Tải Memory Cleaner – Dọn rác làm nhẹ RAM máy tính dễ sử dụng icon

Nhà phát hành: Koshy John

Phiên bản: 2.60

Hỗ trợ: PC

Dung lượng: 0,8MbMemory Cleaner là phần mềm dọn rác, làm nhẹ bộ nhớ RAM giúp người dùng dễ dàng chủ động tăng hiệu suất cho máy tính nhanh chóng. Bên cạnh đó Memory Cleaner còn là một công cụ giáp sát mức độ sử dụng RAM qua các thông số chi tiết kèm theo dung lượng nhẹ có thể hoạt động tốt trên mọi dòng máy cấu hình yếu.

Khi nói đến hiệu suất hoạt động của máy tính chúng ta thường nghĩ đến RAM, dung lượng RAM càng nhiều thì nó sẽ giúp máy tính có thể chạy cùng lúc nhiều phần mềm, trò chơi… Tuy nhiên nếu máy bạn có dung lượng bộ nhớ RAM thấp hoặc bị quá nhiều phần mềm rác làm tăng dữ liệu rác khiến máy trở nên chạy chậm, giật lag hơn. Lúc này chúng ta cần có sự can thiệp của các phần mềm dọn dẹp rác để giải phóng dung lượng đang bị chiếm trong RAM và nó chính là Memory Cleaner.

Với dung lượng tải về chỉ có 0.8Mb tương đương 800kb, Memory Cleaner sẽ giúp bạn cải thiện hiệu suất RAM máy tính một cách dễ dàng. Sau khi giải nén, giao diện chính của Memory Cleaner hiện ra kèm theo với các tính năng cơ bản của nó bao gồm 03 mục:

1. Memory

Memory Cleaner thống kê mức độ tiêu thụ RAM trên máy tính của bạn qua một vạch màu xanh đồng thời bên dưới có liệt kê chi tiết về các con số dữ liệu. Ví dụ như hình trên là Memory Usage (bộ nhớ đang sử dụng): 2305Mb trong tổng số dung lượng RAM thiết bị có là 3956Mb tương đương 58%.

Hình ảnh 97bLsr4 của Tải Memory Cleaner - Dọn rác làm nhẹ RAM máy tính dễ sử dụng tại HieuMobile

Phía dưới phần Tasks sẽ có thêm 2 nút bấm giúp người dùng có thể sử dụng để dọn dẹp RAM máy tính bao gồm:

  • Trim Processes’ Working Set
  • Clear Sytem Cache

Cả hai nút bấm trên đều giúp cải thiện bộ nhớ RAM cho máy tính của bạn, do đó nếu thấy máy chạy chậm – ì ạch hay giật lag hãy chọn để quét dọn nhé.

2. Option

Hình ảnh Rf6aB15 của Tải Memory Cleaner - Dọn rác làm nhẹ RAM máy tính dễ sử dụng tại HieuMobile

Là nơi dùng để điều chỉnh, thiết lập hoạt động cho phần mềm Memory Cleaner sẽ có rất nhiều ô tích cho bạn cần sử dụng:

  • Bốn dòng đầu tích vào để cho phép Memory Cleaner tự động dọn dẹp rác máy tính khi mức độ RAM đạt đến 80% và sau 5 phút dọng dẹp 1 lần.
  • Dòng thứ 5 tích vào để Memory Cleaner tự kích hoạt khi mở máy tính
  • Dòng thứ 6 tích vào để không cho phép Memory Cleaner chạy dưới thanh công cụ.

3. About

Nơi đây ghi chép thông tin về ứng dụng như phiên bản, tác giả và trang web cung cấp phần mềm chính gốc. Phần này giới thiệu thông tin nên không có chức năng gì cả.

Memory Cleaner chạy ngầm chỉ tốn 1,6Mb - rất nhẹ.

Memory Cleaner chạy ngầm chỉ tốn 1,6Mb – rất nhẹ.

Với dung lượng nhẹ, thiết kế nhỏ gọn lại có cách sử dụng vô cùng dễ dàng Memory Cleaner thực sự là phần mềm dọn dẹp rác cho bộ nhớ RAM đáng cài đặt.Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Mới cập nhật
Tải FiLMiC Pro : Quay video thủ công, hỗ trợ kết nối Gimbal icon

Tải FiLMiC Pro : Quay video thủ công, hỗ trợ kết nối Gimbal

Phần lớn các trình quay video mặc định trên smartphone hiện nay chưa cho phép người dùng tùy ý điều chỉnh các thông số và không hỗ trợ kết nối với các thiết bị ngoại vi khác. Nếu bạn đang có nhu cầu quay video bằng smartphone...

28 Android, iOSTải về
Tải Xingtu 醒图 : Ứng dụng chỉnh sửa, làm đẹp ảnh đến từ Trung Quốc icon

Tải Xingtu 醒图 : Ứng dụng chỉnh sửa, làm đẹp ảnh đến từ Trung Quốc

Nếu bạn có sở thích chụp ảnh tự sướng (selfie) bằng smartphone thì chắc chắn sẽ rất thích ứng dụng Xingtu mà HieuMobile giới thiệu trong bài viết này. Xingtu (醒图) là ứng dụng chỉnh sửa, làm đẹp ảnh chụp tự sướng rất nổi tiếng đến từ...

2.6K Android, iOSTải về
FX Master : Ứng dụng ghép kỷ xảo phim siêu anh hùng (mod VIP) icon

FX Master : Ứng dụng ghép kỷ xảo phim siêu anh hùng (mod VIP)

Nếu bạn là một tín đồ yêu thích hoặc đã xem ra các bộ phim viễn tưởng đề tài siêu anh hùng bảo vệ trái đất thì chắc chắn không ít lần bị ấn tượng ở những cảnh quay chiến đấu hoặc phô diễn sức mạnh của...

506 AndroidTải về
PowerToys: Công cụ bổ sung các tính năng nâng cao cho Windows 10 icon

PowerToys: Công cụ bổ sung các tính năng nâng cao cho Windows 10

PowerToys là công cụ miễn phí được phát triển bởi Microsoft giúp bổ sung hàng loạt các tính năng mới mẻ và hữu ích cho máy tính Windows 10 cũng như cải thiện năng suất làm việc cho người sử dụng. Mặc dù hiện PowerToys vẫn còn...

303 WindowsTải về
Lively Wallpaper: Cài video trong máy hoặc Youtube làm hình nền PC icon

Lively Wallpaper: Cài video trong máy hoặc Youtube làm hình nền PC

Mặc dù hệ điều hành Windows 10 chưa cung cấp tính năng cho phép người dùng cài video làm hình nền động cho máy tính (PC) nhưng với sự hỗ trợ của các công cụ thứ ba, điển hình như Lively Wallpaper thì lại rất dễ dàng....

311 WindowsTải về