Người gửi bài: Hiếu Nguyễn


Cập nhật:

Chiếu màn hình điện thoại lên máy tính từ xa bằng AirDroid


Nếu phiên bản Windows trên máy tính của bạn không hỗ trợ Miracast hoặc điện thoại của bạn chưa có tính năng chiếu màn hình (Cast) thì việc nhờ đến các công cụ thứ ba như AirDroid sẽ là sự lựa chọn tốt nhất hiện nay.

AirDroid là công cụ miễn phí hỗ trợ người dùng truy cập và quản lý điện thoại hoặc máy tính bảng Android từ máy tính Windows, MAC thông qua giao diện web từ xa. Trong đó tính năng chiếu màn hình màn hình điện thoại lên máy tính cũng là một trong những tính năng nổi bật của AirDroid, được đánh giá cao hơn cả Apower Mirror bởi các ưu điểm như:

  • Sử dụng kết nối Wifi, không cần dây cáp USB
  • Miễn phí không giới hạn thời gian sử dụng
  • Hiển thị màn hình điện thoại 2 chế độ dọc ngang, kích thước đầy đủ
  • Chất lượng hình ảnh truyền phát cao, độ trễ thấp – có thể lựa chọn 720 hoặc 1080
  • Thao tác sử dụng đơn giản, nhanh chóng

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Từ điện thoại Android của bạn truy cập vào liên kết bên dưới để cài đặt ứng dụng AirDroid từ cửa hàng Google Play:

Mở ứng dụng trong lần đầu tiên, bạn hãy bấm Skip để bỏ qua giao diện đăng nhập – đăng ký sau đó bấm nút Continue sau đó cấp quyền truy cập tệp tin thiết bị.

Bước 2: Là giai đoạn gửi kết nối giữa 2 thiết bị lại với nhau, chúng ta sẽ có 2 cách:

Nếu máy tính lẫn điện thoại của bạn dùng chung 1 điểm kết nối intenrnet, thì hãy sử dụng máy tính truy cập vào địa chỉ bên dưới để đến với phiên bản web của AirDroid:

  • 192.168.1.2:8888

Ngay lập tức màn hình điện thoại sẽ xuất hiện một popup yêu cầu kết nối từ ứng dụng AirDroid, bạn hãy bấm nút Accept để đồng ý.

Còn nếu ngược lại khi 2 thiết bị ở quá xa sử dụng điểm kết nối internet khác nhau. Bạn cần cho máy tính truy cập vào địa chỉ:

Để nhận được 1 mã QR. Sau đó mở ứng dụng AirDroid trên điện thoại chọn tính năng AirDroid Web > Scan QR Code rồi quét mã QR trên màn hình máy tính và xác nhận đăng nhập là xong.

Bước 3: Quay lại màn hình máy tính, bạn sẽ được đăng nhập vào bên trong giao diện quản lý của AirDroid giao diện web. Để bắt đầu chiếu màn hình từ điện thoại lên máy tính hãy nhấp chuột vào biểu tượng ứng dụng Screenshot.

Bước 4: Ngay sau đó, điện thoại của bạn sẽ xuất hiện một popup có nội dung “AirDroid sẽ bắt đầu chụp tất cả mọi thứ trên màn hình…“. Lúc này bạn hãy bấm Bắt đầu bây giờ để chấp nhận.

Quay lại máy tính, màn hình điện thoại của bạn sẽ được phản chiếu trong một cửa sổ nhỏ, bạn có thể phóng to toàn màn hình bằng biểu tượng ở góc.

Ngoài ra, để điều chỉnh chất lượng hình ảnh phản chiếu, bạn hãy bấm biểu tượng con mắt rồi lựa chọn trong 3: HD, SD hoặc LD. Điều đáng tiếc AirDroid không hỗ trợ đồng bộ âm thanh trên điện thoại lên máy tính, mình đã điều chỉnh âm lượng trên cả 2 thiết bị nhưng không thấy sự thay đổi nào.
Xếp hạng 4.7/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật

Theo dõi FPS và phần cứng khi chơi game không cần phần mềm

Thông thường để theo dõi thông số FPS và cấu hình phần cứng như CPU, GPU, RAM một cách xuyên suốt như khi chơi game chúng ta cần cài đặt thêm phần mềm thứ ba....


4 giờ trước 8 lượt xem

Chia sẻ tiện ích tải nhạc Zing Mp3 về máy tính không cần đăng nhập

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ nghe nhạc trực tuyến nhưng với nhiều người Zing Mp3 vẫn là sự lựa chọn vừa quen thuộc vừa dễ sử dụng. Với kho nhạc rộng lớn mọi...


1 ngày trước 13 lượt xem

Cách tắt thông báo Mẹo trên One UI 2.0 cho smartphone Samsung

Nếu gần đây điện thoại Samsung của bạn đã nâng cấp thành công One UI 2.0 thì thỉnh thoảng bạn có thể thấy một số thông báo tên là Mẹo One UI xuất hiện. Đây...


2 ngày trước 14 lượt xem

Cách cài ứng dụng yêu cầu Root cho thiết bị Android chưa Root

Dạo quanh Google Play và một số trang web khác, dễ dàng bắt gặp những ứng dụng đặc biệt nhưng điện thoại Android của bạn không thể cài đặt được vì yêu cầu quyền Root....


2 ngày trước 30 lượt xem

5 trình giả lập Android tốt nhất để chơi game trên máy tính Windows

Không quá khó để tìm kiếm một phần mềm giả lập Android trên máy tính. Thế nhưng chỉ một số ít chúng được trang bị các tính năng cần thiết để phục vụ chơi game...


3 ngày trước 24 lượt xem