Tải BeeCost: Theo dõi giá sản phẩm và phân tích uy tín SHOP trên Shopee icon

Nhà phát hành: BeeCost

Phiên bản: Tùy dòng máy

Hỗ trợ: Android, Chrome

Dung lượng: Tùy dòng máyBạn có hay mua hàng online trên Shopee không, ngoài chất lượng sản phẩm thì bạn có thường tự tìm hiểu về mức giá của sản phẩm trên nhiều cửa hàng hay tự mình đánh giá về độ uy tín của chủ cửa hàng trước khi mua chứ? Chắc chắn là có rồi phải không nào. Nếu bạn chưa biết thì Shopee có chính sách rất ưu đãi cho chủ cửa hàng (SHOP) như là kinh doanh không mất phí, có thể tùy ý điều chỉnh giá sản phẩm mà không theo một quy tắc nào. Chính vì vậy mà chúng ta thường xuyên gặp tình trạng cùng một sản phẩm nhưng giá cả của mỗi cửa hàng lại chênh lệch rất lớn, không biết nên mua ở SHOP nào không bị hớ mà chất lượng vẫn đảm bảo…

Với trợ lý BeeCost thì mua hàng trên Shopee sẽ không bị hớ giá

Hiểu rõ tâm lý người tiêu dùng trước các vấn đề nêu trên khi mua hàng online trên các trang thương mại điện tử như Shopee, một nhóm lập trình đã cho ra đời công cụ tự động theo dõi giá sản phẩm và đánh giá uy tín của chủ cửa hàng mang tên BeeCost. Với công cụ này, người dùng sẽ biết được giá thật của sản phẩm, đồng thời chọn ra được những SHOP có độ tin cậy cao trước khi mua hàng trên Shopee.

BeeCost là gì?

BeeCost là một công cụ hỗ trợ người dùng theo dõi lịch sử biến động giá sản phẩm theo thời gian và tự động phân tích độ uy tín của chủ cửa hàng qua các tiêu chí, chỉ số nhất định áp dụng trên trang mua sắm Shopee. BeeCost được phát triển bởi 2 thành viên người Việt Nam Hà là Thanh Tùng và Trần Minh Tuấn, chính thức ra mắt phiên bản đầu tiên trên nền tảng web có địa chỉ beecost.com vào đầu năm 2019. Sau khi nhận được những phản hồi tích cực từ người dùng, đến tháng 03/2019 thì BeeCost đã phát hành thêm phiên bản extensions hỗ trợ trình duyệt Chrome, Cốc Cốc trên máy tính và một phiên bản ứng dụng dành cho smartphone Android giúp việc sử dụng tiện lợi hơn phiên bản trên nền tảng web.

Các tính năng chính của BeeCost

Hiển thị lịch sử biến động giá của mặt hàng

BeeCost sẽ hiển thị một biểu đồ thống kê số lần mà SHOP đã thực hiện điều chỉnh giá đối với mặt hàng mà bạn đang xem trong 6 tháng gần nhất theo thời gian và mức giá rất chi tiết. Từ đó bạn có thể nhận biết được những thời điểm nào mặt hàng tăng giá hoặc giảm giá rồi có thể tự đưa ra kết luận mức giá hiện tại đã ổn định hay chưa.

Đưa ra những chỉ dẫn, gợi ý hữu ích về giá của mặt hàng

Bên cạnh biểu đồ thống kê lịch sử điều chỉnh giá, BeeCost cũng đưa ra một số lời chỉ dẫn, gợi ý về giá của mặt hàng để bạn có quyết định nên mua sản phẩm hay không như:

 • Độ dài của lịch sử giá sản phẩm
 • Số lần thay đổi giá và tỷ số % chênh lệch giữa giá thấp và giá cao nhất
 • Tình trạng giá hiện tại của sản phẩm là tăng hay giảm
 • Mức giá hiện tại của sản phẩm ra sao có thấp hay cao hơn mức giá trước đó hay không…

và cuối cùng là một quyết định được BeeCost đưa ra để bạn tham khảo chẳng hạn như “Nếu đang ưng rồi thì không thể chờ đợi đâu ạ”, “Giá vừa giảm bớt rồi, có lẽ nên chờ. Trừ khi đây sản phẩm siêu Hot thì mới cân nhắc mua” “Nếu đây là sản phẩm HOT thì có thể mua luôn tránh hết hàng. Ngược lại có thể đợi.”

Giao diện ứng dụng BeeCost trên smartphone

Thống kê các tiêu chí liên quan đến độ uy tín của cửa hàng

Với mỗi chủ cửa hàng (SHOP) trưng bày món sản phẩm mà bạn đang xem, BeeCost sẽ hiển thị một biểu đồ hình quạt để thống kê 6 tiêu chí đánh giá bằng sao bình chọn liên quan đến mức độ uy tín của SHOP bao gồm:

 • Thâm niên: Thời gian cửa hàng kinh doanh trên Shopee
 • Xếp hạng Shopee: Tình trạng thứ hạng của SHOP đang xem với các SHOP khác trên Shopee
 • Thời gian chuẩn bị hàng
 • Tốc độ phản hồi: Thời gian trả lời các câu hỏi từ khách hàng
 • Tỷ lệ phản hồi: Các câu hỏi từ khách hàng có được SHOP trả lời hết hay không…
 • Ít hủy đơn: Tình trạng hủy đơn hàng của SHOP hiện tại ra sao

6 tiêu chí trên sẽ được hiển thị bằng thanh màu khác nhau tương ứng với chất lượng của mỗi tiêu chí như: Tuyệt vời, Tốt, Bình thường, Chưa tốt và Dở tệ. Từ đó chúng ta có thể biết được ưu nhược điểm cũng như sự linh hoạt, chuyên nghiệp của mỗi chủ cửa hàng.

Đánh giá và so sánh với SHOP hiện tại với các SHOP khác

Từ biểu đồ thống kê tiêu chí, BeeCost còn thực hiện thêm một loạt nhận xét, đánh giá giúp người dùng dễ dàng hình dung hơn về chất lượng của chủ cửa hàng hiện tại, đồng thời so sánh với các SHOP khác trên Shopee bao gồm:

 • Có nhiều khách hàng thực hiện đánh giá sản phẩm với SHOP này hay không kèm con số tổng thực tế.
 • Tỷ lệ đánh giá tích cực từ người mua tính theo %
 • Có được Shopee đảm bảo chất lượng hay không
 • Các chỉ số tiêu chí khi so sánh với các SHOP thông thường ra sao
 • Thời gian phản hồi khách hàng như thế nào
 • Mức độ tương tác với khách hàng ra sao
 • Tình trạng hủy đơn hàng diễn ra
 • Mức độ xếp hạng của SHOP hiện tại
 • Thời gian chuẩn bị hàng có nhanh hay không
 • SHOP này tham gia Shopee lâu chưa…

Với các tính năng hữu ích như trên BeeCost sẽ giúp người dùng mua sắm trên trang thương mại điện tử Shopee sẽ yên tâm hơn khi biết rõ mức giá đúng của sản phẩm và sự uy tín của chủ cửa hàng đang bán. Từ đó việc đi đến quyết định có nên mua hay không cũng dễ dàng hơn, không còn mất nhiều thời gian để suy nghĩ hoặc lo lắng về quyết định của mình như trước. Hiện tại công cụ BeeCost đang được cung cấp miễn phí sử dụng trên máy tính tại trang chủ beecost.com hoặc phiên bản tiện ích mở rộng trên trình duyệt Chrome máy tính và phiên bản ứng dụng cho điện thoại Android có thể về bên dưới bài viết.
Xếp hạng 4.83/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật
Tải PCSX2 : Phần mềm giả lập chơi game PS2 trên máy tính icon

Tải PCSX2 : Phần mềm giả lập chơi game PS2 trên máy tính

PS2 là tên gọi tắt của dòng máy chơi game PlayStation 2 thuộc thế hệ thứ 6 do Sony sản xuất ra mắt lần đầu vào năm 2000 đồng thời trở thành thiết bị trò chơi điện tử bán chạy nhất mọi thời đại trong năm 2011....

54 WindowsTải về
Win 98 Simulator : Mô phỏng Windows 98 trên điện thoại y như thật icon

Win 98 Simulator : Mô phỏng Windows 98 trên điện thoại y như thật

Windows 98 hay gọi tắt Win 98 là một phiên bản cũ của hệ điều hành Windows dành cho máy tính ra mắt cách đây hơn 20 năm. Microsoft bắt đầu khai tử Windows 98 kể từ năm 2006 để thay thế nó bằng các phiên bản...

85 AndroidTải về
Tải 剪映 : Phiên bản Trung Quốc của ứng dụng CapCut icon

Tải 剪映 : Phiên bản Trung Quốc của ứng dụng CapCut

Nếu bạn chưa biết thì CapCut (tên gọi cũ Viamaker) là một ứng dụng tạo video ngắn miễn phí khá dành cho smartphone được người khá ưa chuộng đến từ nhà phát hành ByteDance – cha đẻ của TikTok, Faceu, Ulike… CapCut được đánh giá cao bởi...

174 Android, iOSTải về
Ins Mate : Công cụ tải video và dùng nhiều tài khoản Instagram cùng lúc icon

Ins Mate : Công cụ tải video và dùng nhiều tài khoản Instagram cùng lúc

Ins Mate là công cụ hữu ích với người dùng Instagram với 2 tính năng chính bao gồm tải xuống các nội dung đã chia sẻ như hình ảnh, video… và hỗ trợ đăng nhập sử dụng nhiều tài khoản cùng lúc. Ins Mate còn được đánh...

108 AndroidTải về
Urban VPN : Fake VPN Đài Loan, Ấn Độ, Nhật Bản và hơn 70 quốc gia khác icon

Urban VPN : Fake VPN Đài Loan, Ấn Độ, Nhật Bản và hơn 70 quốc gia khác

Urban VPN là công cụ cung cấp mạng riêng ảo (VPN) đa nền tảng được phát triển bởi công ty an ninh mạng Urban có trụ sở tại London nước Anh. Urban VPN được cung cấp miễn phí hoàn toàn, không giới hạn tính năng và cũng...

182 Android, iOS, WindowsTải về