Tải LeoMoon CPU V: Phần mềm kiểm tra ảo hóa CPU cho máy tính icon

Nhà phát hành: LeoMoon Studios

Phiên bản: Mới nhất

Hỗ trợ: Windows

Dung lượng: 1Mb

Tải về

LeoMoon CPU-V là phần mềm chuyên dùng để kiểm tra tình trạng công nghệ ảo hóa CPU trong BIOS (VT-x, AMD-V) của máy tính đã được bật hay chưa, có hỗ trợ hay không với giao diện đơn giản, cho ra kết quả rất chính xác.

Nếu bạn chưa biết thì công nghệ ảo hóa CPU trong BIOS giúp máy tính chạy được nhiều chương trình hơn tiết kiệm chi phí mua thêm các thiết bị khác, thường được dùng để hỗ trợ các phần mềm giả lập nhằm phát huy hết hiệu suất. Công nghệ ảo hóa CPU trong BIOS hiện nay đã có mặt trên hầu hết các dòng máy tính, thế nhưng bạn vẫn chưa biết tình trạng hoạt động của nó hoặc thiết bị của mình có hỗ trợ hay không thì chúng ta cần có một phần mềm kiểm tra – chẳng hạn như LeoMoon CPU-V.

LeoMoon CPU-V được phát triển bởi LeoMoon Studios với chức năng chính là giúp người dùng biết được máy tính của mình có hỗ trợ tính năng ảo hóa CPU trong BIOS hay không đồng thời cho biết trình trạng nó đang kích hoạt hay vô hiệu hóa.

Với dung lượng siêu nhẹ chưa đến 1Mb sau khi tải về bạn được phép sử dụng ngay mà không cần cài đặt, bên cạnh đó thiết kế giao diện trực quan không có nhiều tính năng khiến LeoMoon CPU-V dễ dàng sử dụng kể cả những ai ít am hiểu máy tính nhất. Cùng với đó kết quả mà LeoMoon CPU-V tra cứu sẽ vô cùng chính xác, nhờ những ưu điểm như vậy mà phần mềm này đang được sử dụng rộng rãi trong việc tra cứu công nghệ ảo hóa CPU trong BIOS cho máy tính.

Để sử dụng, sau khi tải về với dạng file .zip các bạn hãy mở ra rồi chạy tệp tin LeoMoon CPU-V.exe có bên trong. Ngay lập tức giao diện của LeoMoon CPU-V sẽ hiện ra cho các bạn kết quả bằng các thông tin hiển thị trên 1 bảng duy nhất với 04 bao gồm:

  • CPU Architecture: Kiến trúc vi xử lý
  • OS Architecture: Kiến trúc hệ điều hành

Dưới đó là 2 ô chứa thông tin mà chúng ta quan tâm nhất đó chính là tình trạng ảo hóa CPU trong BIOS của máy tính bạn đang sử dụng bao gồm:

  • VT-x hoặc AMD-V Supported: Máy tính có công nghệ ảo hóa CPU hay không.
  • VT-x hoặc AMD-V Enabled: công nghệ ảo hóa CPU đã được bật hay chưa.

Nếu máy tính có hỗ trợ và đã kích hoạt công nghệ ảo hóa CPU thì sẽ có 2 biểu tượng xác nhận màu xanh như hình và ngược lại sẽ là dấu X màu đỏ.

  • Trong trường hợp VT-x hoặc AMD-V Supported hiển thị biểu tượng xanh, còn ô VT-x hoặc AMD-V Enabled lại là biểu tượng màu đỏ thì chứng tỏ máy tính bạn có công nghệ ảo hóa nhưng chưa được kích hoạt. Nếu muốn, các bạn hãy tham khảo cách bật ảo hóa CPU VT-x và AMD-V trong BIOS cho máy tính nhé.
  • Trong trường hợp cả 2 ô VT-x hoặc AMD-V Supported và VT-x hoặc AMD-V Enabled lại là biểu tượng màu đỏ thì chứng tỏ máy tính bạn không có công nghệ ảo hóa nên chúng ta không thể nào kích hoạt được nó. Lúc này nếu công việc quan trọng bạn nên mua một thiết bị mới có cấu hình cao hơn hoặc hỗ trợ công nghệ ảo hóa BIOS.

Phía dưới giao diện, LeoMoon CPU-V còn hiển thị các thông tin về cấu hình, phần cứng của máy tính bạn như vi xử lý, phân dòng chip, tốc độ vi xử lý… Có thể thấy phần mềm LeoMoon CPU-V đã phục vụ đủ cho nhu cầu tra cứu trạng công nghệ ảo hóa CPU (AMD-V và AMD-V) trong BIOS cho máy tính rất rõ ràng qua 1 cái nhấp chuột duy nhất. Nếu bạn muốn một phần mềm có tính năng tương tự nhưng cho ra nhiều thông tin kết quả kiếm tra hơn hơn hãy đến với SecurAble.

Hiện LeoMoon CPU-V đang được cung cấp miễn phí sử dụng với 3 ngôn ngữ chính là Anh, tiếng Trung và tiếng Ba Tư, các bạn có thể tải về cho máy tính của mình đang chạy hệ điều hành Windows 7, 8, 8.1 và 10 từ 32bit lẫn 64bit qua liên kết bên dưới.Xếp hạng 4.9/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Mới cập nhật
Đổi chức năng cho phím bấm bị hư liệt trên máy tính với Sharpkeys icon

Đổi chức năng cho phím bấm bị hư liệt trên máy tính với Sharpkeys

Nếu một phím bấm bấy kỳ trên bàn phím máy tính Windows của bạn bị hư liệt không hoạt động thì hãy bài chia sẻ này rất hữu ích. Ngoài sử dụng bàn phím ảo thì chúng ta có thể đổi chức năng nó bằng một phím...

18 WindowsTải về
Fake VPN Argentina, Indonesia và 50+ quốc gia khác miễn phí với VPN.lat icon

Fake VPN Argentina, Indonesia và 50+ quốc gia khác miễn phí với VPN.lat

Trong những năm gần đây, khái niệm mạng riêng ảo (VPN) đã dần trở nên quen thuộc với nhiều người dùng. Không chỉ giúp ổn định tốc độ truy cập internet, cải thiện tốc độ tải xuống… VPN còn được dùng để phục vụ nhiều nhu cầu...

267 Android, iOSTải về
Tải uYouPlus : Ứng dụng giống Youtube Vanced cho iPhone, iPad icon

Tải uYouPlus : Ứng dụng giống Youtube Vanced cho iPhone, iPad

Với người dùng thiết bị Android hiện nay thì cái tên Youtube Vanced đã không còn quá xa lạ rồi. Youtube Vanced được biết đến với ứng dụng mod từ Youtube có khả năng chặn quảng cáo, phát âm thanh nền… rất hữu ích. Thế nhưng mặc...

492 iOSTải về
Tải 激萌 : Phiên bản Trung Quốc của Faceu cho Android, iPhone icon

Tải 激萌 : Phiên bản Trung Quốc của Faceu cho Android, iPhone

Ở thời điểm hiện tại ứng dụng Faceu phiên bản quốc tế đã không còn được phát hành trên cửa hàng CH Play và App Store nữa. Do đó chúng ta không thể tìm thấy và tải về cài đặt ứng dụng này cho smartphone Android và...

362 Android, iOSTải về
Lọc tiếng ồn từ file ghi âm và video với Noise Reducer icon

Lọc tiếng ồn từ file ghi âm và video với Noise Reducer

Nếu bạn thường xuyên quay video, ghi âm bằng micro dù là được tích hợp sẵn trong điện thoại hay micro rời có dây hay không dây thì vẫn khó tránh khỏi tình trạng âm thanh khi thu bị rè bởi tạp âm, tiếng ồn xung quanh:...

923 Android, IOSTải về