Tải MemTest86 + : Phần mềm kiểm tra lỗi RAM trên máy tính icon

Nhà phát hành: PassMark Software

Phiên bản: 8.0

Hỗ trợ: PC

Dung lượng: 0.9MBNếu thời gian gần đây bạn nhận thấy máy tính mình chậm một cách ì ạch không hiểu nguyên nhân ra sao thì trước khi mang đến tiệm bảo dưỡng thì chúng ta có thể thực hiện một bài kiểm tra nho nhỏ với MemTest86 + xem có vấn đề gì về RAM hay không.

MemTest86 + là một phần mềm có thể giúp người dùng tự kiểm tra các tình trạng sức khỏe, lỗi hoạt động của RAM trên máy tính ra mắt vào năm 2004 bởi Chris Brady và cho đến nay phiên bản mới nhất 8.0 từng cập nhật trong năm 2016 đang được PassMark Software cung cấp.

Hình ảnh optimized 1f6q của Tải MemTest86 + : Phần mềm kiểm tra lỗi RAM trên máy tính tại HieuMobile

MemTest86 + sẽ thực hiện chức năng của mình trong chế độ khởi động (Boot Windows) – một môi trường không có bất kỳ tác động đến RAM kết hợp cùng 13 thuật toán đặc biệt chính vì vậy mà kết quả kiểm tra sẽ vô cùng chính xác. Tuy nhiên, nhằm đảm bảo hơn phần mềm còn yêu cầu người dùng thực hiện bài kiểm tra qua 8 lần – nếu ít hơn nó sẽ nhắc nhở để thực hiện tiếp.

Quá trình kiểm tra diễn ra diễn ra tùy thuộc vào dung lượng RAM máy tính của bạn có lớn hay không, nếu máy bạn có RAM 8GB trở lên thì bạn có thể thực hiện bài hướng dẫn sử dụng MemTest86+ bên dưới trước khi đi ngủ rồi sáng mai nhận kết quả.

Hướng dẫn sử dụng MemTest86 + để kiểm tra sức khỏe RAM máy tính

Chú ý: Chúng ta cần cắm 1 chiếc USB chưa có dữ liệu vào máy tính để thực hiện việc cài đặt MemTest86 +.

Bước 1: Tải về phần mềm MemTest86 + qua liên kết cuối bài viết. Sau đó giải nén tìm chạy tệp tin MemTest86 + USB Installer.exe

Hình ảnh optimized fbco của Tải MemTest86 + : Phần mềm kiểm tra lỗi RAM trên máy tính tại HieuMobile

Bước 2: Bảng Create and write an image of a USB drive sẽ mở ra, tại Step 1 bạn đã chọn dấu tích vào USB đã cắm sau đó tại Step 4 bấm vào nút Write to UFD và chọn Yes để xác nhận.

Hình ảnh optimized lhjc của Tải MemTest86 + : Phần mềm kiểm tra lỗi RAM trên máy tính tại HieuMobile

Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, sẽ có thông báo Imaging Completed! như hình dưới đồng nghĩa là các dữ liệu của phần mềm MemTest86 + đã có USB, giờ đã đến lúc ta sử dụng nó để kiểm tra sức khỏe RAM.

Bước 3: Vẫn để USB trong trạng thái đang cắm vào máy tính. Lúc này bạn hãy khởi động lại máy tính và tiến hành vào BIOS (Boot Option)

Sau đó chọn chế độ khởi động USB, còn việc còn lại cứ để cho phần mềm MemTest86 + tự động xử lý.

Bước 4: Ngay sau đó bạn sẽ thấy giao diện kiểm tra của phần mềm MemTest86 +, nhìn không được thẩm mỹ cho lắm.

Trong cột chứa các thông tin được phân chia từng mục, bạn hãy chú ý theo dõi dòng PASSES nơi đây sẽ hiển thị số lần kiểm tra mà máy tính đã trải qua. Lưu ý là bạn phải cho máy tính trải qua 8 lần kiểm tra thì mới chắc chắn được kết quả chính xác.

Như hinh trên đang là máy tính mình đã trải qua 1 lần kiểm tra (PASS 1) và chưa phát hiện lỗi (Errors 0 kèm thông báo Pass complete, noerrorrs...)

Như hinh trên đang là máy tính mình đã trải qua 1 lần kiểm tra (PASS 1) và chưa phát hiện lỗi (Errors 0 kèm thông báo Pass complete, noerrorrs…)

Trong trường hợp, MemTest86 + phát hiện được bất kỳ tình trạng sức khỏe xấu hay lỗi nào của RAM hoặc khe RAM nó sẽ hiển thị kết quả dưới một dòng tô màu đỏ.

Như hình trên có rất nhiều dòng màu đỏ chứng tỏ RAM của máy tính này đã bị lỗi nghiêm trọng

Từ đó bạn có thể xác định được tình trạng sức khỏe của RAM trên máy tính của mình đồng thời đưa ra lựa chọn đem ra kỹ thuật bảo dưỡng hoặc tiến hành thay RAM mới.Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật
Tải X8SB : Giả lập Android đã Root chuyên dùng để chơi game icon

Tải X8SB : Giả lập Android đã Root chuyên dùng để chơi game

Nếu bạn là một người có sở thích chơi game trên điện thoại, nhất các tựa game cày cuốc thường xuyên phải treo máy hoặc sử dụng nhiều tài khoản cùng lúc… mà không có máy tính để cài đặt các trình giả lập Android chuyên nghiệp...

34 AndroidTải về
iVCam: Ứng dụng biến điện thoại thành webcam PC miễn phí icon

iVCam: Ứng dụng biến điện thoại thành webcam PC miễn phí

Nếu bạn cần một chiếc webcam để phục vụ như cầu gọi video, hội họp, học tập trực tuyến… trên máy tính để bàn (PC) mà chưa có điều kiện hoặc thời gian ra ngoài thì có thể thay thế bằng smartphone đang có. Hầu hết smartphone...

34 Android, iOS, WindowsTải về
iTop VPN : Ứng dụng VPN lướt web, chơi game cho smartphone icon

iTop VPN : Ứng dụng VPN lướt web, chơi game cho smartphone

iTop VPN là dịch vụ cung cấp mạng riêng ảo (Virtual Private Network) dành cho smartphone và máy tính được phát triển bởi công ty iTop ra mắt vào năm 2016. Trong đó phiên bản dành cho smartphone Android và iOS của iTop VPN được đánh giá...

40 Android, iOS, WindowsTải về
Tải Zavi : Gọi video nhiều người cùng lúc, không cần đăng nhập icon

Tải Zavi : Gọi video nhiều người cùng lúc, không cần đăng nhập

Zavi là ứng dụng tạo cuộc họp trực tuyến thông qua gọi video nhiều người cùng lúc do Zalo phát triển giúp người dùng có thể tổ chức sự kiện, dạy học, thảo luận… ngay trên smartphone lên đến 100 người tham gia với thao tác sử...

120 Android, iOS, WindowsTải về
Tải Color Widgets : Kho widget iOS đa dạng, dễ tùy biến cho Android icon

Tải Color Widgets : Kho widget iOS đa dạng, dễ tùy biến cho Android

Kể từ phiên bản iOS 14, người dùng iPhone có thể tùy biến màn hình chính thêm sinh động và hữu ích hơn nhờ hệ thống widget mới với thiết kế đặc trưng. Và nếu bạn đang sử dụng smartphone Android nhưng lại yêu thích các widget...

41 AndroidTải về