Tải MEGA: Lưu trữ miễn phí đến 50GB và có mật khẩu bảo vệ icon

Nhà phát hành: Mega Ltd

Phiên bản: 3.2.1

Hỗ trợ: Android, iOs, Windowphone

Dung lượng: 21MbĐối với những ai có nhu cầu lớn, thường xuyên download (tải về) hoặc upload (tải lên) các tệp tin trong công việc, giải trí hay nhằm mục đích chia sẻ thì chắc chắn luôn bị hạn chế bởi nơi lưu trữ. Hiện nay có rất nhiều dịch vụ lưu trữ có tiếng trên thế giới thông qua hình thức website lẫn ứng dụng cho phép người dùng sử dụng miễn phí để lưu các tệp tin của họ qua đám mây với tốc độ cực kỳ nhanh. Nổi bật trong số đó không thể nói đến MEGA – một dịch vụ lưu trữ đám mây lâu đời nổi tiếng có trụ sở chính tại Mỹ và đang được sử dụng khá phổ biến trên thế giới.

MEGA có địa chỉ chính tại tên miền mega.nz, đây cũng là nơi mà người dùng các thiết bị máy tính sử dụng các dịch vụ lưu trữ mà hệ thống này cung cấp. Đối với những thiết bị di động bao gồm Android, iOs và Windowphone thì đơn giản hơn nhiều, người dùng chỉ cần tải về các phiên bản ứng dụng tương đối gọn nhẹ là có thể sử dụng với nhiều ngôn ngữ hỗ trợ – kể cả Tiếng Việt nên đây là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai dùng điện thoại để lưu trữ các tệp tin, tài liệu của mình. Trong bài viết hôm nay của HieuMobile, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những điểm nổi bật của ứng dụng MEGA dành riêng cho di động nhé.

1. Miễn phí lưu trữ lên đến 50GB

Đầu tiên, mình xin đính chính cho các bạn thiếu hiểu biết là không có 1 ứng dụng nào và cả MEGA có chức năng mở rộng bộ nhớ cho điện thoại cả trừ khi các bạn đi mua máy mới, có nhiều dung lượng hơn mà thôi.

Hình ảnh w1ldn6d của Tải MEGA: Lưu trữ miễn phí đến 50GB và có mật khẩu bảo vệ tại HieuMobile

MEGA cho phép người sử dụng tải lên hoặc lưu trữ các tập tin của mình trên đám mây với dung lượng lên đến 50GB miễn phí, nếu sử dụng hết có thể nâng cấp với giá tiền rất phải chăng. Con số 50GB ở đây thực sự rất lớn cho nhu cầu đơn giản của người dùng di động, nếu các bạn so với Google Drive (chỉ được15GB mà thôi) hay các dịch vụ lưu trữ khác sẽ thấy sự khác biệt rõ ràng. Để sử dụng ưu đãi này, sau khi tải về các bạn cần đăng ký một tài khoản bằng Email hoặc sử dụng tài khoản mạng xã hội của mình đều được, các bước diễn ra chưa đầy 1 phút là bạn đã có thể sử dụng MEGA rồi.

2. Chức năng bảo mật bằng mật khẩu

Một chức năng đặc biệt của MEGA mà khó tìm thấy trên các ứng dụng cùng loại khác nhằm bảo vệ các tập tin lưu trữ của người dùng đó chính là đặt mật khẩu. Bạn có hay cho người khác mượn điện thoại không? Nếu có thì việc đặt thêm một lớp mật khẩu trước khi truy cập vào MEGA là cần thiết vì nó tránh được trường hợp người khác xâm nhập vào các file đã lưu của bạn, đặc biệt là các tệp tin, hình ảnh, phim, clip…. mà bạn muốn giữ bí mật.

Hình ảnh gI9QH5w của Tải MEGA: Lưu trữ miễn phí đến 50GB và có mật khẩu bảo vệ tại HieuMobile

MEGA có 03 loại mật khẩu bao gồm 4 số, 6 số và cả chữ lẫn số cho bạn tùy chọn. Để thực hiện, các bạn truy cập vào mục Cài đặt > khởi động tính năng Đặt mã pin sau đó đặt mật khẩu.

3. Sử dụng dễ dàng

Thiết kế đơn giản, tại giao diện chính của MEGA chỉ hiển thị 2 thư mục là Ổ Mây (miễn phí 50GB) và Thùng Rác. Để bắt đầu lưu trữ một tệp tin bất kỳ bạn cần bấm vào dấu cộng rồi chọn thể loại tệp upload (tải lên): hình ảnh, âm thanh, video hoặc chọn bất kỳ một định dạng khác bằng File System. Tại đây các bạn có thể được chọn một hoặc nhiều tệp tin (con số cao, chưa biết rõ) để upload một lượt.

Hình ảnh itGQoeh của Tải MEGA: Lưu trữ miễn phí đến 50GB và có mật khẩu bảo vệ tại HieuMobile

Để chia sẻ các bạn chỉ cần bấm vào icon tùy chọn trên tệp tin muốn chia sẻ sau đó chọn thông tin rồi bấm sao chép liên kết. Từ liên kết đã sao chép các bạn hãy gửi cho những ai cần chia sẻ để họ tải xuống hoặc lưu trữ vào tài khoản MEGA của họ đều được. Bên cạnh đó nếu muốn ngừng chia sẻ (không cho tải tiếp) trong khi bạn đã gửi liên kết thì hãy vào chức năng Xóa đường dẫn link để thực hiện.

Bên cạnh đó, MEGA phiên bản ứng dụng di động cũng không hề thiếu các chức năng hữu ích khác như upload bằng camera, Chat BETA, hỏi chọn vị trí trước khi tải về, dọn bộ nhớ tạm, lưu sử dụng ngoại tuyến… các bạn hãy tự tìm hiểu nhé.Xếp hạng 4.48/5 (4 phiếu)
Gửi bình luận
Mới cập nhật
Tải Funiu : Công cụ giảm PING khi chơi game Trung Quốc miễn phí icon

Tải Funiu : Công cụ giảm PING khi chơi game Trung Quốc miễn phí

Thông thường để chơi tốt một tựa game online, chỉ số PING được tính theo đơn vị ms (mili giây) cần có sự ổn định và không vượt quá 100 ms. Nếu không trò chơi sẽ vô cùng giật lag, gây khó khăn trong trải nghiệm. Đây...

228 Android, iOS, Windows, MACTải về
Tải Pure Tuber : Một sự lựa chọn khác tốt không kém Youtube Vanced icon

Tải Pure Tuber : Một sự lựa chọn khác tốt không kém Youtube Vanced

Nói đến ứng dụng có khả năng xem video Youtube không quảng cáo, hỗ trợ phát âm thanh nền, xem ở chế độ cửa sổ thu nhỏ tốt nhất hiện nay chắc chắn không ít người sẽ nghĩ ngay đến Youtube Vanced. Bên cạnh đó Youtube Vanced...

652 AndroidTải về
Win X Launcher Prime : Mang giao diện Windows 10 lên Android icon

Win X Launcher Prime : Mang giao diện Windows 10 lên Android

Kể từ khi Windows 7 bị ngừng hỗ trợ, Windows 10 trở thành phiên bản hệ điều hành được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên máy tính. Windows 10 được thiết kế hiện đại cùng hệ thống tính năng đa dạng, tạo ra một môi...

381 AndroidTải về
Tải Wavelet : Cải thiện chất lượng âm thanh tai nghe trên Android icon

Tải Wavelet : Cải thiện chất lượng âm thanh tai nghe trên Android

Nếu bạn là một người dùng smartphone Android thường xuyên nghe nhạc bằng tai nghe mà chưa hài lòng với chất lượng âm thanh thì nên trải nghiệm thử ứng dụng Wavelet. Wavelet là ứng dụng cải thiện chất lượng âm thanh cho Android khi đeo tai...

419 AndroidTải về
Tải FiLMiC Pro : Quay video thủ công, hỗ trợ kết nối Gimbal icon

Tải FiLMiC Pro : Quay video thủ công, hỗ trợ kết nối Gimbal

Phần lớn các trình quay video mặc định trên smartphone hiện nay chưa cho phép người dùng tùy ý điều chỉnh các thông số và không hỗ trợ kết nối với các thiết bị ngoại vi khác. Nếu bạn đang có nhu cầu quay video bằng smartphone...

346 Android, iOSTải về