Tải Lasso: Mạng chia sẻ video ngắn do Facebook phát triển icon

Nhà phát hành: Facebook

Phiên bản: 10.0.0.12.98

Hỗ trợ: Android, iOS

Dung lượng: 55MBCùng chủ đề với , , :

Gần đây Facebook và đối tác như Instagram liên tục cho ra mắt những ứng dụng xem video lần lượt như iGTV được chúng tôi giới thiệu hồi cuối tháng 06/2018. Và mới đây, Facebook đã âm thầm thử nghiệm một ứng dụng chia sẻ video mang tên Lasso với nhiều điểm đặc biệt khá giống Tik Tok mà các bạn từng biết.

Lasso là gì?

Lasso là ứng dụng chia sẻ video ngắn do Facebook phát hành lần đầu vào tháng 10/2018 tại Mỹ sau đó lan dần khắp toàn bộ quốc gia trên thế giới. Tương tự Tik Tok, Lasso giúp người dùng xem và đăng tải các video độc đáo mang nhiều đề tài hướng về thành phần người sử dụng độ tuổi thanh thiếu niên như trào lưu nóng, hài hước, làm đẹp, thể thao…

Mỗi video của Lasso có độ dài tối đa 15 giây được tạo tự nhiên bằng camera trên smartphone có thể lồng thêm âm thanh là các bài hát được cung cấp sẵn. Lasso hiện tại đã có phiên bản chính thức hoạt động trên 2 dòng điện thoại thông minh Android và iOS.

Faceboook bắt đầu xâm nhập vào lĩnh vực chia sẻ video ngắn bằng ứng dụng Lasso
Faceboook bắt đầu xâm nhập vào lĩnh vực chia sẻ video ngắn bằng ứng dụng Lasso

Những tính năng chính của Lasso

Bài đánh giá này của HieuMobile được thực hiện khi Lasso đang được thử nghiệm ở Mỹ, do đó các tính năng của ứng dụng này còn khá sơ sài không nhiều như Tik Tok. Tuy nhiên nếu bạn thích khám phá văn hóa, lối sống của các bạn trẻ Châu Âu, Châu Mỹ thì không thể bỏ qua Lasso vì số lượng video ở đây không chỉ đa dạng mà chất lượng cũng rất cao – không kém gì Tik Tok đâu nhé.

Chẳng hạn như bạn có thể nghe thấy nhiều bài hát rất hay, muốn nghe mãi trên Lasso mà không hề được biết đến tại Việt Nam.

Sau khi tải về với dung lượng hơn 50MB, giao diện đăng nhập của Lasso sẽ mở ra với 2 tùy chọn về hình thức sử dụng tài khoản được nó đề xuất sẵn đó là sử dụng tài khoản Facebook hoặc Instagram được nhập sẵn, bạn chỉ cần là có thể vào được bên trong mà không cần phải làm gì thêm.

Bên trong ứng dụng Lasso, tại giao diện chính bạn sẽ được xem video đầu tiên với các thông tin và chức năng tương tác hiện ngay trên màn hình rất giống cách thiết kế của Tik Tok như: người đăng, mô tả, thả tim, số lượng người yêu thích video, chia sẻ, báo cáo…

Ở bên dưới là hastag được người đăng video phân loại vào các chủ đề riêng. Tại giao diện xem video Lasso, bạn hãy dùng tay lướt xuống dưới để xem các video tiếp theo hoặc lướt lên trên để xem lại video trước đó.

Bạn có thể bấm vào nút Lasso với biểu tượng máy quay cạnh bên hoặc kéo tay qua phải để mở tính năng tạo và đăng video của mình. Giao diện của tính năng này khá đơn giản, camera điện thoại với các chức năng hỗ trợ như tốc độ quay nhanh chậm được phân chia theo từng mốc .1x đến 3x, bật đèn flash, chuyển đổi camera trước hoặc sau, chèn nhạc…

Mỗi video sẽ có thời lượng tối đa 15 giây, bạn cần giữ tay vào nút tròn trong suốt quá trình quay và chỉ buông tay khi độ dài video đã đủ. Sau đó bấm Next để tới giai đoạn xem lại và chỉnh sửa, không có bất kỳ hiệu ứng nào chỉ duy nhất là lồng ghép các bài hát có sẵn mà thôi.

Bạn cũng được phép lựa chọn bất kỳ một đoạn nào trong bài hát thông qua công cụ cắt ghép rất dễ sử dụng.

Như đã nói thì các video được đăng tải đều có đánh dấu hastag, mỗi một hastag tương ứng với chủ đề của video và bạn có thể bấm vào một hastag bất kỳ để xem nhiều video có chung chủ đề đấy.

Chẳng hạn với hastag #cover, tất cả video đều có nội dung là nhân vật chính trong video hát lại một bài hát nào đó hoặc #food là chủ đề thức ăn, #fitness là thể thao…

Ngoài ra Lasso còn có một danh sách riêng tập trung những video nổi bật được yêu thích nhiều nhất ở mục BROWSE khi lướt tay qua trái, tha hồ xem những video độc đáo – nhạc nền hay không bao giờ hết luôn nhé.

Nhìn chung, hiện tại Lasso vẫn còn thiếu khá nhiều tính năng nếu so sánh với Tik Tok – một ứng dụng chia sẻ video ngắn của Trung Quốc rất thành công trên nhiều quốc gia tại Châu Á. Hy vọng trong các bản cập nhật sắp tới, Facebook sẽ hoàn thiện Lasso hơn nữa để người dùng có thêm sự lựa chọn để trải nghiệm tốt hơn.Xếp hạng 4.73/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan

Cách nhắn tin trên Facebook mà không cần Messenger

Messenger là ứng dụng chuyên để gửi tin nhắn khi chat trên mạng xã hội Facebook, thế nhưng nó cũng có nhiều vấn đề đáng ngại mà người sử dụng gặp phải như: giật, lag,...


13-03-2017 2.5K lượt xem
Mới cập nhật