Tải Chameleon: Đổi hình nền máy tính theo thời gian, lượng PIN, nhiệt độ… icon

Nhà phát hành: Ian Martinez

Phiên bản: 1.6

Hỗ trợ: PC

Dung lượng: 5MBCác bạn hẳn rất thích thú với tính năng tự động thay đổi hình nền theo thời gian hẹn trước có sẵn trên các máy tính Windows hiện nay. Tuy nhiên trong bài viết ngày hôm nay HieuMobile lại mang đến một công cụ thú vị hơn, có thể giúp hình nền tự động thay đổi khi có sự chuyển biến của thời gian đồng hồ, dung lượng PIN, nhiệt độ, độ ẩm, thời tiết… và nhiều hơn nữa đó chính là Chameleon.

Hình ảnh nen 3 của Tải Chameleon: Đổi hình nền máy tính theo thời gian, lượng PIN, nhiệt độ... tại HieuMobile

Chameleon là phần mềm hỗ trợ tính năng tự thay đổi hình nền trên máy tính do một nhà phát hành tên Ian Martinez sáng tạo. Với cả 2 phiên bản 32bit lẫn 64bit có dung lượng chưa đến 5MB, sau khi tải về có thể mở ra sử dụng ngay mà không cần giải nén nên rất nhẹ nhàng rất thích hợp cho những ai muốn tùy biến vẻ đẹp màn hình máy tính. Toàn bộ tính năng bên trong phần mềm Chameleon được viết dưới ngôn ngữ tiếng Anh thế nhưng giao diện của nó lại thiết kế đơn giản, sắp xếp bố cục hợp lý nên cách sử dụng tương đối dễ dàng cho người Việt Nam. Nếu đây là lần đầu bạn biết đến Chameleon thì đừng quên theo dõi nội dung giới thiệu sơ cũng như cách thiết lập để sử dụng phần mềm này mà HieuMobile chuẩn bị bên dưới nhé.

Giao diện chính của phần mềm Chameleon sau khi được mở được phân thành 3 phần rõ rệt tương ứng với 3 tính năng thiết lập giúp hình nền máy tính tự động thay đổi. Các tính năng sẽ được dịch sang tiếng Việt ở bên dưới cho các bạn dễ hiểu hơn nhé.

Hình ảnh nen 1 của Tải Chameleon: Đổi hình nền máy tính theo thời gian, lượng PIN, nhiệt độ... tại HieuMobile

Mục đầu tiên là Change by, tại đây bạn cần lựa chọn phong cách thay đổi hình nền. Mặc định là None – tức là không sử dụng – sau đó là 8 sự lựa chọn bao gồm: Battery (dung lượng PIN), Time (thời gian đồng hồ), Weather Conditions (Điều kiện thời tiết), Wind Speed (Tốc độ gió), Temperature (Nhiệt độ), Humidity (Độ ẩm), Heat Index (Chỉ số nhiệt độ)

Ở mục Interval, Chameleon cho phép bạn thiếp lập thời gian lặp lại hình nền – mặc định là 60 giây.

Và cuối cùng, mục Wallpapaer là quan trọng nhất. Tại đây bạn cần sắp xếp các hình nền của mình tương ứng với các phong cách đã lựa chọn bằng cách chuyển qua các tab tương tứng. Sau đó bấm vào nút Pick image để lựa chọn hình nền trong thư viện máy tính, cứ mỗi một ô bạn cần chọn 1 hình ảnh khác nhau. Số lượng ô cũng như hình nền phụ thuộc vào phong cách bạn đã chọn.

Ví dụ bạn chọn phong cách tự thay đổi hình nền theo giờ thì sẽ phải chọn 24 hình nền tương đương 24 tiếng (cứ mỗi 1 tiếng hình nền sẽ thay đổi 1 lần). Hoặc là bạn phong cách thay đổi hình nền theo dung lượng PIN thì ở đây Chameleon đã chia làm 12 mức như: 0%, 1 tới 9%, 10 tới 19% … 100%, cữ mỗi một mức nó sẽ tự động thay đổi 1 hình nền khác nhau.

Sau khi hoàn tất các bước thiết lập, bạn chỉ cần bấm nút RUN để phần mềm bắt đầu hoạt động cũng như tính năng tự thay đổi hình nền được kích hoạt. Chameleon sẽ chạy ẩn dưới góc công cụ, nếu cần quản lý bạn chỉ cần nhấp đúp chuột vào nó.

Hình ảnh nen 2 của Tải Chameleon: Đổi hình nền máy tính theo thời gian, lượng PIN, nhiệt độ... tại HieuMobile

Nhân tiện đây mình cũng chia sẻ một số hình nền về chủ đề PIN rất thích hợp khi sử dụng dùng tính năng tự động thay đổi hình nền theo dung lượng PIN của Chameleon, các bạn có thể xem và tải về chúng qua liên kết này: https://wallpapercave.com/battery-wallpapersXếp hạng 4.78/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật
Tải PCSX2 : Phần mềm giả lập chơi game PS2 trên máy tính icon

Tải PCSX2 : Phần mềm giả lập chơi game PS2 trên máy tính

PS2 là tên gọi tắt của dòng máy chơi game PlayStation 2 thuộc thế hệ thứ 6 do Sony sản xuất ra mắt lần đầu vào năm 2000 đồng thời trở thành thiết bị trò chơi điện tử bán chạy nhất mọi thời đại trong năm 2011....

71 WindowsTải về
Win 98 Simulator : Mô phỏng Windows 98 trên điện thoại y như thật icon

Win 98 Simulator : Mô phỏng Windows 98 trên điện thoại y như thật

Windows 98 hay gọi tắt Win 98 là một phiên bản cũ của hệ điều hành Windows dành cho máy tính ra mắt cách đây hơn 20 năm. Microsoft bắt đầu khai tử Windows 98 kể từ năm 2006 để thay thế nó bằng các phiên bản...

102 AndroidTải về
Tải 剪映 : Phiên bản Trung Quốc của ứng dụng CapCut icon

Tải 剪映 : Phiên bản Trung Quốc của ứng dụng CapCut

Nếu bạn chưa biết thì CapCut (tên gọi cũ Viamaker) là một ứng dụng tạo video ngắn miễn phí khá dành cho smartphone được người khá ưa chuộng đến từ nhà phát hành ByteDance – cha đẻ của TikTok, Faceu, Ulike… CapCut được đánh giá cao bởi...

443 Android, iOSTải về
Ins Mate : Công cụ tải video và dùng nhiều tài khoản Instagram cùng lúc icon

Ins Mate : Công cụ tải video và dùng nhiều tài khoản Instagram cùng lúc

Ins Mate là công cụ hữu ích với người dùng Instagram với 2 tính năng chính bao gồm tải xuống các nội dung đã chia sẻ như hình ảnh, video… và hỗ trợ đăng nhập sử dụng nhiều tài khoản cùng lúc. Ins Mate còn được đánh...

124 AndroidTải về
Urban VPN : Fake VPN Đài Loan, Ấn Độ, Nhật Bản và hơn 70 quốc gia khác icon

Urban VPN : Fake VPN Đài Loan, Ấn Độ, Nhật Bản và hơn 70 quốc gia khác

Urban VPN là công cụ cung cấp mạng riêng ảo (VPN) đa nền tảng được phát triển bởi công ty an ninh mạng Urban có trụ sở tại London nước Anh. Urban VPN được cung cấp miễn phí hoàn toàn, không giới hạn tính năng và cũng...

204 Android, iOS, WindowsTải về