Tải iPro: Nén giảm dung lượng, resize và đổi định dạng hình ảnh hàng loạt icon

Nhà phát hành: Parvat Apps

Phiên bản: 1.3.1

Hỗ trợ: Android

Dung lượng: 9MBiPro là một công cụ đa năng giúp bạn nén giảm dung lượng, đổi định dạng, kích thước (resize) cho hàng loạt hình ảnh cùng lúc ngay trên điện thoại. Được cung cấp miễn phí bởi nhà phát hành Parvat Apps với dung lượng chưa đầy 10 MB, iPro có thể xử lý hàng ngàn bức ảnh với thời gian nhanh nhất.

iPro: Nén giảm dung lượng, resize và đổi định dạng hình ảnh hàng loạt
iPro: Nén giảm dung lượng, resize và đổi định dạng hình ảnh hàng loạt

Hiện tại iPro chỉ có phiên bản dành riêng cho hệ điều hành Android, nếu bạn dùng thiết bị iOS hãy tham khảo bài Tải Storage Space Plus – Nén dung lượng hình ảnh, video cho iPhone

Cách sử dụng iPro tương đối đơn giản. Ban đầu bạn cần chọn ra hình ảnh cần xử lý bằng cách bấm vào biểu tượng dấu +, khi đó bạn sẽ được phép chọn từng hình ảnh (Files) hoặc cả thư mục (Folder) để xử lý.

Hướng dẫn sử dụng iPro: Nén giảm dung lượng, resize và đổi định dạng hình ảnh hàng loạt

Trong giao diện kết tiếp, iPro hiển thị tổng dung lượng những hình ảnh bạn đã chọn kèm theo nút ADD để bổ sung nếu cần thiết. Nếu đã hoàn tất bạn hãy bấm nút Next Step để đến với các thiết lập tính năng trước khi xử lý.

Hướng dẫn sử dụng iPro: Nén giảm dung lượng, resize và đổi định dạng hình ảnh hàng loạt

Trong dòng đầu tiên Stogare Path là tính năng lựa chọn thư mục lưu trữ cho hình ảnh sau khi xử lý với 3 tùy chọn:

  • Orginal location: Lưu trữ ở thư mục ban đầu của hình ảnh gốc
  • Defaut/internal Stogare Card: Lưu trữ ở một thư mục khác, mặc định là stogare/emulator/0/iPro (khuyến nghị)
  • External Stogare Card: Lưu trữ trên thẻ nhớ, nếu có bạn hãy bấm nút Broswer để tìm chọn thẻ nhớ nhé.
Chọn thư mục lưu trữ cho hình ảnh sau khi xử lý

Sau khi chọn xong khu vực lưu trữ thì bên dưới của iPro là các tính năng chính hoạt động riêng lẻ. Khi chọn vào bạn sẽ được thiết lập một số tùy chọn cần thiết sau đó bấm nút Start để tất cả hình ảnh được xử lý.

Các tính năng của ứng dụng iPro

Resize: Thay đổi kích thước

Tại đây ở bảng Dimension bạn có thể thiết lập trước thông số chiều rộng (width) và chiều cao (height). Bên dưới có dòng Maintain Aspect Ratio để bạn áp dụng kích thước đã điều chỉnh cho tất cả hình ảnh sắp xử lý.

Resize: Thay đổi kích thước

Compress: Nén giảm dung lượng

Với tính năng Nén, iPro cho phép người dùng điều chỉnh chất lượng mong muốn qua một thanh trượt tối thiểu 1 và cao nhất là 100. Chỉ số nén càng thấp thấp thì đồng nghĩa chất lượng hình ảnh cũng thấp đi và dung lượng của nó cũng sẽ được giảm trừ. Mặc định thanh điều chỉnh của iPro sẽ có chỉ số nén mặc định là 70 – khuyến nghị của nhà phát hành. Thế nhưng để đảm bảo cho những ảnh chụp được giữ nguyên chất lượng, mình khuyên các bạn nên để ở mức 80.

Compress: Nén giảm dung lượng

Size At: Đặt giới hạn dung lượng chung

Tính năng này sẽ giúp bạn điều chỉnh kích thước tất cả hình ảnh chỉ đạt một dung lượng cố định theo thiết lập trước đó. iPro hỗ trợ thiết lập dung lượng cố định theo KB và MB, ví dụ nếu bạn chọn 50 KB thì cho dù ảnh gốc có dung lượng là 100MB đi nữa cũng sẽ thành 50 KB.

Size At: Đặt giới hạn dung lượng chung

Convert: Đổi định dạng

iPro chỉ cho phép bạn đổi 03 loại định dạng hình ảnh phổ biến bao gồm JPEG, PNG và WEBP. Trong đó bạn lưu ý, WEBP là định dạng hình ảnh do Google phát triển, dung lượng có thể nhẹ hơn mà chất lượng ít biến đổi nhưng sẽ khó khi chia sẻ bởi vì không phải thiết bị nào cũng hỗ trợ.

Convert: Đổi định dạng

Rotate: Xoay lật

Có lẽ đây là tính năng ít hữu dụng nhất của iPro mặc dù vật những bạn có nhu cầu vẫn nên sử dụng. Chỉ với một thao tác thiết lập về độ xoay ở 3 mức: 90 độ, 180 độ hoặc 270 độ thì tất cả hình ảnh cua bạn sẽ được iPro xoay trong tíc tắc.

Rotate: Xoay lật

Ngoài ra ở phần cuối cùng còn có Replace Original, khi kích hoạt (Yes) ảnh đã xử lý sẽ được thay thế ảnh gốc giúp bạn đỡ tìm xóa hơn khi dọn dẹp.Xếp hạng 4.8/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật
Tải X8SB : Giả lập Android đã Root chuyên dùng để chơi game icon

Tải X8SB : Giả lập Android đã Root chuyên dùng để chơi game

Nếu bạn là một người có sở thích chơi game trên điện thoại, nhất các tựa game cày cuốc thường xuyên phải treo máy hoặc sử dụng nhiều tài khoản cùng lúc… mà không có máy tính để cài đặt các trình giả lập Android chuyên nghiệp...

34 AndroidTải về
iVCam: Ứng dụng biến điện thoại thành webcam PC miễn phí icon

iVCam: Ứng dụng biến điện thoại thành webcam PC miễn phí

Nếu bạn cần một chiếc webcam để phục vụ như cầu gọi video, hội họp, học tập trực tuyến… trên máy tính để bàn (PC) mà chưa có điều kiện hoặc thời gian ra ngoài thì có thể thay thế bằng smartphone đang có. Hầu hết smartphone...

34 Android, iOS, WindowsTải về
iTop VPN : Ứng dụng VPN lướt web, chơi game cho smartphone icon

iTop VPN : Ứng dụng VPN lướt web, chơi game cho smartphone

iTop VPN là dịch vụ cung cấp mạng riêng ảo (Virtual Private Network) dành cho smartphone và máy tính được phát triển bởi công ty iTop ra mắt vào năm 2016. Trong đó phiên bản dành cho smartphone Android và iOS của iTop VPN được đánh giá...

40 Android, iOS, WindowsTải về
Tải Zavi : Gọi video nhiều người cùng lúc, không cần đăng nhập icon

Tải Zavi : Gọi video nhiều người cùng lúc, không cần đăng nhập

Zavi là ứng dụng tạo cuộc họp trực tuyến thông qua gọi video nhiều người cùng lúc do Zalo phát triển giúp người dùng có thể tổ chức sự kiện, dạy học, thảo luận… ngay trên smartphone lên đến 100 người tham gia với thao tác sử...

120 Android, iOS, WindowsTải về
Tải Color Widgets : Kho widget iOS đa dạng, dễ tùy biến cho Android icon

Tải Color Widgets : Kho widget iOS đa dạng, dễ tùy biến cho Android

Kể từ phiên bản iOS 14, người dùng iPhone có thể tùy biến màn hình chính thêm sinh động và hữu ích hơn nhờ hệ thống widget mới với thiết kế đặc trưng. Và nếu bạn đang sử dụng smartphone Android nhưng lại yêu thích các widget...

40 AndroidTải về