Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:30 02/03/2022

Cách gửi hình ảnh, video không nén giảm chất lượng qua Telegram

Cùng chủ đề với :

Với dung lượng tải lên tối đa của mỗi tệp tin được hỗ trợ lên đến 1.5GB đồng thời đảm bảo lưu trữ mọi dữ liệu trong tin nhắn vĩnh viễn và miễn phí không giới hạn số lượng – Telegram không chỉ là dịch vụ nhắn tin bảo mật hàng đầu mà còn là nơi trao đổi dữ liệu trực tuyến tuyệt vời.

Bằng cách đính kèm tệp tin trong tin nhắn trên Telegram, bạn có thể gửi tệp tin trong thiết bị cho bất kỳ người dùng nào khác hoặc lưu trữ nó trong Saved Message phục vụ nhu cầu gửi nhận dữ liệu với thiết bị khác như máy tính thuận tiện hơn.

Tuy nhiên đối với những tệp tin thuộc định dạng hình ảnh, video khi gửi thông qua Telegram bằng thao tác mặc định sẽ bị nén khiến chất lượng và độ phân giải so với tệp tin gốc.

Điều ít ai biết rằng Telegram còn có một phương pháp khác chuyên dùng để gửi hình ảnh, video mà không bị nén đảm bảo chất lượng và độ phân giải vẫn giữ nguyên như tệp tin gốc. Và trong bài viết này HieuMobile sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng.

Hướng dẫn gửi hình ảnh, video Telegram không bị nén

1. Đối với điện thoại

Bước 1: Trong giao diện tin nhắn, bấm vào biểu tượng đính kèm.

Bước 2: Tại tab Gallery đầu tiên, những hình ảnh video trong thiết bị sẽ hiện ra. Bạn hãy đánh dấu chọn những tệp tin cần gửi đi.

Bước 3: Đừng vội bấm gửi mà thay vào đó, hãy bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải giao diện danh sách tệp tin và chọn Send without compression để gửi đi mà không nén.

2. Đối với máy tính

Để gửi hình ảnh, video không nén trên Telegram máy tính dù là bản web hay bản ứng dụng thì thay vì gửi bằng thao tác thông thường, bạn hãy dùng thao tác kéo thả.

Bước 1: Mở cuộc trò chuyện của người cần nhận tệp tin.

Bước 2: Truy cập thư mục chứa hình ảnh, video cần gửi. Tại đó bạn hãy điều chỉnh kích thước cửa sổ của chương trình nhỏ lại sao cho vừa nhìn thấy giao diện trò chuyện của Telegram.

Bước 3: Bấm giữ CTRL và nhấp chuột trái để đánh dấu những hình ảnh, video cần gửi.

Bước 4: Đánh dấu xong, buông CTRL và nhấp giữ chuột trái để di chuyển các tệp tin đã chọn sang giao diện cuộc trò chuyện Telegram và chọn chế độ Drop images here to send them without compression.

Ngay sau đó những hình ảnh video đã chọn sẽ được tải lên cuộc trò chuyện ở chế độ không nén, nhờ đó chất lượng và độ phân giải của chúng sẽ không bị giảm.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Tự động đổi hình nền chất lượng cao cho màn hình khóa Samsung

Tương tự màn hình chính, màn hình khóa của các dòng smartphone hiện nay đều cho phép người dùng thay đổi hình nền bằng bất kỳ hình ảnh nào mà họ muốn. Tuy nhiên nếu...


1 ngày trước 29 lượt xem

Kiểm tra và hủy các dịch vụ đã đăng ký trên SIM để tránh mất tiền oan

Nếu gần đây bạn phát hiện tiền trong tài khoản điện thoại mình liên tục bị trừ một cách bất thường, kể cả khi bạn không nhắn tin gọi điện cho ai thì nhiều khả...


2 ngày trước 44 lượt xem

Những dòng iPhone không nên mua trong năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại Apple đã cho ra mắt tổng cộng 13 dòng iPhone và hơn phân nữa số đó vẫn còn được bán trên thị trường với nhiều hình thức cũ mới....


3 ngày trước 63 lượt xem

Lỗi Obtaining team ID và đăng nhập bị văng trên Sideloadly

Ở bài viết trước HieuMobile đã giới thiệu cho các bạn thêm một công cụ để cài file IPA cho iPhone đó chính là Sideloadly. Thế nhưng trong thời gian gần đây, mình nhận được...


24-05-2022 52 lượt xem

Khắc phục 2 lỗi không xem được video trên TikTok thường gặp nhất

Hơn cả Youtube Short và Reels của Facebook, Instagram… thì TikTok là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn có tốc độ phát triển nhanh nhất đồng thời được người dùng smartphone ưa chuộng...


23-05-2022 52 lượt xem