Tải cFosSpeed: Tăng tốc kết nối mạng, giảm PING lag khi chơi game online icon

Nhà phát hành: cFos

Phiên bản: 10.26

Hỗ trợ: Windows

Dung lượng: 4.79MBNhư các bạn đã biết, hiện tượng giật lag khi chơi game xuất phát từ nhiều nguyên nhân như cấu hình máy tính, máy chủ server game… và một điều quan trọng mà ít ai ngờ đến đó là tốc độ kết nối mạng đang sử dụng. Tốc độ đường truyền kết nối mạng không ổn định hoặc gặp các sự cố như đứt cáp là một nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng giật lag khi chơi game. Để khắc phục tình trạng trên, nhiều nhà phát hành phần mềm đã cho ra đời những công cụ cải thiện chất lượng mạng có hiệu quả khá cao một trong số đó có thể nhắc đến là cFosSpeed.

Để chơi game online mượt mà thì không chỉ yêu cầu cấu hình máy tính đủ mạnh mà còn cần kết nối mạng ổn định

cFosSpeed là gì?

cFosSpeed là phần mềm hỗ trợ tăng tốc độ kết nối mạng cho máy tính dựa theo công nghệ Traffic Shaping có khả năng điều khiển lưu lượng mạng, giảm PING khi truyền dữ liệu do nhà phát hành Cfos cung cấp. Theo đánh giá từ người dùng cũng như các trang thông tin công nghệ trong và ngoài nước, hiệu quả làm việc của cFosSpeed đã được chứng minh khi nó giúp tăng tốc độ mạng máy tính lên ít nhất 3 lần so với thông thường không sử dụng.

cFosSpeed là phần mềm tăng tốc độ mạng được tin dùng suốt mấy năm qua

Bên cạnh đó, cFosSpeed còn cho phép người dùng tự chọn ra những trò chơi trực tuyến (game online) – phần mềm theo danh sách có sẵn hoặc tự chọn để ưu tiên, tối đa tốc độ mạng khi chúng hoạt động. Chính vì vậy, đối với những ai thường xuyên sử dụng máy tính để chơi game online thì cFosSpeed sẽ trở thành một trợ thủ đắc lực ngăn chặn hiện tượng giật lag xảy ra bởi tốc độ mạng.

Các tính năng chính của phần mềm cFosSpeed

 • Giảm ping, Giảm băng thông
 • Bật/tắt tối ưu băng thông
 • Xem thông tin phân luồng lưu lượng, dòng lưu lượng
 • Gửi kiểm tra PING
 • Kiểm tra tốc độ mạng trên một giao diện chuyên nghiệp
 • Xem các chương trình sử dụng kết nối mạng đang hoạt động
 • Tạo điểm truy cập Wifi ảo
 • Tự động mở rộng cửa sổ tiếp nhận giao thức TCP để tăng tốc độ tải về nếu RWIN đã chọn bởi Windows là quá thấp.
 • Đặt giới hạn băng thông cho kết nối hiện tại
 • Bật Tường lửa: Bảo vệ chống lại sự xâm nhập mạng, tức là lọc bỏ các gói tin nguy hiểm, kiểm tra kỹ lưỡng các gói tin lén lút tìm cách xâm nhập máy tính.
 • Chặn IP

Hướng dẫn sử dụng cFosSpeed để giảm PING, giảm giật lag khi chơi game online

Như HieuMobile đã đề cập trong phần giới thiệu, cFosSpeed có tính năng để chúng ta lựa chọn ra những game online hoặc phần mềm để làm ưu tiên tốc độ kết nối mạng khi chúng hoạt động. Nhờ sự ưu tiên này mà tất cả tốc độ mạng nhanh nhất, ổn định nhất sẽ phục vụ duy nhất cho game online/phần mềm chúng ta đã chọn góp phần giảm tối đa lượng PING cũng như hạn chế hiệu quả hiện tượng giật lag. Dưới đây là các bước thực hiện:

Bước 1: Các bạn tiến hành tải file cài đặt của cFosSpeed có định dạng .exe qua liên kết cuối bài viết. cFosSpeed có mục lựa chọn ngôn ngữ trước khi cài đặt nên bạn nhớ chọn tiếng Việt mà nó đang hỗ trợ để quá trình dễ thực hiện hơn nhé.

Bước 2: Sau khi cài đặt hoàn tất, cFosSpeed sẽ được tự động kích hoạt và xuất hiện với một giao diện hình vuông nhỏ chứa thông tin kết nối mạng mà bạn đang sử dụng dưới góc màn hình.

Bước 3: Bấm chuột phải vào nó, tìm chọn dòng Tùy chọn mở rộng ra chọn tiếp dòng Cài đặt.

Bước 4: Trình duyệt mặc định trên máy tính bạn sẽ tự động mở thêm tab và dẫn bạn đến trang tập trung các tính năng Thiếp lập của cFosSpeed. Tại đây bạn chọn vào Giao thức > Giao thức máy con, ở dòng FTP Command (FTPCMD_C) hãy kéo lên mức cao nhất.

Bước 5: Tiếp tục chọn vào Giao thức > Giao thức máy chủ, ở dòng FTP Command (FTPCMD_S) hãy kéo lên mức cao nhất.

Bước 6: Cũng là bước quan trọng, bạn hãy chọn vào mục Chương trình > Trò chơi . Tại đây sẽ có danh sách game online được cFosSpeed cung cấp sẵn nhằm điều chỉnh mức độ ưu tiên kết nối mạng khi chơi. Tuy nhiên nếu game của bạn không có sẵn trong danh sách hãy bấm vào nút Thêm chương trình ở cuối.

Bước 7: Một bảng nhỏ hiện lên với các thông tin mà bạn cần thực hiện để Thêm chương trình mà bạn muốn:

 • Running Programs: Lựa chọn các chương trình đang hoạt động
 • All Programs: Tất cả chương trình
 • Tên tệp tin: Chọn ra đúng tên chương trình (game online hoặc phần mềm) mà bạn muốn theo 1 trong 2 hình thức Running Programs và All Programs đã chọn
 • Mô tả: Đặt tên cho chương trình đã chọn
 • Đặt dấu tích chọn vào dòng Đề nghị chương trình này cho nhóm Cfos
 • Điều chỉnh thanh bên dưới bằng mức độ ưu tiên từ Thấp nhất, thấp, vừa, cao và cao nhất

Và cuối cùng khi đã hoàn tất, hãy bấm nút Thêm nhé.

Như vậy là xong, các phần mềm hoặc game online của bạn đã thêm sẽ được cFosSpeed đặt ưu tiên về tốc độ kết nối mạng kết hợp cùng các chức năng giảm PING, tối ưu băng thông nữa.

Nhận xét chung về cFosSpeed

Sau khi trải nghiệm phần mềm cFosSpeed bằng cách bổ sung game PUBG Mobile VN giả lập Tencent mình nhận thấy hiệu quả chỉ số PING đã giảm, tình trạng giật lag cũng không còn xảy ra. Theo tìm hiểu thì mình còn biết rằng cFosSpeed cũng được rất nhiều game thủ trên thế giới lẫn Việt Nam lựa chọn sử dụng khi chơi game online trên máy tính. Hiện cFosSpeed cho phép người dùng sử dụng thử trong 30 ngày miễn phí, nếu vừa ý bạn có thể mua nó với giá gần 16 Euro tương đương 420k VND.Xếp hạng 4.94/5 (4 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật
iVCam: Ứng dụng biến điện thoại thành webcam PC miễn phí icon

iVCam: Ứng dụng biến điện thoại thành webcam PC miễn phí

Nếu bạn cần một chiếc webcam để phục vụ như cầu gọi video, hội họp, học tập trực tuyến… trên máy tính để bàn (PC) mà chưa có điều kiện hoặc thời gian ra ngoài thì có thể thay thế bằng smartphone đang có. Hầu hết smartphone...

27 Android, iOS, WindowsTải về
iTop VPN : Ứng dụng VPN lướt web, chơi game cho smartphone icon

iTop VPN : Ứng dụng VPN lướt web, chơi game cho smartphone

iTop VPN là dịch vụ cung cấp mạng riêng ảo (Virtual Private Network) dành cho smartphone và máy tính được phát triển bởi công ty iTop ra mắt vào năm 2016. Trong đó phiên bản dành cho smartphone Android và iOS của iTop VPN được đánh giá...

35 Android, iOS, WindowsTải về
Tải Zavi : Gọi video nhiều người cùng lúc, không cần đăng nhập icon

Tải Zavi : Gọi video nhiều người cùng lúc, không cần đăng nhập

Zavi là ứng dụng tạo cuộc họp trực tuyến thông qua gọi video nhiều người cùng lúc do Zalo phát triển giúp người dùng có thể tổ chức sự kiện, dạy học, thảo luận… ngay trên smartphone lên đến 100 người tham gia với thao tác sử...

99 Android, iOS, WindowsTải về
Tải Color Widgets : Kho widget iOS đa dạng, dễ tùy biến cho Android icon

Tải Color Widgets : Kho widget iOS đa dạng, dễ tùy biến cho Android

Kể từ phiên bản iOS 14, người dùng iPhone có thể tùy biến màn hình chính thêm sinh động và hữu ích hơn nhờ hệ thống widget mới với thiết kế đặc trưng. Và nếu bạn đang sử dụng smartphone Android nhưng lại yêu thích các widget...

39 AndroidTải về
Tải Douyin 持 音 : Phiên bản Trung Quốc của ứng dụng TikTok icon

Tải Douyin 持 音 : Phiên bản Trung Quốc của ứng dụng TikTok

Douyin (持 音) là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn trực tuyến đồng thời cũng là phiên bản Trung Quốc của ứng dụng TikTok. Douyin được phát triển bởi công ty ByteDance ra mắt vào năm 2016 tại Trung Quốc sau đó bổ sung thêm...

147 Android, iOSTải về