Tải Firefox Rocket: Siêu nhẹ, có turbo, đổi màu nền và thiết kế đơn giản icon

Nhà phát hành: Mozilla

Phiên bản: 2.2.0

Hỗ trợ: Android

Dung lượng: 2.5MbCùng chủ đề với :

Vào tháng 07/2018, Mozilla tiếp tục cho ra mắt phiên bản trình duyệt đặc biệt của FireFox dành cho các thiết bị di động mang tên Firefox Rocket với nhiều ưu điểm vượt trội về tốc độ và trải nghiệm. Sau quá trình dùng thử mình đã có những cảm nhận rất tuyệt vời cho ứng dụng trình duyệt anh em nhà cáo, cụ thể mời các bạn theo dõi bài đánh giá bên dưới.

Hình ảnh optimized d0is của Tải Firefox Rocket: Siêu nhẹ, có turbo, đổi màu nền và thiết kế đơn giản tại HieuMobile

Firefox Rocket có dung lượng nhẹ, tốn ít RAM

Ở phiên bản Firefox Rocket, biểu tượng chú cáo lửa màu vàng ánh đỏ của phiên chính trước đây đã thay đổi thành màu xanh dịu mắt – có thể nói đây là cáo băng cũng khá hợp lý. Nếu ứng dụng Facebook còn có phiên bản nhẹ với cái tên là Lite, Firefox Rocket cũng tương tự như vậy – dung lượng file tải về 2.5Mb và quá trình cài đặt xong xuôi chỉ có 129Mb nhẹ gấp cả chục lần so với Firefox cũ.

Hình ảnh optimized pivj của Tải Firefox Rocket: Siêu nhẹ, có turbo, đổi màu nền và thiết kế đơn giản tại HieuMobile

Để cảm nhận đa chiều hơn mình cũng đã sử dụng Firefox Rocket và trình duyệt Chrome của Goolge để mở cùng trang web, kết quả cũng khá bất ngờ khi lượng RAM của Firefox Rocket tiêu hao giảm khoảng 30% so với Chrome như hình trên. Từ đây cũng suy ra rằng Firefox Rocket đã cải thiện đáng kể về mức độ tiêu hao dung lượng và RAM trên máy, cũng nhờ vậy mà chắc chắn nó có thể hoạt động tốt trên các thiết bị di động cũ – cấu hình thấp.

Tích hợp chế độ Turbo tăng tốc và có thể đổi màu nền trang chủ

Đây là 2 tính năng mà mình khá ưng ý khi sử dụng trình duyệt Firefox Rocket, với Turbo mode được nhà phát hành khuyến khích bật lên khi mở ứng dụng trong lần đầu tiên sẽ cho cảm giác mượt mà, nhanh chóng khi lướt web. Cụ thể, có một số trang web có bố cục đơn giản ít hình ảnh khi bấm vào bạn có thể chuyển trang nhanh mà không cần chờ một khoảng thời gian nào. Không chỉ cải thiện về khả năng tăng tốc mà Turbo mode còn giúp tiết kiệm dung lượng khi bạn sử dụng kết nối dữ liệu di động 3G, 4G rất tốt.

Hình ảnh optimized pazr của Tải Firefox Rocket: Siêu nhẹ, có turbo, đổi màu nền và thiết kế đơn giản tại HieuMobile

Một điểm thú vị nữa là ngay ở trang chủ, cứ 2 lần chạm tay thì nền của trình duyệt này sẽ tự động thay đổi thành nhiều màu sắc khá nhau chứ không đơn thuần là một màu trắng mà bạn từng biết. Theo mình trải nghiệm thì Firefox Rocket hỗ trợ đổi được 4 màu nền cơ bản bao gồm: Tím, Xanh, Hồng, Xám kèm các hoa văn họa tiết để tăng thẩm mỹ.

Thiết kế đơn giản, hỗ trợ các tính năng cơ bản và hữu dụng nhất

Để có được sự mượt mà, gọn nhẹ Firefox Rocket đã thay đổi nhiều về nét thiết kế nghiêng về hướng đơn giản tiện dụng nhất. Từ giao diện trang chủ, logo Firefox Rocket đặt ở vị trí trung tâm màn hình kế đó là thanh công cụ tìm kiếm và các nút chỉ mục truy cập nhanh chứa các trang web phổ biến trên quốc gia của người dùng: Youtube, Facebook…

Hình ảnh optimized e9ng của Tải Firefox Rocket: Siêu nhẹ, có turbo, đổi màu nền và thiết kế đơn giản tại HieuMobile

Firefox Rocket chỉ hỗ trợ các tính năng cơ bản và hữu dụng được dùng nhiều nhất như Bookmarks, Quản lý Downloads, Lịch sử duyệt web (History), My Shot (Ảnh chụp màn hình), Turbo mode, Block Images (duyệt web không ảnh), Clear Cache (dọn dẹp dữ liệu)… các tính năng này được xếp chung vào một biểu tượng danh mục mà người dùng có thể mở bất cứ lúc nào. Ngoài ra còn một số tính năng được hiển thị dưới dạng icon như Tiến tới, Làm mới trang, Đánh dấu, Thêm ra màn hình chính và Chia sẻ trang.

Hình ảnh optimized ztpi của Tải Firefox Rocket: Siêu nhẹ, có turbo, đổi màu nền và thiết kế đơn giản tại HieuMobile

Giao diện quản lý tab cũng được Firefox Rocket thay đổi bằng các thanh chữ nhật có thể mở rộng ra toàn màn hình bằng cách kéo lên. Bên dưới là chức năng dấu cộng để mở thêm tab và Close All để đóng toàn bộ chúng một cách nhanh hơn. Lần này, Firefox Rocket cũng quan tâm đến vấn đề tắt quảng cáo – một trong những nguyên nhân làm chậm tiến trình tải trang để tăng trải nghiệm cho người dùng.

Nhận xét chung về Firefox Rocket

Để đánh đổi sự gọn nhẹ, tăng tốc độ khi lướt web Firefox Rocket cũng đã đánh đổi các tính năng quan trọng mà cần thiết khi sử dụng chẳng hạn như chế độ ẩn danh, quản lý file… Tuy nhiên với những nhu cầu sử dụng đơn giản, thì Firefox Rocket vẫn đáp ứng một cách khá tốt nên nếu đã xem bài viết này thì bạn nên tải về sử dụng.

Hiện tại Firefox Rocket đang trong quá trình thử nghiệm trên một số quốc gia (không có Việt Nam) và dành riêng cho hệ điều hành Android, nếu bạn muốn sử dụng có thể tải về bằng file apk qua liên kết bên dưới.Xếp hạng 4.83/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật
iTop VPN : Ứng dụng VPN lướt web, chơi game cho smartphone icon

iTop VPN : Ứng dụng VPN lướt web, chơi game cho smartphone

iTop VPN là dịch vụ cung cấp mạng riêng ảo (Virtual Private Network) dành cho smartphone và máy tính được phát triển bởi công ty iTop ra mắt vào năm 2016. Trong đó phiên bản dành cho smartphone Android và iOS của iTop VPN được đánh giá...

22 Android, iOS, WindowsTải về