Touch Lock: Khóa điều hướng và chống chạm màn hình Android icon

Nhà phát hành: KIDSCRAPE PTE. LTD.

Phiên bản: 3.16.19080300

Hỗ trợ: Android

Dung lượng: 6.6MBTất cả smartphone hiện nay đều có màn hình cảm ứng giúp người dùng thao tác điều khiển, sử dụng một cách nhẹ nhàng đơn giản thay vì các nút bấm cứng trên điện thoại phổ thông. Thế nhưng với những dòng smartphone có thiết kế màn hình tràn viền hoặc sử dụng ốp lưng thì khi sử dụng có lúc chúng ta chạm nhầm, tạo ra những hoạt động không mong muốn.

Chẳng hạn như khi chơi game với chế độ màn hình nằm ngang, thường thì thao tác điều khiển và hành động của nhân vật sẽ chia ra ở gần 2 cạnh màn hình. Khi đó bạn dễ dàng chạm vào thanh trung tâm thông báo hoặc các 3 phím điều hướng (Home, Back, Menu) khiến trò chơi bị thoát, rất khó chịu.

Tương tự như lúc cầm điện thoại để xem phim, tay của bạn dễ bấm nhầm vào các tính năng trên giao diện phát dẫn đến video tạm dừng hoặc chuyển sang video kế tiếp… Chưa kể khi bạn bỏ túi nhưng chưa kịp khóa màn hình, áp điện thoại vào tai bị chạm khiến cuộc gọi kết thúc…

Để khác phục các hạn chế trên, nhà sản xuất smartphone đã cho ra đời khá nhiều tính năng như khóa chạm khi bỏ túi, điều hướng bằng cử chỉ, tự động khóa điều hướng khi điện thoại ở chế độ chơi game, xem phim… Tuy nhiên không phải dòng máy nào cũng được trang bị và rất ít trong số chúng có hiệu quả. Cách tốt nhất mà mình khuyến nghị các bạn nên thử là sử dụng Touch Lock – công cụ hỗ trợ khóa điều hướng và chống chạm màn hình Android.

Theo đó sau khi kích hoạt Touch Lock, màn hình của bạn sẽ bị che bằng một lớp phủ giúp chặn mọi thao tác chạm lướt trên màn hình. Đối với phím điều hướng nó sẽ bị khóa lại không thể sử dụng cho đến khi bạn mở khóa bằng một thao tác đặc biệt hoặc mã PIN mà Touch Lock hỗ trợ thiết lập.

Các tính năng nổi bật của Touch Lock

 • Cho phép bạn khóa phím điều hướng ảo (Home, Back, Menu) và phím vật lý như: nút âm lượng, nút nguồn…
 • Giữ cho cuộc gọi không bị gián đoạn bởi chạm nhầm khi áp tai
 • Chống chạm màn hình sẽ giúp màn hình luôn sáng, thuận lợi khi bạn sao chép văn bản hoặc theo dõi bài viết hướng dẫn làm theo (nấu ăn, làm việc…)
 • Chống chạm màn hình cũng có tác dụng trong giao diện camera, điều này giúp bạn có thể sử dụng điện thoại để chụp ảnh và quay phim dưới nước.
 • Chống chạm màn hình có thể hoạt động trên các ứng dụng khác rất hữu ích khi bạn: xem video, tra cứu bản đồ…
 • Hỗ trợ chống mở khóa điều hướng và chống chạm trái phép bằng mã PIN, hạn chế trẻ em tiếp cận sử dụng điện thoại.

Hướng dẫn sử dụng Touch Lock

Bước 1: Tải về và cài đặt ứng dụng Touch Lock cho điện thoại của bạn qua liên kết cuối bài viết. Trong lần đầu tiên mở ứng dụng, bấm nút Accept để chấp nhận điều khoản sử dụng sau đó chọn Allow overlay để cấp quyền hiển thị trên ứng dụng khác cho
Touch Lock.

Bước 2: Như vậy là xong, bạn có thể sử dụng các tính năng của Touch Lock bằng cách truy cập vào trung tâm thông báo (vuốt xuống). Tại đây bạn có thể bấm vào một trong 2 biểu tượng để sử dụng:

 • Biểu tượng ổ khóa: khóa chạm cho toàn màn hình
 • Biểu tượng đa nhiệm cùng ổ khóa: khóa các phím điều hướng (Home Back Menu)

Sau khi khóa toàn màn hình, để mở khóa bạn hãy chạm đúp vào biểu tượng tròn. Tương tự như 3 phím điều hướng, hãy nhấp đúp vào banner màu đen Virtual keys lock enabled để mở khóa.

Ngoài ra, bên trong ứng dụng Touch Lock còn có một số tính năng hỗ trợ khác được mình ghi chú tóm tắt như sau:

 • Unlock method: Thay đổi phương pháp mở khóa bao gồm mặc định là chạm đúp (Quick taps), tủy chỉnh số lần chạm (Fingerprints – yêu cầu cấp thêm quyền hỗ trợ tiếp cận) và mã PIN.
 • Hide inlock screen/animation: Ẩn khu vực mở khóa để che dấu hoạt động của ứng dụng (yêu cầu phiê bản trả phí hoặc xem quảng cáo để nhận 3 lần sử dụng)
 • Volume Buttons: Khóa phím âm lượng (yêu cầu cấp thêm quyền hỗ trợ tiếp cận)
 • Advanced Lock (Beta): 2 tính năng trong 1 – khóa trung tâm thông báo và các nút điều hướng.
 • Bảo vệ cuộc gọi: Chống chạm khi điện thoại bỏ túi, bảo vệ mặt chạm màn hình và giữ cuộc gọi trong các ứng dụng trò chuyện không bị tắt vô ý.

Như vậy là mình đã giới thiệu xong ứng dụng Touch Lock cũng như chia sẻ giải pháp chống chạm màn hình và khóa phím điều hướng trên điện thoại Android hiệu quả rồi đó. Nếu bạn còn bất kỳ vấn đề nào chưa biết thì đừng ngại viết bình luận, chúng tôi sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất.Xếp hạng 4.55/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật
Tìm và cài đặt phiên bản Gcam tương thích nhất với GCamator icon

Tìm và cài đặt phiên bản Gcam tương thích nhất với GCamator

Như các bạn đã biết, hiện nay ứng dụng máy ảnh do Google phát triển là Gcam (Google Camera) chỉ dành riêng cho các thiết bị Pixel. Do đó để mang Gcam lên các thiết bị Android khác, dựa trên Gcam gốc các lập trình viên trích...

179 AndroidTải về
AndroPods : Điều khiển và xem pin tai nghe AirPods cho Android icon

AndroPods : Điều khiển và xem pin tai nghe AirPods cho Android

AirPods là thương hiệu chung của các dòng tai nghe không dây do Apple sản xuất được đánh giá cao về chất lượng âm thanh cùng các chế độ chống ồn chủ động, xuyên âm… Các dòng tai nghe AirPods cũng được trang bị hệ thống điều...

208 AndroidTải về
Tải AetherSX2 : Trình giả lập chơi game PS2 cho mọi máy Android icon

Tải AetherSX2 : Trình giả lập chơi game PS2 cho mọi máy Android

Nếu bạn thích chơi các tựa game Play Station 2 (PS2) trên điện thoại Android mà chưa tìm được công cụ giả lập nào phù hợp thì hãy dùng thử AetherSX2. AetherSX2 là trình giả lập chơi game PS2 cho Android mới phát hành cuối năm 2021...

343 AndroidTải về
Tải Theme Park : Công cụ tạo chủ đề cho smartphone Samsung icon

Tải Theme Park : Công cụ tạo chủ đề cho smartphone Samsung

Nhằm giúp người dùng không bị nhàm chán khi sử dụng mãi một kiểu giao diện mặc định, Samsung đã đầu tư phát triển một cửa hàng theme hỗ trợ tải về cài đặt rất dễ dàng. Thế nhưng số lượng theme miễn phí tại đây còn...

524 AndroidTải về
Tải X8SB : Giả lập Android đã Root chuyên dùng để chơi game icon

Tải X8SB : Giả lập Android đã Root chuyên dùng để chơi game

Nếu bạn là một người có sở thích chơi game trên điện thoại, nhất các tựa game cày cuốc thường xuyên phải treo máy hoặc sử dụng nhiều tài khoản cùng lúc… mà không có máy tính để cài đặt các trình giả lập Android chuyên nghiệp...

1.5K AndroidTải về