Tải Video Blocker: Chặn video và kênh bất kỳ trên Youtube bằng từ khóa icon

Nhà phát hành: Lemonrice

Phiên bản: 6.3

Hỗ trợ: Chrome, Firefox

Dung lượng: 207KB

Tải về
Cùng chủ đề với :

Như các bạn đã biết, Youtube là một mạng xã hội video trực tuyến lớn nhất thế giới hiện nay với số lượng nội dung phong phú đến từ nhiều chủ đề, bất kỳ ai cũng có thể đăng tải và chia sẻ video của họ lên Youtube. Trong số các video hữu ích thì cũng có khá nhiều video mang tính chất bạo lực, không phù hợp lứa tuổi hoặc nhảm nhí thường xuyên xuất hiện mặc dù chúng ta không muốn. Youtube cũng có các tính năng để phân lọc và không quan tâm với những video mà người dùng không muốn xem.

Tuy nhiên chỉ có vậy thì chưa đủ, các video đó vẫn có cơ hội xuất hiện trở lại nên chúng ta cần có một công cụ mạnh mẽ hơn – chẳng hạn như Video Blocker mà HieuMobile giới thiệu trong bài viết này.

Chặn video, kênh bất kỳ trên Youtube bằng tiện ích Video Blocker
Chặn video, kênh bất kỳ trên Youtube bằng tiện ích Video Blocker

Video Blocker là gì?

Video Blocker là một tiện ích trình duyệt (extensions) hoạt động trên Google Chrome và Mozilla Firefox cung cấp khả năng chặn video theo từ khóa, không cho chúng xuất hiện trên Youtube rất hiệu quả. 

Với Video Blocker bạn có thể làm cho bất kỳ video hoặc kênh nào đó trên Youtube mà mình không thích biến mất hoàn toàn khi tìm kiếm. Các video khi bị chặn bởi Video Blocker chỉ không hiển thị (tạm ẩn) với bạn, còn với các thiết bị khác chưa sử dụng Video Blocker thì vẫn hiển thị bình thường nên không có ảnh hưởng gì đến bất kỳ nội dung nào trên Youtube cả.

Ngoài chức năng chính là chặn video trên Youtube thì Video Blocker còn có các tính năng phụ rất hữu ích như tạo mật khẩu bảo vệ, xuất nhập dữ liệu…

Hướng dẫn chặn video trên Youtube bằng tiện ích Video Blocker

Bước 1: Sau khi cài đặt Video Blocker cho trình duyệt Chrome hoặc FireFox trên máy tính tại liên kết cuối bài viết, các bạn sẽ thấy góc trình duyệt hiển thị một biểu tượng hình tròn gạch chéo màu đỏ – hãy lick chuột trái vào đó để bắt đầu sử dụng.

Bước 2: Trong giao diện của tiện ích Video Blocker hãy nhập từ khóa của video mà bạn muốn chặn trên Youtube vào mục Quick key add

Bước 3: Sau đó chọn hình thức chặn ở nút Chanel mở rộng ra bạn được 3 sự lựa chọn:

  • Chanel: Chặn kênh và toàn bộ video với điều kiện từ khóa là tên của kênh cần chặn (ví dụ: NTN Vlogs)
  • Wildcard: Chặn video bằng từ khóa mang ký tự đại diện
  • Keyword: Chỉ chặn video bằng từ khóa mà bạn đã nhập

Cuối cùng bấm nút Add để hoàn tất và nhận được thông báo thành công “Item has been added to the blocklist.” (từ khóa đã được thêm vào danh sách chặn). Bây giờ, bạn thử tìm kiếm từ khóa mà mình đã chặn trên Youtube xem các nội dung video của nó còn hiển thị không nhé.

Như các bạn đã thấy ở hình trên, sau khi sử dụng Video Blocker tất cả video chứa từ khóa và kênh NTN Vlogs đã bị biến mất hoàn toàn.
Như các bạn đã thấy ở hình trên, sau khi sử dụng Video Blocker tất cả video chứa từ khóa và kênh NTN Vlogs đã bị biến mất hoàn toàn.

Lưu ý: Video Blocker chỉ chặn video đúng theo từ khóa mà bạn đã nhập, có phân biệt chữ hoa chữ thường. Chẳng hạn như bạn nhập “NTN Vlogs” thì các video có tiêu đề dạng viết thường “ntn vlogs” vẫn hiển thị. Nên nếu bạn muốn chặn sát hơn thì hãy nhập luôn các từ khóa chung từ ngữ nhé.

Hướng dẫn sử dụng các tính năng phụ của Video Blocker

Xem lại và quản lý các từ khóa đã chặn

Từ giao diện của tiện ích Video Blocker, các bạn chọn vào mục Blocklist hoặc sao chép rồi dán truy cập liên kết dưới:

  • chrome-extension://jknkjnpcbbgcbdbaampbjlhkcghmgfhk/views/Options.html#BlocklistSearch

Tại mục Search đầu tiên, các từ khóa và loại (chanel, wildcard, keyword) của nó sẽ được liệt kê đầy đủ. Nếu bạn muốn xóa – loại bỏ một trong số ra khỏi danh sách chặn chúng hãy bấm vào dòng Delete ở cạnh bên.

Ngoài ra, nếu bạn muốn xóa toàn bộ từ khóa đang chặn nhanh hơn hãy chuyển xuống mục Clear, sau đó đặt dấu tích vào dòng Yes, I am very, very sure. và bấm vào nút Clear all items

Đối với trường hợp bạn muốn sao lưu và khôi phục dữ liệu (các từ khóa đang chặn) sang thiết bị khác hoặc phòng trừ khi tiện ích Video Blocker bị gỡ bỏ – các từ khóa sẽ bị xóa hết thì hãy đến với 2 mục Import (Khôi phục) và Export (Sao lưu) để thực hiện nhé.

Đặt mật khẩu để bảo vệ các từ khóa trong danh sách chặn

Mặc định, bất kỳ ai cũng có thể xem những từ khóa có trong danh sách chặn và xóa chúng. Chúng ta nên tạo một lớp mật khẩu để chỉ có mình bạn mới có thể thực hiện được các quyền đó bằng cách sau:

Bước 1: Từ giao diện của tiện ích Video Blocker, các bạn chọn vào mục Options hoặc sao chép rồi dán truy cập liên kết dưới:

  • chrome-extension://jknkjnpcbbgcbdbaampbjlhkcghmgfhk/views/Options.html#OptionsSecurity

Bước 2: Tại mục Security, bạn cần hoàn thành 2 ô bên dưới bao gồm New password (mật khẩu mới), Repeat new password (nhập lại mật khẩu mới) và bấm nút Set password để khởi động mật khẩu.

Như vậy là xong, từ giờ trở đi khi bạn hoặc ai đó truy cập vào các tính năng quản lý của Video Blocker cũng như danh sách video từ khóa đã chặn trên Youtube sẽ bị hỏi mật khẩu nhé.Xếp hạng 3.75/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật