Tải NOXPlayer: Phần mềm giả lập Android nhẹ dễ sử dụng cho máy tính icon

Nhà phát hành: BigNOX

Phiên bản: Mới nhất

Hỗ trợ: Windows, MacOS

Dung lượng: 415 MBCùng chủ đề với :

Hiện nay khi nhu cầu trải nghiệm các tựa game, ứng dụng di động hệ điều hành Android ngày càng nhiều trên máy tính, nhiều nhà sản xuất phần mềm đã cho ra các app hỗ trợ giả lập nhưng hầu như tất cả chúng đều có những hạn chế đó là số lượng tính năng quá ít để điều chỉnh, dung lượng cài đặt quá nặng dẫn đến hoạt động kém hiệu quả trên các dòng máy tính cấu hình thấp. 

Tuy nhiên đối với NOXPlayer thì khác, nó chỉ có dung lượng cài đặt khoảng 350Mb lại còn có nhiều chức năng để người dùng điều chỉnh về cấu hình thậm chí hỗ trợ các loại bàn phím chuyên dụng để chơi game nữa.

NOXPlayer là một trong số phần mềm giả lập Android trên máy tính (PC, Laptop) được ưa chuộng nhất hiện nay do công ty phát triển ứng dụng giải trí NOX có trụ sở làm việc tại Hồng Kông. Được phát triển cách đây vài năm đồng thời đi sau các tên tuổi lớn của loại phần mềm giả lập Android trên PC nhưng NOXPlayer đã chứng minh sự hữu ích của mình khi mà hiện giờ nó có hàng triệu người dùng trên toàn thế giới.

NOX Player có thể chơi mượt Liên Quân Mobile - 1 tựa game khá nặng trên điện thoại Android với kiểu điều khiển bằng bàn phím
NOXPlayer có thể chơi mượt Liên Quân Mobile – 1 tựa game khá nặng trên điện thoại Android với kiểu điều khiển bằng bàn phím

Các ưu điểm của NOXPlayer

  • Dung lượng nhẹ, cài đặt nhanh chóng: Chỉ với 350Mb dung lượng nhẹ hơn so với các phần mềm giả lập Android khác hiện nay.
  • 2 cách chạy game, ứng Android trên NOXPlayer: Bao gồm file APK và cửa hàng Google Play
  • Nhiều chế độ màn hình: Ngang, dọc, phóng to, to hết cỡ tùy ý
  • 2 chế độ điều khiển: Có thể điều khiển trực tiếp bằng bàn phím và kết nối với gamepad
  • Hỗ trợ chạy đa nhiệm: Hoạt động cùng lúc nhiều game, ứng dụng khác nhau trên 1 màn hình
  • Tùy biến cấu hình hoạt động: Phân chia CPU, RAM theo 4 mức Thấp, Vừa, Cao và Tự Chọn
  • 2 chế độ dựng hình đồ họa: Tương thích (OpenGL) và Tăng tốc (Directx)
  • Chủ động điều chỉnh thông số FPS: Khung hình trên giây có thể giảm tối thiểu 20 và tối đa là 60
  • Và một số tính năng hỗ trợ khác…

Hướng dẫn cài đặt NOXPlayer cho máy tính

Sau khi tiến hành tải phần mềm về máy dưới dạng file .exe qua liên kết bên dưới bài viết, các bạn tiến hành mở ra để bắt đầu cài đặt.

Từ bảng giao diện đầu tiên, bấm vào Cài Đặt để tiến trình giải nén file bắt đầu. Tại đây bạn có thể bấm vào mục Tùy chỉnh để thiết lập lại vị trí lưu trữ file cài đặt.

Quá trình cài đặt diễn ra trong vài phút, bạn chỉ cần chờ cho tới khi giao diện được thay đổi bằng 1 nút Khởi Động ở giữa, bấm vào nó để sang bước tiếp theo.

Một giao diện khác hiện lên với các thông tin hướng dẫn sử dụng những chức năng NOXPlayer, bấm dấu mũi tên có khoanh tròn để xem tiếp. Còn nếu không cần thiết hãy bấm vào nút Skip Tutorial để bỏ qua đồng thời tiến thẳng vào trang chủ của NOXPlayer.

Như vậy là chúng ta đã xong giai đoạn tải và cài đặt, phần mềm đã được lưu trên máy tính để sẵn sàng hoạt động bất cứ lúc nào bạn muốn.

Hướng dẫn chạy game, ứng dụng Android trên NOXPlayer

Như đã nói ở đầu, NOXPlayer có đến 2 cách để chạy game, ứng dụng Android cho máy tính của bạn. Dưới đây là hướng dẫn cho cả 2 cách nhé.

1. Cài đặt file APK trực tiếp

Trước hết bạn cần tải file game hoặc ứng dụng cần sử dụng dưới định dạng .apk rồi lưu trữ vào bất kỳ thư mục nào trên máy tính.

  • Ví dụ: gameabc.apk

Sau khi tải về hoàn tất, các bạn tìm đến file apk đó rồi nhấp chuột phải chọn Open with… (Mở bằng…) > trong khung công cụ chọn tiếp NOXPlayer. Lúc này nó sẽ tự khởi động rồi cài đặt file APK mà bạn đã yêu cầu mở.

2. Cài đặt qua cửa hàng Google Play

Google Play hay còn gọi là CH Play là ứng dụng luôn cài đặt sẵn trên các thiết bị Android cũng như các phần mềm giả lập Android như NOXPlayer thì nó sẽ có sẵn luôn ứng dụng này. Chúng ta có thể tìm kiếm những game, ứng dụng mà mình muốn sau đó cài đặt chúng bằng CH Play cũng được.

Tuy nhiên trong lần đầu sử dụng, bạn cần đăng nhập tài khoản Google bao gồm thông tin Gmail và mật khẩu nhé. Cách sử dụng nó tương tự như trên điện thoại, bạn chỉ cần tìm được tên ứng dụng – game Android cần cài đặt, sau đó chọn nút Tải Về là hoàn tất.

Toàn bộ những ứng dụng, game Android sau khi cài đặt bằng hình thức APK hay thông qua Google Play đều xuất hiện bằng những biểu tượng (icon) ngay giao diện chính của NOXPlayer. Nhờ vậy mà trong những lần sử dụng sau chúng ta có thể mở chúng rất nhanh chóng.Xếp hạng 4.88/5 (4 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật