Tải Mi Health : Ứng dụng theo dõi và chăm sóc sức khỏe của Xiaomi icon

Nhà phát hành: Xiaom Inc.

Phiên bản: 2.14.7

Hỗ trợ: Android

Dung lượng: 31MBMi Health là ứng dụng theo dõi và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe người dùng dành riêng cho smartphone Xiaomi. Tương tự như Mi Fit, nhưng thay vì kết nối với vòng đeo tay thông minh bạn có thể dùng chính chiếc điện thoại Xiaomi để theo dõi các hoạt động cơ thể và áp dụng các bài tập thể dục thể thao hiệu quả hơn.

Trong bài viết này HieuMobile sẽ giới thiệu đến các bạn các tính năng của ứng dụng Mi Health đồng thời chia sẻ cách tải về cài đặt nó trên những chiếc smartphone Xiaomi chưa có sẵn.

Giới thiệu và hướng dẫn sử dụng các tính năng của Mi Health

1. Đếm bước chân

Tại giao diện chính của ứng dụng Mi Health, mục đầu tiên sẽ là Tập luyện. Đây là tính năng đếm bước chân của bạn hoạt động thông qua các cảm biến trên điện thoại được thống kê theo số bước đã thực hiện/tổng số bước đã đặt mục tiêu. Số bước chân đã thực hiện sẽ được reset mỗi ngày.

Bạn có thể bấm vào để xem thông kê chi tiết theo thời gian, lịch sử tập luyện, số lượng calo đã tiêu thụ… Cũng tại đây, bạn còn được phép bổ sung lịch sử tập luyện cho các bài tập đã hoàn thành trong lúc không mang theo điện thoại băng cách bấm vào biểu tượng dấu cộng. Có khá nhiều bài tập để bạn lựa chọn như Đi bộ, Chạy bộ, Đạp xe, Leo cầu thang, Bơi lội…

Mặc định số bước chân mục tiêu trong một ngày sẽ là 6000, đây là con số tốt nhất cho sức khỏe mỗi người nhưng bạn có thể điều chỉnh phù hợp hơn bằng cách bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải và chọn mục Cài đặt hoạt động. Tiếp đến thiết lập số bước chân mục tiêu ở tùy chọn Mục tiêu hoạt động.

2. Theo dõi giấc ngủ

Tiếp đến là mục Ngủ, bạn có thể thêm thời gian ngủ và thức dậy theo thao tác thủ công. Ứng dụng sẽ cho bạn biết thời gian ngủ trong ngày của bạn đã đủ hay chưa.

Mặc định thời gian ngủ hàng ngày của bạn sẽ à 8 tiếng nhưng bạn có thể tăng giảm cho phù hợp hơn bằng cách bấm vào biểu tượng 3 chấm > chọn Cài đặt ngủ sau đó thiết lập ở tùy chọn Thời gian ngủ hàng ngày. Bên dưới còn có tính năng theo dõi giấc ngủ, phát hiện ngày và nói chuyện bằng cách ghi âm…

3. Kiểm soát cân nặng

Bên dưới nữa là mục Weight hay còn gọi là Cân nặng. Có thể gọi đây là tính năng tỉ số khối cơ thể (BMI), ứng dụng sẽ dựa theo số cân nặng mà lúc đầu bạn đã thiết lập để tính BMI cho bạn và đánh giá bạn thuộc nhóm cơ thể nào.

Bạn có thể bấm vào mục Body mass index và Suggested weight để xem kết quả BMI. Tại tab Body mass index, sẽ có một cột ngang tương ứng các mức: Gầy (Underweight), Bình thường (Normal), Mập (Overweight) và Béo phì (Severely obese).

Trong thời gian theo dõi cân nặng, nếu trọng lượng cơ thể của bạn thay đổi so với ban đầu thiết lập ứng dụng thì hãy bấm vào biểu tượng dấu cộng sau đó nhập liệu lại các thông tin cho chính xác. Điều này giúp ứng dụng thống kê được lịch sử tăng giảm trọng lượng cơ thể, từ đó hỗ trợ bạn điều chỉnh thói quen ăn uống luyện tập thể thao phù hợp hơn.

4. Nhắc nhở vận động

Cứ mỗi tiếng bạn nên đứng dậy vận động cơ thể sẽ mang lại hiệu quả tích cực cho sức khỏe, giảm thiểu các bệnh lý gây ra khi ngồi nhiều. Tuy nhiên nhiều người thường quên làm điều này và tính năng Standing Up trong Mi Health sẽ là một trợ thủ đắc lực giúp bạn nhắc nhở thời gian đứng lên vận động cơ thể.

Standing Up thống kế số lần vận động trong ngày/tổng số lần vận động trong ngày đã đặt mục tiêu kèm theo đó làm thời gian vận động tiếp theo. Bạn có thể bấm vào biểu tượng dấu + để bổ sung thủ công 1 lần vận động xong khi quên mang điện thoại bên mình.

Để hiệu quả hơn, bạn có thể sử dụng tính năng hẹn giờ nhắc nhở vận động bằng cách bấm vào biểu tượng 3 chấm > Settings > kích hoạt tùy chọn Remind to stand up và thiết lập thời gian cần hẹn nhắc nhở ở mục Active time period.

5. Theo dõi huyết áp

Ở mục kế tiếp là Blood pressure là tính năng theo dõi huyết áp. Từ kết quả của máy đo huyết áp bạn hãy truy cập tính năng bấm vào biểu tượng dấu cộng để bổ sung các số liệu. Dựa theo các số liệu cho mỗi lần đo trong ngày, ứng dụng sẽ đưa ra đánh giá về tình trạng huyết áp của bạn.

6. Đo nhịp tim

Một tính năng hay ho khác của Mi Health là đo nhịp tim (Heart rate).

Để biết nhịp tim hiện tại là bao nhiêu, bạn hãy bấm vào dòng Measuring heart rate sau đó đặt ngón tay che hoàn toàn đèn flash và giữ đó để tiến trình đo đạt 100%. Khi hoàn tất bạn sẽ thấy thông tin nhịp tim của mình, dữ liệu này cũng sẽ được cập nhật cùng thời gian đo gần nhất.

Dựa theo các lần đo nhịp tim mà bạn đã thực hiện, Mi Health sẽ tổng hợp thành một biểu đồ thống kê theo ngày, tuần, tháng để bạn tiện trong việc theo dõi.

7. Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt

Đây là tính năng rất hữu ích dành cho các bạn nữ. Mặc định tính năng này sẽ không có sẵn trong Mi Health, bạn cần chủ động bổ sung bằng các bước sau:

  • Từ giao diện chính của Mi Health, bấm vào biểu tượng danh mục ở góc sau đó tìm đến mục Kinh nguyệt và bấm vào biểu tượng dấu cộng ở đầu để thêm. Ngoài ra cũng tại đây bạn còn có thể di chuyển, sắp xếp vị trí hiển thị của từng tính năng theo ý mình.

Sau khi tính năng Kinh nguyệt đã được thêm, bạn hãy bấm vào nó để them Số ngày hành kinh, Chu kỳ kinh nguyệt, Ngày bắt đầu kỳ kinh nguyệt cuối cùng…

Dựa theo các dữ liệu bạn đã chia sẻ, ứng dụng sẽ thông báo trước 2 ngày khi đến kỳ kinh nguyệt tiếp theo đồng thời cung cấp một lịch biểu để bạn theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình. Ứng dụng còn gợi ý các phương pháp bảo vệ sức khỏe trong những ngày diễn ra chu kỳ kinh nguyệt nữa đấy.

8. Các bài tập thể dụng thể thao

Tại giao diện chính của Mi Heath, chuyển sang tab Workout để đến với tính năng hỗ trợ luyện tập thể thao. Chẳng hạn như với bài tập chạy bộ trong phòng được cung cấp sẵn (Running), bạn hãy bấm nút Set goal để thiết lập quảng đường (Khoảng cách), thời gian và calo để đặt ra mục tiêu cần hoàn thành sau đó bấm nút START RUNNING để bắt đầu.

Sau tiếng đếm 3 2 1, tính năng sẽ bắt đầu tính thời gian và ghi nhận dữ liệu thông qua kết nối GPS. Sau khi bạn ngừng bài tập, hãy bấm PAUSE > giữ vào nút END để kết thúc và nhận kết quả.

Tính năng còn có nhiều kiểu luyện tập khác, bạn hãy chuyển sang tab Workout sau đó chọn bài tập phù hợp để bổ sung. Ngoài ra mỗi bài tập sẽ đi kèm với hình ảnh hướng dẫn thực hiện rất hữu ích cho những người chưa có kinh nghiệm, đừng quên tận dụng nhé.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật
Tìm và cài đặt phiên bản Gcam tương thích nhất với GCamator icon

Tìm và cài đặt phiên bản Gcam tương thích nhất với GCamator

Như các bạn đã biết, hiện nay ứng dụng máy ảnh do Google phát triển là Gcam (Google Camera) chỉ dành riêng cho các thiết bị Pixel. Do đó để mang Gcam lên các thiết bị Android khác, dựa trên Gcam gốc các lập trình viên trích...

159 AndroidTải về
AndroPods : Điều khiển và xem pin tai nghe AirPods cho Android icon

AndroPods : Điều khiển và xem pin tai nghe AirPods cho Android

AirPods là thương hiệu chung của các dòng tai nghe không dây do Apple sản xuất được đánh giá cao về chất lượng âm thanh cùng các chế độ chống ồn chủ động, xuyên âm… Các dòng tai nghe AirPods cũng được trang bị hệ thống điều...

186 AndroidTải về
Tải AetherSX2 : Trình giả lập chơi game PS2 cho mọi máy Android icon

Tải AetherSX2 : Trình giả lập chơi game PS2 cho mọi máy Android

Nếu bạn thích chơi các tựa game Play Station 2 (PS2) trên điện thoại Android mà chưa tìm được công cụ giả lập nào phù hợp thì hãy dùng thử AetherSX2. AetherSX2 là trình giả lập chơi game PS2 cho Android mới phát hành cuối năm 2021...

285 AndroidTải về
Tải Theme Park : Công cụ tạo chủ đề cho smartphone Samsung icon

Tải Theme Park : Công cụ tạo chủ đề cho smartphone Samsung

Nhằm giúp người dùng không bị nhàm chán khi sử dụng mãi một kiểu giao diện mặc định, Samsung đã đầu tư phát triển một cửa hàng theme hỗ trợ tải về cài đặt rất dễ dàng. Thế nhưng số lượng theme miễn phí tại đây còn...

503 AndroidTải về
Tải X8SB : Giả lập Android đã Root chuyên dùng để chơi game icon

Tải X8SB : Giả lập Android đã Root chuyên dùng để chơi game

Nếu bạn là một người có sở thích chơi game trên điện thoại, nhất các tựa game cày cuốc thường xuyên phải treo máy hoặc sử dụng nhiều tài khoản cùng lúc… mà không có máy tính để cài đặt các trình giả lập Android chuyên nghiệp...

1.5K AndroidTải về