Tải PCSX2 : Phần mềm giả lập chơi game PS2 trên máy tính icon

Nhà phát hành: PCSX2 Team

Phiên bản: 1.6.0

Hỗ trợ: Windows

Dung lượng: 7 MBPS2 là tên gọi tắt của dòng máy chơi game PlayStation 2 thuộc thế hệ thứ 6 do Sony sản xuất ra mắt lần đầu vào năm 2000 đồng thời trở thành thiết bị trò chơi điện tử bán chạy nhất mọi thời đại trong năm 2011. Với những ai thuộc thế hệ 9x đã được trải nghiệm các tựa game tuyệt vời trên PS2 như mình thì chắc chắn đó sẽ là một kỷ niệm không thể nào quên được.

Điều đáng tiếc là PS2 đã bị Sony khai tử và ngừng sản xuất từ cách đây gần chục năm. Lúc này thôi thật khó để tìm mua được một máy PS2 mới cũng như đĩa game hoặc linh kiện đi cùng. Và không lâu sau nữa có lẽ PS2 sẽ chỉ là những hoài niệm hoặc bạn chỉ nhìn thấy nó ở những khu trưng bày bảo tàng.

Nhằm để PS2 không bị chết đi một cách vĩnh viễn cũng như giúp các thế hệ sau này có thể trải nghiệm các trò chơi đã khiến thế hệ cha ông mê mệt một thời… Các ứng dụng giả lập PS2 đã ra đời, trong đó nổi bật nhất là PCSX2.

Giới thiệu PCSX2

PCSX2 là phần mềm giả lập chơi game PS2 trên máy tính có thể nói là tốt nhất ở thời điểm hiện tại. PCSX2 hỗ trợ hoạt động trên nhiều nền tảng máy tính bao gồm Windows, MacOS và cả Linux với nhiều tính năng từ điều chỉnh chất lượng hình ảnh, âm thanh, tùy biến điều khiển cho đến các tùy chọn nâng cao khác. Bạn chỉ cần có một file ISO của tựa game PS2 mà mình yêu thích là đã có thể chơi nó trên máy tính bằng PCSX2 mà không cần bộ điều khiển gamepad.

Hướng dẫn cài đặt PCSX2 cho máy tính Windows

Bước 1: Tiến hành tải về bộ cài đạt PCSX2 cho máy tính Windows của bạn bằng liên kết cuối bài viết. Tiếp đến mở tệp tin .exe để bắt đầu cài đặt, trong cửa sổ đầu tiên đặt dấu tích chọn vào dòng Normal Installation và bấm Next.

Bước 2: Cửa sổ Choose Components, bấm Next.

Bước 3: Bấm Install và chờ tiến trình giải nén dữ liệu. Đến khi hoàn tất, bấm Finish.

Bước 4: PCSX2 sẽ được khởi động. Trong lần đầu tiên, bạn hãy bấm Next > Next cho đến khi có giao diện bên dưới.

Bước 5: Giữ nguyên giao diện trên, tiếp tục truy cập để tải về tệp tin scph10000.bin . Sau đó sao chép nó đến đến thư mục bios nơi chứa dữ liệu cài đặt PCSX2 với đường dẫn cụ thể như sau:

  • C:\Users\<Tên người dùng máy tính>\Documents\PCSX2\bios

Bước 6: Sau khi dán xong, quay lại giao diện cài đặt PCSX2 đang mở và bấm nút Refresh list. Ngay lập tức sẽ có dòng Japan v01.00… hiện ra, lúc này bạn chỉ việc bấm nút Finish là quá trình cài đặt PCSX2 đã hoàn tất.

Hướng dẫn sử dụng PCSX2 để chơi game PS2 trên máy tính

1. Chạy game

Bước 1: Mở chương trình PCSX2, trong giao diện chính bấm vào nút System ở góc trái và chọn mục Boot ISO (Full)

Bước 2: Tìm đến file ISO của trò chơi và bấm nút Open để mở. Vậy là trò chơi sẽ được khởi chạy và bạn có thể bắt đầu thưởng thức.

Lưu ý: Một số tựa game khi chia sẻ, file ISO sẽ bị nén dưới định dạng .RAR hoặc .ZIP, bạn cần giải nén thì mới nhận được file ISO bên trong. Còn nếu bạn có game PS2 hãy ghé thâm các bài chia sẻ game PS2 giả lập trên máy tính từ HieuMobile nhé.

2. Phóng to toàn màn hình

Mặc định màn hình game sẽ chỉ hiển thị ở một phần nhỏ, Nếu bạn muốn chơi game ở chế độ toàn màn hình để có những trải nghiệm tốt hơn hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở chương trình PCSX2, trong giao diện chính bấm vào nút Config sau đó rê chuột vào mục Video (GS) > chọn Windows Setting…

Bước 2: Trong cửa sổ vừa mở, tại dòng Aspect Ratio bạn hãy thay đổi từ Standard (4:3) thành Fit to Windows/Screen.

Bước 3: Bấm Apply > OK để lưu lại. Khởi động lại game nếu đang mở và cảm nhận hiệu quả.

3. Thiết lập điều khiển

PCSX2 hỗ trợ cả 2 bộ điều khiển bao gồm máy tính lẫn tay cầm gamepad đồng thời cho phép người chơi tùy ý thiết lập thao tác điều khiển. Ở đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết lập điều khiển bằng bàn phím máy tính nhé.

Bước 1: Mở chương trình PCSX2, trong giao diện chính bấm vào nút Config sau đó rê chuột vào mục Controller (PAD) và chọn Plugin Settings

Bước 2: Trong cửa sổ thiết lập vừa hiện chuyển sang PAD 1 hoặc PAD 2 tương ứng người chơi 1 và người chơi 2 để bắt đầu thiết lập. Tiếp đến thực hiện thao tác nhấp chuột trái vào nút cần thiết lập sau đó bấm phím cần gán chức năng thay thế.

  • Ví dụ: Mình muốn bấm gắn nút 1 trên bàn phím cho nút L1 thì mình sẽ nhấp chuột trái sau đó bấm số 1 là xong.

Thực hiện thao tác tương tự với các nút chức năng còn lại. Có khá nhiều nút nhưng bạn chỉ cần gán chức năng cho các nút cơ bản vừa đủ chơi như một gamepad PS2 là được. Dưới đây là chú thích:

  • L1, R1, L2, R2
  • Select, Start
  • UP – DOWN – LEFT – RIHGT: Tương ứng các nút điều khiển lên – xuống – trái – phải. Nên gán phím theo kiểu W – S -A – D
  • Triangle: Tương ứng nút tam giác
  • Square: Tương ứng nút vuông
  • Cirde: Tương ứng nút O
  • Cross: Tương ứng nút X

Ngoài ra bên dưới còn có 2 mục Left Analog Stick và Right Analog Stick là các hướng điều khiển và chức năng của 2 cái cần xoay trong bộ điều khiển PS2.

Sau khi thiết lập xong nhớ bấm Apply > OK để lưu lại nhé. Tham khảo hình ảnh dưới để thiết lập dễ dàng hơn.

Tùy theo lối chơi mà mỗi người sẽ có cách thiết lập phím điều khiển riêng. Chúc các bạn thành công!Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Mới cập nhật
FX Master : Ứng dụng ghép kỷ xảo phim siêu anh hùng (mod VIP) icon

FX Master : Ứng dụng ghép kỷ xảo phim siêu anh hùng (mod VIP)

Nếu bạn là một tín đồ yêu thích hoặc đã xem ra các bộ phim viễn tưởng đề tài siêu anh hùng bảo vệ trái đất thì chắc chắn không ít lần bị ấn tượng ở những cảnh quay chiến đấu hoặc phô diễn sức mạnh của...

223 AndroidTải về
PowerToys: Công cụ bổ sung các tính năng nâng cao cho Windows 10 icon

PowerToys: Công cụ bổ sung các tính năng nâng cao cho Windows 10

PowerToys là công cụ miễn phí được phát triển bởi Microsoft giúp bổ sung hàng loạt các tính năng mới mẻ và hữu ích cho máy tính Windows 10 cũng như cải thiện năng suất làm việc cho người sử dụng. Mặc dù hiện PowerToys vẫn còn...

209 WindowsTải về
Lively Wallpaper: Cài video trong máy hoặc Youtube làm hình nền PC icon

Lively Wallpaper: Cài video trong máy hoặc Youtube làm hình nền PC

Mặc dù hệ điều hành Windows 10 chưa cung cấp tính năng cho phép người dùng cài video làm hình nền động cho máy tính (PC) nhưng với sự hỗ trợ của các công cụ thứ ba, điển hình như Lively Wallpaper thì lại rất dễ dàng....

204 WindowsTải về
Heynote : Tạo ghi chú văn bản ngay trên màn hình Android icon

Heynote : Tạo ghi chú văn bản ngay trên màn hình Android

Hầu hết các dòng smartphone hiện nay đều được trang bị một ứng dụng ghi chú riêng giúp người dùng ghi chép các nội dung quan trọng hoặc lên kế hoạch làm việc. Thế nhưng cứ mỗi lần muốn xem ghi chú đã tạo thì chúng ta...

237 AndroidTải về
Timestamp Camera : Thêm thời gian và địa điểm vào ảnh chụp, video icon

Timestamp Camera : Thêm thời gian và địa điểm vào ảnh chụp, video

Đính kèm thời gian, địa điểm trong hình ảnh hoặc video rất quan trọng trong một số nhu cầu đặc biệt. Nhờ nó bạn có thể chứng minh được bức ảnh hoặc đoạn video của mình được chụp, quay ở thời điểm nào chứ không phải được...

236 AndroidTải về