O&O AppBuster: Công cụ gỡ cài đặt phần mềm hệ thống Windows 10 icon

Nhà phát hành: O&O Software

Phiên bản: 1.0.1338

Hỗ trợ: Windows

Dung lượng: 1MBCùng chủ đề với :

O&O AppBuster là công cụ chuyên dùng để xóa – gỡ cài đặt phần mềm trên máy tính Windows 10 bao gồm phần mềm hệ thống của hệ điều hành và các phần mềm tải về từ bên ngoài một cách nhanh, sạch sẽ nhất.

Một trong những điều khó chịu nhất khi sử dụng Windows 10 đó là số lượng phần mềm hệ thống quá nhiều nhưng phần lớn người dùng đều không có nhu cầu sử dụng. Số lượng phần mềm hệ thống của Windows 10 lên đến vài chục gây ảnh hưởng đến dung lượng lưu trữ, thao tác chậm chạp…chưa kể có một số phần mềm có khả năng chạy ngầm gây hao tốn tài nguyên máy tính dẫn đến tình trạng giật lag nếu cấu hình không đủ đáp ứng.

Gỡ cài đặt các phần mềm có sẵn trên Windows 10 cực đơn giản bằng O&O AppBuster

Điều nghịch lý hơn là Windows 10 không hỗ trợ gỡ cài đặt – xóa các phần mềm hệ thống này như các phần mềm khác mà chúng ta tải về. Bằng chứng là khi bấm vào thao tác xem thông tin ứng dụng, nút Unintall sẽ bị vô hiệu hóa do đó không thể xóa chúng bằng thao tác thủ công được.

Đặc biệt là có những phần mềm khi gỡ cài đặt hoàn tất nhưng các dữ liệu của chúng vẫn còn lưu lại trong một thư mục nào đó trên ổ đĩa dẫn đến việc giải phóng dung lượng gặp khó khăn.

Mặc dù vậy, các bạn cũng đừng quá lo lắng khi trong bài viết này chúng ta lại biết đến một công cụ mang tên O&O AppBuster có khả năng xóa, gỡ cài đặt toàn bộ phần mềm hệ thống hoặc những phần mềm do chính bạn cài vào chỉ qua một click chuột mà lại sạch sẽ hoàn toàn.

Hướng dẫn xóa phần mềm hệ thống của Windows 10 bằng O&O AppBuster

Bước 1: Tải về công cụ O&O AppBuster qua liên kết cuối bài viết, sau đó bạn có thê mở để sử dụng ngay mà không cần cài đặt vì nó thuộc phần mềm portble – dung lượng cũng rất nhẹ chưa đến 2MB.

Bước 2: Trong giao diện chính của O&O AppBuster sẽ liệt kê qua tất cả phần mềm trên máy tính của bạn trong đó có phần mềm hệ thống của Windows 10 và cả phần mềm mà bạn tải về từ bên ngoài hoặc Microsoft Store có thông tin đầy đủ: biểu tượng, tên, dung lượng… Lúc này chúng ta hãy nhấp chuột để đánh dấu những phần mềm cần xóa – gỡ cài đặt.

Bước 3: Sau khi đánh dấu hoàn tất, bạn có thể bấm vào nút Remove để gỡ cài đặt luôn nhưng hình thức đó sẽ khiến các phần mềm biến mất hoàn toàn không thể khôi phục.

Do đó để phòng trừ những trường hợp xóa nhầm hoặc sự cố bất ngờ và muốn khôi phục trở lại, sau khi đánh dấu bạn nên bấm vào nút Action sau đó chọn Create a system restore point rồi mới chọn Remove. Để sử dụng hình thức thứ 2 này, tức là khi xóa – gỡ cài đặt rồi vẫn có thể khôi phục lại thì bạn nên bật tính năng tạo điểm khôi phục được hướng dẫn ở phần bên dưới.

Lưu ý: Sau khi bấm nút Remove bạn sẽ có 2 lựa chọn để xóa toàn bộ dữ liệu phần mềm ra người dùng hiện tại – User Current và cho tất cả người dùn – All User.

Hướng dẫn tạo điểm khôi phục và khôi phục phần mềm sau khi xóa bằng O&O AppBuster

Tạo điểm khôi phục và xóa

Bước 1: Mở This PC, trong giao diện các ổ đĩa hãy bấm chuột phải vào khu vực trống chọn Properties

Bước 2: Khi giao diện Sytem hiện lên, các bạn chọn vào dòng Sytem Protection ở góc trái màn hình

Bước 3: Một popup xuất hiện, ở tab System Protection các bạn nhấp chuột vào ổ đĩa C rồi chọn nút Configure… Khi xuất hiện một popup khác bạn hãy đặt dấu tích vào dòng Turn on system protection rồi bấm ApplyOK để lưu lại cho cả 2 popup.

Như vậy là chúng ta đã kích hoạt tính năng tạo điểm khôi phục cho máy tính của mình, bây giờ chỉ cần quay trở lại công cụ O&O AppBuster thực hiện lại các bước xóa – gỡ cài đặt phần mềm như ở phần trên đã hướng dẫn.

Sau khi chọn vào dòng Create a system restore point sẽ xuất hiện một thông báo, bạn hãy bấm Yes để chấp nhận rồi chờ trong giây lát và tiến hành bấm nút Remove để xóa – gỡ cài đặt những phần mềm đã chọn.

Khôi phục phần mềm đã bị xóa

Sau khi đã xóa, gỡ cài đặt phần mềm máy tính Windows 10 bằng O&O AppBuster khi áp dụng hình thức tạo điểm khôi phục chúng ta sẽ không thể nhìn thấy phần mềm đó trong danh sách phần mềm đã cài đặt như trước.

Tuy nhiên nó vẫn còn xuất hiện trong công cụ O&O AppBuster nhưng với trạng thái có sẵn (Available) nhưng chỉ dưới dạng bộ cài lưu trên máy để sẵn sàng khôi phục lại bất kỳ lúc nào.

Để khôi phục, các bạn chỉ cần đánh dấu vào những phần mềm đã xóa có trạng thái Available sau đó bấm vào nút InstallOK một lần nữa để xác nhận. Chờ trong giây lát phần mềm đã xóa sẽ được khôi phục với trạng thái Installed và có thể sử dụng bình thường như trước.

Như vậy chỉ cần một vài thao tác đơn giản cùng công cụ O&O AppBuster chúng ta đã xóa – gỡ cài đặt bất kỳ phần mềm nào trên máy tính cũng như các phần mềm hệ thống của hệ điều hành Windows 10 mà bình thường không làm được.

Bên cạnh đó O&O AppBuster còn hỗ trợ chúng ta khôi phục lại những phần mềm đã gỡ cài đặt mà không cần mất quá nhiều thời gian. O&O AppBuster thực sự là một phần mềm hữu ích, hãy tải về và cài đặt nó ngay trên máy tính của bạn từ bây giờ!Xếp hạng 4.93/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật
iTop VPN : Ứng dụng VPN lướt web, chơi game cho smartphone icon

iTop VPN : Ứng dụng VPN lướt web, chơi game cho smartphone

iTop VPN là dịch vụ cung cấp mạng riêng ảo (Virtual Private Network) dành cho smartphone và máy tính được phát triển bởi công ty iTop ra mắt vào năm 2016. Trong đó phiên bản dành cho smartphone Android và iOS của iTop VPN được đánh giá...

15 Android, iOS, WindowsTải về