Tải VNTA: Ứng dụng tra cứu nhận biết số điện thoại thuộc nhà mạng nào icon

Nhà phát hành: Cục Viễn thông Việt Nam

Phiên bản: 1.0.2

Hỗ trợ: Android, iOS

Dung lượng: 15MB

Sử dụng: Miễn phí

Tải VNTA: Ứng dụng tra cứu nhận biết số điện thoại thuộc nhà mạng nào


Qua một vài thao tác nhập số điện thoại, bạn có thể tra cứu thông tin nhà mạng của bất kỳ thuê di động nào, có sử dụng dịch vụ chuyển mạng hay chưa vô cùng chính xác và nhanh chóng thông qua một ứng dụng có tên là VNTA.

VNTA là gì?

VNTA là tên viết tắt của Cục Viễn Thông Việt Nam đồng thời cũng là tên của một ứng dụng di động do cơ quan này phát hành vào giữa tháng 11/2019 với chức năng chính giúp người dùng tra cứu hoạt động chuyển mạng trên một số điện thoại bất kỳ.

Hình ảnh 1x1.trans của Tải VNTA: Ứng dụng tra cứu nhận biết số điện thoại thuộc nhà mạng nào tại HieuMobile

VNTA ra mắt sau khi các nhà mạng lớn tại Việt Nam bắt đầu cung cấp dịch vụ chuyển mạng giữ số (Mobile number portability (MNP) – một dịch vụ cho phép người dùng chuyển đổi nhà mạng bất kỳ mà vẫn giữ nguyên số điện thoại. Bên cạnh chức năng chính giúp người dùng biết được một số điện thoại đã có sử dụng dịch vụ chuyển mạng hay chưa, mạng đã chuyển mới là gì, mạng gốc là gì…

Cách tra cứu nhà mạng trên một số điện thoại bằng VNTA

VNTA có thiết kế giao diện và cung cấp duy nhất một tính năng công cụ tra cứu số điện thoại nên cách sử dụng rất dễ dàng. Bạn chỉ cần cài đặt VNTA, tại giao diện chính chọn chức năng Tra Cứu Chuyển Mạng Giữ Số sau đó nhập số điện thoại vào ô và bấm nút Kiểm Tra.

  • Số điện thoại nhập vào phải thuộc thuê bao tại các nhà mạng tại Việt Nam

Hình ảnh 1x1.trans của Tải VNTA: Ứng dụng tra cứu nhận biết số điện thoại thuộc nhà mạng nào tại HieuMobile

Rất nhanh sau đó, các thông tin kết quả của số điện thoại sẽ được VNTA hiển thị rõ ràng bao gồm: Mạng gốc, trạng thái chuyển mạng và mạng đã chuyển.

Trong thời gian đầu VNTA chỉ có tính năng chính là tra cứu nhà mạng và tình trạng chuyển mạng của thuê bao di động. Theo một số đóng góp của người dùng thì trong thời gian tới khi các bản cập nhật khác ra mắt, nó sẽ được bổ sung tính năng tra cứu thực hiện trực tiếp dựa trên danh bạ thiết bị giúp việc tra cứu diễn ra nhanh chóng và hàng loạt hơn.


Chia sẻ bài viết Tải VNTA: Ứng dụng tra cứu nhận biết số điện thoại thuộc nhà mạng nào lên Facebook Chia sẻ bài viết Tải VNTA: Ứng dụng tra cứu nhận biết số điện thoại thuộc nhà mạng nào lên Google Plus


Xếp hạng 4.98/5 (3 phiếu)

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật
Có thể bạn thích