Tải Antutu Benchmark: Ứng dụng đo điểm hiệu suất điện thoại icon

Nhà phát hành: Antutu

Phiên bản: 8.3.6

Hỗ trợ: Android, iOS

Dung lượng: 600 MBHiện nay trên mạng có rất nhiều cách để kiểm tra hiệu suất hoạt động và thông tin của một chiếc điện thoại Android hoặc iOS. Tuy nhiên phần lớn đều thông qua sự hỗ trợ của máy tính hoặc hạn chế về tính năng được này mất kia của các phần mềm, chưa kể là cách sử dụng hơi khó khăn đối với những ai không am hiểu công nghệ.

Để khắc phục về các mặt hạn chế trên, hôm nay HieuMobile sẽ giới thiệu cùng các bạn một ứng dụng có tên là Antutu Benchmark chuyên dùng để tra cứu hiệu suất hoạt động kèm theo xem chi tiết cấu hình điện thoại cả 2 hệ điều hành Android và iOS chuyên nghiệp với kết quả khá tin cậy.

Gần đây chắc các bạn cũng nghe qua vụ việc Apple chính thức thừa nhận rằng họ đã giảm hiệu suất trên các dòng iPhone đời cũ để hạn chế những rủi ro khi sử dụng cho người dùng. Lúc này nhiều người trở nên hoang mang tìm mọi cách để kiểm tra xem dòng máy của mình có bị ảnh hưởng hay không, kể cả người dùng Android cũng đều trong tâm trạng tương tự.

Trong số các ứng dụng, phần mềm hỗ trợ công việc này người ta nhận thấy Antutu Benchmark là hoạt động tốt hơn cả. Với cách sử dụng cực kỳ đơn giản, sau khi mở ra chúng ta chỉ cần bấm vào nút Chạy thử và chờ đợi Antutu Benchmark làm việc.

Quá trình tra cứu sẽ diễn ra theo các trình tự từ GPU, MEM, CPU cho đến UX là cuối cùng, kết quả hiển thị dưới dạng những con số tượng trưng cho điểm của mỗi phần của cấu hình điện thoại bạn.

Từ đây Antutu Benchmark sẽ tổng kết chúng thành điểm số cuối cùng để người dùng tiện trong việc so sánh nếu có sự thay đổi về hiệu suất trong thời gian tới.

Ngoài tính năng đánh giá hiệu suất bằng điểm số, Antutu Benchmark còn hỗ trợ chạy thử một vài tính năng như HTML 5, LCD, Thước Đo Độ Xám, Thanh Màu, Đa Điểm… để giúp người dùng kiểm tra xem chúng có ổn định hay không.

Còn một tính năng chính của Antutu Benchmark nữa là nó cho phép bạn tra cứu thông tin cấu hình điện thoại mình đang dùng rất chi tiết có thể nói là hơn hẳn các phần mềm chuyên nghiệp từ trước tới giờ mà chúng ta từng biết.

Các thông tin về cấu hình được chia thành một bảng dọc phân thành nhiều nhóm: Cơ bản, Kho lưu trữ, CPU, Hiển thị, Máy ảnh, PIN, OS – hệ điều hành, Khả năng kết nối, Mạng, Cảm biến… hiển thị rất chi tiết và chính xác.

Đặc biệt hơn nếu bạn nào quan tâm đến sức khỏe và thời lượng sử dụng pin điện thoại thì Antutu Benchmark cũng thực sự tiện ích khi mà nó có luôn tính năng đánh giá độ hư hỏng của PIN nữa đấy.

Hướng dẫn cài đặt AnTuTu Benchmark

Vì một sự cố mà kể từ tháng 04/2020, ứng dụng AnTuTu Benchmark sẽ không còn tìm thấy trên Google Play. Thay vào đó bạn chỉ có thể cài đặt AnTuTu Benchmark cho smartphone Android thông file APK – bao gồm cả AnTuTu Benchmark 3D.

Bước 1: Truy cập vào liên kết cuối bài viết để tải về 2 file AnTuTu Benchmark.apk (39MB) và AnTuTu Benchmark 3D.apk (588MB)

Bước 2: Tiến hành mở file AnTuTu Benchmark.apk để cài đặt ứng dụng AnTuTu Benchmark. Sau khi cài đặt mở ứng dụng, cấp quyền truy cập tệp tin và quản lý cuộc gọi.

Bước 3: Trong giao diện chính của ứng dụng AnTuTu Benchmark, bấm nút Cài đặt & Chạy thử. Ứng dụng sẽ tự động sử dụng file AnTuTu Benchmark 3D.apk mà bạn đã tải về trước đó để cập nhật.

Quá trình cập nhật sẽ yêu cầu bạn cho phép cài đặt ứng dụng từ nguồn ngoài, hãy chấp nhận nhé. Sau khi cập nhật hoàn tất là bạn có thể sử dụng AnTuTu Benchmark 3D như bình thường.Xếp hạng 3.65/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật
Tìm và cài đặt phiên bản Gcam tương thích nhất với GCamator icon

Tìm và cài đặt phiên bản Gcam tương thích nhất với GCamator

Như các bạn đã biết, hiện nay ứng dụng máy ảnh do Google phát triển là Gcam (Google Camera) chỉ dành riêng cho các thiết bị Pixel. Do đó để mang Gcam lên các thiết bị Android khác, dựa trên Gcam gốc các lập trình viên trích...

159 AndroidTải về
AndroPods : Điều khiển và xem pin tai nghe AirPods cho Android icon

AndroPods : Điều khiển và xem pin tai nghe AirPods cho Android

AirPods là thương hiệu chung của các dòng tai nghe không dây do Apple sản xuất được đánh giá cao về chất lượng âm thanh cùng các chế độ chống ồn chủ động, xuyên âm… Các dòng tai nghe AirPods cũng được trang bị hệ thống điều...

186 AndroidTải về
Tải AetherSX2 : Trình giả lập chơi game PS2 cho mọi máy Android icon

Tải AetherSX2 : Trình giả lập chơi game PS2 cho mọi máy Android

Nếu bạn thích chơi các tựa game Play Station 2 (PS2) trên điện thoại Android mà chưa tìm được công cụ giả lập nào phù hợp thì hãy dùng thử AetherSX2. AetherSX2 là trình giả lập chơi game PS2 cho Android mới phát hành cuối năm 2021...

284 AndroidTải về
Tải Theme Park : Công cụ tạo chủ đề cho smartphone Samsung icon

Tải Theme Park : Công cụ tạo chủ đề cho smartphone Samsung

Nhằm giúp người dùng không bị nhàm chán khi sử dụng mãi một kiểu giao diện mặc định, Samsung đã đầu tư phát triển một cửa hàng theme hỗ trợ tải về cài đặt rất dễ dàng. Thế nhưng số lượng theme miễn phí tại đây còn...

503 AndroidTải về
Tải X8SB : Giả lập Android đã Root chuyên dùng để chơi game icon

Tải X8SB : Giả lập Android đã Root chuyên dùng để chơi game

Nếu bạn là một người có sở thích chơi game trên điện thoại, nhất các tựa game cày cuốc thường xuyên phải treo máy hoặc sử dụng nhiều tài khoản cùng lúc… mà không có máy tính để cài đặt các trình giả lập Android chuyên nghiệp...

1.5K AndroidTải về