Winaero Tweaker: Công cụ thiết lập nhanh mọi tính năng cho Windows 10 icon

Nhà phát hành: Winaero

Phiên bản: 0.15.1

Hỗ trợ: Windows

Dung lượng: 3MB

Tải về

Cùng chủ đề với :

Trước đây để thiết lập một tính năng cho máy tính Windows 10 hoạt động theo ý mình thì hầu hết những người dùng bình thường phải lên mạng tìm kiếm những bài hướng dẫn để tham khảo cách thực hiện. Thế nhưng kể từ hôm nay với sự trợ giúp từ một phần mềm có tên là Winaero Tweaker thì chúng ta có thể tự thiết lập bất kỳ tính năng nào mà không cần quá nhiều thao tác phiền phức.

Winaero Tweaker là gì?

Winaero Tweaker là công cụ hỗ trợ thiết lập toàn bộ mọi tính năng hệ thống của Windows 10 một cách nhanh chóng và tiện lợi. Với Winaero Tweaker bạn có thể tùy chỉnh lại lại hoạt động hoặc bật/tắt bất kỳ một tính năng nào trên Windows 10 trong vòng vài giây. Winaero Tweaker hỗ trợ hơn bạn thiết lập nhanh trên 200 tính năng hệ thống Windows 10, trong đó có những tính năng phức tạp như: tắt Windows Update, tắt Windows Defender, tắt Cortana

Winaero Tweaker: Kiểm soát nhanh toàn bộ tính năng trên Windows 10 bằng một phần mềm duy nhất
Winaero Tweaker: Kiểm soát nhanh toàn bộ tính năng trên Windows 10 bằng một phần mềm duy nhất

Thao tác sử dụng Winaero Tweaker cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần bạn xác định được tính năng cần thiết lập rồi tìm kiếm nó trên Winaero Tweaker. Từ đó công cụ này sẽ hiển thị các tùy chọn mà bạn muốn thực hiện ngay lập tức. Chính vì các ưu điểm như trên mà Winaero Tweaker được ví như một trợ lý hỗ trợ người dùng làm chủ hệ điều hành Windows 10.

Hướng dẫn sử dụng Winaero Tweaker

Tải về và cài đặt

Ngoài Windows 10 thì Winaero Tweaker cũng có thể hoạt động tốt trên các phiên bản Windows 7, Windows 8, Windows 8.1.Hiện tại công cụ này đang được cung cấp miễn phí, các bạn có thể tải về bộ cài của nó thông qua liên kết cuối bài viết. Sau khi tải về file cài đặt dưới định dạng .zip với dung lượng chỉ chưa đến 2.5MB, các bạn giải nén rồi khởi chạy tệp tin WinaeroTweaker-0.15.1.0-setup.exe để tiến hành cài đặt.

Tìm kiếm và thiết lập nhanh các tính năng

Tất cả tính năng của Winaero Tweaker đều hiển thị đầy đủ trong giao diện chính thông qua 2 cột. Ở cột phải là danh mục những tính năng hệ thống của Windows, bạn có thể tìm kiếm tính năng cần thiết lập qua các mục khi bấm vào biểu tượng mở rộng. Khi đã chọn vào tính năng cần thiết lập thì bên cột phải sẽ hiển thị các tùy chỉnh hoạt động cho tính năng đó.

Ví dụ về tùy chọn tắt Windows Defender cực nhanh bằng bằng Winaero Tweaker
Ví dụ về tùy chọn tắt Windows Defender cực nhanh bằng bằng Winaero Tweaker

Ngoài ra, khi bạn đã biết được tên của tính năng cần thiết lập thì có thể tìm đến nó nhanh hơn bằng cách nhập tên của tính năng vào ô tìm kiếm Search for a tweak… ở góc trái phần mềm. Kết quả tìm kiếm cũng là các tùy chọn để bạn thiết lập cho tính năng mà không cần phải truy cập sau vào trong. Với một số tính năng quan trọng sau khi tùy chỉnh, Winaero Tweaker sẽ yêu cầu bạn khởi động lại máy để áp dụng các thay đổi vừa thực hiện thông qua nút Reboot now.

Yêu cầu khởi động lại máy có thể xuất hiện khi thiết lập tính năng bằng Winaero Tweaker
Yêu cầu khởi động lại máy có thể xuất hiện khi thiết lập tính năng bằng Winaero Tweaker

Xem thông tin cấu hình máy tính

Winaero Tweaker cũng có một mục riêng để giúp người dùng xem chi tiết cấu hình máy tính của mình tại mục Home > Information. Các thông tin bao gồm: phiên bản hệ điều hành, thông số chip – tốc độ CPU, dung lượng RAM, kích thước màn hình, đánh giá hiệu năng qua điểm WEI Score

Cấu hình máy tính được hiển thị khá đầy đủ
Cấu hình máy tính được hiển thị khá đầy đủ

Đánh dấu những tính năng quan trọng

Bên cạnh đó, Winaero Tweaker cho phép bạn đánh dấu những tính năng cần thiết vào BookMark để truy cập sử dụng nhanh hơn vào những lần tiếp theo. Để sử dụng, từ tính năng đang thiết lập, bấm vào biểu tượng ngôi sao kèm theo dấu cộng hoặc biểu tượng ngôi sao để mở BookMark.Xếp hạng 5/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan

Cách cập nhật phiên bản mới nhất cho Windows 10

Như các bạn đã biết, theo thời gian Windows 10 liên tục được Microsoft bổ sung các bản cập nhật để hoàn thiện hơn đồng thời nhắc nhở người dùng nâng cấp thông qua tính...


18-04-2019 1.9K lượt xem
Mới cập nhật