Tải Unified Remote: Khóa màn hình và tắt máy tính từ xa bằng điện thoại icon

Nhà phát hành: Unified Intents

Phiên bản: 3.12.1

Hỗ trợ: Android, iOS, Windows

Dung lượng: 4MB

Sử dụng: Miễn phí

Tải về

Tải Unified Remote: Khóa màn hình và tắt máy tính từ xa bằng điện thoại


Tắt máy tính sau giờ làm việc hoặc không còn nhu cầu sử dụng sẽ giúp tiết kiệm điện cũng như giúp thiết bị được nghỉ ngơi sau một ngày hoạt động liên tục. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ siêng năng để làm công việc này, nhất là khi trên tay đã cầm điện thoại thì chắc chắn sẽ nằm ì trên giường thậm chí lười nhấc chân ra khỏi phòng. Tại sao chúng ta không sử dụng chính chiếc smartphone để làm bộ điều khiển tắt máy tính từ xa cho mọi thứ tiện lợi hơn? Đâu có gì khó, hãy dùng đến sự giúp đỡ từ công cụ Unified Remote được chúng tôi giới thiệu trong bài viết này.

Tắt nguồn và khóa màn hình máy tính không cần dùng đến chuột hay bàn phím mà chỉ cần điện thoại
Tắt nguồn và khóa màn hình máy tính không cần dùng đến chuột hay bàn phím mà chỉ cần điện thoại

Unified Remote là ứng dụng giúp người dùng biến điện thoại thông minh của mình thành một bộ điều khiển máy tính từ xa có đầy đủ chức năng của nút Power bao gồm: khởi động lại, tắt nguồn, khóa màn hình, đưa vào chế độ ngủ … Unified Remote hoạt động thông qua điểm kết nối Wifi chung mà điện thoại và máy tính tương tự phần mềm Remote Fingerprint Unlock mở khóa máy tính xa bằng vân tay từng được mình chia sẻ trước đó.

Dĩ nhiên để sử dụng Unified Remote cũng như chức năng biến điện thoại thành bộ điều khiển máy tính từ xa thì bạn cần cài đặt nó trên các thiết bị của mình. Unified Remote có 3 phiên bản đều được cung cấp miễn phí bao gồm dành cho máy tính và dành cho smartphone hỗ trợ hầu hết dòng điện thoại Android, iOS. Liên kết tải về phần mềm này sẽ có ở cuối bài viết nhưng bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng để khám phá hết các tính năng của nó.

Hướng dẫn sử dụng Unified Remote để khóa và tắt máy tính từ xa bằng điện thoại

Bước 1: Tải về và cài đặt Unified Remote trên máy tính và điện thoại của bạn. Đối với máy tính, phần mềm sẽ chạy ẩn – bạn chỉ nhìn thấy nó qua icon wifi màu xanh dưới góc phải của thanh Taskbar mà thôi.

Hướng dẫn sử dụng Unified Remote để khóa và tắt máy tính từ xa bằng điện thoại

Bước 2: Mở ứng dụng Unified Remote trên điện thoại, trong lần đầu tiên sử dụng hãy bấm dòng SKIP THIS STEP để bỏ qua yêu cầu đăng nhập. Chờ trong giây lát để ứng dụng dò quét máy tính của bạn, khi quét xong tên máy tính sẽ xuất hiện trên màn hình lúc này bạn hãy bấm nút LET’S GET STARTED để kết nối.

Hướng dẫn sử dụng Unified Remote để khóa và tắt máy tính từ xa bằng điện thoại

Bước 3: Khi kết nối thành công, bạn sẽ được dẫn vào bên trong các tính năng điều khiển máy tính từ xa Unified Remote mà cung cấp. Trong đó hãy chọn vào Power để đi tới các tính năng như

  • Restart (khởi động lại), Shutdown (Tắt nguồn), Log of (Đăng xuất), Lock (Khóa màn hình), Sleep (Chế độ ngủ), Wake Of Lan (khởi động từ xa), Hibernate (Chế độ ngủ đông)…
Hướng dẫn sử dụng Unified Remote để khóa và tắt máy tính từ xa bằng điện thoại

Ngoài ra Unified Remote còn khá nhiều tính năng để điện thoại điều khiển máy tính từ xa đáp ứng các nhu cầu giải trí như tăng giảm âm lượng, chuyển bài hát hoặc video… tuy nhiên hầu như tất cả không có sẵn. Để sử dụng toàn bộ các tính năng trên, bạn cần tra 96.00vnđ để nâng cấp Unified Remote lên phiên bản PRO.

Nhìn chung, nếu bạn chỉ muốn sử dụng các chức năng cơ bản như tắt nguồn hay khóa màn hình máy tính từ xa thì Unified Remote vẫn sẽ đáp ứng tốt. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các công cụ giúp điện thoại điều khiển máy tính từ xa thì ở đây mình sẽ có một số gợi ý như Teamviewer, Chrome Remote Desktop, AnyDesk
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật Có thể bạn thích