Tải Gaming Mode: Giảm giật lag và chống làm phiền khi chơi game icon

Nhà phát hành: Zappcues

Phiên bản: 1.0.1

Hỗ trợ: Android

Dung lượng: 4.7MBHẳn các bạn đã nghe nhiều về các công cụ hỗ trợ chơi game đến từ các hãng điện thoại Android như Tăng tốc trò chơi của Xiaomi, Hyper Boost của Oppo, GPU Turb của Huawei… tất cả chúng đều có mục đích giúp thiết bị phát huy hết hiệu suất, giảm giật lag và chống làm phiền, tăng trải nghiệm cho người dùng khi chơi game.

Tuy nhiên nếu điện thoại của bạn chưa trang bị các công cụ hỗ trợ chơi game như trên thì chúng ta sẽ nhờ đến các ứng dụng thứ ba cũng rất hiệu quả, điển hình như Gaming Mode mà HieuMobile giới thiệu dưới đây.

Khắc phục giật lag, tối ưu hóa cấu hình của điện thoại để chơi game mượt mà hơn bằng các công cụ tăng tốc cũng rất hiệu quả
Khắc phục giật lag, tối ưu hóa cấu hình của điện thoại để chơi game mượt mà hơn bằng các công cụ tăng tốc cũng rất hiệu quả

Gaming Mode là gì?

Gaming Mode là ứng dụng công cụ hỗ trợ chơi game, góp phần tăng tối đa hiệu suất kết hợp cùng các chức năng chống làm phiền tạo trải nghiệm thoải mái nhất cho người dùng khi chơi game được phát hành đầu tháng 2/2019.

Tương tự các công cụ hỗ trợ tăng tốc game khác, Gaming Mode cho phép người dùng thiết lập một bộ cấu hình riêng khi chơi game và chúng ta chỉ cần chọn ra một trò chơi để khởi động là xong. Hiện tại Gaming Mode đang được cung cấp miễn phí tải về trên kho ứng dụng Google Play, dành riêng cho thiết bị Android.

3 trong những chức năng mà Gaming Mode mang đến giúp cải thiện trải nghiệm - giảm giật lag khi chơi game
3 trong những chức năng mà Gaming Mode mang đến giúp cải thiện trải nghiệm – giảm giật lag khi chơi game

Điểm khác biệt cũng như thiếu chuyên nghiệp duy nhất khi so sánh Gaming Mode với các công cụ hỗ trợ chơi game được các hãng điện thoại trang bị sẵn là nó không thể phân biệt được đâu là ứng dụng, đâu là game. Chính vì vậy mà bước thêm game vào danh sách cấu hình rồi khởi chạy bằng Gaming Mode đều là thao tác thủ công.

Hướng dẫn sử dụng Gaming Mode để chơi game

Sau khi cài đặt Gaming Mode, tại giao diện chính của nó các bạn bấm vào biểu tượng dấu + để nhìn thấy danh sách toàn bộ ứng dụng đã cài đặt trên thiết bị. Tại đây bạn hãy đặt dấu tích để chọn một hoặc nhiều trò chơi mà mình muốn tăng tốc và bấm nút Save để hoàn tất.

Gaming Mode có thể áp dụng với tất cả các ứng dụng chứ không đơn thuần là game như các công cụ tăng tốc khác
Gaming Mode có thể áp dụng với tất cả các ứng dụng chứ không đơn thuần là game như các công cụ tăng tốc khác

Gaming Mode sẽ đưa bạn về giao diện chính, bạn sẽ nhìn thấy những trò chơi đã chọn đồng thời có thể bấm vào nút Play để bắt đầu chơi hoặc biểu tượng bánh răng ở cạnh bên để thiết lập cấu hình riêng cho trò chơi đó.

Khi game được kích hoạt bằng Gaming Mode sẽ có thông báo như hình dưới
Khi game được kích hoạt bằng Gaming Mode sẽ có thông báo như hình dưới

Ngoài ra ở góc giao diện chính của Gaming Mode cũng có thêm một tượng bánh răng Cài Đặt khác đó còn gọi là cấu hình chung cho tất cả trò chơi, tất cả chức năng bên trong của nó cũng tương tự như biểu tượng bánh răng ở cạnh bên những trò chơi mà chúng ta đã chọn.

Hướng dẫn thiết lập cấu hình Gaming Mode

Như đã nói thì khi bạn bấm vào biểu tượng Cài đặt dù là Global Settings hay cài đặt cho từng game thì các tính năng của Gaming Mode đều như nhau, dưới đây là chú thích cho từng tính năng:

 • Wifi: Thay đổi trạng thái Wifi
 • Disable Auto Brightness: Vô hiệu hóa tính năng độ sáng tự động của điện thoại
 • Change Ringtone Volume: Thay đổi âm lượng nhạc chuông ở một mức độ cố định qua thanh điều chỉnh ở dưới
 • Change Media Volume: Thay đổi âm lượng âm thanh đa phương tiện (nghe nhạc, video, âm thanh từ game) ở một mức độ cố định qua thanh điều chỉnh ở dưới
 • Auto Reject Call: Tự động từ chối tất cả cuộc gọi đến hoặc thiết lập chọn ra những số điện thoại ưu tiên (Whitelist number)
 • Notification Blocking: Chặn tất cả thông báo
 • Clear Backgound Apps: Dọn dẹp tất cả ứng dụng chạy nền
Một số tính năng của Gaming Mode yêu cầu bạn cấp quyền từ điện thoại
Một số tính năng của Gaming Mode yêu cầu bạn cấp quyền từ điện thoại

Nhìn chung hầu hết tính năng trong cấu hình thiết lập của Gaming Mode đều giúp cải thiện trải nghiệm, chống làm phiền khi chơi game. Riêng với Clear Backgound Apps thì khi tất cả ứng dụng chạy nền, ẩn sẽ bị tắt đi để nhường RAM và CPU của thiết bị vào mục đích chơi một game mà bạn đã chọn.

Các tính năng sắp ra mắt của Gaming Mode

Theo nhà phát hành thì trong những phiên bản sắp tới, Gaming Mode sẽ tăng cường thêm một số tính năng góp phần cải thiện tối đa trải nghiệm cho người dùng khi chơi game như:

 • Loại bỏ cuộc gọi thay vì từ chối tự động (dành cho Android 7.0 trở lên)
 • Sau khi cuộc gọi bị từ chối sẽ có một tin nhắn mà bạn soạn sẵn tự động gửi đến số điện thoại đó để cho người gọi biết lý do tại sao bị từ chối.
 • Bạn có thể lựa chọn, cho phép những ứng dụng nào có thể hiển thị thông báo
 • Ứng dụng đã hiển thị thông báo sẽ bị không bị ảnh hưởng bởi chức năng dọn dẹp ứng dụng chạy nền
 • Cung cấp tính năng tạo lối tắt để bạn chơi những game đã chọn trong danh sách Gaming Mode tại màn hình chính

Nhìn chung, với hệ thống tính năng khá đầy đủ cùng với giao diện thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng – Gaming Mode sẽ là công cụ đắc lực giúp tăng cường hiệu suất thiết bị, giảm giật lag đồng thời chống làm phiền khi chúng ta chơi game. Đây cũng là một sự lựa chọn cho những ai đang dùng những thiết bị Android đời cũ chưa có tính năng tăng tốc game.Xếp hạng 4.98/5 (4 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật
Tải X8SB : Giả lập Android đã Root chuyên dùng để chơi game icon

Tải X8SB : Giả lập Android đã Root chuyên dùng để chơi game

Nếu bạn là một người có sở thích chơi game trên điện thoại, nhất các tựa game cày cuốc thường xuyên phải treo máy hoặc sử dụng nhiều tài khoản cùng lúc… mà không có máy tính để cài đặt các trình giả lập Android chuyên nghiệp...

21 AndroidTải về
iVCam: Ứng dụng biến điện thoại thành webcam PC miễn phí icon

iVCam: Ứng dụng biến điện thoại thành webcam PC miễn phí

Nếu bạn cần một chiếc webcam để phục vụ như cầu gọi video, hội họp, học tập trực tuyến… trên máy tính để bàn (PC) mà chưa có điều kiện hoặc thời gian ra ngoài thì có thể thay thế bằng smartphone đang có. Hầu hết smartphone...

29 Android, iOS, WindowsTải về
iTop VPN : Ứng dụng VPN lướt web, chơi game cho smartphone icon

iTop VPN : Ứng dụng VPN lướt web, chơi game cho smartphone

iTop VPN là dịch vụ cung cấp mạng riêng ảo (Virtual Private Network) dành cho smartphone và máy tính được phát triển bởi công ty iTop ra mắt vào năm 2016. Trong đó phiên bản dành cho smartphone Android và iOS của iTop VPN được đánh giá...

36 Android, iOS, WindowsTải về
Tải Zavi : Gọi video nhiều người cùng lúc, không cần đăng nhập icon

Tải Zavi : Gọi video nhiều người cùng lúc, không cần đăng nhập

Zavi là ứng dụng tạo cuộc họp trực tuyến thông qua gọi video nhiều người cùng lúc do Zalo phát triển giúp người dùng có thể tổ chức sự kiện, dạy học, thảo luận… ngay trên smartphone lên đến 100 người tham gia với thao tác sử...

110 Android, iOS, WindowsTải về
Tải Color Widgets : Kho widget iOS đa dạng, dễ tùy biến cho Android icon

Tải Color Widgets : Kho widget iOS đa dạng, dễ tùy biến cho Android

Kể từ phiên bản iOS 14, người dùng iPhone có thể tùy biến màn hình chính thêm sinh động và hữu ích hơn nhờ hệ thống widget mới với thiết kế đặc trưng. Và nếu bạn đang sử dụng smartphone Android nhưng lại yêu thích các widget...

39 AndroidTải về