Người gửi bài:

Cập nhật: 09:02 29/11/2019

Nếu phiên bản Windows trên máy tính của bạn không hỗ trợ Miracast hoặc điện thoại của bạn chưa có tính năng chiếu màn hình (Cast) thì việc nhờ đến các công cụ thứ ba như AirDroid sẽ là sự lựa chọn tốt nhất hiện nay.

AirDroid là công cụ miễn phí hỗ trợ người dùng truy cập và quản lý điện thoại hoặc máy tính bảng Android từ máy tính Windows, MAC thông qua giao diện web từ xa. Trong đó tính năng chiếu màn hình màn hình điện thoại lên máy tính cũng là một trong những tính năng nổi bật của AirDroid, được đánh giá cao hơn cả Apower Mirror bởi các ưu điểm như:

  • Sử dụng kết nối Wifi, không cần dây cáp USB
  • Miễn phí không giới hạn thời gian sử dụng
  • Hiển thị màn hình điện thoại 2 chế độ dọc ngang, kích thước đầy đủ
  • Chất lượng hình ảnh truyền phát cao, độ trễ thấp – có thể lựa chọn 720 hoặc 1080
  • Thao tác sử dụng đơn giản, nhanh chóng

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Từ điện thoại Android của bạn truy cập vào liên kết bên dưới để cài đặt ứng dụng AirDroid từ cửa hàng Google Play:

Mở ứng dụng trong lần đầu tiên, bạn hãy bấm Skip để bỏ qua giao diện đăng nhập – đăng ký sau đó bấm nút Continue sau đó cấp quyền truy cập tệp tin thiết bị.

Bước 2: Là giai đoạn gửi kết nối giữa 2 thiết bị lại với nhau, chúng ta sẽ có 2 cách:

Nếu máy tính lẫn điện thoại của bạn dùng chung 1 điểm kết nối intenrnet, thì hãy sử dụng máy tính truy cập vào địa chỉ bên dưới để đến với phiên bản web của AirDroid:

  • 192.168.1.2:8888

Ngay lập tức màn hình điện thoại sẽ xuất hiện một popup yêu cầu kết nối từ ứng dụng AirDroid, bạn hãy bấm nút Accept để đồng ý.

Còn nếu ngược lại khi 2 thiết bị ở quá xa sử dụng điểm kết nối internet khác nhau. Bạn cần cho máy tính truy cập vào địa chỉ:

Để nhận được 1 mã QR. Sau đó mở ứng dụng AirDroid trên điện thoại chọn tính năng AirDroid Web > Scan QR Code rồi quét mã QR trên màn hình máy tính và xác nhận đăng nhập là xong.

Bước 3: Quay lại màn hình máy tính, bạn sẽ được đăng nhập vào bên trong giao diện quản lý của AirDroid giao diện web. Để bắt đầu chiếu màn hình từ điện thoại lên máy tính hãy nhấp chuột vào biểu tượng ứng dụng Screenshot.

Bước 4: Ngay sau đó, điện thoại của bạn sẽ xuất hiện một popup có nội dung “AirDroid sẽ bắt đầu chụp tất cả mọi thứ trên màn hình…“. Lúc này bạn hãy bấm Bắt đầu bây giờ để chấp nhận.

Quay lại máy tính, màn hình điện thoại của bạn sẽ được phản chiếu trong một cửa sổ nhỏ, bạn có thể phóng to toàn màn hình bằng biểu tượng ở góc.

Ngoài ra, để điều chỉnh chất lượng hình ảnh phản chiếu, bạn hãy bấm biểu tượng con mắt rồi lựa chọn trong 3: HD, SD hoặc LD. Điều đáng tiếc AirDroid không hỗ trợ đồng bộ âm thanh trên điện thoại lên máy tính, mình đã điều chỉnh âm lượng trên cả 2 thiết bị nhưng không thấy sự thay đổi nào.
Xếp hạng 4.7/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật

Mẹo cài Chủ đề (Theme) trong Cửa hàng Chrome cho Edge Chromium

Edge Chromium hiện tại không hỗ trợ cài đặt các gói chủ đề (theme) từ Cửa hàng Chrome trực tuyến nhưng với mẹo nhỏ trong bài viết này thì đó không còn là vấn đề...


3 ngày trước 14 lượt xem

Cách bật tắt đèn pin điện thoại bằng chính giọng nói của bạn

Đèn flash là một linh kiện không thể thiếu trên smartphone hiện nay. Không chỉ hỗ trợ ánh sáng cho camera khi chụp ảnh mà nó còn là một tính năng thông báo cuộc gọi,...


21-01-2020 7 lượt xem

Cách đặt ảnh đại diện cá nhân trên màn hình khóa Android 10

Android 10 mang đến cho người dùng khác nhiều tùy chọn khác nhau từ phông chữ, màu nút nhấn thậm chí là cá nhân hóa giao diện cho các thiết bị Google Pixel. Bên cạnh...


20-01-2020 19 lượt xem

Hướng dẫn tách ghép nền ảnh bằng Paint 3D trên máy tính

Nếu bạn đang có nhu cầu tách ghép nền ảnh mà không biết kỹ thuật Photoshop, hãy dùng Paint 3D với cách thực hiện rất đơn giản được hướng dẫn chi tiết trong bài viết...


19-01-2020 8 lượt xem

Cách tắt trình duyệt mặc định trong Gmail và ứng dụng Google

Tương tự như Facebook, Gmail và ứng dụng Google trên smartphone đều được tính hợp một trình duyệt mặc định. Điều này giúp người dùng nhanh chóng truy cập các liên kết trang web trong...


19-01-2020 9 lượt xem