True Phone : Ứng dụng gọi điện và danh bạ cho Android nhiều tính năng icon

Nhà phát hành: Hamster Beat

Phiên bản: 2.0.1.7

Hỗ trợ: Android

Dung lượng: 12MB

Tải về
Cùng chủ đề với :

Trình quay số và danh bạ (liên hệ) là 2 ứng dụng hệ thống không thể thiếu trên bất kỳ dòng smartphone nào hiện nay. Nhờ có chúng người dùng có thể thực hiện cuộc gọi thoại, quản lý nhật ký cuộc gọi và lưu trữ các số điện thoại liên hệ thuận tiện hơn.

Tuy nhiên trình quay số và danh bạ của hệ thống thường bị hạn chế về tính năng hay thậm chí đôi khi bị lỗi ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng. Vậy nên các ứng dụng cung cấp tính năng trình quay số và danh bạ được phát triển bởi bên thứ ba đã ra đời, một trong số đó được chúng tôi đánh giá cao ở đây là True Phone.

True Phone là một sản phẩm miễn phí đến từ nhà phát hành Hamster Beat hỗ trợ hoạt động trên các dòng thiết bị Android 4.0 trở lên ra mắt vào tháng 11/2014. Cho đến nay ứng dụng này đã nhận được hơn 10 triệu lượt cài đặt (tính riêng Google Play) cùng khá nhiều phản hồi tích cực từ phía người dùng. Để đạt được thành công đó, trong suốt thời gian qua nhà phát hành đã thường xuyên bổ sung các bản cập nhật mới, giúp True Phone ngày càng hoàn thiện hơn về hệ thống tính năng.

Các tính năng nổi bật của True Phone

 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng: Giao diện chính của ứng dụng chia thành 4 tab trong đó tab Điện thoại là lịch sử cuộc gọi, tiếp đến danh bạ, nhóm và những liên hệ được người dùng đánh dấu ưa thích. Bên dưới giao diện là Trình quay số với bàn phím có thể ẩn hiện dễ dàng cùng tính năng thêm liên hệ mới….
 • Tùy ý cá nhân hóa giao diện: Mặc định giao diện True Phone sẽ có màu xám xanh nhưng nếu không thích bạn có thể đổi sang các màu khác (đen, trắng…). Đặc biệt hơn bạn còn được phép tùy chỉnh bố cục giao diện theo nhiều kiểu khác nhau từ: thứ tự hiển thị các tab, bàn phím quay số, cỡ chữ, kiểu hiển thị danh bạ, màn hình cuộc gọi đi/đến…
 • Hỗ trợ thay đổi ảnh đại diện, nhạc chuông cuộc gọi đến cho một liên hệ, số điện thoại bất kỳ trong danh bạ (hướng dẫn sử dụng).
 • Có tính năng ghi âm cuộc gọi theo 2 chế độ thủ công và tự động theo nhóm. Hỗ trợ nhiều định dạng file ghi âm, không có âm thanh thông báo phiền phức khi bắt đầu ghi âm… (hướng dẫn sử dụng)
 • Trong quá trình gọi điện thoại bằng True Phone, bạn có thể thoát giao diện cuộc gọi để sử dụng điện thoại vào mục đích khác như truy cập ứng dụng, chơi game, xem video…. mà không bị gián đoạn cuộc gọi.
 • Hỗ trợ sử dụng 2 SIM với nhiều thiết lập hữu ích.
 • Hỗ trợ tính năng danh sách đen để chặn cuộc gọi không mong muốn (hướng dẫn sử dụng)
 • Có khả năng sao lưu, khôi phục đảm bảo dữ liệu và các thiết lập trong ứng dụng không bị mất kể cả khi gỡ cài đặt hoặc sử dụng trên thiết bị khác

Cùng nhiều tính năng khác.

Hướng dẫn sử dụng True Phone

1. Cài đặt và cấp quyền

True Phone được phát hành miễn phí lại có sẵn trên Google Play nên việc tải về khá dễ dàng. Tuy nhiên để bắt đầu sử dụng tất cả tính năng mà ứng dụng này cung cấp mà không bị lỗi, bạn cần cấp đủ các quyền mà nó yêu cầu. Giai đoạn cấp quyền sẽ được thực hiện ngay trong lần mở đầu tiên, cụ thể như sau:

Mở ứng dụng True Phone (thông qua ứng dụng Điện thoại hoặc Danh bạ), trong lần đầu tiên sẽ có giao diện “Cảm ơn bạn đã cài đặt True Phone!“, cũng tại đây ở dưới sẽ là quyền mà ứng dụng này yêu cầu bạn cấp phép.

Cụ thể như sau:

 • Defaut phone app: Bấm nút Set sau đó chọn Đặt làm mặc định để True Phone trở thành trình quay số mặc định. Sau này bạn gọi điện, nhận cuộc gọi… đều có thể thông qua True Phone thay vì ứng dụng gọi điện hệ thống.
 • Quyền: Bấm nút Set sau đó chọn Cho phép để cấp quyền truy cập thư viện ảnh cho True Phone. Quyền này hỗ trợ cho tính năng thay đổi ảnh đại diện người gọi.
 • Draw over apps: Bấm nút Set sau đó kích hoạt tùy chọn Hiển thị trên ứng dụng khác. Quyền này sẽ hỗ trợ tính năng thu nhỏ giao diện dưới dạng bong bóng (giống bong bóng chat Messenger), giúp chúng ta vừa gọi điện vừa sử dụng điện thoại khá tiện lợi.

Đối với các máy Xiaomi thì còn có mục Quyền MIUI: Hãy bấm nút Set để mở giao diện thông tin ứng dụng True Phone. Tại đây kích hoạt mục Tự khởi chạy (Cho phép ứng dụng bắt đầu tự động) là được. Với các quyền còn lại sẽ được cấp quyền sẵn nên bạn không cần thực hiện. Những quyền này giúp True Phone có thể hiển thị cuộc gọi đến, thông báo cuộc gọi nhở… trên màn hình khóa.

Khi tất cả các quyền đã được cấp, hãy bấm nút Tiếp để vào trong ứng dụng.

Đến đây chúng ta đã hoàn tất việc cấp những quyền cơ bản, giúp hầu hết các tính năng của True Phone hoạt động cũng như có thể bắt đầu sử dụng rồi đấy.

2. Thao tác sử dụng cơ bản

Giao diện chính của True Phone chia thành 4 tab, chỉ cần bạn hiểu được công dụng của từ tab thì chắc chắn sẽ biết cách sử dụng phần lớn các tính năng cơ bản của ứng dụng này:

 • Ưa thích: Những số điện thoại, liên hệ mà bạn thường xuyên gọi gần nhất, bạn có thể bấm vào biểu tượng dấu + để thêm người khác hoặc chạm giữ vào một người đang có để sử dụng các tính năng khác.
 • Điện thoại: Nơi đây sẽ hiển thị nhật ký, lịch sử cuộc gọi (cuộc gọi đến/đi/bị nhỡ/đã từ chối/chặn). Bạn có thể chạm giữ vào một cuộc gọi bất kỳ sau đó chọn Xóa khỏi nhật ký cuộc gọi. Ngoài ra đây cũng là nơi hiển thị trình quay số để bạn thực hiện cuộc gọi đến một số bất kỳ không có trong danh bạ – nếu trình quay số bị ẩn đi hãy bấm Hiện bàn phím.
 • Danh bạ: Nơi đây hiển thị danh sách những số điện thoại đã được bạn đặt tên và lưu trong máy. Bạn có thể thêm một người mới bằng cách bấm vào biểu tượng dấu cộng. Còn nếu muốn xóa một người bất kỳ hãy chạm giữ vào người cần xóa và chọn Xóa.
 • Nhóm: Đây sẽ là nơi giúp bạn phân loại các liên hệ trong danh bạ theo từng nhóm đối tượng riêng như Bạn bè, gia đình, đồng nghiệp, ưa thích…. Đối với mục Rời nhóm là những người có trong danh bạ nhưng chưa được đưa vào nhóm.

Lưu ý: Trong quá trình gọi điện thoại bằng True Phone, để tắt máy cũng như kết thúc cuộc gọi bạn hãy bấm nút Giữ máy nhé. Với các tính năng khác, HieuMobile đã đính kèm hướng dẫn sử dụng trong mục Các tính năng nổi bật của True Phone.Xếp hạng 4.9/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật