Tải BeeCost: Theo dõi giá sản phẩm và phân tích uy tín SHOP trên Shopee icon

Nhà phát hành: BeeCost

Phiên bản: Tùy dòng máy

Hỗ trợ: Android, Chrome

Dung lượng: Tùy dòng máyBạn có hay mua hàng online trên Shopee không, ngoài chất lượng sản phẩm thì bạn có thường tự tìm hiểu về mức giá của sản phẩm trên nhiều cửa hàng hay tự mình đánh giá về độ uy tín của chủ cửa hàng trước khi mua chứ? Chắc chắn là có rồi phải không nào. Nếu bạn chưa biết thì Shopee có chính sách rất ưu đãi cho chủ cửa hàng (SHOP) như là kinh doanh không mất phí, có thể tùy ý điều chỉnh giá sản phẩm mà không theo một quy tắc nào. Chính vì vậy mà chúng ta thường xuyên gặp tình trạng cùng một sản phẩm nhưng giá cả của mỗi cửa hàng lại chênh lệch rất lớn, không biết nên mua ở SHOP nào không bị hớ mà chất lượng vẫn đảm bảo…

Với trợ lý BeeCost thì mua hàng trên Shopee sẽ không bị hớ giá

Hiểu rõ tâm lý người tiêu dùng trước các vấn đề nêu trên khi mua hàng online trên các trang thương mại điện tử như Shopee, một nhóm lập trình đã cho ra đời công cụ tự động theo dõi giá sản phẩm và đánh giá uy tín của chủ cửa hàng mang tên BeeCost. Với công cụ này, người dùng sẽ biết được giá thật của sản phẩm, đồng thời chọn ra được những SHOP có độ tin cậy cao trước khi mua hàng trên Shopee.

BeeCost là gì?

BeeCost là một công cụ hỗ trợ người dùng theo dõi lịch sử biến động giá sản phẩm theo thời gian và tự động phân tích độ uy tín của chủ cửa hàng qua các tiêu chí, chỉ số nhất định áp dụng trên trang mua sắm Shopee. BeeCost được phát triển bởi 2 thành viên người Việt Nam Hà là Thanh Tùng và Trần Minh Tuấn, chính thức ra mắt phiên bản đầu tiên trên nền tảng web có địa chỉ beecost.com vào đầu năm 2019. Sau khi nhận được những phản hồi tích cực từ người dùng, đến tháng 03/2019 thì BeeCost đã phát hành thêm phiên bản extensions hỗ trợ trình duyệt Chrome, Cốc Cốc trên máy tính và một phiên bản ứng dụng dành cho smartphone Android giúp việc sử dụng tiện lợi hơn phiên bản trên nền tảng web.

Các tính năng chính của BeeCost

Hiển thị lịch sử biến động giá của mặt hàng

BeeCost sẽ hiển thị một biểu đồ thống kê số lần mà SHOP đã thực hiện điều chỉnh giá đối với mặt hàng mà bạn đang xem trong 6 tháng gần nhất theo thời gian và mức giá rất chi tiết. Từ đó bạn có thể nhận biết được những thời điểm nào mặt hàng tăng giá hoặc giảm giá rồi có thể tự đưa ra kết luận mức giá hiện tại đã ổn định hay chưa.

Đưa ra những chỉ dẫn, gợi ý hữu ích về giá của mặt hàng

Bên cạnh biểu đồ thống kê lịch sử điều chỉnh giá, BeeCost cũng đưa ra một số lời chỉ dẫn, gợi ý về giá của mặt hàng để bạn có quyết định nên mua sản phẩm hay không như:

 • Độ dài của lịch sử giá sản phẩm
 • Số lần thay đổi giá và tỷ số % chênh lệch giữa giá thấp và giá cao nhất
 • Tình trạng giá hiện tại của sản phẩm là tăng hay giảm
 • Mức giá hiện tại của sản phẩm ra sao có thấp hay cao hơn mức giá trước đó hay không…

và cuối cùng là một quyết định được BeeCost đưa ra để bạn tham khảo chẳng hạn như “Nếu đang ưng rồi thì không thể chờ đợi đâu ạ”, “Giá vừa giảm bớt rồi, có lẽ nên chờ. Trừ khi đây sản phẩm siêu Hot thì mới cân nhắc mua” “Nếu đây là sản phẩm HOT thì có thể mua luôn tránh hết hàng. Ngược lại có thể đợi.”

Giao diện ứng dụng BeeCost trên smartphone

Thống kê các tiêu chí liên quan đến độ uy tín của cửa hàng

Với mỗi chủ cửa hàng (SHOP) trưng bày món sản phẩm mà bạn đang xem, BeeCost sẽ hiển thị một biểu đồ hình quạt để thống kê 6 tiêu chí đánh giá bằng sao bình chọn liên quan đến mức độ uy tín của SHOP bao gồm:

 • Thâm niên: Thời gian cửa hàng kinh doanh trên Shopee
 • Xếp hạng Shopee: Tình trạng thứ hạng của SHOP đang xem với các SHOP khác trên Shopee
 • Thời gian chuẩn bị hàng
 • Tốc độ phản hồi: Thời gian trả lời các câu hỏi từ khách hàng
 • Tỷ lệ phản hồi: Các câu hỏi từ khách hàng có được SHOP trả lời hết hay không…
 • Ít hủy đơn: Tình trạng hủy đơn hàng của SHOP hiện tại ra sao

6 tiêu chí trên sẽ được hiển thị bằng thanh màu khác nhau tương ứng với chất lượng của mỗi tiêu chí như: Tuyệt vời, Tốt, Bình thường, Chưa tốt và Dở tệ. Từ đó chúng ta có thể biết được ưu nhược điểm cũng như sự linh hoạt, chuyên nghiệp của mỗi chủ cửa hàng.

Đánh giá và so sánh với SHOP hiện tại với các SHOP khác

Từ biểu đồ thống kê tiêu chí, BeeCost còn thực hiện thêm một loạt nhận xét, đánh giá giúp người dùng dễ dàng hình dung hơn về chất lượng của chủ cửa hàng hiện tại, đồng thời so sánh với các SHOP khác trên Shopee bao gồm:

 • Có nhiều khách hàng thực hiện đánh giá sản phẩm với SHOP này hay không kèm con số tổng thực tế.
 • Tỷ lệ đánh giá tích cực từ người mua tính theo %
 • Có được Shopee đảm bảo chất lượng hay không
 • Các chỉ số tiêu chí khi so sánh với các SHOP thông thường ra sao
 • Thời gian phản hồi khách hàng như thế nào
 • Mức độ tương tác với khách hàng ra sao
 • Tình trạng hủy đơn hàng diễn ra
 • Mức độ xếp hạng của SHOP hiện tại
 • Thời gian chuẩn bị hàng có nhanh hay không
 • SHOP này tham gia Shopee lâu chưa…

Với các tính năng hữu ích như trên BeeCost sẽ giúp người dùng mua sắm trên trang thương mại điện tử Shopee sẽ yên tâm hơn khi biết rõ mức giá đúng của sản phẩm và sự uy tín của chủ cửa hàng đang bán. Từ đó việc đi đến quyết định có nên mua hay không cũng dễ dàng hơn, không còn mất nhiều thời gian để suy nghĩ hoặc lo lắng về quyết định của mình như trước. Hiện tại công cụ BeeCost đang được cung cấp miễn phí sử dụng trên máy tính tại trang chủ beecost.com hoặc phiên bản tiện ích mở rộng trên trình duyệt Chrome máy tính và phiên bản ứng dụng cho điện thoại Android có thể về bên dưới bài viết.Xếp hạng 4.83/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật
iVCam: Ứng dụng biến điện thoại thành webcam PC miễn phí icon

iVCam: Ứng dụng biến điện thoại thành webcam PC miễn phí

Nếu bạn cần một chiếc webcam để phục vụ như cầu gọi video, hội họp, học tập trực tuyến… trên máy tính để bàn (PC) mà chưa có điều kiện hoặc thời gian ra ngoài thì có thể thay thế bằng smartphone đang có. Hầu hết smartphone...

23 Android, iOS, WindowsTải về
iTop VPN : Ứng dụng VPN lướt web, chơi game cho smartphone icon

iTop VPN : Ứng dụng VPN lướt web, chơi game cho smartphone

iTop VPN là dịch vụ cung cấp mạng riêng ảo (Virtual Private Network) dành cho smartphone và máy tính được phát triển bởi công ty iTop ra mắt vào năm 2016. Trong đó phiên bản dành cho smartphone Android và iOS của iTop VPN được đánh giá...

23 Android, iOS, WindowsTải về
Tải Zavi : Gọi video nhiều người cùng lúc, không cần đăng nhập icon

Tải Zavi : Gọi video nhiều người cùng lúc, không cần đăng nhập

Zavi là ứng dụng tạo cuộc họp trực tuyến thông qua gọi video nhiều người cùng lúc do Zalo phát triển giúp người dùng có thể tổ chức sự kiện, dạy học, thảo luận… ngay trên smartphone lên đến 100 người tham gia với thao tác sử...

77 Android, iOS, WindowsTải về
Tải Color Widgets : Kho widget iOS đa dạng, dễ tùy biến cho Android icon

Tải Color Widgets : Kho widget iOS đa dạng, dễ tùy biến cho Android

Kể từ phiên bản iOS 14, người dùng iPhone có thể tùy biến màn hình chính thêm sinh động và hữu ích hơn nhờ hệ thống widget mới với thiết kế đặc trưng. Và nếu bạn đang sử dụng smartphone Android nhưng lại yêu thích các widget...

36 AndroidTải về
Tải Douyin 持 音 : Phiên bản Trung Quốc của ứng dụng TikTok icon

Tải Douyin 持 音 : Phiên bản Trung Quốc của ứng dụng TikTok

Douyin (持 音) là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn trực tuyến đồng thời cũng là phiên bản Trung Quốc của ứng dụng TikTok. Douyin được phát triển bởi công ty ByteDance ra mắt vào năm 2016 tại Trung Quốc sau đó bổ sung thêm...

132 Android, iOSTải về