Unnotification: Xem lại nội dung và nhật ký thông báo Android icon

Nhà phát hành: Nasah Apps

Phiên bản: 2.1.1

Hỗ trợ: Android

Dung lượng: 2.9MBUnnotification giúp bạn khôi phục lại thông báo vừa bị bỏ qua trên smartphone Android đồng thời cung cấp nhật ký hiển thị với đầy đủ nội dung.

Để giúp người dùng không bỏ lỡ những hoạt động diễn ra trên điện thoại của mình, từ lâu các ứng dụng đã được trang bị khả năng gửi thông báo. Các thông báo đến thường hiển thị dưới một thanh chữ nhật có đầy đủ nội dung và tên ứng dụng gửi, người dùng chỉ cần bấm vào để xem chi tiết. Đối với smartphone Android, người dùng có thể bỏ qua thông báo không cần thiết bằng thao tác vuốt sang trái hoặc phải để dọn dẹp.

Theo thời gian, thao tác vuốt để bỏ qua thông báo đã trở thành một thói quen. Và từ đó đôi khi chúng ta vì vô tình hoặc nhầm lẫn đã vội vàng bỏ qua các thông báo quan trọng. Trong khi đó, ở phiên bản hiện tại hệ điều hành Android lại chưa hỗ trợ một tính năng nào để giúp người xem lại những thông báo vừa hiển thị.

Mặc dù trên smartphone Xiaomi MIUI 11 hoặc thông qua sự trợ giúp từ các ứng dụng thứ ba như AppWatch thì chúng ta có thể biết được ứng dụng nào vừa gửi thông báo, thế nhưng nội dung thì hoàn toàn không bị lưu lại. Chính vì vậy hôm nay HieuMobile mang đến cho các bạn một công cụ mới đó là Unnotification với chức năng đúng với cái tên của nó.

Unnotification là ứng dụng khôi phục thông báo vừa bị bỏ qua trên smartphone Android. Với nó, mỗi thông báo bị bạn dùng thao tác vuốt để loại bỏ thì Unnotification sẽ xuất hiện cùng tính năng khôi phục, giúp thông báo hiển thị trở lại với nội dung đầy đủ. Ngoài ra Unnotification còn giữ lại tất cả thông báo trong một nhật ký riêng xếp theo thứ tự từ mới nhất đến cũ nhất, đảm bảo bạn không thể bỏ lỡ bất kỳ thông báo nào.

Hướng dẫn sử dụng Unnotification

1. Cài đặt

Sau khi tải về qua liên kết cuối bài viết, trong lần đầu mở ứng dụng Unnotification bạn cần cấp quyền truy cập thông báo cho nó hoạt động bằng cách:

  • Bấm nút ENABLE ACCESS > tìm đến Unnotification kích hoạt nút gạt và chọn Cho phép.

2. Khôi phục thông báo

Sau khi thông báo vừa bị bạn bỏ qua, thông báo của Unnotification sẽ xuất hiện và tại đây bạn chỉ cần bấm nút Undo để khôi phục.

3. Xem lại tất cả thông báo

Nếu bạn có nhu cầu xem lại tất cả thông báo từng xuất hiện trên điện thoại của mình, hãy mở ứng dụng Unnotification. Trong giao diện chính sẽ là tên của các ứng dụng đã gửi thông báo được xếp theo thứ từ từ mới nhất đến cũ nhất cùng số lượng và thời gian chính xác. Chỉ cần chọn vào ứng dụng là bạn sẽ nhìn thấy tất cả thông báo của nó với nội dung đầy đủ.

Còn nếu bạn muốn loại bỏ một ứng dụng khỏi danh sách theo dõi ghi nhận thông báo từ Unnotification thì hãy chạm giữ vào tên ứng dụng đó > Yes. Từ bây giờ trở đi bạn sẽ không thể khôi phục cũng như xem nhật ký thông báo từ ứng dụng đó nữa.

Một số tính năng khác của Unnotification

Từ giao diện chính của Unnotification, bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải > Settings để đi đến các tùy chọn thiết lập như:

  • Dark Mode: Mặc định Unnotification có giao diện nền trắng, nếu không thích bạn có thể chuyển thành nền đen qua tùy chọn này ở chế độ ON.
  • Enabled app clock: Tạo một lớp bảo mật chống mở ứng dụng bằng cảm biến vân tay, tránh người khác truy cập vào ứng dụng này.
  • Notification Log: Tại đây có 2 tính năng phụ để dọn dẹp nhật ký thông báo là Tự động xóa các thông báo cũ sau 3 ngày (Auto-Delete Old Notifications) và xóa tất cả thông báo hiện tại (Delete Notification Log)
  • Undo settings: Thiết lập hoạt động cho tính năng Khôi phục thông báo. Trong đó Undo Notification Timeout là thời gian chờ Khôi phục thông báo (mặc định 5 giây), hết thời gian chờ tính năng sẽ biến mất. Còn User Quick Settings Tile Online là chỉ hiển thị tính năng Khôi phục thông báo khi bạn đang ở trung tâm tính năng nhanh.
  • Ignored Apps: Xem ứng dụng mà bạn đã cho vào danh sách không Unnotification cho theo dõi thông báo, bấm dấu X để loại bỏ nó khỏi danh sách (nếu muốn)
  • Backups: Sao lưu nhật ký thông báo thành một file lưu trên máy để đảm bảo tất cả vẫn được giữ an toàn khi bạn gỡ cài đặt ứng dụng. Và khi cài đặt lại bạn chỉ cần Import file để khôi phục dữ liệu.

Có thể thấy Unnotification không chỉ là một ứng dụng có khả năng khôi phục và lưu trữ thông báo trên điện thoại Android một cách an toàn mà còn có khá nhiều tính năng hữu ích liên quan nữa. Ứng dụng này lại được cung cấp miễn phí, không hề có quảng cáo… phải nói là quá tuyệt vời phải không nào.

Nếu bạn cũng công nhận như vậy thì cũng nên cân nhắc ủng hộ nhà phát hành bằng cách chia sẻ cho bạn bè cùng sử dụng hoặc quyên góp một chút lòng hảo tâm thông qua tính năng Donate nhé.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật
Tải X8SB : Giả lập Android đã Root chuyên dùng để chơi game icon

Tải X8SB : Giả lập Android đã Root chuyên dùng để chơi game

Nếu bạn là một người có sở thích chơi game trên điện thoại, nhất các tựa game cày cuốc thường xuyên phải treo máy hoặc sử dụng nhiều tài khoản cùng lúc… mà không có máy tính để cài đặt các trình giả lập Android chuyên nghiệp...

34 AndroidTải về
iVCam: Ứng dụng biến điện thoại thành webcam PC miễn phí icon

iVCam: Ứng dụng biến điện thoại thành webcam PC miễn phí

Nếu bạn cần một chiếc webcam để phục vụ như cầu gọi video, hội họp, học tập trực tuyến… trên máy tính để bàn (PC) mà chưa có điều kiện hoặc thời gian ra ngoài thì có thể thay thế bằng smartphone đang có. Hầu hết smartphone...

34 Android, iOS, WindowsTải về
iTop VPN : Ứng dụng VPN lướt web, chơi game cho smartphone icon

iTop VPN : Ứng dụng VPN lướt web, chơi game cho smartphone

iTop VPN là dịch vụ cung cấp mạng riêng ảo (Virtual Private Network) dành cho smartphone và máy tính được phát triển bởi công ty iTop ra mắt vào năm 2016. Trong đó phiên bản dành cho smartphone Android và iOS của iTop VPN được đánh giá...

40 Android, iOS, WindowsTải về
Tải Zavi : Gọi video nhiều người cùng lúc, không cần đăng nhập icon

Tải Zavi : Gọi video nhiều người cùng lúc, không cần đăng nhập

Zavi là ứng dụng tạo cuộc họp trực tuyến thông qua gọi video nhiều người cùng lúc do Zalo phát triển giúp người dùng có thể tổ chức sự kiện, dạy học, thảo luận… ngay trên smartphone lên đến 100 người tham gia với thao tác sử...

122 Android, iOS, WindowsTải về
Tải Color Widgets : Kho widget iOS đa dạng, dễ tùy biến cho Android icon

Tải Color Widgets : Kho widget iOS đa dạng, dễ tùy biến cho Android

Kể từ phiên bản iOS 14, người dùng iPhone có thể tùy biến màn hình chính thêm sinh động và hữu ích hơn nhờ hệ thống widget mới với thiết kế đặc trưng. Và nếu bạn đang sử dụng smartphone Android nhưng lại yêu thích các widget...

41 AndroidTải về