YMusic: Ứng dụng nghe nhạc, tải video và âm thanh từ Youtube icon

Nhà phát hành: Marverenic

Phiên bản: 3.2.2

Hỗ trợ: Android

Dung lượng: 7.3MBCùng chủ đề với :

Chúng ta từng biết đến khá nhiều ứng dụng hỗ trợ nghe nhạc, xem video trên Youtube không quảng cáo và chạy ẩn nền. Thế nhưng mỗi ứng dụng lại có những nhược điểm khác nhau, được này mất kia. Chính vì vậy mà bài viết này mình xin giới thiệu đến các bạn một ứng dụng toàn diện hơn đó chính là YMusic.

YMusic: Ứng dụng nghe nhạc, tải video và âm thanh từ Youtube tốt nhất cho Android
YMusic: Ứng dụng nghe nhạc, tải video và âm thanh từ Youtube tốt nhất cho Android

YMusic là gì?

YMusic là ứng dụng âm nhạc được liên kết với Youtube dành riêng cho điện thoại Android được tách từ dự án mã nguồn mở J Racer do Marverenic phát triển. YMusic cung cấp đầy đủ tất cả tính năng để hỗ trợ người dùng vừa có thể nghe nhạc, xem video và tải xuống bất kỳ nội dung nào từ Youtube.

Thiết kế đơn giản, dễ sử dụng

Trong lần đầu tiên mở ứng dụng sau khi cài đặt, Ymusic cần bạn cấp một số quyền để các tính năng của nó có thể hoạt động. Ngay sau đó giao diện chính sẽ hiện ra với 5 mục bao gồm;

 • Trang chủ: Tập hợp các video đề xuất trên Youtube, chỉ cần bấm vào để phát âm thanh
 • Nhạc: YMusic sẽ dựa theo quốc gia của người dùng để hiển thị những bài hát được nghe nhiều tại quốc gia đó, chắc cah81n nội dung mục này chỉ toàn là video âm nhạc nên bạn có thể thoải mái nghe mà bị lộn chủ đề.
 • Đề xuất: Dựa theo những video mà bạn đã đã phát YMusic sẽ gợi ý những video tương tự, đỡ phải tìm kiếm.
 • Bài hát hàng đầu của bạn: Lịch sử nghe nhạc qua video của bạn trên YMusic. Ở đây còn có tính năng xáo trộn tất cả để phát và hỗ trợ bạn quản lý các video từng phát.
 • Đăng nhập với Youtube: YMusic không phải là một phiên bản Youtube mod nhưng bạn vẫn có thể đăng nhập để thực hiện tương tác với video trên Youtube như: gửi bình luận, đăng ký kênh, tạo danh sách phát….

Ở góc phải phía trên cùng còn có biểu tượng kính lúp dùng để tìm kiếm video bằng từ khóa. Cách sử dụng cũng tương tự Youtube, lịch sử các từ khóa tìm kiếm sẽ lưu lại – bấm dấu X để xóa.

3 chế độ phát video: nghe, nghe nền và xem

Sau khi tìm thấy bất kỳ một video nào trên Ymusic bạn chỉ cần bấm vào là nó sẽ phát âm thanh – đó chính là chế độ nghe nhạc. Khi đang nghe bạn có thể bật tắt phụ đề để xem lời bài hát, thực hiện các điều hướng như video kế tiếp – trước đó – tạm dừng, tua… Chế độ nghe chỉ âm thanh sẽ tiết kiệm dữ liệu di động hơn nếu bạn dùng 3G, 4G hoặc phù hợp hơn khi Wifi tốc độ mạng kém.

Nghe nhạc từ Youtube
Nghe nhạc từ Youtube

Ymusic cũng có chế độ phát âm thanh nền, nghe nhạc khi màn hình đã tắt – khóa mà không hề ảnh hưởng đến tính năng chuyển bài hát tự động. Hãy tận dụng tính năng này khi điện thoại của bạn sắp hết pin nhưng cơn nghiện nhạc lại tăng cao.

Nghe nhạc Youtube ngay cả khi tắt hoặc khóa màn hình
Nghe nhạc Youtube ngay cả khi tắt hoặc khóa màn hình

Và nếu bạn đã chán nghe âm thanh mà muốn xem video thì cũng không cần phải chuyển sang ứng dụng Youtube mà Ymusic đã có sẵn. Hãy bấm vào biểu tượng máy quay ở góc màn hình sau đó chọn chất lượng video mà bạn muốn xem thay vì “Không” như mặc định.

Chọn chất lượng video để xem
Chọn chất lượng video để xem

Độ phân giải video sẽ được phân tách từ thấp nhất đến tối đa chọn bạn thoải mái lựa chọn, chất lượng video bạn chọn sẽ luôn được giữ cố định kể cả khi tốc độ mạng không ổn định. Ymusic cũng hỗ trợ thu phóng màn hình khi xem video theo 3 kích cỡ khác nhau, đáp ứng tốt cho các điện thoại có tỷ lệ màn hình 18:9.

Giao diện phát video full màn hình của Ymusic
Giao diện phát video full màn hình của Ymusic

Cho phép tải video Youtube với định dạng MP3, M4A, MP4

Đối với các ứng dụng xem video Youtube khác, nếu bạn muốn tải về hay tách âm thanh thì cần sao chép link rồi thực hiện trên các công cụ thứ ba rất mất thời gian. Tuy nhiên với Ymusic thì tính năng này sẽ rất tuyệt vời khi nó cho phép bạn tải bất kỳ video nào trên Youtube về điện thoại với 3 định dạng âm thanh MP3, M4A hoặc video MP4.

Tính năng tải video và âm thanh của video
Tính năng tải video và âm thanh của video

Điều tốt hơn nữa là cách sử dụng cũng cực kỳ đơn giản và bạn còn chọn được chất lượng trước khi tải xuống nữa. Theo mình thấy thì chất lượng tối đa của tệp âm thanh lên đến 320kbps còn video thì là 1080P, rất cao – điều mà các công cụ hỗ trợ tải video Youtube chuyên nghiệp không làm được.

Đồng bộ với nhạc có sẵn trên điện thoại

Một tích năng độc không thể thiếu khi nhắc tới Ymusic đó là nó có một thư viện riêng được đồng bộ với các bài hát có sẵn trên điện thoại của bạn. Thay vì xem, nghe nhạc video Youtube trên một ứng dụng riêng rồi mở trình phát nhạc trong máy để nghe các bài hát offline thì chỉ cần một Ymusic là đủ.

Các bài hát ngoại tuyến cũng được hỗ trợ nghe bằng Ymusic
Các bài hát ngoại tuyến cũng được hỗ trợ nghe bằng Ymusic

Cũng giống như một thư viện nhạc cơ bản, Ymusic chia tất cả bài hát có sẵn trên điện thoại thành 5 mục: Danh sách phát, bài hát, nghệ sĩ, album, thể loại. Nhờ vậy bạn đỡ mất công tìm kiếm, mọi thứ được hiện sẵn chỉ cần bấm vào để nghe thôi.

Tùy ý thay đổi màu sắc giao diện

Đối với các ứng dụng khác, bạn không có nhiều lựa chọn về màu sắc giao diện thế nhưng với Ymusic thì linh hoạt hơn rất nhiều. Bạn sẽ được hỗ trợ tùy biến phong cách giao diện Ymusic theo ý riêng của mình qua ba khu vực:

 • Màu chính: Khu vực góc trên màn hình
 • Màu phụ: Màu chữ và các nút nhấn
 • Màu nền: Bao gồm sáng, tối và AMOLED.
Thay đổi màu sắc giao diện
Thay đổi màu sắc giao diện

Nếu bạn thích chế độ Dark Mode cũng như muốn thiết bị tiết kiệm PIN hơn thì nên đổi màu cả 3 khu vực trên thành màu đen.

Không có quảng cáo

Khi nghe nhạc trên Youtube hoặc các ứng dụng khác, điều làm bạn bực mình nhất chính là quảng cáo xuất hiện dưới dạng banner hoặc ngay trong video. Ymusic thì khác, bạn không thấy bất kỳ một bóng dáng quảng cáo nào khi trải nghiệm ứng dụng.

Tất cả nội dung trong Ymusic đều miễn phí hoàn toàn, thế nhưng nếu bạn cảm thấy nó hữu ích đừng quên ủng hộ nhà phát hành bằng cách bấm vào nút Xóa quảng cáo rồi đặt mua phiên bản cao cấp – plugin với giá 44K nhé.

Các tính năng phụ hữu ích khác

 • Hẹn giờ tắt nhạc sau số phút đã hẹn, tối đa lên đến 180 phút.
 • Tăng giảm tốc độ phát video, nhạc từ 0.25x đến 2x tương tự như tính năng trên Youtubbe
 • Tìm lời bài hát qua một chạm không cần phải sao chép tên bài hát rồi tra Google nữa
 • Có bộ điều chỉnh âm thanh để bạn tùy ý thay đổi các tần số
Hẹn giờ tắt nhạc, điều chỉnh nhạc và tăng giảm tốc độ phát
Hẹn giờ tắt nhạc, điều chỉnh nhạc và tăng giảm tốc độ phát

Hiện Ymusic chỉ có phiên bản dành riêng cho smartphone Android và cũng không có sẵn trên Google Play. Do đó để sử dụng bạn hãy tải về và cài đặt nó thông qua file APK được mình cập nhật bên dưới.Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật
iTop VPN : Ứng dụng VPN lướt web, chơi game cho smartphone icon

iTop VPN : Ứng dụng VPN lướt web, chơi game cho smartphone

iTop VPN là dịch vụ cung cấp mạng riêng ảo (Virtual Private Network) dành cho smartphone và máy tính được phát triển bởi công ty iTop ra mắt vào năm 2016. Trong đó phiên bản dành cho smartphone Android và iOS của iTop VPN được đánh giá...

35 Android, iOS, WindowsTải về