Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:15 10/10/2020

Hướng dẫn chiếu màn hình điện thoại Android, iOS lên máy tính bằng AweSun

Cùng chủ đề với :

Ngoài khả năng điều khiển máy tính từ xa, AweSun còn có tính năng phản chiếu màn hình điện thoại lên máy tính giúp người dùng trải nghiệm các nội dung giải trí như xem ảnh, video, chơi game hoặc tài liệu để phục vụ các nhu cầu công việc, học tập… với không gian màn hình lớn hơn.

Ưu điểm của tính năng này trên AweSun là chất lượng hiển thị tốt không có hình mờ (watermark), độ trễ thấp, thời gian chiếu màn hình tối đa lên đến 2 giờ và cách sử dụng đơn giản. Ngoài ra AweSun còn hỗ trợ hoạt động trên cả 4 nền tảng thiết bị, bạn có thể sử dụng nó trên smartphone Android, iOS và máy tính Windows, MAC.

Hướng dẫn chiếu màn hình điện thoại lên máy tính

Trong lần sử dụng đầu tiên, bạn cần đăng ký một tài khoản riêng để đăng nhập trên ứng dụng AweSun phiên bản di động và cài đặt ứng dụng này cho cả 2 thiết bị (máy tính và điện thoại). Chi tiết cách thực hiện tham khảo tại đây.

Sau khi đã có tài khoản và cài đặt ứng dụng AweSun, bạn có thể bắt đầu kết nối 2 thiết bị với nhau cũng như chiếu màn hình. AweSun cung cấp khá nhiều hình thức để kết nối thiết bị, ở đây mình sẽ hướng dẫn 2 cách thông dụng nhất có thể áp dụng trong nhiều trường hợp khác nhau.

Cách 1: Kết nối bằng mã QR

Bước 1: Mở ứng dụng AweSun trên máy tính, trong giao diện chính chọn mục Screen Mirroring. Ngay sau đó bạn sẽ thấy một mã QR, hãy giữ nguyên giao diện này rồi thực hiện bước tiếp theo.

Bước 2: Mở ứng dụng AweSun trên điện thoại, chuyển sang tab Tìm kiếm > chọn tính năng Màn hình xem > chọn tiếp Mã Scan.

Bước 3: Khi giao diện máy ảnh được kích hoạt, bạn hãy hướng về phía màn hình máy tính để quét mã QR trong ứng dụng AweSun đang mở.

Cách 2: Kết nối bằng ID

Bước 1: Mở ứng dụng AweSun trên điện thoại, chuyển sang tab Tìm kiếm > chọn tính năng Màn hình xem > chọn tiếp Chia sẻ màn hình này với các đối tác.

Ngay sau đó các thông tin về ID thiết bị và mật mã sẽ hiện lên.

Bước 2: Mở ứng dụng AweSun trên máy tính, tại tính năng Remote Assist bạn hãy nhập 2 thông tin ID thiết bị và mật mã vào 2 mục tương ứng là Partner Device IDPasscode.

Sau khi hoàn tất, bấm nút Connect để tiến hành kết nối.

Trong quá trình chiếu màn hình, bạn cần giữ cho kết nối internet luôn duy trì ổn định để tránh sự cố giật lag hoặc đứng hình. AweSun không có thiết lập nào để hỗ trợ thêm cho tính năng chiếu màn hình, vậy nên bài viết đến đây cũng kết thúc. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.Xếp hạng 4.88/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Khắc phục lỗi laptop không điều chỉnh được độ sáng màn hình

Nếu một ngày nào đó màn hình laptop của bạn bỗng dưng bị cố định ở một mức độ sáng nào đó (có thể là quá sáng hoặc quá tối) mà bạn đã cố gắng...


3 giờ trước 17 lượt xem

Hướng dẫn tạo theme Chrome, Edge theo phong cách riêng cực dễ

Google Chrome và Microsoft Edge là 2 ứng dụng trình duyệt được người dùng máy tính ưa chuộng nhất hiện nay. Không chỉ có hệ thống tính năng đa dạng và tích hợp nhiều công...


24 giờ trước 32 lượt xem

Mẹo tùy biến giao diện flyout âm lượng, độ sáng Windows 10 đẹp hơn

Nếu bạn thường xuyên dùng phím tắt để điều chỉnh âm lượng hoặc độ sáng màn hình máy tính thì thì sẽ rất quen thuộc với các flyouts xuất hiện trong giây lát rồi ẩn...


2 ngày trước 35 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Nubia Red Magic 6 Pro (động, tĩnh)

Cuối tháng 03/2021, thương hiệu con của ZTE là Nubia đã cho ra mắt smartphone gaming thế hệ tiếp theo là Nubia Red Magic 6 và Red Magic 6 Pro. Mặc dù là 2 phiên...


3 ngày trước 43 lượt xem

Hướng dẫn thiết lập Webcam trên máy tính Windows 10

Sau khi kết nối máy tính Windows 10 với thiết bị ghi hình kỹ thuật số (gọi tắt là Webcam), bạn có thể thực hiện một số thiết lập cho nó hoạt động phù hợp hơn...


12-04-2021 51 lượt xem