Tải Casualis – Giúp lắc điện thoại sẽ tự động thay đổi hình nền icon

Nhà phát hành: TangoDev

Phiên bản: 4.4

Hỗ trợ: Android

Dung lượng: 3Mb

Tải về

Casualis: Auto wallpaper change là ứng dụng bổ sung thêm chức năng giúp hình nền trên điện thoại của bạn có thể thay đổi tự động hoặc theo mỗi cái lắc tay để hiển thị ngẫu nhiên mà không cần quá nhiều thao tác cài đặt.

Hình ảnh 7ZhYAtU của Tải Casualis - Giúp lắc điện thoại sẽ tự động thay đổi hình nền tại HieuMobile

Hướng dẫn sử dụng Casualis

Casualis chỉ có dung lượng rất nhẹ khoảng 3Mb có thể tải về duy nhất cho Android thông qua CH Play hoặc file .apk mà HieuMobile cung cấp nên các bạn hoàn toàn yên tâm với bộ nhớ điện thoại của mình. Tuy nhiên hiện ứng dụng này chưa hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt nên sẽ gây đôi chút khó khăn cho những ai sử dụng lần đầu, chính vì thế HieuMobile khuyên các bạn nên xem hết các bước hướng dẫn dưới đây để sử dụng tốt hơn.

1. Kích hoạt tính năng tự động thay đổi hình nền

Đầu tiên sau khi tải về và cài đặt Casualis chúng ta sẽ tiến hành thiết lập cách hiển thị hình nền. Từ giao diện chính khi mở ứng dụng, các bạn chọn vào mục Setting, tại mục General sẽ có 2 lựa chọn về cách hiển thị hình nền cho bạn bao gồm:

  • Auto wallpaper change: Tự động thay đổi hình nền điện thoại ngẫu nhiên theo khoảng thời gian mặc định
  • Wallpaper change with shake: Hình nền sẽ thay đổi ngẫu nhiên sau mỗi cách lắc tay của bạn

Chúng ta có thể kích hoạt đồng thời cả 2 tính năng trên cùng lúc, vừa tự động vừa thủ công bằng cách lắc tay để thay đổi hình nền cũng được.

Hình ảnh cO7TloO của Tải Casualis - Giúp lắc điện thoại sẽ tự động thay đổi hình nền tại HieuMobile

2. Lấy hình ảnh từ thư viện của bạn để làm hình nền

Tiếp đến, chúng ta chuyển sang tab Sources để lựa chọn nơi muốn hiển thị hình nền, bởi vì Casualis không chỉ cho phép bạn lấy hình ảnh lưu trong thư viện để làm hình nền thôi đâu mà nó còn có một hệ thống hình nền online từ nhiều nguồn khác nhau rất phong phú. Tại mục này, nếu bạn muốn các hình nền của mình có trong thư viện hiển thị riêng thôi thì nên tắt tất cả các mục được liệt kê bên dưới, chỉ để lại duy nhất phần My wallpaper (hình nền của tôi).

Bên cạnh đó, tại mục Effects của ứng dụng Casualis còn có chức năng tạo hiệu ứng cho hình nền của bạn. Tuy nhiên theo HieuMobile, nếu hình ảnh của bạn đã “đẹp sẵn” thì không cần sử dụng chức năng này nhưng nếu muốn thử thì cũng không sao.

3. Hướng dẫn tạo album hình nền để hiển thị

Bước cuối cùng để hoàn tất về bài hướng dẫn sử dụng Casualis, từ giao diện chính của ứng dụng các bạn chọn vào Choose wallpapwer để chọn ra hình nền hiển thị của riêng mình. Nơi đây sẽ liệt kê toàn bộ hình nền có sẵn mà ứng dụng Casualis đã tích hợp sẵn từ nhiều nguồn khác nhau như: Unsplash, Bing, NASA, Chromecast, Pexels # Animals nhưng các bạn hãy chọn vào phần cuối cùng là My Wallpaper để thiết lập album hình nền cho riêng mình.

Hình ảnh KGdLSiO của Tải Casualis - Giúp lắc điện thoại sẽ tự động thay đổi hình nền tại HieuMobile

Tại trang mới của tính năng My Wallpaper vẫn chưa có gì, hãy chọn vào icon dấu cộng màu hồng để tạo Album hình nền của bạn. Lập tức ứng dụng sẽ mở thư viện lưu trữ toàn bộ hình ảnh có trên điện thoại của bạn, chỉ cần chạm để thêm hoặc chạm đè – chạm đơn để thêm nhiều hình ảnh rồi bấm vào nút Mở là hoàn tất.

Như vậy, từ lúc này hình nền mới của bạn lẫn chức năng tự động hoặc lắc tay để thay đổi ngẫu nhiên hình nền điện thoại đã được kích hoạt thành công. Mỗi lần lắc sẽ có thông báo rung báo hiệu cho bạn biết hình ảnh đang được thay đổi, nếu không muốn nó hiển thị các bạn có thể vào Cài đặt để tắt thông báo từ Casualis là xong (xem chi tiết tại Cách tắt các thông báo game ứng dụng trên điện thoại Android).Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Mới cập nhật
Tăng cường khả năng tùy biến cho Samsung với Good Lock icon

Tăng cường khả năng tùy biến cho Samsung với Good Lock

Trong thế giới Android thì Samsung thường không được đánh giá cao về khả năng tùy biến. Nhưng đó chỉ là trước đây, nếu ở thời điểm hiện tại mà bạn vẫn còn có suy nghĩ này thì hãy loại ngay nhé. Kể từ những phiên bản...

118 SamsungTải về
Tùy biến giao diện bố cục bàn phím Samsung nâng cao với Keys Cafe icon

Tùy biến giao diện bố cục bàn phím Samsung nâng cao với Keys Cafe

Với Keys Cafe bạn có thể tùy biến mọi thứ cho bàn phím Samsung từ kích thước các phím bấm, thêm xóa phím bất kỳ, thay đổi bố cục, hiệu ứng và âm thanh khi bấm phím, bổ sung Sticker cá nhân… Để hỗ trợ nhu cầu...

150 SamsungTải về
Thêm tính năng cài đặt âm thanh cho Samsung với Sound Assistant icon

Thêm tính năng cài đặt âm thanh cho Samsung với Sound Assistant

Nếu bạn cảm thấy các tính năng trong phần Cài đặt âm thanh trên điện thoại Samsung còn thiếu, chưa đủ đáp ứng nhu cầu của mình thì hãy sử dụng Sound Assistant. Sound Assistant là gì? Sound Assistant hay Trợ lý âm thanh là ứng dụng...

214 SamsungTải về
Đổi giao diện smartphone Android thành Nokia 1280 với Nokia Launcher icon

Đổi giao diện smartphone Android thành Nokia 1280 với Nokia Launcher

Không phải hình nền, Nokia Launcher sẽ giúp mọi smartphone Android trở thành điện thoại Nokia 1280 đen trắng với giao diện và các phím bấm hoạt động được. Nói đến Nokia chúng ta sẽ nghĩ ngay đến một thời hoàng kim của những chiếc điện thoại...

508 AndroidTải về
Đổi chức năng cho phím bấm bị hư liệt trên máy tính với Sharpkeys icon

Đổi chức năng cho phím bấm bị hư liệt trên máy tính với Sharpkeys

Nếu một phím bấm bấy kỳ trên bàn phím máy tính Windows của bạn bị hư liệt không hoạt động thì hãy bài chia sẻ này rất hữu ích. Ngoài sử dụng bàn phím ảo thì chúng ta có thể đổi chức năng nó bằng một phím...

158 WindowsTải về