Tải DiskDigger: Khôi phục mọi hình ảnh đã xóa trên điện thoại, máy tính icon

Nhà phát hành: Defiant Technologies, LLC

Phiên bản: 1.0

Hỗ trợ: Android

Dung lượng: 2MbCùng chủ đề với :

Sau thành công với phiên bản máy tính, vào tháng 5/2018 DiskDigger tiếp tục phát triển phần mềm này trên nền tảng di động với phiên bản đầu tiên dành cho các dòng điện thoại Android. DiskDigger phiên bản di động chỉ có thể khôi phục được các dữ liệu là hình ảnh thay vì toàn bộ định dạng mà phiên bản máy tính đang áp dụng.

Trong bài viết hôm nay HieuMobile sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng song song với việc đánh giá ứng dụng này luôn nhé.

DiskDigger phiên bản ứng dụng điện thoại có dung lượng 2Mb nặng gấp đôi phiên bản phần mềm trên máy tính, thiết kế cũng thay đổi khá nhiều. Có thể thấy trước hết là icon đã được thay bằng hình kính lúp và biểu tượng thư mục khác hoàn toàn là biểu tượng cây xẻng như bản máy tính.

Chức năng của DiskDigger phiên bản di động cũng bị hạn chế là nó chỉ khôi phục được những hình ảnh đã xóa trên điện thoại và thẻ nhớ mà thôi. Ngay từ giao diện chính DiskDigger có 2 mục để hỗ trợ các dòng máy Android chưa ROOT và đã ROOT.

Đối với chưa ROOT thì người dùng chỉ có thể quét được các hình ảnh được tạo từ camera hoặc tải xuống mà thôi, còn đối với ROOT rồi thì nó sẽ hỗ trợ quét toàn bộ hình ảnh – trong đó có những hình ảnh hệ thống nữa.

Hướng dẫn khôi phục hình ảnh đã xóa trên điện thoại bằng DiskDigger

Trong bài viết này HieuMobile sẽ hướng dẫn thực hiện khôi khôi phục hình ảnh đã xóa trên điện thoại bằng DiskDigger, nếu bạn nào đang dùng máy tính có thể tìm hiểu chi tiết tại bài https://hieumobile.com/cong-nghe-di-dong/cach-khoi-phuc-moi-du-lieu-da-xoa-tren-nho-bang-diskdigger

Bước 1: Ngay từ giao diện chính của ứng dụng DiskDigger trên điện thoại, chọn hình thức quét:

  • Start basic photo scan – đối với máy chưa ROOT
  • Start full scan – đối với máy đã ROOT

Bước 2: Sau khi lựa chọn, giao diện mới sẽ hiển thị quá trình quét hình ảnh đã xóa – các hình ảnh sẽ hiện ra liên tục mỗi lúc nhiều hơn bạn có thể theo dõi số lượng nó hiển thị bên dưới. Các hình ảnh sẽ được sắp xếp theo dạng ảnh thu nhỏ cho bạn biết được kích cỡ, định dạng – trong lúc này nếu muốn tạm dừng quá trình quét có thể nhấn vào nút Pause phía trên hoặc ngược lại là nút Play nếu muốn tiếp tục quét.

Bước 3: Tiến hành lựa chọn các hình ảnh đã xóa để khôi phục bằng cách dùng tay chạm vào ô để đánh dấu từng hình hoặc bạn có thể chọn vào biểu tượng 3 chấm để đánh dấu tất cả (Select all), bỏ đánh dấu tất cả (Unselect all).

Bước 4: Sau đó bấm vào biểu tượng mũi tên tải xuống, ở đây có 3 sự lựa chọn về cách khôi phục hình ảnh nhưng mình khuyên các bạn nên chọn vào mục đầu tiên là (Recommended) Save the files to an app… để chia sẻ các hình ảnh đó vào ứng dụng khác như: Facebook, Google Driver, Gmail, Bluetooth… Lưu ý bước này cần có kết nối mạng để upload nhé.

Như vậy là chúng ta có thể di chuyển các hình ảnh đã xóa sang các ứng dụng lưu trữ hình ảnh khác để chúng trở lại như bình thường rồi đấy. Rất đơn giản phải không nào? Ngoài ra DiskDigger còn có phiên bản PRO được bán với giá hơn 60k sở hữu nhiều tính năng cao cấp khác, nhưng nếu bạn là một người dùng đơn giản thì không mấy cần thiết để nâng cấp.

Rất có thể trong thời gian tới DiskDigger sẽ mở rộng các tính năng khôi phục nhiều định dạng hơn như video, tệp tin các loại, văn bản… cũng như hỗ trợ luôn cả dòng máy iOs, nhớ chờ đợi tin vui nhé.Xếp hạng 4.96/5 (4 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật