Tải GBoard: Ứng dụng bàn phím gõ tiếng Việt nhiều chức năng icon

Nhà phát hành: Google

Phiên bản: Tùy dòng máy

Hỗ trợ: Android, iOS

Dung lượng: Tùy dòng máyCùng chủ đề với :

Phần lớn các dòng điện thoại hiện nay trên thị trường không hỗ trợ gõ tiếng Việt có dấu hoặc có hỗ trợ nhưng không thể gõ kiểu Telex hay Unikey như trên máy tính gây bất tiện cho việc nhắn tin cũng như làm việc của bạn.

Vậy làm thế nào để có thể gõ tiếng Việt có dấu như trên máy tính? Có một cách rất đơn giản đó là sử dụng phần mềm gõ phím tiếng Việt Google Key Board hay còn gọi là Gbroad do chính Google phát triển với chức năng tiện lợi.

Giao diện cài đặt của ứng dụng gõ phím GBoard khá đơn giản, không màu mè giúp bạn có thể dễ dàng cài đặt bàn phím một cách vô cùng đơn giản và dễ thao tác.
Bạn có thể chọn giao diện cho bàn phím với các giao diện mặc định cũng như có thể download những giao diện khác từ cửa hàng.

Đặc biệt bạn có thể tự tạo giao diện bàn phím với hình ảnh của chính bạn, người thân, người yêu… giúp bạn tự do sáng tạo những giao diện bàn phím theo ý thích.

Bố cục bàn phím theo kiểu QWERTY vô cùng chuyên nghiệp và dễ dàng sử dụng và thao tác gõ phím. Hệ thống biểu tượng cảm xúc vô cùng phong phú lên đến hàng trăm cùng rất nhiều kí tự đặc biệt để bạn có thể dùng để đặt nick chat, nick game…

Hệ thống từ gợi ý thông minh, không chỉ gợi ý từ giúp bạn gõ phím nhanh mà nó còn có thể nhận diện câu nói để đưa ra gợi ý về những biểu tượng cảm xúc phù hợp thật quá tiện lợi.

Tính năng tìm kiếm bằng giọng nói cũng được tích hợp trong Gbroad giúp bạn có thể nhắn tin một cách nhanh chóng nhất. Đặc biệt là tính năng nhập văn bản bằng cách trượt giúp bạn gõ phím một cách thuận tiện hơn bao giờ hết.
Kho stick và nhãn dán phong phú cùng chức năng post ảnh gif giúp bạn thể hiện cá tính trên các Mạng xã hội.

Tính năng hữu ích nhất mà GBoard sở hữu độc quyền đó chính là tìm kiếm ngay trên bàn phím và nhập liên kết vào ô soạn thảo văn bản. Với tính năng này bạn sẽ vô cùng thuận tiện trong việc tìm và chia sẻ thông tin đến bạn bè và người thân một cách đơn giản và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Một tính năng mà Gbroad được đánh giá cao đó là nó đã được tích hợp sẵn trình Google dịch, từ nay ngôn ngữ sẽ không còn là rào cản với bạn trong việc giao tiếp với người nước ngoài, trình dịch của google sẽ giúp bạn nhập trên 120 thứ tiếng và chắc hẳn nó sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của bạn.

Một số mẹo nâng cao khi sử dụng GBoard:

 • Nhấn và giữ Enter để chọn từ hàng trăm biểu tượng cảm xúc trong bất kỳ ứng dụng nào (Android 4.4 trở lên).
 • Học khi bạn nhập: Không cần phải tự thêm từ vào từ điển cá nhân nữa. Nhập từ một lần và bạn có thể nhập từ đó bằng cử chỉ hoặc tìm nó trong đề xuất lần tới. Nhấn và giữ một đề xuất để xóa khỏi “các từ đã học” của bạn hoặc từ điển của bàn phím.
 • Đồng bộ hóa các từ đã học của bạn trên các thiết bị để cải thiện đề xuất (bật trong Cài đặt Gboard → Từ điến → Đồng bộ hóa các từ đã học).
 • Điều khiển con trỏ bằng cử chỉ: Trượt ngón tay của bạn trên phím cách để di chuyển con trỏ.
 • Xóa bằng cử chỉ: Trượt về bên trái từ phím xóa để xóa nhanh nhiều từ.
 • Làm cho hàng số luôn có sẵn mọi lúc (bật trong Cài đặt → Tùy chọn → Hàng số)
 • Gợi ý ký hiệu: Hiển thị gợi ý nhanh trên các phím của bạn để truy cập các ký hiệu khi nhấn và giữ (bật trong Cài đặt Gboard → Tùy chọn → Nhấn và giữ cho các ký hiệu).
 • Chế độ một tay: Trên điện thoại màn hình lớn, ghim bàn phím ở bên trái hoặc bên phải màn hình bằng cách nhấn và giữ Enter và chọn biểu tượng ngón tay.
 • Ký hiệu nhanh: Sử dụng cử chỉ từ phím “?123” để tạm thời chuyển sang bàn phím ký hiệu để chèn ký hiệu.
 • Viết hoa nhanh: Sử dụng cử chỉ từ phím SHIFT cho một ký tự để viết hoa ký tự đó.
 • Chủ đề: Chọn chủ đề có hoặc không có đường viền phím để hợp với phong cách của bạn.

Vì đây là ứng dụng do Google phát triển nên nó tương thích với hầu hết các dòng máy Android hiện nay. Hãy tải về và cảm nhận bàn phím thông minh và đa chức năng.Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật