Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:15 10/10/2020

Hướng dẫn chiếu màn hình điện thoại Android, iOS lên máy tính bằng AweSun

Cùng chủ đề với :

Ngoài khả năng điều khiển máy tính từ xa, AweSun còn có tính năng phản chiếu màn hình điện thoại lên máy tính giúp người dùng trải nghiệm các nội dung giải trí như xem ảnh, video, chơi game hoặc tài liệu để phục vụ các nhu cầu công việc, học tập… với không gian màn hình lớn hơn.

Ưu điểm của tính năng này trên AweSun là chất lượng hiển thị tốt không có hình mờ (watermark), độ trễ thấp, thời gian chiếu màn hình tối đa lên đến 2 giờ và cách sử dụng đơn giản. Ngoài ra AweSun còn hỗ trợ hoạt động trên cả 4 nền tảng thiết bị, bạn có thể sử dụng nó trên smartphone Android, iOS và máy tính Windows, MAC.

Hướng dẫn chiếu màn hình điện thoại lên máy tính

Trong lần sử dụng đầu tiên, bạn cần đăng ký một tài khoản riêng để đăng nhập trên ứng dụng AweSun phiên bản di động và cài đặt ứng dụng này cho cả 2 thiết bị (máy tính và điện thoại). Chi tiết cách thực hiện tham khảo tại đây.

Sau khi đã có tài khoản và cài đặt ứng dụng AweSun, bạn có thể bắt đầu kết nối 2 thiết bị với nhau cũng như chiếu màn hình. AweSun cung cấp khá nhiều hình thức để kết nối thiết bị, ở đây mình sẽ hướng dẫn 2 cách thông dụng nhất có thể áp dụng trong nhiều trường hợp khác nhau.

Cách 1: Kết nối bằng mã QR

Bước 1: Mở ứng dụng AweSun trên máy tính, trong giao diện chính chọn mục Screen Mirroring. Ngay sau đó bạn sẽ thấy một mã QR, hãy giữ nguyên giao diện này rồi thực hiện bước tiếp theo.

Bước 2: Mở ứng dụng AweSun trên điện thoại, chuyển sang tab Tìm kiếm > chọn tính năng Màn hình xem > chọn tiếp Mã Scan.

Bước 3: Khi giao diện máy ảnh được kích hoạt, bạn hãy hướng về phía màn hình máy tính để quét mã QR trong ứng dụng AweSun đang mở.

Cách 2: Kết nối bằng ID

Bước 1: Mở ứng dụng AweSun trên điện thoại, chuyển sang tab Tìm kiếm > chọn tính năng Màn hình xem > chọn tiếp Chia sẻ màn hình này với các đối tác.

Ngay sau đó các thông tin về ID thiết bị và mật mã sẽ hiện lên.

Bước 2: Mở ứng dụng AweSun trên máy tính, tại tính năng Remote Assist bạn hãy nhập 2 thông tin ID thiết bị và mật mã vào 2 mục tương ứng là Partner Device IDPasscode.

Sau khi hoàn tất, bấm nút Connect để tiến hành kết nối.

Trong quá trình chiếu màn hình, bạn cần giữ cho kết nối internet luôn duy trì ổn định để tránh sự cố giật lag hoặc đứng hình. AweSun không có thiết lập nào để hỗ trợ thêm cho tính năng chiếu màn hình, vậy nên bài viết đến đây cũng kết thúc. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.Xếp hạng 4.88/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cho iPhone phát ra tiếng hét ma quái khi cắm sạc để dọa bạn bè dịp Halloween

Lễ hội Halloween năm nay đang đến rất gần, chắc hẳn mọi người đã lên kế hoạch chuẩn bị cho mình những bộ trang phục thật độc đáo và kinh dị để vui chơi cùng...


11 giờ trước 9 lượt xem

Cách chụp ảnh màn hình toàn trang web trên máy tính bằng Edge Chromium

Mới đây ứng dụng trình duyệt Edge Chromium phiên bản máy tính của Microsoft phát triển đã bổ sung thêm tính năng chụp ảnh màn hình. Nghe có vẻ không có gì nổi bật vì...


18 giờ trước 14 lượt xem

Cách kéo dài thời gian thu hồi email đã gửi trong ứng dụng Gmail

Thông thường bạn chỉ có thể thu hồi email vừa gửi tức thì trong Gmail nhưng trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ một giúp bạn kéo dài thời gian thu hồi những...


1 ngày trước 23 lượt xem

Cách tắt rung cho tất cả hoạt động trên iPhone

Bên cạnh âm thanh chuông thì rung có thể giúp người dùng dễ dàng nhận biết các hoạt động bất ngờ có thể xảy ra trên điện thoại của mình như cuộc gọi, tin nhắn,...


2 ngày trước 22 lượt xem

Cách tùy biến giao diện ứng dụng iPhone theo một tone màu riêng

Kể từ khi phiên bản iOS 14 người dùng iPhone đã có thể tùy ý thay thế biểu tượng ứng dụng ở màn hình chính một cách rất dễ dàng. Tận dụng tính năng đó,...


24-10-2020 51 lượt xem