Thiết kế chủ đề riêng cho smartphone Samsung với Theme Park icon

Nhà phát hành: Samsung Electronics Co., Ltd.

Phiên bản: Mới nhất

Hỗ trợ: Android

Dung lượng: 9.5 MB

Tải về
Cùng chủ đề với :

Nhằm giúp người dùng không bị nhàm chán khi sử dụng mãi một kiểu giao diện mặc định, Samsung đã đầu tư phát triển một cửa hàng theme hỗ trợ tải về cài đặt rất dễ dàng. Thế nhưng số lượng theme miễn phí tại đây còn khá hạn chế, chúng cũng được tùy biến khá nhiều so với theme mặc định của One UI khiến người dùng không có nhiều lựa chọn.

Và nếu bạn muốn chưa hài lòng với các theme trong cửa hàng, muốn có một chủ đề được tùy biến theo phong cách cá nhân thì hãy dùng thử Theme Park.

Theme Park là gì?

Theme Park là công cụ hỗ trợ người dùng khởi tạo và tùy biến chủ đề dựa trên giao diện mặc định của One UI dành cho smartphone, tablet Samsung do chính Samsung phát triển.

Theme Park cho phép người dùng tùy biến hầu hết các khu vực trong giao diện One UI với thao tác đơn giản, hỗ trợ hoạt động theo chủ đề Sáng, Tối của hệ thống. Ngoài ra công cụ này cũng hoàn toàn miễn phí, không có bất kỳ quảng cáo nào trong lúc sử dụng lẫn khi theme được kích hoạt.

Các tính năng của Theme Park

1. Tùy biến chủ đề tổng thể

Với tính năng này Theme Park giúp bạn có một chủ đề mới dựa trên giao diện mặc định của One UI một cách nhanh chóng. Bắt đầu từ việc chọn hình nền sau đó là tùy biến lần lượt từng khu vực được hỗ trợ bao gồm:

  • Màn hình chính, khay ứng dụng, màn hình khóa, bàn phím, trung tâm thông báo + cài đặt nhanh, cuộc trò chuyện (tin nhắn), trình quay số, cài đặt hệ thống, kết quả tìm kiếm trong cài đặt, các tính năng thời gian (đồng hồ, hẹn giờ, báo thức…)

Tùy khu vực sẽ cho phép thay đổi màu sắc nền, chữ, điều chỉnh độ mờ… theo ý muốn của bạn.

2. Tạo chủ đề từng khu vực riêng

Tính năng này sẽ rất phù hợp khi các bạn sử dụng các gói theme trong cửa hàng nhưng một trong các khu vực trong theme đó chưa vừa ý bạn. Hiện tại tính năng này sẽ giúp bạn tạo ra các theme cho 3 khu vực cụ thể bao gồm:

  • Bàn phím Samsung: Thay đổi màu nền, màu phím, kiểu phím, đặt hình nền cho phím, màu sắc thanh công cụ, màu nền các nút ký tự đặc biệt, màu chữ trên phím…
  • Trung tâm thông báo (tính năng nhanh): Thay đổi màu nền, màu nền của các nút tính năng nhanh khi bật/tắt, màu sắc của các biểu tượng tính năng nhanh khi bật/tắt, màu nền thông báo, màu chữ thông báo, độ mờ của hình nền màn hình chính khi mở trung tâm thông báo…
  • Điều chỉnh âm lượng: Thay đổi màu nền, màu sắc thanh điều chỉnh âm lượng hiện tại và khả dụng, màu chữ, màu biểu tượng nhóm âm thanh khi bình thường và khi đang điều chỉnh…

3. Hoạt động theo chủ đề hệ thống

Mỗi gói chủ đề của Theme Park chia thành 2 loại riêng để hoạt động theo chủ đề Sáng hoặc Tối của hệ thống. Dĩ nhiên bạn cần thiết kế cho cả 2 loại bằng cách bấm vào biểu tượng trăng khuyết (chủ đề tối) hoặc bóng đèn (chủ đề sáng). Sau khi áp dụng chủ đề, tuy theo hệ thống mà loại chủ đề tối hoặc sáng sẽ được kích hoạt tự động mà không cần bạn thao tác.

4. Quản lý các chủ đề đã tạo dễ dàng

Các gói chủ đề mà bạn đã thiết kế tùy biến sẽ được lưu trữ trong Theme Park. Tại đây bạn có thể thực hiện các thao tác quản lý chúng bằng cách chạm giữ vào tên chủ đề, ngay sau đó sẽ xuất hiện 3 tùy chọn:

  • Apply: Áp dụng chủ đề
  • Edit: Chỉnh sửa
  • Delete: Xóa.

Có thể thấy, mặc dù có ngôn ngữ tiếng Anh nhưng phần lớn tính năng của Theme Park đều rất dễ sử dụng. Chúc các bạn có những chủ đề đẹp mắt giúp giao diện smartphone Samsung trở nên độc đáo hơn.Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật