Người gửi bài:

Cập nhật: 09:02 29/11/2019

Nếu phiên bản Windows trên máy tính của bạn không hỗ trợ Miracast hoặc điện thoại của bạn chưa có tính năng chiếu màn hình (Cast) thì việc nhờ đến các công cụ thứ ba như AirDroid sẽ là sự lựa chọn tốt nhất hiện nay.

AirDroid là công cụ miễn phí hỗ trợ người dùng truy cập và quản lý điện thoại hoặc máy tính bảng Android từ máy tính Windows, MAC thông qua giao diện web từ xa. Trong đó tính năng chiếu màn hình màn hình điện thoại lên máy tính cũng là một trong những tính năng nổi bật của AirDroid, được đánh giá cao hơn cả Apower Mirror bởi các ưu điểm như:

  • Sử dụng kết nối Wifi, không cần dây cáp USB
  • Miễn phí không giới hạn thời gian sử dụng
  • Hiển thị màn hình điện thoại 2 chế độ dọc ngang, kích thước đầy đủ
  • Chất lượng hình ảnh truyền phát cao, độ trễ thấp – có thể lựa chọn 720 hoặc 1080
  • Thao tác sử dụng đơn giản, nhanh chóng

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Từ điện thoại Android của bạn truy cập vào liên kết bên dưới để cài đặt ứng dụng AirDroid từ cửa hàng Google Play:

Mở ứng dụng trong lần đầu tiên, bạn hãy bấm Skip để bỏ qua giao diện đăng nhập – đăng ký sau đó bấm nút Continue sau đó cấp quyền truy cập tệp tin thiết bị.

Bước 2: Là giai đoạn gửi kết nối giữa 2 thiết bị lại với nhau, chúng ta sẽ có 2 cách:

Nếu máy tính lẫn điện thoại của bạn dùng chung 1 điểm kết nối intenrnet, thì hãy sử dụng máy tính truy cập vào địa chỉ bên dưới để đến với phiên bản web của AirDroid:

  • 192.168.1.2:8888

Ngay lập tức màn hình điện thoại sẽ xuất hiện một popup yêu cầu kết nối từ ứng dụng AirDroid, bạn hãy bấm nút Accept để đồng ý.

Còn nếu ngược lại khi 2 thiết bị ở quá xa sử dụng điểm kết nối internet khác nhau. Bạn cần cho máy tính truy cập vào địa chỉ:

Để nhận được 1 mã QR. Sau đó mở ứng dụng AirDroid trên điện thoại chọn tính năng AirDroid Web > Scan QR Code rồi quét mã QR trên màn hình máy tính và xác nhận đăng nhập là xong.

Bước 3: Quay lại màn hình máy tính, bạn sẽ được đăng nhập vào bên trong giao diện quản lý của AirDroid giao diện web. Để bắt đầu chiếu màn hình từ điện thoại lên máy tính hãy nhấp chuột vào biểu tượng ứng dụng Screenshot.

Bước 4: Ngay sau đó, điện thoại của bạn sẽ xuất hiện một popup có nội dung “AirDroid sẽ bắt đầu chụp tất cả mọi thứ trên màn hình…“. Lúc này bạn hãy bấm Bắt đầu bây giờ để chấp nhận.

Quay lại máy tính, màn hình điện thoại của bạn sẽ được phản chiếu trong một cửa sổ nhỏ, bạn có thể phóng to toàn màn hình bằng biểu tượng ở góc.

Ngoài ra, để điều chỉnh chất lượng hình ảnh phản chiếu, bạn hãy bấm biểu tượng con mắt rồi lựa chọn trong 3: HD, SD hoặc LD. Điều đáng tiếc AirDroid không hỗ trợ đồng bộ âm thanh trên điện thoại lên máy tính, mình đã điều chỉnh âm lượng trên cả 2 thiết bị nhưng không thấy sự thay đổi nào.
Xếp hạng 4.7/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Cách đổi quốc gia Google Play để tải ứng dụng không có sẵn

Mỗi tựa game, ứng dụng di động đều có thể được nhà phát hành giới hạn ở một số quốc gia nhất định. Nếu bạn dùng smartphone Android tại quốc gia không hỗ trợ thì...


2 giờ trước 7 lượt xem

Cách mang icon ứng dụng iOS 6 cổ điển lên iPhone đời mới

iOS 6 là phiên bản thứ 6 của hệ điều hành iOS nối tiếp iOS 5 được Apple phát hành cách đây hơn 8 năm (2012). Cho đến nay iOS đã bước sang phiên bản...


15 giờ trước 10 lượt xem

Thông số kỹ thuật và hình nền Realme X3 SuperZoom (động, tĩnh)

Không chỉ biết đến bởi những dòng smartphone giá rẻ, gần đây Realme liên tục cho ra mắt những dòng smartphone thuộc phân khúc tầm trung và thậm chí là cận cao cấp. Điển hình...


2 ngày trước 21 lượt xem

Hướng dẫn xóa Jailbreak iOS cho iPhone sạch sẽ và an toàn nhất

Một chiếc iPhone đã Jailbreak sẽ mang đến khá nhiều tính năng đặc biệt cũng như hỗ trợ chúng ta mở rộng khả năng tùy biến giao diện cao hơn gấp nhiều lần so với...


2 ngày trước 28 lượt xem

2 cách quản lý phần mềm tự khởi chạy trên máy tính Windows 10

Một số chương trình trên máy tính có khả năng tự khởi động cùng hệ điều hành. Điều này giúp người dùng mở nhanh các phần mềm cũng như sử dụng được các tính năng...


2 ngày trước 16 lượt xem