Tải Chameleon: Đổi hình nền máy tính theo thời gian, lượng PIN, nhiệt độ… icon

Nhà phát hành: Ian Martinez

Phiên bản: 1.6

Hỗ trợ: PC

Dung lượng: 5MBCác bạn hẳn rất thích thú với tính năng tự động thay đổi hình nền theo thời gian hẹn trước có sẵn trên các máy tính Windows hiện nay. Tuy nhiên trong bài viết ngày hôm nay HieuMobile lại mang đến một công cụ thú vị hơn, có thể giúp hình nền tự động thay đổi khi có sự chuyển biến của thời gian đồng hồ, dung lượng PIN, nhiệt độ, độ ẩm, thời tiết… và nhiều hơn nữa đó chính là Chameleon.

Hình ảnh nen 3 của Tải Chameleon: Đổi hình nền máy tính theo thời gian, lượng PIN, nhiệt độ... tại HieuMobile

Chameleon là phần mềm hỗ trợ tính năng tự thay đổi hình nền trên máy tính do một nhà phát hành tên Ian Martinez sáng tạo. Với cả 2 phiên bản 32bit lẫn 64bit có dung lượng chưa đến 5MB, sau khi tải về có thể mở ra sử dụng ngay mà không cần giải nén nên rất nhẹ nhàng rất thích hợp cho những ai muốn tùy biến vẻ đẹp màn hình máy tính. Toàn bộ tính năng bên trong phần mềm Chameleon được viết dưới ngôn ngữ tiếng Anh thế nhưng giao diện của nó lại thiết kế đơn giản, sắp xếp bố cục hợp lý nên cách sử dụng tương đối dễ dàng cho người Việt Nam. Nếu đây là lần đầu bạn biết đến Chameleon thì đừng quên theo dõi nội dung giới thiệu sơ cũng như cách thiết lập để sử dụng phần mềm này mà HieuMobile chuẩn bị bên dưới nhé.

Giao diện chính của phần mềm Chameleon sau khi được mở được phân thành 3 phần rõ rệt tương ứng với 3 tính năng thiết lập giúp hình nền máy tính tự động thay đổi. Các tính năng sẽ được dịch sang tiếng Việt ở bên dưới cho các bạn dễ hiểu hơn nhé.

Hình ảnh nen 1 của Tải Chameleon: Đổi hình nền máy tính theo thời gian, lượng PIN, nhiệt độ... tại HieuMobile

Mục đầu tiên là Change by, tại đây bạn cần lựa chọn phong cách thay đổi hình nền. Mặc định là None – tức là không sử dụng – sau đó là 8 sự lựa chọn bao gồm: Battery (dung lượng PIN), Time (thời gian đồng hồ), Weather Conditions (Điều kiện thời tiết), Wind Speed (Tốc độ gió), Temperature (Nhiệt độ), Humidity (Độ ẩm), Heat Index (Chỉ số nhiệt độ)

Ở mục Interval, Chameleon cho phép bạn thiếp lập thời gian lặp lại hình nền – mặc định là 60 giây.

Và cuối cùng, mục Wallpapaer là quan trọng nhất. Tại đây bạn cần sắp xếp các hình nền của mình tương ứng với các phong cách đã lựa chọn bằng cách chuyển qua các tab tương tứng. Sau đó bấm vào nút Pick image để lựa chọn hình nền trong thư viện máy tính, cứ mỗi một ô bạn cần chọn 1 hình ảnh khác nhau. Số lượng ô cũng như hình nền phụ thuộc vào phong cách bạn đã chọn.

Ví dụ bạn chọn phong cách tự thay đổi hình nền theo giờ thì sẽ phải chọn 24 hình nền tương đương 24 tiếng (cứ mỗi 1 tiếng hình nền sẽ thay đổi 1 lần). Hoặc là bạn phong cách thay đổi hình nền theo dung lượng PIN thì ở đây Chameleon đã chia làm 12 mức như: 0%, 1 tới 9%, 10 tới 19% … 100%, cữ mỗi một mức nó sẽ tự động thay đổi 1 hình nền khác nhau.

Sau khi hoàn tất các bước thiết lập, bạn chỉ cần bấm nút RUN để phần mềm bắt đầu hoạt động cũng như tính năng tự thay đổi hình nền được kích hoạt. Chameleon sẽ chạy ẩn dưới góc công cụ, nếu cần quản lý bạn chỉ cần nhấp đúp chuột vào nó.

Hình ảnh nen 2 của Tải Chameleon: Đổi hình nền máy tính theo thời gian, lượng PIN, nhiệt độ... tại HieuMobile

Nhân tiện đây mình cũng chia sẻ một số hình nền về chủ đề PIN rất thích hợp khi sử dụng dùng tính năng tự động thay đổi hình nền theo dung lượng PIN của Chameleon, các bạn có thể xem và tải về chúng qua liên kết này: https://wallpapercave.com/battery-wallpapersXếp hạng 4.78/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật
iVCam: Ứng dụng biến điện thoại thành webcam PC miễn phí icon

iVCam: Ứng dụng biến điện thoại thành webcam PC miễn phí

Nếu bạn cần một chiếc webcam để phục vụ như cầu gọi video, hội họp, học tập trực tuyến… trên máy tính để bàn (PC) mà chưa có điều kiện hoặc thời gian ra ngoài thì có thể thay thế bằng smartphone đang có. Hầu hết smartphone...

27 Android, iOS, WindowsTải về
iTop VPN : Ứng dụng VPN lướt web, chơi game cho smartphone icon

iTop VPN : Ứng dụng VPN lướt web, chơi game cho smartphone

iTop VPN là dịch vụ cung cấp mạng riêng ảo (Virtual Private Network) dành cho smartphone và máy tính được phát triển bởi công ty iTop ra mắt vào năm 2016. Trong đó phiên bản dành cho smartphone Android và iOS của iTop VPN được đánh giá...

35 Android, iOS, WindowsTải về
Tải Zavi : Gọi video nhiều người cùng lúc, không cần đăng nhập icon

Tải Zavi : Gọi video nhiều người cùng lúc, không cần đăng nhập

Zavi là ứng dụng tạo cuộc họp trực tuyến thông qua gọi video nhiều người cùng lúc do Zalo phát triển giúp người dùng có thể tổ chức sự kiện, dạy học, thảo luận… ngay trên smartphone lên đến 100 người tham gia với thao tác sử...

99 Android, iOS, WindowsTải về
Tải Color Widgets : Kho widget iOS đa dạng, dễ tùy biến cho Android icon

Tải Color Widgets : Kho widget iOS đa dạng, dễ tùy biến cho Android

Kể từ phiên bản iOS 14, người dùng iPhone có thể tùy biến màn hình chính thêm sinh động và hữu ích hơn nhờ hệ thống widget mới với thiết kế đặc trưng. Và nếu bạn đang sử dụng smartphone Android nhưng lại yêu thích các widget...

39 AndroidTải về
Tải Douyin 持 音 : Phiên bản Trung Quốc của ứng dụng TikTok icon

Tải Douyin 持 音 : Phiên bản Trung Quốc của ứng dụng TikTok

Douyin (持 音) là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn trực tuyến đồng thời cũng là phiên bản Trung Quốc của ứng dụng TikTok. Douyin được phát triển bởi công ty ByteDance ra mắt vào năm 2016 tại Trung Quốc sau đó bổ sung thêm...

147 Android, iOSTải về