Tải Color Widgets : Kho widget iOS đa dạng, dễ tùy biến cho Android icon

Nhà phát hành: BlueSkySoft

Phiên bản: Mới nhất

Hỗ trợ: Android

Dung lượng: 23MBKể từ phiên bản iOS 14, người dùng iPhone có thể tùy biến màn hình chính thêm sinh động và hữu ích hơn nhờ hệ thống widget mới với thiết kế đặc trưng. Và nếu bạn đang sử dụng smartphone Android nhưng lại yêu thích các widget của iOS thì cũng không có gì khó.

Trước đây HieuMobile từng chia sẻ khá nhiều cách mang widget của iOS lên Android (điển hình như KWGT Kustom widget Maker) nhưng đa số đều có cách thực hiện tương đối phức tạp, số lượng widget và khả năng tùy biến hạn chế. Chính vì vậy mà ở bài viết này chúng tôi tiếp tục giới thiệu một phương pháp khác tốt hơn đó chính là Color Widget.

Color Widgets là ứng dụng cung cấp các widget có thiết kế giống iOS dành cho smartphone Android như đồng hồ, thời tiết, lịch, ghi chú… Không chỉ đa dạng về số lượng, kích thước mà Color Widget còn hỗ trợ tùy biến widget với các tùy chọn có sẵn sử dụng cực kỳ đơn giản.

Color Widgets có những widget nào?

 • Weather: Widget thời tiết, hiển thị các thông tin về thời tiết như nhiệt độ, độ ẩm, mưa nắng, lượng mưa… ở nhiều khu vực trên thế giới trong đó có Việt Nam.
 • Color Clock: Widget thời gian với các thông tin về đồng hồ, ngày tháng, thời tiết, lượng pin… Bạn có thể chọn màu nền hoặc một hình ảnh bất kỳ để làm nền cho widget, lựa chọn 1 trong số 8 kiểu widget khác nhau và cho phép thay đổi font chữ, màu chữ tùy ý.
 • Photo Widget: Là widget hình nền, Color Widgets cho phép bạn chọn nhiều hình nền khác nhau từ thư viện điện thoại để hiển thị trong widget màn hình chính. Các hình nền sẽ thay đổi luân phiên sau thời gian nhất định (có thể điều chỉnh).
 • Calendar: Là widget Lịch giúp bạn tra cứu ngày tháng năm dễ dàng trên màn hình chính. Bạn còn được phép tùy biến màu nền, hình nền, màu sắc ngày hôm nay, phông chữ…
 • Battery: Là widget hiển thị lượng pin còn lại của điện thoại. Bạn có thể tùy biến màu sắc, hình nền, phông chữ và cả biểu tượng viên pin… cho widget.
 • Note: Là widget ghi chú, giúp bạn hiển thị thời gian biểu hoặc những việc quan trọng cần làm trên màn hình chính. Bạn có thể tạo một ghi chú mới bao gồm tiêu đề, nội dung sau đó tùy biến giao diện widget hiển thị như: màu nền, font chữ, avatar…
 • Motivational Quotes: Nếu bạn yêu thích những câu châm ngôn, ngạn ngữ hoặc câu nói hay từ những bậc tiền bối thì loại widget này rất hữu ích. Mỗi ngày widget sẽ hiển thị một quote khác nhau. Ngoài ra bạn cũng được tùy biến giao diện widget bao gồm: màu hoặc hình nền, màu chữ và phông chữ.
 • World Clock: Là widget đồng hồ thế giới, cho phép bạn hiển thị thời gian thực tế của tối đa 4 quốc gia khác nhau cùng lúc trong một widget. Widget sẽ hiển thị dưới dạng đồng hồ kim hình tròn, có tên quốc gia bên trong.
 • Digital Clock: Là widget đồng hồ thông minh. Ngoài thiết kế như một mặt đồng hồ đeo tay thì bạn còn có thể chọn màu sắc cho dây đeo, kiểu mặt đồng hồ… thậm chí hiển thị số bước chân đã đi và năng lượng tương tự như một chiếc Apple Watch
 • Countdown: Là widget hẹn thời gian đếm ngược. Bạn cần đặt thời gian cần hẹn sau đó thiết kế giao diện cho widget bằng các tùy chọn có sẵn như: màu sắc hoặc hình nền, icon, phông chữ và màu chữ. Ngoài ra bạn có thể thay đổi tiêu đề của widget bằng văn bản mà bạn muốn.
 • Days Counter: Là widget đếm ngày, rất hữu ích cho những ai muốn đếm thời gian yêu, ngày cưới… Tương tự widget thời gian đếm ngược, bạn cũng có thể tùy biến mọi thứ hiển thị trong widget.
 • Analog Clock: Là widget đồng hồ kim với 15 kiểu khác nhau, cho phép bạn tùy chọn màu nền hoặc hình nền, đổi font chữ, màu sắc… Ngoài ra bạn có thể thay đổi hình dạng cho widget theo tròn hoặc vuông bo góc thông qua nút Circle.

Hướng dẫn sử dụng Color Widgets

1. Cài widget cho màn hình chính

Sau khi cài đặt ứng dụng Color Widgets phiên bản mới ở thông qua liên kết cuối bài viết, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau để hiển thị widget mà bạn muốn ở màn hình chính:

Bước 1: Chạm giữ vào khu vực trống của màn hình chính (nơi bạn muốn widget hiển thị) và chọn mục Tiện ích hoặc Widget (tùy máy).

 • Trước khi thực hiện nên dọn dẹp các widget khác trên màn hình để nhường chỗ cho widget của Color Widgets hiển thị nhé.

Bước 2: Cuộn xuống dưới hoặc sang trái phải tìm chọn mục Color Widgets sau đó chọn kích thước widget mà bạn muốn. Color Widget có 3 loại kích thước là 2×2, 4×2 và 4×3, trong đó 2×2 và 4×2 được sử dụng phổ biến nhất vì kích thước phù hợp, đủ sử dụng.

Bước 3: Sau khi chọn kích thước, bạn hãy chọn loại widget với chức năng mà bạn muốn như Weather, Color Clock, Photo Widget… và bấm Customize để tùy biến giao diện. Mỗi loại widget sẽ có cách tùy biến và thiết lập riêng nên mình sẽ không hướng dẫn chi tiết.

Sau khi tùy biến xong cũng như có một widget ưng ý, hãy bấm nút Add widget.

Bước 4: Ngay sau đó widget của bạn sẽ hiển thị trên màn hình chính, chỉ cần chạm giữ rồi di chuyển đến vị trí phù hợp mà thôi.

Ngoài ra, nếu bạn muốn thay đổi tùy biến lại giao diện widget đang có trên màn hình chính thì chỉ cần bấm trực tiếp vào nó.

2. Một số tính năng khác

Color Widgets còn có một số tính năng khác để hỗ trợ các widget làm việc hiện quả hơn trên màn hình chính. Để truy cập sử dụng, bạn hãy mở ứng dụng Color Widgets sau đó bấm vào biểu tượng bánh răng ở góc phải. Bên dưới mục System sẽ có các tính năng mà bạn cần như:

 • Photo Refresh Interval: Hẹn thời gian thay đổi hình nền cho Photo Widget, ít nhất 1 phút và tối đa là 60 phút.
 • Show date and location on Photo: Bật tắt ngày tháng và vị trí trên Photo Widget
 • Allow apps to run in the background: Hiển thị hoặc ẩn thông báo ứng dụng này đang chạy nền
 • Show temperature in Celsius/Fahrenheit: Chọn đơn vị nhiệt độ hiển thị trong widget là độ C hay độ F
 • Time format: Chọn kiểu giờ trong widget là 12 tiếng hay 24 tiếng.

Ở phiên bản miễn phí, đôi khi Color Widgets hiển thị quảng cáo lúc chúng ta tùy biến xong giao diện cho widget và giới hạn số lượng widget hiển thị trên màn hình. Nếu bạn muốn loại bỏ quảng cáo và giới hạn widget có thể bấm vào mục Go Premium ở bên dưới để nâng cấp lên phiên bản cao cấp với mức giá là 80K không giới hạn thời gian sử dụng với trải nghiệm tốt nhất.Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật
Tìm và cài đặt phiên bản Gcam tương thích nhất với GCamator icon

Tìm và cài đặt phiên bản Gcam tương thích nhất với GCamator

Như các bạn đã biết, hiện nay ứng dụng máy ảnh do Google phát triển là Gcam (Google Camera) chỉ dành riêng cho các thiết bị Pixel. Do đó để mang Gcam lên các thiết bị Android khác, dựa trên Gcam gốc các lập trình viên trích...

189 AndroidTải về
AndroPods : Điều khiển và xem pin tai nghe AirPods cho Android icon

AndroPods : Điều khiển và xem pin tai nghe AirPods cho Android

AirPods là thương hiệu chung của các dòng tai nghe không dây do Apple sản xuất được đánh giá cao về chất lượng âm thanh cùng các chế độ chống ồn chủ động, xuyên âm… Các dòng tai nghe AirPods cũng được trang bị hệ thống điều...

215 AndroidTải về
Tải AetherSX2 : Trình giả lập chơi game PS2 cho mọi máy Android icon

Tải AetherSX2 : Trình giả lập chơi game PS2 cho mọi máy Android

Nếu bạn thích chơi các tựa game Play Station 2 (PS2) trên điện thoại Android mà chưa tìm được công cụ giả lập nào phù hợp thì hãy dùng thử AetherSX2. AetherSX2 là trình giả lập chơi game PS2 cho Android mới phát hành cuối năm 2021...

355 AndroidTải về
Tải Theme Park : Công cụ tạo chủ đề cho smartphone Samsung icon

Tải Theme Park : Công cụ tạo chủ đề cho smartphone Samsung

Nhằm giúp người dùng không bị nhàm chán khi sử dụng mãi một kiểu giao diện mặc định, Samsung đã đầu tư phát triển một cửa hàng theme hỗ trợ tải về cài đặt rất dễ dàng. Thế nhưng số lượng theme miễn phí tại đây còn...

531 AndroidTải về
Tải X8SB : Giả lập Android đã Root chuyên dùng để chơi game icon

Tải X8SB : Giả lập Android đã Root chuyên dùng để chơi game

Nếu bạn là một người có sở thích chơi game trên điện thoại, nhất các tựa game cày cuốc thường xuyên phải treo máy hoặc sử dụng nhiều tài khoản cùng lúc… mà không có máy tính để cài đặt các trình giả lập Android chuyên nghiệp...

1.6K AndroidTải về