Tải Antutu Benchmark: Ứng dụng đo điểm hiệu suất điện thoại icon

Nhà phát hành: Antutu

Phiên bản: 8.3.6

Hỗ trợ: Android, iOS

Dung lượng: 600 MBHiện nay trên mạng có rất nhiều cách để kiểm tra hiệu suất hoạt động và thông tin của một chiếc điện thoại Android hoặc iOS. Tuy nhiên phần lớn đều thông qua sự hỗ trợ của máy tính hoặc hạn chế về tính năng được này mất kia của các phần mềm, chưa kể là cách sử dụng hơi khó khăn đối với những ai không am hiểu công nghệ.

Để khắc phục về các mặt hạn chế trên, hôm nay HieuMobile sẽ giới thiệu cùng các bạn một ứng dụng có tên là Antutu Benchmark chuyên dùng để tra cứu hiệu suất hoạt động kèm theo xem chi tiết cấu hình điện thoại cả 2 hệ điều hành Android và iOS chuyên nghiệp với kết quả khá tin cậy.

Gần đây chắc các bạn cũng nghe qua vụ việc Apple chính thức thừa nhận rằng họ đã giảm hiệu suất trên các dòng iPhone đời cũ để hạn chế những rủi ro khi sử dụng cho người dùng. Lúc này nhiều người trở nên hoang mang tìm mọi cách để kiểm tra xem dòng máy của mình có bị ảnh hưởng hay không, kể cả người dùng Android cũng đều trong tâm trạng tương tự.

Trong số các ứng dụng, phần mềm hỗ trợ công việc này người ta nhận thấy Antutu Benchmark là hoạt động tốt hơn cả. Với cách sử dụng cực kỳ đơn giản, sau khi mở ra chúng ta chỉ cần bấm vào nút Chạy thử và chờ đợi Antutu Benchmark làm việc.

Quá trình tra cứu sẽ diễn ra theo các trình tự từ GPU, MEM, CPU cho đến UX là cuối cùng, kết quả hiển thị dưới dạng những con số tượng trưng cho điểm của mỗi phần của cấu hình điện thoại bạn.

Từ đây Antutu Benchmark sẽ tổng kết chúng thành điểm số cuối cùng để người dùng tiện trong việc so sánh nếu có sự thay đổi về hiệu suất trong thời gian tới.

Ngoài tính năng đánh giá hiệu suất bằng điểm số, Antutu Benchmark còn hỗ trợ chạy thử một vài tính năng như HTML 5, LCD, Thước Đo Độ Xám, Thanh Màu, Đa Điểm… để giúp người dùng kiểm tra xem chúng có ổn định hay không.

Còn một tính năng chính của Antutu Benchmark nữa là nó cho phép bạn tra cứu thông tin cấu hình điện thoại mình đang dùng rất chi tiết có thể nói là hơn hẳn các phần mềm chuyên nghiệp từ trước tới giờ mà chúng ta từng biết.

Các thông tin về cấu hình được chia thành một bảng dọc phân thành nhiều nhóm: Cơ bản, Kho lưu trữ, CPU, Hiển thị, Máy ảnh, PIN, OS – hệ điều hành, Khả năng kết nối, Mạng, Cảm biến… hiển thị rất chi tiết và chính xác.

Đặc biệt hơn nếu bạn nào quan tâm đến sức khỏe và thời lượng sử dụng pin điện thoại thì Antutu Benchmark cũng thực sự tiện ích khi mà nó có luôn tính năng đánh giá độ hư hỏng của PIN nữa đấy.

Hướng dẫn cài đặt AnTuTu Benchmark

Vì một sự cố mà kể từ tháng 04/2020, ứng dụng AnTuTu Benchmark sẽ không còn tìm thấy trên Google Play. Thay vào đó bạn chỉ có thể cài đặt AnTuTu Benchmark cho smartphone Android thông file APK – bao gồm cả AnTuTu Benchmark 3D.

Bước 1: Truy cập vào liên kết cuối bài viết để tải về 2 file AnTuTu Benchmark.apk (39MB) và AnTuTu Benchmark 3D.apk (588MB)

Bước 2: Tiến hành mở file AnTuTu Benchmark.apk để cài đặt ứng dụng AnTuTu Benchmark. Sau khi cài đặt mở ứng dụng, cấp quyền truy cập tệp tin và quản lý cuộc gọi.

Bước 3: Trong giao diện chính của ứng dụng AnTuTu Benchmark, bấm nút Cài đặt & Chạy thử. Ứng dụng sẽ tự động sử dụng file AnTuTu Benchmark 3D.apk mà bạn đã tải về trước đó để cập nhật.

Quá trình cập nhật sẽ yêu cầu bạn cho phép cài đặt ứng dụng từ nguồn ngoài, hãy chấp nhận nhé. Sau khi cập nhật hoàn tất là bạn có thể sử dụng AnTuTu Benchmark 3D như bình thường.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Mới cập nhật
FX Master : Ứng dụng ghép kỷ xảo phim siêu anh hùng (mod VIP) icon

FX Master : Ứng dụng ghép kỷ xảo phim siêu anh hùng (mod VIP)

Nếu bạn là một tín đồ yêu thích hoặc đã xem ra các bộ phim viễn tưởng đề tài siêu anh hùng bảo vệ trái đất thì chắc chắn không ít lần bị ấn tượng ở những cảnh quay chiến đấu hoặc phô diễn sức mạnh của...

156 AndroidTải về
PowerToys: Công cụ bổ sung các tính năng nâng cao cho Windows 10 icon

PowerToys: Công cụ bổ sung các tính năng nâng cao cho Windows 10

PowerToys là công cụ miễn phí được phát triển bởi Microsoft giúp bổ sung hàng loạt các tính năng mới mẻ và hữu ích cho máy tính Windows 10 cũng như cải thiện năng suất làm việc cho người sử dụng. Mặc dù hiện PowerToys vẫn còn...

193 WindowsTải về
Lively Wallpaper: Cài video trong máy hoặc Youtube làm hình nền PC icon

Lively Wallpaper: Cài video trong máy hoặc Youtube làm hình nền PC

Mặc dù hệ điều hành Windows 10 chưa cung cấp tính năng cho phép người dùng cài video làm hình nền động cho máy tính (PC) nhưng với sự hỗ trợ của các công cụ thứ ba, điển hình như Lively Wallpaper thì lại rất dễ dàng....

176 WindowsTải về
Heynote : Tạo ghi chú văn bản ngay trên màn hình Android icon

Heynote : Tạo ghi chú văn bản ngay trên màn hình Android

Hầu hết các dòng smartphone hiện nay đều được trang bị một ứng dụng ghi chú riêng giúp người dùng ghi chép các nội dung quan trọng hoặc lên kế hoạch làm việc. Thế nhưng cứ mỗi lần muốn xem ghi chú đã tạo thì chúng ta...

222 AndroidTải về
Timestamp Camera : Thêm thời gian và địa điểm vào ảnh chụp, video icon

Timestamp Camera : Thêm thời gian và địa điểm vào ảnh chụp, video

Đính kèm thời gian, địa điểm trong hình ảnh hoặc video rất quan trọng trong một số nhu cầu đặc biệt. Nhờ nó bạn có thể chứng minh được bức ảnh hoặc đoạn video của mình được chụp, quay ở thời điểm nào chứ không phải được...

218 AndroidTải về