Tải App Shortcuts: Hiển thị ứng dụng ở màn hình khóa và trung tâm thông báo icon

Nhà phát hành: Yogesh Dama

Phiên bản: 1.11

Hỗ trợ: Android

Dung lượng: 1.9MBApp Shortcuts là một ứng dụng tiện ích giúp người dùng Android tùy ý hiển thị các ứng dụng mình yêu thích ngay trên trung tâm thông báo và màn hình khóa nhằm mở chúng nhanh hơn từ bất kỳ nơi đâu.

Thông thường hệ điều hành Android chỉ hiển thị các ứng dụng đã cài đặt trên màn hình chính sau khi bạn đã mở khóa. Chính vì vậy mà khi có những nhu cầu sử dụng gấp thì chúng ta phải lật đật mở khóa màn hình rồi mới tìm chọn được ứng dụng cần mở gây mất thời gian, nhất là những bạn đang chờ đợi một điều gì đó (tin nhắn của gấu chẳng hạn…) Tại sao chúng ta không di chuyển các ứng dụng yêu thích của mình ra hiển thị ở màn hình khóa thậm chí là trung tâm thông báo của Android để sử dụng nhanh trong bất kỳ trường hợp nào?

Hình ảnh optimized m7xv của Tải App Shortcuts: Hiển thị ứng dụng ở màn hình khóa và trung tâm thông báo tại HieuMobile

Làm cách nào ư, rất đơn giản mà thiết bị của bạn cũng chẳng cần ROOT vì chúng ta đã có sự hỗ trợ đến từ một ứng dụng có tên là App Shortcuts Easy App Swipe (TUFFS Pro). Như những gì đã nói thì App Shortcuts sẽ có chức cho phép người dùng lựa chọn ra những ứng dụng mà mình yêu thích, thường xuyên truy cập nhất… để hiển thị chúng ở màn hình khóa và trung tâm thông báo. Ưu điểm thì các bạn cũng biết rồi đấy, nó sẽ giúp bạn mở ứng dụng ngay từ lúc màn hình sáng lên mà không cần mở khóa. Chưa kể, với các ứng dụng hiển thị trên trung tâm thông báo thì chúng ta có thể mở chúng cũng như chuyển ứng dụng bất kỳ lúc nào mà không cần thoát ra màn hình chính như trước.

App Shortcuts chỉ có dung lượng khoảng 2MB, đồng thời các thiết kế sắp xếp tính năng bên trong đơn giản rất dễ sử dụng. Một tin vui nữa là hiện tại nhà phát hành đã miễn phí tải về App Shortcuts thay vì trước đây được bán với giá 6.500vnd, nếu bạn đã may mắn nhìn thấy bài viết này thì đừng bỏ qua cơ hội trải nghiệm nhé.

Hướng dẫn hiển thị ứng dụng yêu thích ở màn hình khóa và trung tâm thông báo bằng App Shortcuts

Sau lần tải về và cài đặt lần đầu tiên, ngôn ngữ tiếng Anh của App Shortcuts sẽ làm khó các bạn mới sử dụng chính vì vậy mà HieuMobile đã có bài hướng dẫn này cũng như giúp các bạn lựa chọn ra những ứng dụng yêu thích để hiển thị ra màn hình khóa và trung tâm thông báo.

Bước 1: Tiến hành mở ứng dụng, bỏ qua các bảng thông tin bằng nút Skip để nhìn thấy ngay các danh mục của ứng dụng App Shortcuts và tại đây chúng ta sẽ chọn Home để vào thiết lập các chức năng chính.

Hình ảnh optimized 1dil của Tải App Shortcuts: Hiển thị ứng dụng ở màn hình khóa và trung tâm thông báo tại HieuMobile

Bước 2: Trong phần đầu tiên, bạn hãy lần lượt chọn vào các biểu tượng Add new sau đó lựa chọn ra các ứng dụng (APPS) hoặc phím tắt (SHORTCUTS) mà mình muốn hiển thị.

Hình ảnh optimized lhpd của Tải App Shortcuts: Hiển thị ứng dụng ở màn hình khóa và trung tâm thông báo tại HieuMobile

Như vậy là xong, từ lúc này có thể vuốt xuống xem Trung tâm thông báo sẽ hiển thị các ứng dụng mà bạn đã lựa chọn rồi đó.

Các tính năng hỗ trợ khác của App Shortcuts

App Shortcuts còn hỗ trợ các tính năng phụ khác mà bạn có thể tùy chỉnh nếu muốn như:

  • Apps per row: Lựa chọn số lượng ứng dụng hiển thị (mặc định là 5 và tối đa là 8)
  • Background color: Màu sắc nền của thanh hiển thị ứng dụng (mặc định là màu trắng)
  • Apply custom background: Đặt dấu tích để kích hoạt tính năng thiết kế biểu tượng ứng dụng khi hiển thị bao gồm các kiểu biểu tượng (Background layer shape) và màu sắc của chúng (Background layer color)
  • Icon label: Bật/tắt tên hiển thị phía dưới ứng dụng
  • Icon label: Màu tên hiển thị phía dưới ứng dụng
  • Hide status bar icon: Ẩn icon thông báo hoạt động của App Shortcuts (biểu tượng hình chữ T)

Hình ảnh optimized vico của Tải App Shortcuts: Hiển thị ứng dụng ở màn hình khóa và trung tâm thông báo tại HieuMobile

Mặc định, các ứng dụng đã chọn chỉ hiển thị trong trung tâm thông báo chứ chưa hiển thị ngoài màn hình khóa. Để kích hoạt tính năng này, từ danh mục chính của App Shortcuts bạn chọn Settings sau đó loại bỏ dấu tích ở dòng Hide form lockscreen. Ngoài ra nếu bạn muốn mở rộng thêm một thanh chứa ứng dụng hiển thị hãy đặt dấu tích vào dòng Enable second row.Xếp hạng 4.85/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật
Tải X8SB : Giả lập Android đã Root chuyên dùng để chơi game icon

Tải X8SB : Giả lập Android đã Root chuyên dùng để chơi game

Nếu bạn là một người có sở thích chơi game trên điện thoại, nhất các tựa game cày cuốc thường xuyên phải treo máy hoặc sử dụng nhiều tài khoản cùng lúc… mà không có máy tính để cài đặt các trình giả lập Android chuyên nghiệp...

21 AndroidTải về
iVCam: Ứng dụng biến điện thoại thành webcam PC miễn phí icon

iVCam: Ứng dụng biến điện thoại thành webcam PC miễn phí

Nếu bạn cần một chiếc webcam để phục vụ như cầu gọi video, hội họp, học tập trực tuyến… trên máy tính để bàn (PC) mà chưa có điều kiện hoặc thời gian ra ngoài thì có thể thay thế bằng smartphone đang có. Hầu hết smartphone...

29 Android, iOS, WindowsTải về
iTop VPN : Ứng dụng VPN lướt web, chơi game cho smartphone icon

iTop VPN : Ứng dụng VPN lướt web, chơi game cho smartphone

iTop VPN là dịch vụ cung cấp mạng riêng ảo (Virtual Private Network) dành cho smartphone và máy tính được phát triển bởi công ty iTop ra mắt vào năm 2016. Trong đó phiên bản dành cho smartphone Android và iOS của iTop VPN được đánh giá...

36 Android, iOS, WindowsTải về
Tải Zavi : Gọi video nhiều người cùng lúc, không cần đăng nhập icon

Tải Zavi : Gọi video nhiều người cùng lúc, không cần đăng nhập

Zavi là ứng dụng tạo cuộc họp trực tuyến thông qua gọi video nhiều người cùng lúc do Zalo phát triển giúp người dùng có thể tổ chức sự kiện, dạy học, thảo luận… ngay trên smartphone lên đến 100 người tham gia với thao tác sử...

110 Android, iOS, WindowsTải về
Tải Color Widgets : Kho widget iOS đa dạng, dễ tùy biến cho Android icon

Tải Color Widgets : Kho widget iOS đa dạng, dễ tùy biến cho Android

Kể từ phiên bản iOS 14, người dùng iPhone có thể tùy biến màn hình chính thêm sinh động và hữu ích hơn nhờ hệ thống widget mới với thiết kế đặc trưng. Và nếu bạn đang sử dụng smartphone Android nhưng lại yêu thích các widget...

39 AndroidTải về