Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:15 10/10/2020

Hướng dẫn chiếu màn hình điện thoại Android, iOS lên máy tính bằng AweSun

Cùng chủ đề với :

Ngoài khả năng điều khiển máy tính từ xa, AweSun còn có tính năng phản chiếu màn hình điện thoại lên máy tính giúp người dùng trải nghiệm các nội dung giải trí như xem ảnh, video, chơi game hoặc tài liệu để phục vụ các nhu cầu công việc, học tập… với không gian màn hình lớn hơn.

Ưu điểm của tính năng này trên AweSun là chất lượng hiển thị tốt không có hình mờ (watermark), độ trễ thấp, thời gian chiếu màn hình tối đa lên đến 2 giờ và cách sử dụng đơn giản. Ngoài ra AweSun còn hỗ trợ hoạt động trên cả 4 nền tảng thiết bị, bạn có thể sử dụng nó trên smartphone Android, iOS và máy tính Windows, MAC.

Hướng dẫn chiếu màn hình điện thoại lên máy tính

Trong lần sử dụng đầu tiên, bạn cần đăng ký một tài khoản riêng để đăng nhập trên ứng dụng AweSun phiên bản di động và cài đặt ứng dụng này cho cả 2 thiết bị (máy tính và điện thoại). Chi tiết cách thực hiện tham khảo tại đây.

Sau khi đã có tài khoản và cài đặt ứng dụng AweSun, bạn có thể bắt đầu kết nối 2 thiết bị với nhau cũng như chiếu màn hình. AweSun cung cấp khá nhiều hình thức để kết nối thiết bị, ở đây mình sẽ hướng dẫn 2 cách thông dụng nhất có thể áp dụng trong nhiều trường hợp khác nhau.

Cách 1: Kết nối bằng mã QR

Bước 1: Mở ứng dụng AweSun trên máy tính, trong giao diện chính chọn mục Screen Mirroring. Ngay sau đó bạn sẽ thấy một mã QR, hãy giữ nguyên giao diện này rồi thực hiện bước tiếp theo.

Bước 2: Mở ứng dụng AweSun trên điện thoại, chuyển sang tab Tìm kiếm > chọn tính năng Màn hình xem > chọn tiếp Mã Scan.

Bước 3: Khi giao diện máy ảnh được kích hoạt, bạn hãy hướng về phía màn hình máy tính để quét mã QR trong ứng dụng AweSun đang mở.

Cách 2: Kết nối bằng ID

Bước 1: Mở ứng dụng AweSun trên điện thoại, chuyển sang tab Tìm kiếm > chọn tính năng Màn hình xem > chọn tiếp Chia sẻ màn hình này với các đối tác.

Ngay sau đó các thông tin về ID thiết bị và mật mã sẽ hiện lên.

Bước 2: Mở ứng dụng AweSun trên máy tính, tại tính năng Remote Assist bạn hãy nhập 2 thông tin ID thiết bị và mật mã vào 2 mục tương ứng là Partner Device IDPasscode.

Sau khi hoàn tất, bấm nút Connect để tiến hành kết nối.

Trong quá trình chiếu màn hình, bạn cần giữ cho kết nối internet luôn duy trì ổn định để tránh sự cố giật lag hoặc đứng hình. AweSun không có thiết lập nào để hỗ trợ thêm cho tính năng chiếu màn hình, vậy nên bài viết đến đây cũng kết thúc. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.Xếp hạng 4.88/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách bật và sử dụng Trung tâm điều khiển trên smartphone Xiaomi

Kể từ phiên bản MIUI 12, smartphone Xiaomi bắt đầu nhận được giao diện Trung tâm điều khiển – điều mà các dòng iPhone đã có từ khá lâu với tên gọi quen thuộc Control...


10 giờ trước 34 lượt xem

Chia sẻ thêm 2 công cụ tăng dung lượng WARP+ VPN 1.1.1.1 miễn phí

Như các bạn đã biết, WARP+ VPN 1.1.1.1 là ứng dụng cung cấp mạng riêng ảo được chúng ta chuyên dùng để truy cập các trang web bị chặn, cải thiện tốc độ tải xuống...


1 ngày trước 65 lượt xem

Mời tải bộ hình nền 2 dải màu cực độc dành riêng cho iPhone

Không giống các hình nền trước đây mà chúng ta từng biết, các hình nền 2 dải màu được thiết kế theo phong cách Duo Color có 2 phần màu sắc riêng biệt nằm song...


1 ngày trước 68 lượt xem

Kiểm tra và khắc phục lỗi máy tính không nhận đủ RAM cho Windows 10

Không nhận đủ RAM là một lỗi khá thường gặp trên máy tính với nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó phổ biến là do phần mềm và phần cứng. Khi máy tính không nhận...


2 ngày trước 42 lượt xem

Biến ảnh chụp chân dung thành nhân vật phim hoạt hình 3D cực độc

Tuy không phải quá phổ biến nhưng hẳn bạn cũng đã ít nhất một lần được xem phim hoạt hình 3D rồi phải không. Khác với phim hoạt hình thông thường, các nhân vật trong...


17-01-2021 85 lượt xem