Tải Reachability Cursor: Con trỏ điều khiển cho smartphone màn hình lớn icon

Nhà phát hành: NiftyUI

Phiên bản: 1.1.2

Hỗ trợ: Android

Dung lượng: 3.2MBTrong mấy năm gần đây các nhà sản xuất liên tục cho ra mắt những dòng smartphone màn hình lớn, thiết kế theo tỷ lệ 18:9, 19:9 khiến bề mặt cảm ứng trở nên dài gây khó khăn sử dụng bằng một ngón tay. Hiểu rõ điều đó, nhà phát triển NiftyUI thuộc cộng đồng XDA-Deveopers đã sáng tạo ra một ứng dụng mang tên Reachability Cursor hỗ trợ người dùng smartphone màn hình lớn thuận tiện hơn.

Điều khiển smartphone có màn hình lớn và dài bằng 1 ngón tay khá khó khăn
Điều khiển smartphone có màn hình lớn và dài bằng 1 ngón tay khá khó khăn

Như các bạn đã biết, khi sử dụng điện thoại chúng ta thường cầm phần thân dưới của nó sau đó dùng ngón tay cái để thực hiện các thao tác bấm, lướt chạm. Đây chính là cách thoải mái nhất nếu thiết bị của bạn thuộc điện thoại phổ thông hoặc smartphone có màn hình dưới 5.5 inch. Còn đối với trường hợp smartphone có kích thước màn hình lớn hơn từ 6 inch trở lên hoặc thể hiện với tỷ lệ 18:9, 19:9… thì lúc này ngón tay của bạn không thể đủ dài để mở các tính năng ở trên cùng màn hình như: trung tâm thông báo, chức năng nhanh từ Quick Settings… Cách duy nhất mà nhiều người thường áp dụng với trường hợp trên là dùng bàn tay còn lại để thao tác… Thế nhưng với sự trợ giúp từ ứng dụng Reachability Cursor, bạn chỉ cần một ngón tay cái thôi vẫn có thể với tới bất kỳ vị trí nào của màn hình.

Video trải nghiệm con trỏ điều khiển trên smartphone màn hình lớn bằng Reachability Cursor

Cụ thể, Reachability Cursor sẽ tạo ra một con trỏ ảo hiển thị liên tục ngay trên màn hình. Bạn chỉ cần dùng 1 ngón tay chạm vào khu vực điều khiển rồi di chuyển con trỏ tới các tính năng mong muốn rồi tương tác một cách vô cùng dễ dàng. Khi bạn không có nhu cầu sử dụng con trỏ sẽ bị ẩn đi, nếu muốn nó kích hoạt trở lại bạn chỉ cần vuốt vào cạnh màn hình nhờ vậy mà bạn cũng không cần lo lắng con trỏ sẽ che khuất nội dung hiển thị. Ngoài ra Reachability Cursor cũng hỗ trợ bạn điều chỉnh kích thước và vị trí hiển thị của thanh kích hoạt con trỏ điều khiển trên màn hình một cách tùy ý.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng con trỏ đều khiển của Reachability Cursor

Bước 1: Trong lần cài đặt đầu tiên, khi mở ứng dụng Reachability Cursor bạn cần cấp quyền hoạt động cho nó bằng cách bấm vào mục Accessibility Setting. Tiếp đến trong giao diện thiết lập Trợ năng, chọn vào ứng dụng Reachability Cursor sau đó kích hoạt dòng Khả năng truy cập.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng con trỏ đều khiển của Reachability Cursor

Bước 2: Khi hoàn tất, bấm vào mục Continue để vào giao diện chính của Reachability Cursor. Tại đây bạn bấm dòng SwipePads – ngay lập tức trên màn hình sẽ xuất hiện 2 thanh màu đỏ, chỉ cần chạm vào nó con trỏ ảo điều khiển sẽ bắt hiển thị cho chúng ta sử dụng.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng con trỏ đều khiển của Reachability Cursor

Thiết lập các tính năng khác trên Reachability Cursor

Như vậy với các bước trên việc cài đặt ứng dụng Reachability Cursor cũng như tạo con trỏ ảo để điều khiển smartphone màn hình lớn đã xong. Tuy nhiên, để trải nhiệm được như ý hơn bạn cần tùy chỉnh lại các chức năng có trong Reachability Cursor bao gồm:

  • Location: Chọn vị trí hiển thị cho thanh kích hoạt con trỏ bao gồm dưới cùng màn hình (Bottom) hoặc trái phải màn hình (Left & Right)
  • Size: Điều chỉnh kích thước của thanh kích hoạt con trỏ bằng thông số dp.
  • Left Pad/Right Pad: Hiển thị thanh kích hoạt con trỏ bên trái bên phải hoặc cả 2 bên

Đặc biệt, nếu bạn yêu thích ứng dụng này thì nên nâng cấp phiên bản PRO với giá 107.000 VND để số lượng tính năng tiện ích được mở rộng nhiều hơn như: thay đổi màu sắc khu vực điều khiển và con trỏ, chạm giữ để sao chép văn bản, thiết lập các phím điều hướng để kích hoạt con trỏ, điều chỉnh tốc độ con trỏ…

Một số tính năng trên Reachability Cursor phiên bản PRO
Một số tính năng trên Reachability Cursor phiên bản PRO

Đối với những bạn nào am hiểu vềkỹ năng tùy chỉnh hệ thống Android, có thể giúp ứng dụng Reachability Cursor hoạt động hiệu quả hơn bằng cách dùng ADB để cấp quyền cao hơn thông qua đoạn code:

  • adb shell pm grant com.niftyui.reachability android.permission.WRITE_SECURE_SETTINGS

Nhìn chung Reachability Cursor sẽ rất hữu ích cho những người dùng smartphone màn hình lớn, thậm chí là các tablet (máy tính bảng) trước khi chờ đợi các cải tiến thiết kế đến từ nhà sản xuất.Xếp hạng 4.85/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật
iVCam: Ứng dụng biến điện thoại thành webcam PC miễn phí icon

iVCam: Ứng dụng biến điện thoại thành webcam PC miễn phí

Nếu bạn cần một chiếc webcam để phục vụ như cầu gọi video, hội họp, học tập trực tuyến… trên máy tính để bàn (PC) mà chưa có điều kiện hoặc thời gian ra ngoài thì có thể thay thế bằng smartphone đang có. Hầu hết smartphone...

27 Android, iOS, WindowsTải về
iTop VPN : Ứng dụng VPN lướt web, chơi game cho smartphone icon

iTop VPN : Ứng dụng VPN lướt web, chơi game cho smartphone

iTop VPN là dịch vụ cung cấp mạng riêng ảo (Virtual Private Network) dành cho smartphone và máy tính được phát triển bởi công ty iTop ra mắt vào năm 2016. Trong đó phiên bản dành cho smartphone Android và iOS của iTop VPN được đánh giá...

35 Android, iOS, WindowsTải về
Tải Zavi : Gọi video nhiều người cùng lúc, không cần đăng nhập icon

Tải Zavi : Gọi video nhiều người cùng lúc, không cần đăng nhập

Zavi là ứng dụng tạo cuộc họp trực tuyến thông qua gọi video nhiều người cùng lúc do Zalo phát triển giúp người dùng có thể tổ chức sự kiện, dạy học, thảo luận… ngay trên smartphone lên đến 100 người tham gia với thao tác sử...

99 Android, iOS, WindowsTải về
Tải Color Widgets : Kho widget iOS đa dạng, dễ tùy biến cho Android icon

Tải Color Widgets : Kho widget iOS đa dạng, dễ tùy biến cho Android

Kể từ phiên bản iOS 14, người dùng iPhone có thể tùy biến màn hình chính thêm sinh động và hữu ích hơn nhờ hệ thống widget mới với thiết kế đặc trưng. Và nếu bạn đang sử dụng smartphone Android nhưng lại yêu thích các widget...

39 AndroidTải về
Tải Douyin 持 音 : Phiên bản Trung Quốc của ứng dụng TikTok icon

Tải Douyin 持 音 : Phiên bản Trung Quốc của ứng dụng TikTok

Douyin (持 音) là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn trực tuyến đồng thời cũng là phiên bản Trung Quốc của ứng dụng TikTok. Douyin được phát triển bởi công ty ByteDance ra mắt vào năm 2016 tại Trung Quốc sau đó bổ sung thêm...

147 Android, iOSTải về