Tải Youtube Vanced: Chặn quảng cáo video, chế độ xem cửa sổ và chỉ âm thanh icon

Nhà phát hành: VancedApp

Phiên bản: 17.03.38 (cuối cùng)

Hỗ trợ: Android

Dung lượng: 64MB

Tải về
Cùng chủ đề với :

Youtube Vanced là phiên bản mod của ứng dụng Youtube tương tự như Youtube Red có khả năng chặn quảng cáo khi xem video, phát âm thanh nền, tích hợp chủ đề tối (Dark Mode)…

Youtube Vanced được cung cấp miễn phí bởi nhà phát hành VancedCore ra mắt 2018 hỗ trợ các thiết di động hệ điều hành Android. Bài viết này sẽ chứa tất cả thông tin cùng hướng dẫn sử dụng Youtube Vanced.

Youtube Vanced
Youtube Vanced

Các tính năng của Youtube Vanced

1. Sở hữu giao diện và tính năng cơ bản giống hệt Youtube

Youtube Vanced chỉ khác mỗi logo khi mở ứng dụng so với Youtube, còn lại các thiết kế giao diện và tính năng vẫn y chang. Giao diện chính quen thuộc phân chia nội dung thành 5 tab: Trang chủ, thịnh hành, Kênh đăng ký, Hộp thư đến và Thư viện.

Youtube Vanced có tất cả những tính năng mà phiên bản Youtube đang có
Youtube Vanced có tất cả những tính năng mà phiên bản Youtube đang có

Bên cạnh đó Youtube Vanced cũng hỗ trợ đăng nhập tài khoản Google giúp người dùng đồng bộ dữ liệu từ Youtube để trải nghiệm trên ứng dụng mới. Tại giao diện phát video các tính năng cơ bản như: like, dislike, chia sẻ, tải xuống xem ngoại tuyến, lưu vào danh sách phát… của Youtube vẫn được Youtube Vanced giữ nguyên.

2. Loại bỏ quảng cáo khi xem video

Đây là tính năng chính được người dùng quan tâm nhất. Cũng giống như các phiên bản mod Youtube khác mà chúng tôi từng giới thiệu, tất cả video khi xem trên Youtube Vanced sẽ không có quảng cáo. Youtube Vanced sẽ rất thích hợp với những ai đã chán ngán với phiên bản gốc đặt quá nhiều định dạng quảng cáo gây trở ngại, phiền phức khi xem video.

Quảng cáo trong video hoặc bên dưới video không hiển thị
Quảng cáo trong video hoặc bên dưới video không hiển thị

3. Chế độ phát video cửa sổ và âm thanh nền

Bên cạnh các chế độ phát của phiên bản Youtube cũ, Youtube Vanced có còn chế độ phát video dưới dạng cửa sổ. Tính năng này rất hữu ích khi bạn muốn vừa xem video vừa lướt web hoặc trò chuyện với bạn bè, thậm chí chơi game trên điện thoại.

Phát video dưới chế độ cửa số và chỉ âm thanh nền
Phát video dưới chế độ cửa số và chỉ âm thanh nền

Ngoài ra còn có chế độ phát âm thanh nền, phù hợp khi bạn bận bịu công việc nhưng muốn thưởng thức các bài hát yêu thích trên Youtube. Video khi đó sẽ được chạy ẩn ngay cả khi khóa màn hình, từ đó giúp tiết kiệm PIN cho thiết bị.

Mình không đánh giá cao tính năng này trên Youtube Vanced vì thao tác kích hoạt nó hơi khó khăn – phải chọn biểu tượng tai nghe ở chế độ cửa sổ. Còn với Youtube Red thì khi đang xem video bạn chỉ cần bấm thoát ra màn hình chính thì chế độ phát âm thanh nền sẽ được bật ngay lập tức.

3. Có chủ đề ban đêm Dark Mode cùng nhiều màu sắc khác

Mặc định giao diện của Youtube Vanced sẽ có màu trắng (White) thế nhưng bạn có thể kích hoạt chủ đề tối (Dark Mode) để chuyển đổi thành màu xám tương tự như tính năng có sẵn trên Youtube. Tính năng này mang đến lợi ích không nhỏ trong việc trải nghiệm ứng dụng vào ban đêm, đỡ chói mắt và tiết kiệm năng lượng. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về chế độ ban đêm thì chúng tôi có một seri nhiều bài viết tại Dark Mode.

Chủ đề đen và chế độ Dark Mode màu xám của Youtube Vanced
Chủ đề đen và chế độ Dark Mode màu xám của Youtube Vanced

Bên cạnh Dark Mode thì Youtube Vanced còn có thêm các phiên bản màu sắc khác là Đen (Black), Hồng (Pink), Xanh da trời (Blue). Tuy nhiên chúng là những phiên bản riêng biệt, bắt buộc phải cài đặt thêm chứ không hỗ trợ chuyển đổi.

Hướng dẫn tải và cài đặt Youtube Vanced

Hiện tại Youtube Vanced chỉ hỗ trợ các dòng thiết bị smartphone hoặc tablet Android chưa ROOT lẫn đã ROOT nhưng không có cho iOS. Ứng dụng cũng chưa có mặt trên Google Play, thay vào đó để sử dụng người dùng phải cài đặt nó thông qua file APK.

Trước hết các bạn cần truy cập vào mục Tải Youtube Vanced về máy sau đó chọn phiên bản phù hợp với thiết bị Android mà mình đang sử dụng và tham khảo hướng dẫn cài đặt dưới đây.

1. Đối với thiết bị Android chưa ROOT

Sau khi tải về file APK bạn chỉ cần mở ra rồi tiến hành cài đặt tự động là xong. Trong lần đầu tiên, có thể bạn sẽ được yêu cầu cho phép cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc.

Các bước cài đặt Youtube Vanced cho thiết bị Android chưa ROOT
Các bước cài đặt Youtube Vanced cho thiết bị Android chưa ROOT

2. Đối với thiết bị Android đã ROOT

Bước 1: Di chuyển file APK đã tải về vào thư mục /sdcard/Downloads

Bước 2: Gỡ cài đặt tất cả phiên bản Youtube đang có và tắt tự động cập nhật của chúng trong Google Play

Bước 3: Flash trình cài đặt trong TWRP

Các hạn chế khi sử dụng Youtube Vanced

1. Lỗi truy cập vào Cài đặt

Hiện tại có khá nhiều người phản ánh rằng Youtube Vanced không thể truy cập vào Cài đặt (bị đóng ứng dụng) – nơi chứa các thiết lập tính năng như: quản lý tài khoản, dữ liệu tìm kiếm và lịch sử xem, bật tắt phụ đề, hệ thống thông báo… Thực tế lỗi này chỉ xuất hiện trên một thiết bị, nhà phát hành cũng chưa đưa bản vá nào trong suốt thời gian dài.

2. Lỗi đăng nhập tài khoản

Sau khi cài đặt xong Youtube Vanced bạn đã có thể trải nghiệm những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại. Tuy nhiên nếu bạn chưa đăng nhập tài khoản thì sẽ không thể sử dụng các tính năng liên quan như: Like, Dislike, Bình luận, lưu lại lịch sử tìm kiếm

Lỗi đăng nhập tài khoản vào Youtube Vanced
Lỗi đăng nhập tài khoản vào Youtube Vanced

Như đã nói Youtube Vanced vẫn có tính năng đăng nhập nhưng khi bấm vào thường bị báo lỗi “Vui lòng kiểm tra kết nối mạng – Chạm để thử lại” mặc dù bạn đã thấy tài khoản Google của mình.

Nguyên nhân là bạn chưa cài đặt ứng dụng hỗ trợ MicroG, nhưng để được hướng dẫn chi tiết hơn và nhận được phiên bản mới nhất bạn nên tham khảo thêm bài Khắc phục lỗi đăng nhập tài khoản vào ứng dụng Youtube Red, Vanced.Xếp hạng 4.09/5 (10 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật