Tải Casualis – Giúp lắc điện thoại sẽ tự động thay đổi hình nền icon

Nhà phát hành: TangoDev

Phiên bản: 4.4

Hỗ trợ: Android

Dung lượng: 3MbCasualis: Auto wallpaper change là ứng dụng bổ sung thêm chức năng giúp hình nền trên điện thoại của bạn có thể thay đổi tự động hoặc theo mỗi cái lắc tay để hiển thị ngẫu nhiên mà không cần quá nhiều thao tác cài đặt.

Hình ảnh 7ZhYAtU của Tải Casualis - Giúp lắc điện thoại sẽ tự động thay đổi hình nền tại HieuMobile

Hướng dẫn sử dụng Casualis

Casualis chỉ có dung lượng rất nhẹ khoảng 3Mb có thể tải về duy nhất cho Android thông qua CH Play hoặc file .apk mà HieuMobile cung cấp nên các bạn hoàn toàn yên tâm với bộ nhớ điện thoại của mình. Tuy nhiên hiện ứng dụng này chưa hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt nên sẽ gây đôi chút khó khăn cho những ai sử dụng lần đầu, chính vì thế HieuMobile khuyên các bạn nên xem hết các bước hướng dẫn dưới đây để sử dụng tốt hơn.

1. Kích hoạt tính năng tự động thay đổi hình nền

Đầu tiên sau khi tải về và cài đặt Casualis chúng ta sẽ tiến hành thiết lập cách hiển thị hình nền. Từ giao diện chính khi mở ứng dụng, các bạn chọn vào mục Setting, tại mục General sẽ có 2 lựa chọn về cách hiển thị hình nền cho bạn bao gồm:

  • Auto wallpaper change: Tự động thay đổi hình nền điện thoại ngẫu nhiên theo khoảng thời gian mặc định
  • Wallpaper change with shake: Hình nền sẽ thay đổi ngẫu nhiên sau mỗi cách lắc tay của bạn

Chúng ta có thể kích hoạt đồng thời cả 2 tính năng trên cùng lúc, vừa tự động vừa thủ công bằng cách lắc tay để thay đổi hình nền cũng được.

Hình ảnh cO7TloO của Tải Casualis - Giúp lắc điện thoại sẽ tự động thay đổi hình nền tại HieuMobile

2. Lấy hình ảnh từ thư viện của bạn để làm hình nền

Tiếp đến, chúng ta chuyển sang tab Sources để lựa chọn nơi muốn hiển thị hình nền, bởi vì Casualis không chỉ cho phép bạn lấy hình ảnh lưu trong thư viện để làm hình nền thôi đâu mà nó còn có một hệ thống hình nền online từ nhiều nguồn khác nhau rất phong phú. Tại mục này, nếu bạn muốn các hình nền của mình có trong thư viện hiển thị riêng thôi thì nên tắt tất cả các mục được liệt kê bên dưới, chỉ để lại duy nhất phần My wallpaper (hình nền của tôi).

Bên cạnh đó, tại mục Effects của ứng dụng Casualis còn có chức năng tạo hiệu ứng cho hình nền của bạn. Tuy nhiên theo HieuMobile, nếu hình ảnh của bạn đã “đẹp sẵn” thì không cần sử dụng chức năng này nhưng nếu muốn thử thì cũng không sao.

3. Hướng dẫn tạo album hình nền để hiển thị

Bước cuối cùng để hoàn tất về bài hướng dẫn sử dụng Casualis, từ giao diện chính của ứng dụng các bạn chọn vào Choose wallpapwer để chọn ra hình nền hiển thị của riêng mình. Nơi đây sẽ liệt kê toàn bộ hình nền có sẵn mà ứng dụng Casualis đã tích hợp sẵn từ nhiều nguồn khác nhau như: Unsplash, Bing, NASA, Chromecast, Pexels # Animals nhưng các bạn hãy chọn vào phần cuối cùng là My Wallpaper để thiết lập album hình nền cho riêng mình.

Hình ảnh KGdLSiO của Tải Casualis - Giúp lắc điện thoại sẽ tự động thay đổi hình nền tại HieuMobile

Tại trang mới của tính năng My Wallpaper vẫn chưa có gì, hãy chọn vào icon dấu cộng màu hồng để tạo Album hình nền của bạn. Lập tức ứng dụng sẽ mở thư viện lưu trữ toàn bộ hình ảnh có trên điện thoại của bạn, chỉ cần chạm để thêm hoặc chạm đè – chạm đơn để thêm nhiều hình ảnh rồi bấm vào nút Mở là hoàn tất.

Như vậy, từ lúc này hình nền mới của bạn lẫn chức năng tự động hoặc lắc tay để thay đổi ngẫu nhiên hình nền điện thoại đã được kích hoạt thành công. Mỗi lần lắc sẽ có thông báo rung báo hiệu cho bạn biết hình ảnh đang được thay đổi, nếu không muốn nó hiển thị các bạn có thể vào Cài đặt để tắt thông báo từ Casualis là xong (xem chi tiết tại Cách tắt các thông báo game ứng dụng trên điện thoại Android).Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Mới cập nhật
Tải Funiu : Công cụ giảm PING khi chơi game Trung Quốc miễn phí icon

Tải Funiu : Công cụ giảm PING khi chơi game Trung Quốc miễn phí

Thông thường để chơi tốt một tựa game online, chỉ số PING được tính theo đơn vị ms (mili giây) cần có sự ổn định và không vượt quá 100 ms. Nếu không trò chơi sẽ vô cùng giật lag, gây khó khăn trong trải nghiệm. Đây...

228 Android, iOS, Windows, MACTải về
Tải Pure Tuber : Một sự lựa chọn khác tốt không kém Youtube Vanced icon

Tải Pure Tuber : Một sự lựa chọn khác tốt không kém Youtube Vanced

Nói đến ứng dụng có khả năng xem video Youtube không quảng cáo, hỗ trợ phát âm thanh nền, xem ở chế độ cửa sổ thu nhỏ tốt nhất hiện nay chắc chắn không ít người sẽ nghĩ ngay đến Youtube Vanced. Bên cạnh đó Youtube Vanced...

651 AndroidTải về
Win X Launcher Prime : Mang giao diện Windows 10 lên Android icon

Win X Launcher Prime : Mang giao diện Windows 10 lên Android

Kể từ khi Windows 7 bị ngừng hỗ trợ, Windows 10 trở thành phiên bản hệ điều hành được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên máy tính. Windows 10 được thiết kế hiện đại cùng hệ thống tính năng đa dạng, tạo ra một môi...

380 AndroidTải về
Tải Wavelet : Cải thiện chất lượng âm thanh tai nghe trên Android icon

Tải Wavelet : Cải thiện chất lượng âm thanh tai nghe trên Android

Nếu bạn là một người dùng smartphone Android thường xuyên nghe nhạc bằng tai nghe mà chưa hài lòng với chất lượng âm thanh thì nên trải nghiệm thử ứng dụng Wavelet. Wavelet là ứng dụng cải thiện chất lượng âm thanh cho Android khi đeo tai...

419 AndroidTải về
Tải FiLMiC Pro : Quay video thủ công, hỗ trợ kết nối Gimbal icon

Tải FiLMiC Pro : Quay video thủ công, hỗ trợ kết nối Gimbal

Phần lớn các trình quay video mặc định trên smartphone hiện nay chưa cho phép người dùng tùy ý điều chỉnh các thông số và không hỗ trợ kết nối với các thiết bị ngoại vi khác. Nếu bạn đang có nhu cầu quay video bằng smartphone...

346 Android, iOSTải về