Unnotification: Xem lại nội dung và nhật ký thông báo Android icon

Nhà phát hành: Nasah Apps

Phiên bản: 2.1.1

Hỗ trợ: Android

Dung lượng: 2.9MB

Sử dụng: Miễn phí


Unnotification giúp bạn khôi phục lại thông báo vừa bị bỏ qua trên smartphone Android đồng thời cung cấp nhật ký hiển thị với đầy đủ nội dung.

Để giúp người dùng không bỏ lỡ những hoạt động diễn ra trên điện thoại của mình, từ lâu các ứng dụng đã được trang bị khả năng gửi thông báo. Các thông báo đến thường hiển thị dưới một thanh chữ nhật có đầy đủ nội dung và tên ứng dụng gửi, người dùng chỉ cần bấm vào để xem chi tiết. Đối với smartphone Android, người dùng có thể bỏ qua thông báo không cần thiết bằng thao tác vuốt sang trái hoặc phải để dọn dẹp.

Theo thời gian, thao tác vuốt để bỏ qua thông báo đã trở thành một thói quen. Và từ đó đôi khi chúng ta vì vô tình hoặc nhầm lẫn đã vội vàng bỏ qua các thông báo quan trọng. Trong khi đó, ở phiên bản hiện tại hệ điều hành Android lại chưa hỗ trợ một tính năng nào để giúp người xem lại những thông báo vừa hiển thị.

Mặc dù trên smartphone Xiaomi MIUI 11 hoặc thông qua sự trợ giúp từ các ứng dụng thứ ba như AppWatch thì chúng ta có thể biết được ứng dụng nào vừa gửi thông báo, thế nhưng nội dung thì hoàn toàn không bị lưu lại. Chính vì vậy hôm nay HieuMobile mang đến cho các bạn một công cụ mới đó là Unnotification với chức năng đúng với cái tên của nó.

Unnotification là ứng dụng khôi phục thông báo vừa bị bỏ qua trên smartphone Android. Với nó, mỗi thông báo bị bạn dùng thao tác vuốt để loại bỏ thì Unnotification sẽ xuất hiện cùng tính năng khôi phục, giúp thông báo hiển thị trở lại với nội dung đầy đủ. Ngoài ra Unnotification còn giữ lại tất cả thông báo trong một nhật ký riêng xếp theo thứ tự từ mới nhất đến cũ nhất, đảm bảo bạn không thể bỏ lỡ bất kỳ thông báo nào.

Hướng dẫn sử dụng Unnotification

1. Cài đặt

Sau khi tải về qua liên kết cuối bài viết, trong lần đầu mở ứng dụng Unnotification bạn cần cấp quyền truy cập thông báo cho nó hoạt động bằng cách:

  • Bấm nút ENABLE ACCESS > tìm đến Unnotification kích hoạt nút gạt và chọn Cho phép.

2. Khôi phục thông báo

Sau khi thông báo vừa bị bạn bỏ qua, thông báo của Unnotification sẽ xuất hiện và tại đây bạn chỉ cần bấm nút Undo để khôi phục.

3. Xem lại tất cả thông báo

Nếu bạn có nhu cầu xem lại tất cả thông báo từng xuất hiện trên điện thoại của mình, hãy mở ứng dụng Unnotification. Trong giao diện chính sẽ là tên của các ứng dụng đã gửi thông báo được xếp theo thứ từ từ mới nhất đến cũ nhất cùng số lượng và thời gian chính xác. Chỉ cần chọn vào ứng dụng là bạn sẽ nhìn thấy tất cả thông báo của nó với nội dung đầy đủ.

Còn nếu bạn muốn loại bỏ một ứng dụng khỏi danh sách theo dõi ghi nhận thông báo từ Unnotification thì hãy chạm giữ vào tên ứng dụng đó > Yes. Từ bây giờ trở đi bạn sẽ không thể khôi phục cũng như xem nhật ký thông báo từ ứng dụng đó nữa.

Một số tính năng khác của Unnotification

Từ giao diện chính của Unnotification, bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải > Settings để đi đến các tùy chọn thiết lập như:

  • Dark Mode: Mặc định Unnotification có giao diện nền trắng, nếu không thích bạn có thể chuyển thành nền đen qua tùy chọn này ở chế độ ON.
  • Enabled app clock: Tạo một lớp bảo mật chống mở ứng dụng bằng cảm biến vân tay, tránh người khác truy cập vào ứng dụng này.
  • Notification Log: Tại đây có 2 tính năng phụ để dọn dẹp nhật ký thông báo là Tự động xóa các thông báo cũ sau 3 ngày (Auto-Delete Old Notifications) và xóa tất cả thông báo hiện tại (Delete Notification Log)
  • Undo settings: Thiết lập hoạt động cho tính năng Khôi phục thông báo. Trong đó Undo Notification Timeout là thời gian chờ Khôi phục thông báo (mặc định 5 giây), hết thời gian chờ tính năng sẽ biến mất. Còn User Quick Settings Tile Online là chỉ hiển thị tính năng Khôi phục thông báo khi bạn đang ở trung tâm tính năng nhanh.
  • Ignored Apps: Xem ứng dụng mà bạn đã cho vào danh sách không Unnotification cho theo dõi thông báo, bấm dấu X để loại bỏ nó khỏi danh sách (nếu muốn)
  • Backups: Sao lưu nhật ký thông báo thành một file lưu trên máy để đảm bảo tất cả vẫn được giữ an toàn khi bạn gỡ cài đặt ứng dụng. Và khi cài đặt lại bạn chỉ cần Import file để khôi phục dữ liệu.

Có thể thấy Unnotification không chỉ là một ứng dụng có khả năng khôi phục và lưu trữ thông báo trên điện thoại Android một cách an toàn mà còn có khá nhiều tính năng hữu ích liên quan nữa. Ứng dụng này lại được cung cấp miễn phí, không hề có quảng cáo… phải nói là quá tuyệt vời phải không nào.

Nếu bạn cũng công nhận như vậy thì cũng nên cân nhắc ủng hộ nhà phát hành bằng cách chia sẻ cho bạn bè cùng sử dụng hoặc quyên góp một chút lòng hảo tâm thông qua tính năng Donate nhé.
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡ


Mới cập nhật
Tải AE M9: Ứng dụng mod skin, map cho Liên Quân Mobile tự động icon

Tải AE M9: Ứng dụng mod skin, map cho Liên Quân Mobile tự động

Liên Quân Mobile đang là một tựa game chiến thuật Moba trên điện thoại được rất nhiều người ưa thích tại Việt Nam. Không chỉ gây hấp dẫn từ lối chơi 5V5, game còn có hệ thống tướng đi kèm trang phục hay còn gọi là skin...

110 AndroidTải về
Tải Lịch Việt: Xem ngày Âm Dương, tạo sự kiện, không quảng cáo icon

Tải Lịch Việt: Xem ngày Âm Dương, tạo sự kiện, không quảng cáo

Nếu bạn đang tìm một ứng dụng có thể xem Lịch với ngày Âm Dương trên điện thoại mà chưa biết chọn loại nào thì hãy thử ngay Lịch Việt. Đây là ứng dụng xem lịch miễn phí được HieuMobile đánh giá cao về giao diện đơn...

91 AndroidTải về
Tải Messenger Lite: Phiên bản nhẹ dành cho điện thoại cấu hình yếu icon

Tải Messenger Lite: Phiên bản nhẹ dành cho điện thoại cấu hình yếu

Messenger Lite là phiên bản rút gọn của ứng dụng Messenger giúp người dùng nhắn tin, liên lạc với bạn bè trên mạng xã hội Facebook. Cũng giống như Facebook Lite, Messenger Lite được tạo ra để hỗ trợ hoạt động trên các dòng smartphone cấu hình...

227 Android, iOSTải về
Sony Xperia Album: Ứng dụng Thư Viện ảnh, video tốt cho Android icon

Sony Xperia Album: Ứng dụng Thư Viện ảnh, video tốt cho Android

Hầu hết smartphone Android hiện nay đều có một ứng dụng chuyên dùng để quản lý hình ảnh, video có tên gọi chung là Thư Viện. Chúng có thể được cung cấp mặc định bởi giao diện người dùng hoặc cài đặt thêm từ các nguồn bên...

105 AndroidTải về
YouTube Remote: Nghe nhạc từ video cho PC, tự bỏ qua quảng cáo icon

YouTube Remote: Nghe nhạc từ video cho PC, tự bỏ qua quảng cáo

Nếu bạn là một người có sở thích vừa làm việc vừa nghe nhạc trên Youtube bằng máy tính chắc chắn đã từng bị các đoạn video quảng cáo tự động phát làm tuột hứng. Chưa kể bạn còn phải thường xuyên chuyển từ tab này sang...

135 ChromeTải về