Tải Mint Browser: Trình duyệt dung lượng nhẹ cho máy cấu hình thấp của Xiaomi icon

Nhà phát hành: Xiaomi

Phiên bản: 1.3.0

Hỗ trợ: Android

Dung lượng: 7MBCùng chủ đề với :

Cuối tháng 12/2018, Xiaomi bắt đầu cho ra mắt Mint Browser – một ứng dụng trình duyệt có dung lượng nhẹ hoạt động tốt trên các dòng máy Android cấu hình yếu nhưng lại có tốc độ nhanh không kém gì Chrome hay Microsoft Edge.

Xiaomi không chỉ được biết đến là một nhà sản xuất smartphone, các thiết bị điện tử thông minh khác mà còn là một một nhà phát hành ra những ứng dụng hữu ích được nhiều người dùng ủng hộ.

Và thời gian gần đây, Xiaomi đã chính thức cung cấp một ứng dụng lướt web mang tên Mint Browser dành cho tất cả các dòng máy Android với ưu điểm dung lượng nhẹ phù hợp với hầu hết các dòng máy cấu hình thấp mà tốc độ nhanh, hỗ trợ các tính năng cơ bản. Để có cái nhìn rõ hơn, mời các bạn cùng HieuMobile trải nghiệm và đánh giá ứng dụng Mint Browser qua bài viết bên dưới.

Mint Browser hiện đã có phiên bản chính thức trên cửa hàng Google Play, nhờ vậy mà mình đã có dịp tải về rồi so sánh về dung lượng của nó với các ứng dụng trình duyệt phổ biến hiện nay.

Dung lượng gói tải về của Mint Browser chỉ nặng 7MB, sau khi cài đặt chiếm tổng dung lượng lưu trữ chiếm giữ hơn 40MB ROM và khi hoạt động chưa mở tab nào là 134MB RAM. Quá trình trải nghiệm cho thấy, thiết kế của Mint Browser rất giống với trình duyệt mặc định mà Xiaomi cung cấp sẵn trên các điện thoại mà hãng này sản xuất nhưng Mint Browser được loại bỏ đi các chức năng phụ nhờ vậy mà nhẹ hơn rất nhiều.

Cụ thể Xiaomi Browser (trình duyệt mặc định của Xiaomi) trong cùng một điều kiện kiểm tra cho kết quả tiêu hao 239MB ROM và 115MB RAM. Có thể thấy mức độ tiêu hao RAM giữa Xiaomi Browser và Mint Browser là ngang nhau nhưng về dung lượng ROM thì Mint Browser chỉ tốn khoảng 1/3 so với Xiaomi Browser .

Ban đầu khi bạn cài đặt, Mint Browser yêu cầu khá nhiều quyền như gọi điện, nhắn tin, truy cập tệp tin, chụp ảnh + video, vị trí… và một gợi ý cho người dùng đặt – thay thế nó làm trình duyệt mặc định trên máy. 

Như đã nói thì thiết kế của Mint Browser rất giống với trình duyệt mặc định mà hiện tại Xiaomi đang trang bị trên các dòng điện thoại mà hãng này sản xuất. Giao diện chính của Mint Browser với thanh tìm kiếm ở trên đầu sau đó tới các nút dấu trang truy cập nhanh và cuối cùng là thanh chứa các nút điều hướng, quản lý tab, cài đặt…

Điểm nổi bật cũng như khác biệt lớn nhất mà mình thấy ở trang chính của Mint Browser đó là biểu tượng micro – tính năng tìm kiếm bằng giọng nói với sự trợ giúp của Google.

Ở biểu tượng danh mục, ta có thể nhìn thấy nhiều chức năng hơn trên Mint Browser bao gồm các tính năng quen thuộc từng có trên Xiaomi Browser trước đây nhưng không phải toàn bộ mà chỉ là các tính năng đơn giản, cơ bản nhất. Ban đầu là mục đăng nhập với 2 tùy chọn tài khoản Google hoặc Facebook, chưa hỗ trợ tài khoản Xiaomi Account và có lẽ tính năng này đang được xây dựng nên bên trong vẫn chưa có gì.

Dưới đó nữa cũng là 4 dòng tính năng cơ bản: Dấu trang & lịch sử truy cập, Quản lý tải xuống, Công cụ và cài đặt. Mint Browser vẫn giữ lại các tính năng cải thiện trải nghiệm truy cập web Xiaomi Browser đang có ngay bên dưới như đánh dấu trang, chia sẻ, chế độ ban đêm…

Về tốc độ lướt web thì mình nhận thấy Mint Browser vẫn thừa hưởng được sự mượt mà không bị giật khi tải trang như Xiaomi Browser. Mint Browser cũng không có những tính năng mới cải thiện tốc độ lướt web, chỉ duy nhất dòng chọn Giảm sử dụng dữ liệu mà Xiaomi Browser sở hữu trước đây. 

Nhìn chung về dung lượng và thiết kế, có thể thấy Mint Browser là một sự lựa chọn về trình duyệt dành cho những dòng máy Android cấu hình yếu, dung lượng bộ nhớ ít hoặc thích sự đơn giản, sử dụng những tính năng cơ bản.Xếp hạng 4.9/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật
Win X Launcher Prime : Mang giao diện Windows 10 lên Android icon

Win X Launcher Prime : Mang giao diện Windows 10 lên Android

Kể từ khi Windows 7 bị ngừng hỗ trợ, Windows 10 trở thành phiên bản hệ điều hành được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên máy tính. Windows 10 được thiết kế hiện đại cùng hệ thống tính năng đa dạng, tạo ra một môi...

198 AndroidTải về