Tải Douyin 持 音 : Phiên bản Trung Quốc của ứng dụng TikTok icon

Nhà phát hành: ByteDance

Phiên bản: Mới nhất

Hỗ trợ: Android, iOS

Dung lượng: 116 MBDouyin (持 音) là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn trực tuyến đồng thời cũng là phiên bản Trung Quốc của ứng dụng TikTok. Douyin được phát triển bởi công ty ByteDance ra mắt vào năm 2016 tại Trung Quốc sau đó bổ sung thêm phiên bản quốc tế mang tên TikTok hoạt động ở nhiều quốc gia khác trên thế giới. Cả 2 phiên bản của Douyin đều rất thành công, chỉ trong thời gian ngắn thu hút một lượng lớn người dùng.

Mặc dù ưu tiên phát hành tại thị trường Trung Quốc nhưng Douyin (持 音) vẫn cho phép người dùng quốc gia khác trải nghiệm. Tương tự như TikTok, Douyin hiện đang hỗ trợ hoạt động trên smartphone Android, iOS và một nền tảng web dành cho máy tính.

Tuy nhiên ứng dụng chỉ có duy nhất một ngôn ngữ là tiếng Trung, chưa có mặt trên cửa hàng Google Play và AppStore Việt Nam. Vậy nên cách cài đặt sẽ tương đối khác với TikTok một chút, nhưng không sao trong bài viết này HieuMobile sẽ cung cấp phiên bản mới nhất của Douyin đồng thời chia sẻ cách cài đặt sử dụng cụ thể nhất.

Các tính năng nổi bật của Douyin

  • Số lượng video đa dạng, đậm nét văn hóa Trung Hoa từ truyền thống đến hiện đại. Phần lớn các video được tải lên bởi người trẻ tuổi, phản ánh đời sống của người Trung Quốc một cách chân thực. Nếu bạn đang tìm hiểu về văn hóa, nhịp sống hoặc đơn giản hơn là muốn trau dồi kỹ năng tiếng Trung đang học thì Douyin rất hữu ích.
  • Kho nhạc Trung Quốc khổng lồ có thể bạn chưa bao giờ được nghe, hỗ trợ chèn vào video tương tự TikTok. Có lẽ đây cũng là nơi giúp người Việt Nam biết đến những bản hit như: Mang chủng, Thời không sai lệch, Bạch nguyệt quang & nốt chu sa …Khá nhiều người dùng Trung Quốc trên Douyin cũng thích những bài hát top hit Việt Nam như: Về nhà ăn tết, 2 Phut hon…
  • Tạo video cùng vô số hiệu ứng, bộ lọc và các chức năng làm đẹp mà TikTok không có. Hỗ trợ tạo video với 3 chuẩn độ dài: 15 giây, 30 giây và 3 phút. Chế độ quay video dạng MV với nhiều mẫu có sẵn, nhiều mẫu độc đáo được chia sẻ bởi cộng đồng người dùng. Bạn có thể đánh dấu những bài hát mà mình yêu thích để sử dụng trong video hoặc xem video người khác tạo với bài hát đó.

Hướng dẫn tải về cài đặt Douyin mới nhất

1. Đối với Android

Douyin hiện chưa có mặt trên Google Play, thay vào đó để cài đặt ứng dụng cho thiết bị này chỉ có 2 cách là thông qua file APK hoặc các cửa hàng ứng dụng bên thứ ba. Trong đó việc cài đặt Douyin qua file APK vẫn đơn giản và nhanh chóng nhất. Bạn chỉ cần tải về file APK của ứng dụng Douyin được HieuMobile qua liên kết cuối bài viết sau đó mở ra cài đặt để nhận được phiên bản mới nhất nhé.

2. Đối với iOS

Riêng phiên bản Douyin dành cho thiết bị iOS (iPhone, iPad) đã có sẵn trên AppStore. Tuy nhiên nó chỉ hiển thị với người dùng iOS ở Trung Quốc. Nếu bạn ở Việt Nam hoặc quốc gia khác thì bình thường sẽ không tìm thấy. Mặc dù vậy bạn có thể thực hiện thủ thuật chuyển vùng sang Trung Quốc để tìm cài đặt Douyin rất dễ dàng.

3. Đối với máy tính

Douyin hiện chưa có phiên bản ứng dụng như Android và iOS cho máy tính, laptop mà thay vào đó là nền tảng web tương tự như TikTok. Tuy nhiên số lượng nội dung ở nền tảng web không đa dạng như ứng dụng. Và nếu bạn không thích, muốn sử dụng Douyin trên máy tính tương tự như trên điện thoại thì có thể cài đặt nó trong ứng dụng giả lập Android như GameLoop.

Hướng dẫn thao tác sử dụng Douyin cơ bản

1. Đăng ký tài khoản

Mặc dù là ứng dụng phát hành trong nước nhưng Douyin vẫn cho phép người dùng nước ngoài (trong đó có Việt Nam) đăng ký tài khoản để sử dụng tất cả tính năng bên trong. Để đăng ký tài khoản Douyin bạn cần có một số điện thoại (nhà mạng nào cũng được) đảm bảo hoạt động tốt (nghe gọi, nhận gửi tin nhắn bình thường) và tham khảo nội dung bài hướng dẫn đăng ký tài khoản TikTok Trung Quốc (Douyin)

2. Đăng nhập tài khoản

Douyin không sử dụng mật khẩu để đăng nhập thay vào đó là mã xác minh. Cụ thể là khi đăng nhập bằng chỉ cần nhập số điện thoại để nhận về một mã xác minh thông qua tin nhắn SMS. Sau đó nhập mã xác minh đó vào ô yêu cầu để đăng nhập thay thế mật khẩu. Chi tiết về cách thực hiện đã được HieuMobile nêu cụ thể ở bài Hướng dẫn đăng nhập tài khoản TikTok Trung Quốc (Douyin)Xếp hạng 4.87/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật
Tải Theme Park : Công cụ tạo chủ đề cho smartphone Samsung icon

Tải Theme Park : Công cụ tạo chủ đề cho smartphone Samsung

Nhằm giúp người dùng không bị nhàm chán khi sử dụng mãi một kiểu giao diện mặc định, Samsung đã đầu tư phát triển một cửa hàng theme hỗ trợ tải về cài đặt rất dễ dàng. Thế nhưng số lượng theme miễn phí tại đây còn...

366 AndroidTải về
Tải X8SB : Giả lập Android đã Root chuyên dùng để chơi game icon

Tải X8SB : Giả lập Android đã Root chuyên dùng để chơi game

Nếu bạn là một người có sở thích chơi game trên điện thoại, nhất các tựa game cày cuốc thường xuyên phải treo máy hoặc sử dụng nhiều tài khoản cùng lúc… mà không có máy tính để cài đặt các trình giả lập Android chuyên nghiệp...

906 AndroidTải về
iVCam: Ứng dụng biến điện thoại thành webcam PC miễn phí icon

iVCam: Ứng dụng biến điện thoại thành webcam PC miễn phí

Nếu bạn cần một chiếc webcam để phục vụ như cầu gọi video, hội họp, học tập trực tuyến… trên máy tính để bàn (PC) mà chưa có điều kiện hoặc thời gian ra ngoài thì có thể thay thế bằng smartphone đang có. Hầu hết smartphone...

322 Android, iOS, WindowsTải về
iTop VPN : Ứng dụng VPN lướt web, chơi game cho smartphone icon

iTop VPN : Ứng dụng VPN lướt web, chơi game cho smartphone

iTop VPN là dịch vụ cung cấp mạng riêng ảo (Virtual Private Network) dành cho smartphone và máy tính được phát triển bởi công ty iTop ra mắt vào năm 2016. Trong đó phiên bản dành cho smartphone Android và iOS của iTop VPN được đánh giá...

463 Android, iOS, WindowsTải về
Tải Zavi : Gọi video nhiều người cùng lúc, không cần đăng nhập icon

Tải Zavi : Gọi video nhiều người cùng lúc, không cần đăng nhập

Zavi là ứng dụng tạo cuộc họp trực tuyến thông qua gọi video nhiều người cùng lúc do Zalo phát triển giúp người dùng có thể tổ chức sự kiện, dạy học, thảo luận… ngay trên smartphone lên đến 100 người tham gia với thao tác sử...

868 Android, iOS, WindowsTải về