Tải Casualis – Giúp lắc điện thoại sẽ tự động thay đổi hình nền icon

Nhà phát hành: TangoDev

Phiên bản: 4.4

Hỗ trợ: Android

Dung lượng: 3MbCasualis: Auto wallpaper change là ứng dụng bổ sung thêm chức năng giúp hình nền trên điện thoại của bạn có thể thay đổi tự động hoặc theo mỗi cái lắc tay để hiển thị ngẫu nhiên mà không cần quá nhiều thao tác cài đặt.

Hình ảnh 7ZhYAtU của Tải Casualis - Giúp lắc điện thoại sẽ tự động thay đổi hình nền tại HieuMobile

Hướng dẫn sử dụng Casualis

Casualis chỉ có dung lượng rất nhẹ khoảng 3Mb có thể tải về duy nhất cho Android thông qua CH Play hoặc file .apk mà HieuMobile cung cấp nên các bạn hoàn toàn yên tâm với bộ nhớ điện thoại của mình. Tuy nhiên hiện ứng dụng này chưa hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt nên sẽ gây đôi chút khó khăn cho những ai sử dụng lần đầu, chính vì thế HieuMobile khuyên các bạn nên xem hết các bước hướng dẫn dưới đây để sử dụng tốt hơn.

1. Kích hoạt tính năng tự động thay đổi hình nền

Đầu tiên sau khi tải về và cài đặt Casualis chúng ta sẽ tiến hành thiết lập cách hiển thị hình nền. Từ giao diện chính khi mở ứng dụng, các bạn chọn vào mục Setting, tại mục General sẽ có 2 lựa chọn về cách hiển thị hình nền cho bạn bao gồm:

  • Auto wallpaper change: Tự động thay đổi hình nền điện thoại ngẫu nhiên theo khoảng thời gian mặc định
  • Wallpaper change with shake: Hình nền sẽ thay đổi ngẫu nhiên sau mỗi cách lắc tay của bạn

Chúng ta có thể kích hoạt đồng thời cả 2 tính năng trên cùng lúc, vừa tự động vừa thủ công bằng cách lắc tay để thay đổi hình nền cũng được.

Hình ảnh cO7TloO của Tải Casualis - Giúp lắc điện thoại sẽ tự động thay đổi hình nền tại HieuMobile

2. Lấy hình ảnh từ thư viện của bạn để làm hình nền

Tiếp đến, chúng ta chuyển sang tab Sources để lựa chọn nơi muốn hiển thị hình nền, bởi vì Casualis không chỉ cho phép bạn lấy hình ảnh lưu trong thư viện để làm hình nền thôi đâu mà nó còn có một hệ thống hình nền online từ nhiều nguồn khác nhau rất phong phú. Tại mục này, nếu bạn muốn các hình nền của mình có trong thư viện hiển thị riêng thôi thì nên tắt tất cả các mục được liệt kê bên dưới, chỉ để lại duy nhất phần My wallpaper (hình nền của tôi).

Bên cạnh đó, tại mục Effects của ứng dụng Casualis còn có chức năng tạo hiệu ứng cho hình nền của bạn. Tuy nhiên theo HieuMobile, nếu hình ảnh của bạn đã “đẹp sẵn” thì không cần sử dụng chức năng này nhưng nếu muốn thử thì cũng không sao.

3. Hướng dẫn tạo album hình nền để hiển thị

Bước cuối cùng để hoàn tất về bài hướng dẫn sử dụng Casualis, từ giao diện chính của ứng dụng các bạn chọn vào Choose wallpapwer để chọn ra hình nền hiển thị của riêng mình. Nơi đây sẽ liệt kê toàn bộ hình nền có sẵn mà ứng dụng Casualis đã tích hợp sẵn từ nhiều nguồn khác nhau như: Unsplash, Bing, NASA, Chromecast, Pexels # Animals nhưng các bạn hãy chọn vào phần cuối cùng là My Wallpaper để thiết lập album hình nền cho riêng mình.

Hình ảnh KGdLSiO của Tải Casualis - Giúp lắc điện thoại sẽ tự động thay đổi hình nền tại HieuMobile

Tại trang mới của tính năng My Wallpaper vẫn chưa có gì, hãy chọn vào icon dấu cộng màu hồng để tạo Album hình nền của bạn. Lập tức ứng dụng sẽ mở thư viện lưu trữ toàn bộ hình ảnh có trên điện thoại của bạn, chỉ cần chạm để thêm hoặc chạm đè – chạm đơn để thêm nhiều hình ảnh rồi bấm vào nút Mở là hoàn tất.

Như vậy, từ lúc này hình nền mới của bạn lẫn chức năng tự động hoặc lắc tay để thay đổi ngẫu nhiên hình nền điện thoại đã được kích hoạt thành công. Mỗi lần lắc sẽ có thông báo rung báo hiệu cho bạn biết hình ảnh đang được thay đổi, nếu không muốn nó hiển thị các bạn có thể vào Cài đặt để tắt thông báo từ Casualis là xong (xem chi tiết tại Cách tắt các thông báo game ứng dụng trên điện thoại Android).Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Mới cập nhật
FX Master : Ứng dụng ghép kỷ xảo phim siêu anh hùng (mod VIP) icon

FX Master : Ứng dụng ghép kỷ xảo phim siêu anh hùng (mod VIP)

Nếu bạn là một tín đồ yêu thích hoặc đã xem ra các bộ phim viễn tưởng đề tài siêu anh hùng bảo vệ trái đất thì chắc chắn không ít lần bị ấn tượng ở những cảnh quay chiến đấu hoặc phô diễn sức mạnh của...

261 AndroidTải về
PowerToys: Công cụ bổ sung các tính năng nâng cao cho Windows 10 icon

PowerToys: Công cụ bổ sung các tính năng nâng cao cho Windows 10

PowerToys là công cụ miễn phí được phát triển bởi Microsoft giúp bổ sung hàng loạt các tính năng mới mẻ và hữu ích cho máy tính Windows 10 cũng như cải thiện năng suất làm việc cho người sử dụng. Mặc dù hiện PowerToys vẫn còn...

216 WindowsTải về
Lively Wallpaper: Cài video trong máy hoặc Youtube làm hình nền PC icon

Lively Wallpaper: Cài video trong máy hoặc Youtube làm hình nền PC

Mặc dù hệ điều hành Windows 10 chưa cung cấp tính năng cho phép người dùng cài video làm hình nền động cho máy tính (PC) nhưng với sự hỗ trợ của các công cụ thứ ba, điển hình như Lively Wallpaper thì lại rất dễ dàng....

213 WindowsTải về
Heynote : Tạo ghi chú văn bản ngay trên màn hình Android icon

Heynote : Tạo ghi chú văn bản ngay trên màn hình Android

Hầu hết các dòng smartphone hiện nay đều được trang bị một ứng dụng ghi chú riêng giúp người dùng ghi chép các nội dung quan trọng hoặc lên kế hoạch làm việc. Thế nhưng cứ mỗi lần muốn xem ghi chú đã tạo thì chúng ta...

244 AndroidTải về
Timestamp Camera : Thêm thời gian và địa điểm vào ảnh chụp, video icon

Timestamp Camera : Thêm thời gian và địa điểm vào ảnh chụp, video

Đính kèm thời gian, địa điểm trong hình ảnh hoặc video rất quan trọng trong một số nhu cầu đặc biệt. Nhờ nó bạn có thể chứng minh được bức ảnh hoặc đoạn video của mình được chụp, quay ở thời điểm nào chứ không phải được...

254 AndroidTải về