Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 12:05 29/04/2022

Chiếu màn hình điện thoại lên Windows 10 không cần phần mềm

Cùng chủ đề với :

HieuMobile đã giới thiệu đến các bạn không ít phầm mềm hỗ trợ chiếu màn hình điện thoại lên máy tính như AweSun, Mirroid, AirDroid, ApowerMirror… phục vụ nhu cầu học tập, xem video, chơi game… rất tuyệt vời.

Thế nhưng nếu như đang sử dụng laptop Windows 10 thì không cần thiết phải nhờ sự trợ giúp của các phần mềm trên và thậm chí không cần dây cáp. Bởi vì đã từ khá lâu rồi Windows 10 đã được tích hợp tính năng chiếu màn hình điện thoại sang laptop thông qua Miracast.

Miracast là một chuẩn kết nối không dây có chức năng phản chiếu màn hình từ các thiết bị di động như smartphone, máy tính bảng… sang một thiết bị khác có hỗ trợ như laptop, TV, máy chiếu… Miracast cũng được gọi với cái tên khác là HDMI không dây.

Đối với Windows 10, mặc định tính năng chiếu màn hình sẽ bị tắt. Do đó trong lần đầu sử dụng bạn cần thực hiện một số thao tác kích hoạt. Và nếu bạn chưa biết làm thế nào hãy tham khảo từng phần hướng dẫn dưới.

Hướng dẫn sử dụng tính năng chiếu màn hình điện thoại lên Windows 10

1. Điều kiện

2. Kích hoạt

Bước 1: Trên máy tính, laptop Windows 10, bấm phím tắt Windows + i. Trong giao diện Windows Settings, tìm chọn mục Apps

Bước 2: Trong giao diện Apps & features, bạn bấm vào mục Optional features.

Bước 3: Bấm vào mục Add a feature.

Bước 4: Trong pop-up vừa hiện, bạn cuộn xuống dưới đặt dấu tích vào dòng Wireless Display sau đó bấm nút Install.

Bước 5: Quay trở lại giao diện bước 3, chờ đợi tiến trình cài đặt hoàn tất (bên dưới mục Latest actions).

Bước 6: Trở ra giao diện Windows Settings, chọn System.

Bước 7: Ở cột phải chuyển xuống mục Projecting to this PC. Tại mục Some Windows and Android devies can project to this PC when you say it’s OK, bạn chuyển từ chế độ Always Off (Recomended) thành Availble everywhere.

Vậy là xong, tính năng chiếu màn hình qua Micracast trên Windows 10 đã được kích hoạt. Giờ bạn có thể bắt đầu sử dụng.

Lưu ý: Đây là một trong những tính năng tiêu hao pin laptop Windows 10, sau khi sử dụng bạn nhớ tắt đi nhé.

3. Sử dụng

Kể từ lúc này để sử dụng tính năng chiếu màn hình điện thoại lên máy tính Windows 10 đã kích hoạt Micracast, những gì mà bạn cần làm là kết nối điện thoại với máy tính.

Thao tác này trên mỗi dòng điện thoại là khác nhau, dưới đây là cách thực hiện trên một số dòng máy mà bạn có thể tham khảo:

Sau khi kết nối thành công, giao diện điện thoại sẽ được chiếu lên màn hình máy tính, laptop của bạn. Giờ bạn có thể trải nghiệm nội dung trên điện thoại ở một không gian màn hình lớn hơn rồi nhé.

4. Khắc phục lỗi

Có 2 sự cố hay xảy ra khi bạn thực hiện các bước hướng dẫn trên. Trong đó lỗi gặp nhiều nhất là ở bước 7 phần kích hoạt tính năng.

Cụ thể là tại giao diện Projecting to this PC, menu dưới mục Some Windows and Android devies can project to this PC when you say it’s OK bị mờ khiến bạn không thể chuyển từ chế độ Always Off (Recomended) thành Availble everywhere được.

Ngoài ra ở trên cùng của giao diện còn có dòng chữ màu vàng với nội dung:

Tình trạng này thường xảy ra với máy tính để bàn (PC), bởi vì những thiết bị này thường không hỗ trợ kết nối không dây Miracast. Và nếu không hỗ trợ Miracast thì cũng không sử dụng được tính năng chiếu màn hình điện thoại sang máy tính bằng kết không dây được. Nếu muốn sử dụng, bạn cần cài đặt các phần mềm chiếu màn hình đã nêu ở đầu bài viết.

Sự cố thứ 2 thuộc về giai đoạn kết nối điện thoại với máy tính đã kích hoạt kết nối Miracast. Cụ thể là bạn không tìm thấy tính năng Smart View (đối với Samsung) hoặc Chiếu (đối với Xiaomi) trong trung tâm điều khiển.

Nguyên nhân gây ra lỗi này là do chúng đã bị ẩn khỏi trung tâm điều khiển. Bạn chỉ cần thực hiện một số thao tác bổ sung để chúng hiển thị mà thôi.

Như vậy là nút Smart View (đối với Samsung) hoặc Chiếu (đối với Xiaomi) đã hiển thị trong trung tâm điều khiển và sẵn sàng cho bạn sử dụng rồi đấy.Xếp hạng 4.8/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Win X Launcher Prime : Mang giao diện Windows 10 lên Android icon

Win X Launcher Prime : Mang giao diện Windows 10 lên Android

Kể từ khi Windows 7 bị ngừng hỗ trợ, Windows 10 trở thành phiên bản hệ điều hành được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên máy tính. Windows 10 được thiết kế hiện đại cùng hệ thống tính năng đa dạng, tạo ra một môi...

880 AndroidTải về
Mới cập nhật

Tự động đổi hình nền chất lượng cao cho màn hình khóa Samsung

Tương tự màn hình chính, màn hình khóa của các dòng smartphone hiện nay đều cho phép người dùng thay đổi hình nền bằng bất kỳ hình ảnh nào mà họ muốn. Tuy nhiên nếu...


1 ngày trước 29 lượt xem

Kiểm tra và hủy các dịch vụ đã đăng ký trên SIM để tránh mất tiền oan

Nếu gần đây bạn phát hiện tiền trong tài khoản điện thoại mình liên tục bị trừ một cách bất thường, kể cả khi bạn không nhắn tin gọi điện cho ai thì nhiều khả...


2 ngày trước 44 lượt xem

Những dòng iPhone không nên mua trong năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại Apple đã cho ra mắt tổng cộng 13 dòng iPhone và hơn phân nữa số đó vẫn còn được bán trên thị trường với nhiều hình thức cũ mới....


3 ngày trước 63 lượt xem

Lỗi Obtaining team ID và đăng nhập bị văng trên Sideloadly

Ở bài viết trước HieuMobile đã giới thiệu cho các bạn thêm một công cụ để cài file IPA cho iPhone đó chính là Sideloadly. Thế nhưng trong thời gian gần đây, mình nhận được...


24-05-2022 52 lượt xem

Khắc phục 2 lỗi không xem được video trên TikTok thường gặp nhất

Hơn cả Youtube Short và Reels của Facebook, Instagram… thì TikTok là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn có tốc độ phát triển nhanh nhất đồng thời được người dùng smartphone ưa chuộng...


23-05-2022 52 lượt xem