Tải Reachability Cursor: Con trỏ điều khiển cho smartphone màn hình lớn icon

Nhà phát hành: NiftyUI

Phiên bản: 1.1.2

Hỗ trợ: Android

Dung lượng: 3.2MBTrong mấy năm gần đây các nhà sản xuất liên tục cho ra mắt những dòng smartphone màn hình lớn, thiết kế theo tỷ lệ 18:9, 19:9 khiến bề mặt cảm ứng trở nên dài gây khó khăn sử dụng bằng một ngón tay. Hiểu rõ điều đó, nhà phát triển NiftyUI thuộc cộng đồng XDA-Deveopers đã sáng tạo ra một ứng dụng mang tên Reachability Cursor hỗ trợ người dùng smartphone màn hình lớn thuận tiện hơn.

Điều khiển smartphone có màn hình lớn và dài bằng 1 ngón tay khá khó khăn
Điều khiển smartphone có màn hình lớn và dài bằng 1 ngón tay khá khó khăn

Như các bạn đã biết, khi sử dụng điện thoại chúng ta thường cầm phần thân dưới của nó sau đó dùng ngón tay cái để thực hiện các thao tác bấm, lướt chạm. Đây chính là cách thoải mái nhất nếu thiết bị của bạn thuộc điện thoại phổ thông hoặc smartphone có màn hình dưới 5.5 inch. Còn đối với trường hợp smartphone có kích thước màn hình lớn hơn từ 6 inch trở lên hoặc thể hiện với tỷ lệ 18:9, 19:9… thì lúc này ngón tay của bạn không thể đủ dài để mở các tính năng ở trên cùng màn hình như: trung tâm thông báo, chức năng nhanh từ Quick Settings… Cách duy nhất mà nhiều người thường áp dụng với trường hợp trên là dùng bàn tay còn lại để thao tác… Thế nhưng với sự trợ giúp từ ứng dụng Reachability Cursor, bạn chỉ cần một ngón tay cái thôi vẫn có thể với tới bất kỳ vị trí nào của màn hình.

Video trải nghiệm con trỏ điều khiển trên smartphone màn hình lớn bằng Reachability Cursor

Cụ thể, Reachability Cursor sẽ tạo ra một con trỏ ảo hiển thị liên tục ngay trên màn hình. Bạn chỉ cần dùng 1 ngón tay chạm vào khu vực điều khiển rồi di chuyển con trỏ tới các tính năng mong muốn rồi tương tác một cách vô cùng dễ dàng. Khi bạn không có nhu cầu sử dụng con trỏ sẽ bị ẩn đi, nếu muốn nó kích hoạt trở lại bạn chỉ cần vuốt vào cạnh màn hình nhờ vậy mà bạn cũng không cần lo lắng con trỏ sẽ che khuất nội dung hiển thị. Ngoài ra Reachability Cursor cũng hỗ trợ bạn điều chỉnh kích thước và vị trí hiển thị của thanh kích hoạt con trỏ điều khiển trên màn hình một cách tùy ý.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng con trỏ đều khiển của Reachability Cursor

Bước 1: Trong lần cài đặt đầu tiên, khi mở ứng dụng Reachability Cursor bạn cần cấp quyền hoạt động cho nó bằng cách bấm vào mục Accessibility Setting. Tiếp đến trong giao diện thiết lập Trợ năng, chọn vào ứng dụng Reachability Cursor sau đó kích hoạt dòng Khả năng truy cập.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng con trỏ đều khiển của Reachability Cursor

Bước 2: Khi hoàn tất, bấm vào mục Continue để vào giao diện chính của Reachability Cursor. Tại đây bạn bấm dòng SwipePads – ngay lập tức trên màn hình sẽ xuất hiện 2 thanh màu đỏ, chỉ cần chạm vào nó con trỏ ảo điều khiển sẽ bắt hiển thị cho chúng ta sử dụng.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng con trỏ đều khiển của Reachability Cursor

Thiết lập các tính năng khác trên Reachability Cursor

Như vậy với các bước trên việc cài đặt ứng dụng Reachability Cursor cũng như tạo con trỏ ảo để điều khiển smartphone màn hình lớn đã xong. Tuy nhiên, để trải nhiệm được như ý hơn bạn cần tùy chỉnh lại các chức năng có trong Reachability Cursor bao gồm:

  • Location: Chọn vị trí hiển thị cho thanh kích hoạt con trỏ bao gồm dưới cùng màn hình (Bottom) hoặc trái phải màn hình (Left & Right)
  • Size: Điều chỉnh kích thước của thanh kích hoạt con trỏ bằng thông số dp.
  • Left Pad/Right Pad: Hiển thị thanh kích hoạt con trỏ bên trái bên phải hoặc cả 2 bên

Đặc biệt, nếu bạn yêu thích ứng dụng này thì nên nâng cấp phiên bản PRO với giá 107.000 VND để số lượng tính năng tiện ích được mở rộng nhiều hơn như: thay đổi màu sắc khu vực điều khiển và con trỏ, chạm giữ để sao chép văn bản, thiết lập các phím điều hướng để kích hoạt con trỏ, điều chỉnh tốc độ con trỏ…

Một số tính năng trên Reachability Cursor phiên bản PRO
Một số tính năng trên Reachability Cursor phiên bản PRO

Đối với những bạn nào am hiểu vềkỹ năng tùy chỉnh hệ thống Android, có thể giúp ứng dụng Reachability Cursor hoạt động hiệu quả hơn bằng cách dùng ADB để cấp quyền cao hơn thông qua đoạn code:

  • adb shell pm grant com.niftyui.reachability android.permission.WRITE_SECURE_SETTINGS

Nhìn chung Reachability Cursor sẽ rất hữu ích cho những người dùng smartphone màn hình lớn, thậm chí là các tablet (máy tính bảng) trước khi chờ đợi các cải tiến thiết kế đến từ nhà sản xuất.Xếp hạng 4.85/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật
Tải PCSX2 : Phần mềm giả lập chơi game PS2 trên máy tính icon

Tải PCSX2 : Phần mềm giả lập chơi game PS2 trên máy tính

PS2 là tên gọi tắt của dòng máy chơi game PlayStation 2 thuộc thế hệ thứ 6 do Sony sản xuất ra mắt lần đầu vào năm 2000 đồng thời trở thành thiết bị trò chơi điện tử bán chạy nhất mọi thời đại trong năm 2011....

65 WindowsTải về
Win 98 Simulator : Mô phỏng Windows 98 trên điện thoại y như thật icon

Win 98 Simulator : Mô phỏng Windows 98 trên điện thoại y như thật

Windows 98 hay gọi tắt Win 98 là một phiên bản cũ của hệ điều hành Windows dành cho máy tính ra mắt cách đây hơn 20 năm. Microsoft bắt đầu khai tử Windows 98 kể từ năm 2006 để thay thế nó bằng các phiên bản...

97 AndroidTải về
Tải 剪映 : Phiên bản Trung Quốc của ứng dụng CapCut icon

Tải 剪映 : Phiên bản Trung Quốc của ứng dụng CapCut

Nếu bạn chưa biết thì CapCut (tên gọi cũ Viamaker) là một ứng dụng tạo video ngắn miễn phí khá dành cho smartphone được người khá ưa chuộng đến từ nhà phát hành ByteDance – cha đẻ của TikTok, Faceu, Ulike… CapCut được đánh giá cao bởi...

329 Android, iOSTải về
Ins Mate : Công cụ tải video và dùng nhiều tài khoản Instagram cùng lúc icon

Ins Mate : Công cụ tải video và dùng nhiều tài khoản Instagram cùng lúc

Ins Mate là công cụ hữu ích với người dùng Instagram với 2 tính năng chính bao gồm tải xuống các nội dung đã chia sẻ như hình ảnh, video… và hỗ trợ đăng nhập sử dụng nhiều tài khoản cùng lúc. Ins Mate còn được đánh...

119 AndroidTải về
Urban VPN : Fake VPN Đài Loan, Ấn Độ, Nhật Bản và hơn 70 quốc gia khác icon

Urban VPN : Fake VPN Đài Loan, Ấn Độ, Nhật Bản và hơn 70 quốc gia khác

Urban VPN là công cụ cung cấp mạng riêng ảo (VPN) đa nền tảng được phát triển bởi công ty an ninh mạng Urban có trụ sở tại London nước Anh. Urban VPN được cung cấp miễn phí hoàn toàn, không giới hạn tính năng và cũng...

195 Android, iOS, WindowsTải về