Tải MemTest86 + : Phần mềm kiểm tra lỗi RAM trên máy tính icon

Nhà phát hành: PassMark Software

Phiên bản: 8.0

Hỗ trợ: PC

Dung lượng: 0.9MB

Sử dụng: Miễn phí

Tải về

Tải MemTest86 + : Phần mềm kiểm tra lỗi RAM trên máy tính


Nếu thời gian gần đây bạn nhận thấy máy tính mình chậm một cách ì ạch không hiểu nguyên nhân ra sao thì trước khi mang đến tiệm bảo dưỡng thì chúng ta có thể thực hiện một bài kiểm tra nho nhỏ với MemTest86 + xem có vấn đề gì về RAM hay không.

MemTest86 + là một phần mềm có thể giúp người dùng tự kiểm tra các tình trạng sức khỏe, lỗi hoạt động của RAM trên máy tính ra mắt vào năm 2004 bởi Chris Brady và cho đến nay phiên bản mới nhất 8.0 từng cập nhật trong năm 2016 đang được PassMark Software cung cấp.

Hình ảnh 1x1.trans của Tải MemTest86 + : Phần mềm kiểm tra lỗi RAM trên máy tính tại HieuMobile

MemTest86 + sẽ thực hiện chức năng của mình trong chế độ khởi động (Boot Windows) – một môi trường không có bất kỳ tác động đến RAM kết hợp cùng 13 thuật toán đặc biệt chính vì vậy mà kết quả kiểm tra sẽ vô cùng chính xác. Tuy nhiên, nhằm đảm bảo hơn phần mềm còn yêu cầu người dùng thực hiện bài kiểm tra qua 8 lần – nếu ít hơn nó sẽ nhắc nhở để thực hiện tiếp.

Quá trình kiểm tra diễn ra diễn ra tùy thuộc vào dung lượng RAM máy tính của bạn có lớn hay không, nếu máy bạn có RAM 8GB trở lên thì bạn có thể thực hiện bài hướng dẫn sử dụng MemTest86+ bên dưới trước khi đi ngủ rồi sáng mai nhận kết quả.

Hướng dẫn sử dụng MemTest86 + để kiểm tra sức khỏe RAM máy tính

Chú ý: Chúng ta cần cắm 1 chiếc USB chưa có dữ liệu vào máy tính để thực hiện việc cài đặt MemTest86 +.

Bước 1: Tải về phần mềm MemTest86 + qua liên kết cuối bài viết. Sau đó giải nén tìm chạy tệp tin MemTest86 + USB Installer.exe

Hình ảnh 1x1.trans của Tải MemTest86 + : Phần mềm kiểm tra lỗi RAM trên máy tính tại HieuMobile

Bước 2: Bảng Create and write an image of a USB drive sẽ mở ra, tại Step 1 bạn đã chọn dấu tích vào USB đã cắm sau đó tại Step 4 bấm vào nút Write to UFD và chọn Yes để xác nhận.

Hình ảnh 1x1.trans của Tải MemTest86 + : Phần mềm kiểm tra lỗi RAM trên máy tính tại HieuMobile

Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, sẽ có thông báo Imaging Completed! như hình dưới đồng nghĩa là các dữ liệu của phần mềm MemTest86 + đã có USB, giờ đã đến lúc ta sử dụng nó để kiểm tra sức khỏe RAM.

Bước 3: Vẫn để USB trong trạng thái đang cắm vào máy tính. Lúc này bạn hãy khởi động lại máy tính và tiến hành vào BIOS (Boot Option)

Sau đó chọn chế độ khởi động USB, còn việc còn lại cứ để cho phần mềm MemTest86 + tự động xử lý.

Bước 4: Ngay sau đó bạn sẽ thấy giao diện kiểm tra của phần mềm MemTest86 +, nhìn không được thẩm mỹ cho lắm.

Trong cột chứa các thông tin được phân chia từng mục, bạn hãy chú ý theo dõi dòng PASSES nơi đây sẽ hiển thị số lần kiểm tra mà máy tính đã trải qua. Lưu ý là bạn phải cho máy tính trải qua 8 lần kiểm tra thì mới chắc chắn được kết quả chính xác.

Như hinh trên đang là máy tính mình đã trải qua 1 lần kiểm tra (PASS 1) và chưa phát hiện lỗi (Errors 0 kèm thông báo Pass complete, noerrorrs...)

Như hinh trên đang là máy tính mình đã trải qua 1 lần kiểm tra (PASS 1) và chưa phát hiện lỗi (Errors 0 kèm thông báo Pass complete, noerrorrs…)

Trong trường hợp, MemTest86 + phát hiện được bất kỳ tình trạng sức khỏe xấu hay lỗi nào của RAM hoặc khe RAM nó sẽ hiển thị kết quả dưới một dòng tô màu đỏ.

Như hình trên có rất nhiều dòng màu đỏ chứng tỏ RAM của máy tính này đã bị lỗi nghiêm trọng

Từ đó bạn có thể xác định được tình trạng sức khỏe của RAM trên máy tính của mình đồng thời đưa ra lựa chọn đem ra kỹ thuật bảo dưỡng hoặc tiến hành thay RAM mới.


Chia sẻ bài viết Tải MemTest86 + : Phần mềm kiểm tra lỗi RAM trên máy tính lên Facebook Chia sẻ bài viết Tải MemTest86 + : Phần mềm kiểm tra lỗi RAM trên máy tính lên Google Plus


Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật
Có thể bạn thích
Tải PicLab – Ứng dụng ghép ảnh cao cấp trên Android icon Tải PicLab – Ứng dụng ghép ảnh cao cấp trên Android

Trong thời gian qua mà đội ngũ thiết kế và sáng tạo nên ứng dụng này đã nhận được nhiều sự nhận xét, đánh giá tốt kèm theo lượt tải ứng dụng không hề nhỏ, Hứa hẹn PicLab còn sẽ mang đến cho người dùng thêm nhiều...

11.7K Android, iOsTải về