XDM: Trình tải tệp tin tốc độ cao, đủ tính năng cho máy tính icon

Nhà phát hành: Subhra Das Gupta

Phiên bản: 7.2.8

Hỗ trợ: Windows, MacOS

Dung lượng: Tùy thiết bị

Sử dụng: Miễn phí


Xtreme Download Manager (XDM) là trình quản lý tải xuống được xây dựng trên mã nguồn mở dành cho máy tính Windows, macOS và Linux. Công cụ này được đánh giá cao bởi các ưu điểm: tốc độ nhanh hơn gấp 5 lần, miễn phí hoàn toàn, sở hữu hầu hết các tính năng của IDM, tải video Youtube và Facebook chỉ với 1 click

 Xtreme Download Manager  (XDM)
Xtreme Download Manager (XDM)

XDM được phát hành bởi Subhra Das Gupta chính thức ra mắt vào đầu năm 2018 cho đến nay đã được hoàn thiện mọi mặt, đồng thời có thể hoạt động trên tất cả trình duyệt chính như Chrome, Firefox, Opera, Microsoft Edge. Nếu bạn đang tìm kiếm một trình tải tệp tin cho máy tính của mình thì XDM sẽ là sự lựa chọn được ưu tiên khuyến nghị.

Những tính năng nổi bật của Xtreme Download Manager

1. Sử dụng miễn phí, không yêu cầu bản quyền

Chẳng hạn như với các trình tải xuống như IDM, bạn chỉ được dùng thử 30 ngày sau đó phải trả tiền để mua bản quyền để tiếp tục sử dụng trong thời gian nhất định thì Xtreme Download Manager (XDM) lại miễn phí hoàn toàn. Bên cạnh đó các tính năng của XDM đều được mở sẵn, bạn cũng không cần nghĩ đến việc phải nâng cấp tài khoản hay mua chúng.

Giao diện trình tải xuống Xtreme Download Manager
Giao diện trình tải xuống Xtreme Download Manager

2. Tốc độ tải xuống nhanh hơn

Theo như nhà phát hành đã nói, trong điều kiện kết nối mạng ổn định, kết nối bằng dây thay vì sóng Wifi thì tốc độ tải xuống của XDM sẽ nhanh hơn đến 500% so hình thức tải xuống bằng trình duyệt thông thường.

Dựa theo đó trang công nghệ Ghack đã thử kiểm tra bằng cách sử dụng XDM và Firefox để tải một số tệp tin và video. Kết quả khá bất ngờ khi Firefox cho ra tốc độ tải trung bình khoảng 3MB/s và tốc độ tối đa là 4MB/s. Trong khi đó cũng chung điều kiện mạng cùng trên một thiết bị, khi tải bằng XDM thì tốc độ trung bình khoảng 4MB/s và tốc độ tối đa lên đến 5.5MB/s. Như vậy, có thể thấy XDM có tốc độ tải nhanh hơn trình duyệt Firefox hơn 20%.

Tốc độ tải file nhanh chóng được kiểm nghiệm bởi các trang công nghệ uy tín
Tốc độ tải file nhanh chóng được kiểm nghiệm bởi các trang công nghệ uy tín

Còn đây là kết quả kiểm tra của mình khi thực hiện tải xuống cùng một tên tin được lưu trữ trên Google Drive bằng XDM và IDM.

  • XDM: Tốc độ trung bình tốc độ tối đa
  • IDM: Tốc độ trung bình ; Tốc độ tối đa

3. Hỗ trợ trình duyệt bắt link tải tự động

Với sự hỗ trợ của các addon, extension (tiện ích mở rộng) XDM đã có thể tích hợp vào các trình duyệt rồi phục vụ các nhu cầu tải xuống tự động cho bất kỳ tệp tin nào của bạn. Hiện tại XDM Browser Monitor đã hỗ trợ sẵn 6 trình duyệt phổ biến nhất bao gồm: Mozilla FireFox, Google Chrome, Opera, Chromium, Vivaldi và Microsoft EDGE.

Hỗ trợ trình duyệt bắt link tải tự động bằng các addon, tiện ích mở rộng
Hỗ trợ trình duyệt bắt link tải tự động bằng các addon, tiện ích mở rộng

Ngay trong lần mở đầu tiên, trình tải xuống sẽ gợi ý bạn cài đặt các chương trình hỗ trợ bắt link tải tự động cho trình duyệt. Nếu bạn đã đã vô tình bỏ qua phần này, có thể truy cập vào trung tâm cài đặt ở biểu tượng bánh răng rồi bấm nút View settings ở mục Browser monitoring hoặc nhanh chóng hơn qua 2 liên kết dưới đây:

4. Hỗ trợ tải video trên mọi trang web

Không chỉ các video trên Facebook, Youtube mà với những trang web xem phim trực tuyến đều có thể được XDM hỗ trợ tải xuống cực kỳ dễ dàng. Dĩ nhiên trước hết bạn cần cài đặt thêm các addon, tiện ích hỗ trợ bắt link tải tự động cho trình duyệt. Sau đó XDM sẽ tự động phát hiện trình phát video trên trang web, bạn chỉ cần bấm vào nút Download Video ở góc màn hình rồi chọn video cần tải về mà thôi.

Nút Download Video luôn hiện nổi ở góc màn hình, sẵn sàng tải xuống bất kỳ video nào
Nút Download Video luôn hiện nổi ở góc màn hình, sẵn sàng tải xuống bất kỳ video nào

Bên cạnh đó, XDM cũng cho phép bạn tải video từ xa thông qua URL mà không cần truy cập vào web. Để sử dụng tính năng này, bạn hãy mở phần mềm XDM chọn biểu tượng Tải video sau đó nhập URL dẫn đến trình phát video cần tải xuống và bấm nút Find để tìm kiếm. Đối với các trang web yêu cầu đăng nhập, bạn hãy đặt dấu tích vào ô Advanced setting rồi điền tài khoản và mật khẩu để XDM đăng nhập tự động.

Tải video từ xa bằng URL, có hỗ trợ đăng nhập
Tải video từ xa bằng URL, có hỗ trợ đăng nhập

5. Tùy chọn định dạng video tải xuống

Khi sử dụng tính năng tải video của XDM, trước khi tải xuống sẽ xuất hiện một giao diện cho bạn tùy ý đổi tên – thư mục lưu và cả định dạng nữa. Tại mục Covert to, bạn có thể lựa chọn một trong 3 định dạng mới cho video: 3GP, MP4 và MP3 (tách âm thanh). Mỗi loại định dạng được chia thành các mức độ phân giải khác nhau từ chất lượng nhất đến cao nhất đều có cả.

Tùy chọn định dạng và chất lượng khi tải video
Tùy chọn định dạng và chất lượng khi tải video

6. Sở hữu các tính năng tương tự IDM

IDM được biết đến là trình tải xuống chuyên nghiệp được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới. Do đó để xứng đáng trở thành đối thủ cạnh tranh, XDM cũng không thể các tính năng đơn giản mà cần thiết khi hỗ trợ người dùng như:

  • Giới hạn tự động tải xuống
  • Tự động đăng nhập khi tải xuống từ xa
  • Làm mới liên kết
  • Chặn tải xuống tự động cho định dạng tệp tin hoặc trang web bất kỳ
  • Tải xuống hàng loạt
Các tính năng phụ trợ tải xuống của XDM không kém gì IDM
Các tính năng phụ trợ tải xuống của XDM không kém gì IDMXếp hạng 4.88/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật
Tải Power Shade : Tùy chỉnh giao diện trung tâm thông báo Android icon

Tải Power Shade : Tùy chỉnh giao diện trung tâm thông báo Android

Trên tất cả các dòng smartphone Android hiện nay đều có một khu vực quan trọng mà bất kỳ người dùng nào cũng thường xuyên truy cập đó chính là trung tâm thông báo. Đúng với tên gọi, bằng một cái vuốt màn hình trung tâm thông...

4 AndroidTải về
Grid Post : Cắt ảnh thành nhiều phần nhỏ bằng nhau, đa bố cục icon

Grid Post : Cắt ảnh thành nhiều phần nhỏ bằng nhau, đa bố cục

Grid Post là ứng dụng cắt một ảnh lớn thành nhiều phần nhỏ khác nhau với số lượng bố cục đa dạng từ 3, 6, 9 đến 15 tấm vuông đi kèm nhiều tính năng hữu ích như: chèn nền, văn bản, sticker, bộ lọc… Nhằm giúp...

40 Android, iOSTải về
Tải SKRWT : Chỉnh độ nghiêng, kéo giãn, xoay lật, cắt hình ảnh icon

Tải SKRWT : Chỉnh độ nghiêng, kéo giãn, xoay lật, cắt hình ảnh

SKRWT là ứng dụng điều chỉnh góc nhìn và độ méo ống kính cho hình ảnh bằng smartphone. Đây là một trợ thủ đắc lực giúp bạn khắc phục các hiện tượng ảnh bị méo, lệch, không tương xứng hoặc tạo ra những hình ảnh mới có...

51 Android, iOSTải về
Tải IDM+ : Ứng dụng hỗ trợ tải file chuyên nghiệp cho Android icon

Tải IDM+ : Ứng dụng hỗ trợ tải file chuyên nghiệp cho Android

Hầu hết các dòng smartphone Android hiện nay đều có một công cụ quản lý nội dung tải xuống riêng. Tuy nhiêu đa phần chúng đều rất đơn giản, chỉ cung cấp một số tính năng cơ bản cũng như không thể đáp ứng tốt toàn bộ...

123 AndroidTải về
Tap To Translate: Dịch văn bản ngay trong game, ứng dụng icon

Tap To Translate: Dịch văn bản ngay trong game, ứng dụng

Nhằm giúp tất cả người dùng trên thế giới dễ dàng trải nghiệm và sử dụng sản phẩm của mình, các nhà phát triển game, ứng dụng cho smartphone thường xây dựng hệ thống đa ngôn ngữ. Tuy nhiên phần lớn các ngôn ngữ được chọn đều...

227 AndroidTải về