XDM: Trình tải tệp tin tốc độ cao, đủ tính năng cho máy tính icon

Nhà phát hành: Subhra Das Gupta

Phiên bản: 7.2.8

Hỗ trợ: Windows, MacOS

Dung lượng: Tùy thiết bịXtreme Download Manager (XDM) là trình quản lý tải xuống được xây dựng trên mã nguồn mở dành cho máy tính Windows, macOS và Linux. Công cụ này được đánh giá cao bởi các ưu điểm: tốc độ nhanh hơn gấp 5 lần, miễn phí hoàn toàn, sở hữu hầu hết các tính năng của IDM, tải video Youtube và Facebook chỉ với 1 click

 Xtreme Download Manager  (XDM)
Xtreme Download Manager (XDM)

XDM được phát hành bởi Subhra Das Gupta chính thức ra mắt vào đầu năm 2018 cho đến nay đã được hoàn thiện mọi mặt, đồng thời có thể hoạt động trên tất cả trình duyệt chính như Chrome, Firefox, Opera, Microsoft Edge. Nếu bạn đang tìm kiếm một trình tải tệp tin cho máy tính của mình thì XDM sẽ là sự lựa chọn được ưu tiên khuyến nghị.

Những tính năng nổi bật của Xtreme Download Manager

1. Sử dụng miễn phí, không yêu cầu bản quyền

Chẳng hạn như với các trình tải xuống như IDM, bạn chỉ được dùng thử 30 ngày sau đó phải trả tiền để mua bản quyền để tiếp tục sử dụng trong thời gian nhất định thì Xtreme Download Manager (XDM) lại miễn phí hoàn toàn. Bên cạnh đó các tính năng của XDM đều được mở sẵn, bạn cũng không cần nghĩ đến việc phải nâng cấp tài khoản hay mua chúng.

Giao diện trình tải xuống Xtreme Download Manager
Giao diện trình tải xuống Xtreme Download Manager

2. Tốc độ tải xuống nhanh hơn

Theo như nhà phát hành đã nói, trong điều kiện kết nối mạng ổn định, kết nối bằng dây thay vì sóng Wifi thì tốc độ tải xuống của XDM sẽ nhanh hơn đến 500% so hình thức tải xuống bằng trình duyệt thông thường.

Dựa theo đó trang công nghệ Ghack đã thử kiểm tra bằng cách sử dụng XDM và Firefox để tải một số tệp tin và video. Kết quả khá bất ngờ khi Firefox cho ra tốc độ tải trung bình khoảng 3MB/s và tốc độ tối đa là 4MB/s. Trong khi đó cũng chung điều kiện mạng cùng trên một thiết bị, khi tải bằng XDM thì tốc độ trung bình khoảng 4MB/s và tốc độ tối đa lên đến 5.5MB/s. Như vậy, có thể thấy XDM có tốc độ tải nhanh hơn trình duyệt Firefox hơn 20%.

Tốc độ tải file nhanh chóng được kiểm nghiệm bởi các trang công nghệ uy tín
Tốc độ tải file nhanh chóng được kiểm nghiệm bởi các trang công nghệ uy tín

Còn đây là kết quả kiểm tra của mình khi thực hiện tải xuống cùng một tên tin được lưu trữ trên Google Drive bằng XDM và IDM.

  • XDM: Tốc độ trung bình tốc độ tối đa
  • IDM: Tốc độ trung bình ; Tốc độ tối đa

3. Hỗ trợ trình duyệt bắt link tải tự động

Với sự hỗ trợ của các addon, extension (tiện ích mở rộng) XDM đã có thể tích hợp vào các trình duyệt rồi phục vụ các nhu cầu tải xuống tự động cho bất kỳ tệp tin nào của bạn. Hiện tại XDM Browser Monitor đã hỗ trợ sẵn 6 trình duyệt phổ biến nhất bao gồm: Mozilla FireFox, Google Chrome, Opera, Chromium, Vivaldi và Microsoft EDGE.

Hỗ trợ trình duyệt bắt link tải tự động bằng các addon, tiện ích mở rộng
Hỗ trợ trình duyệt bắt link tải tự động bằng các addon, tiện ích mở rộng

Ngay trong lần mở đầu tiên, trình tải xuống sẽ gợi ý bạn cài đặt các chương trình hỗ trợ bắt link tải tự động cho trình duyệt. Nếu bạn đã đã vô tình bỏ qua phần này, có thể truy cập vào trung tâm cài đặt ở biểu tượng bánh răng rồi bấm nút View settings ở mục Browser monitoring hoặc nhanh chóng hơn qua 2 liên kết dưới đây:

4. Hỗ trợ tải video trên mọi trang web

Không chỉ các video trên Facebook, Youtube mà với những trang web xem phim trực tuyến đều có thể được XDM hỗ trợ tải xuống cực kỳ dễ dàng. Dĩ nhiên trước hết bạn cần cài đặt thêm các addon, tiện ích hỗ trợ bắt link tải tự động cho trình duyệt. Sau đó XDM sẽ tự động phát hiện trình phát video trên trang web, bạn chỉ cần bấm vào nút Download Video ở góc màn hình rồi chọn video cần tải về mà thôi.

Nút Download Video luôn hiện nổi ở góc màn hình, sẵn sàng tải xuống bất kỳ video nào
Nút Download Video luôn hiện nổi ở góc màn hình, sẵn sàng tải xuống bất kỳ video nào

Bên cạnh đó, XDM cũng cho phép bạn tải video từ xa thông qua URL mà không cần truy cập vào web. Để sử dụng tính năng này, bạn hãy mở phần mềm XDM chọn biểu tượng Tải video sau đó nhập URL dẫn đến trình phát video cần tải xuống và bấm nút Find để tìm kiếm. Đối với các trang web yêu cầu đăng nhập, bạn hãy đặt dấu tích vào ô Advanced setting rồi điền tài khoản và mật khẩu để XDM đăng nhập tự động.

Tải video từ xa bằng URL, có hỗ trợ đăng nhập
Tải video từ xa bằng URL, có hỗ trợ đăng nhập

5. Tùy chọn định dạng video tải xuống

Khi sử dụng tính năng tải video của XDM, trước khi tải xuống sẽ xuất hiện một giao diện cho bạn tùy ý đổi tên – thư mục lưu và cả định dạng nữa. Tại mục Covert to, bạn có thể lựa chọn một trong 3 định dạng mới cho video: 3GP, MP4 và MP3 (tách âm thanh). Mỗi loại định dạng được chia thành các mức độ phân giải khác nhau từ chất lượng nhất đến cao nhất đều có cả.

Tùy chọn định dạng và chất lượng khi tải video
Tùy chọn định dạng và chất lượng khi tải video

6. Sở hữu các tính năng tương tự IDM

IDM được biết đến là trình tải xuống chuyên nghiệp được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới. Do đó để xứng đáng trở thành đối thủ cạnh tranh, XDM cũng không thể các tính năng đơn giản mà cần thiết khi hỗ trợ người dùng như:

  • Giới hạn tự động tải xuống
  • Tự động đăng nhập khi tải xuống từ xa
  • Làm mới liên kết
  • Chặn tải xuống tự động cho định dạng tệp tin hoặc trang web bất kỳ
  • Tải xuống hàng loạt
Các tính năng phụ trợ tải xuống của XDM không kém gì IDM
Các tính năng phụ trợ tải xuống của XDM không kém gì IDM


Xếp hạng 4.88/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật
iVCam: Ứng dụng biến điện thoại thành webcam PC miễn phí icon

iVCam: Ứng dụng biến điện thoại thành webcam PC miễn phí

Nếu bạn cần một chiếc webcam để phục vụ như cầu gọi video, hội họp, học tập trực tuyến… trên máy tính để bàn (PC) mà chưa có điều kiện hoặc thời gian ra ngoài thì có thể thay thế bằng smartphone đang có. Hầu hết smartphone...

16 Android, iOS, WindowsTải về
iTop VPN : Ứng dụng VPN lướt web, chơi game cho smartphone icon

iTop VPN : Ứng dụng VPN lướt web, chơi game cho smartphone

iTop VPN là dịch vụ cung cấp mạng riêng ảo (Virtual Private Network) dành cho smartphone và máy tính được phát triển bởi công ty iTop ra mắt vào năm 2016. Trong đó phiên bản dành cho smartphone Android và iOS của iTop VPN được đánh giá...

15 Android, iOS, WindowsTải về
Tải Zavi : Gọi video nhiều người cùng lúc, không cần đăng nhập icon

Tải Zavi : Gọi video nhiều người cùng lúc, không cần đăng nhập

Zavi là ứng dụng tạo cuộc họp trực tuyến thông qua gọi video nhiều người cùng lúc do Zalo phát triển giúp người dùng có thể tổ chức sự kiện, dạy học, thảo luận… ngay trên smartphone lên đến 100 người tham gia với thao tác sử...

49 Android, iOS, WindowsTải về
Tải Color Widgets : Kho widget iOS đa dạng, dễ tùy biến cho Android icon

Tải Color Widgets : Kho widget iOS đa dạng, dễ tùy biến cho Android

Kể từ phiên bản iOS 14, người dùng iPhone có thể tùy biến màn hình chính thêm sinh động và hữu ích hơn nhờ hệ thống widget mới với thiết kế đặc trưng. Và nếu bạn đang sử dụng smartphone Android nhưng lại yêu thích các widget...

34 AndroidTải về
Tải Douyin 持 音 : Phiên bản Trung Quốc của ứng dụng TikTok icon

Tải Douyin 持 音 : Phiên bản Trung Quốc của ứng dụng TikTok

Douyin (持 音) là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn trực tuyến đồng thời cũng là phiên bản Trung Quốc của ứng dụng TikTok. Douyin được phát triển bởi công ty ByteDance ra mắt vào năm 2016 tại Trung Quốc sau đó bổ sung thêm...

119 Android, iOSTải về