Tải Antutu Benchmark: Ứng dụng đo điểm hiệu suất điện thoại icon

Nhà phát hành: Antutu

Phiên bản: 8.3.6

Hỗ trợ: Android, iOS

Dung lượng: 600 MBHiện nay trên mạng có rất nhiều cách để kiểm tra hiệu suất hoạt động và thông tin của một chiếc điện thoại Android hoặc iOS. Tuy nhiên phần lớn đều thông qua sự hỗ trợ của máy tính hoặc hạn chế về tính năng được này mất kia của các phần mềm, chưa kể là cách sử dụng hơi khó khăn đối với những ai không am hiểu công nghệ.

Để khắc phục về các mặt hạn chế trên, hôm nay HieuMobile sẽ giới thiệu cùng các bạn một ứng dụng có tên là Antutu Benchmark chuyên dùng để tra cứu hiệu suất hoạt động kèm theo xem chi tiết cấu hình điện thoại cả 2 hệ điều hành Android và iOS chuyên nghiệp với kết quả khá tin cậy.

Gần đây chắc các bạn cũng nghe qua vụ việc Apple chính thức thừa nhận rằng họ đã giảm hiệu suất trên các dòng iPhone đời cũ để hạn chế những rủi ro khi sử dụng cho người dùng. Lúc này nhiều người trở nên hoang mang tìm mọi cách để kiểm tra xem dòng máy của mình có bị ảnh hưởng hay không, kể cả người dùng Android cũng đều trong tâm trạng tương tự.

Trong số các ứng dụng, phần mềm hỗ trợ công việc này người ta nhận thấy Antutu Benchmark là hoạt động tốt hơn cả. Với cách sử dụng cực kỳ đơn giản, sau khi mở ra chúng ta chỉ cần bấm vào nút Chạy thử và chờ đợi Antutu Benchmark làm việc.

Quá trình tra cứu sẽ diễn ra theo các trình tự từ GPU, MEM, CPU cho đến UX là cuối cùng, kết quả hiển thị dưới dạng những con số tượng trưng cho điểm của mỗi phần của cấu hình điện thoại bạn.

Từ đây Antutu Benchmark sẽ tổng kết chúng thành điểm số cuối cùng để người dùng tiện trong việc so sánh nếu có sự thay đổi về hiệu suất trong thời gian tới.

Ngoài tính năng đánh giá hiệu suất bằng điểm số, Antutu Benchmark còn hỗ trợ chạy thử một vài tính năng như HTML 5, LCD, Thước Đo Độ Xám, Thanh Màu, Đa Điểm… để giúp người dùng kiểm tra xem chúng có ổn định hay không.

Còn một tính năng chính của Antutu Benchmark nữa là nó cho phép bạn tra cứu thông tin cấu hình điện thoại mình đang dùng rất chi tiết có thể nói là hơn hẳn các phần mềm chuyên nghiệp từ trước tới giờ mà chúng ta từng biết.

Các thông tin về cấu hình được chia thành một bảng dọc phân thành nhiều nhóm: Cơ bản, Kho lưu trữ, CPU, Hiển thị, Máy ảnh, PIN, OS – hệ điều hành, Khả năng kết nối, Mạng, Cảm biến… hiển thị rất chi tiết và chính xác.

Đặc biệt hơn nếu bạn nào quan tâm đến sức khỏe và thời lượng sử dụng pin điện thoại thì Antutu Benchmark cũng thực sự tiện ích khi mà nó có luôn tính năng đánh giá độ hư hỏng của PIN nữa đấy.

Hướng dẫn cài đặt AnTuTu Benchmark

Vì một sự cố mà kể từ tháng 04/2020, ứng dụng AnTuTu Benchmark sẽ không còn tìm thấy trên Google Play. Thay vào đó bạn chỉ có thể cài đặt AnTuTu Benchmark cho smartphone Android thông file APK – bao gồm cả AnTuTu Benchmark 3D.

Bước 1: Truy cập vào liên kết cuối bài viết để tải về 2 file AnTuTu Benchmark.apk (39MB) và AnTuTu Benchmark 3D.apk (588MB)

Bước 2: Tiến hành mở file AnTuTu Benchmark.apk để cài đặt ứng dụng AnTuTu Benchmark. Sau khi cài đặt mở ứng dụng, cấp quyền truy cập tệp tin và quản lý cuộc gọi.

Bước 3: Trong giao diện chính của ứng dụng AnTuTu Benchmark, bấm nút Cài đặt & Chạy thử. Ứng dụng sẽ tự động sử dụng file AnTuTu Benchmark 3D.apk mà bạn đã tải về trước đó để cập nhật.

Quá trình cập nhật sẽ yêu cầu bạn cho phép cài đặt ứng dụng từ nguồn ngoài, hãy chấp nhận nhé. Sau khi cập nhật hoàn tất là bạn có thể sử dụng AnTuTu Benchmark 3D như bình thường.
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật
Tải PCSX2 : Phần mềm giả lập chơi game PS2 trên máy tính icon

Tải PCSX2 : Phần mềm giả lập chơi game PS2 trên máy tính

PS2 là tên gọi tắt của dòng máy chơi game PlayStation 2 thuộc thế hệ thứ 6 do Sony sản xuất ra mắt lần đầu vào năm 2000 đồng thời trở thành thiết bị trò chơi điện tử bán chạy nhất mọi thời đại trong năm 2011....

60 WindowsTải về
Win 98 Simulator : Mô phỏng Windows 98 trên điện thoại y như thật icon

Win 98 Simulator : Mô phỏng Windows 98 trên điện thoại y như thật

Windows 98 hay gọi tắt Win 98 là một phiên bản cũ của hệ điều hành Windows dành cho máy tính ra mắt cách đây hơn 20 năm. Microsoft bắt đầu khai tử Windows 98 kể từ năm 2006 để thay thế nó bằng các phiên bản...

93 AndroidTải về
Tải 剪映 : Phiên bản Trung Quốc của ứng dụng CapCut icon

Tải 剪映 : Phiên bản Trung Quốc của ứng dụng CapCut

Nếu bạn chưa biết thì CapCut (tên gọi cũ Viamaker) là một ứng dụng tạo video ngắn miễn phí khá dành cho smartphone được người khá ưa chuộng đến từ nhà phát hành ByteDance – cha đẻ của TikTok, Faceu, Ulike… CapCut được đánh giá cao bởi...

248 Android, iOSTải về
Ins Mate : Công cụ tải video và dùng nhiều tài khoản Instagram cùng lúc icon

Ins Mate : Công cụ tải video và dùng nhiều tài khoản Instagram cùng lúc

Ins Mate là công cụ hữu ích với người dùng Instagram với 2 tính năng chính bao gồm tải xuống các nội dung đã chia sẻ như hình ảnh, video… và hỗ trợ đăng nhập sử dụng nhiều tài khoản cùng lúc. Ins Mate còn được đánh...

112 AndroidTải về
Urban VPN : Fake VPN Đài Loan, Ấn Độ, Nhật Bản và hơn 70 quốc gia khác icon

Urban VPN : Fake VPN Đài Loan, Ấn Độ, Nhật Bản và hơn 70 quốc gia khác

Urban VPN là công cụ cung cấp mạng riêng ảo (VPN) đa nền tảng được phát triển bởi công ty an ninh mạng Urban có trụ sở tại London nước Anh. Urban VPN được cung cấp miễn phí hoàn toàn, không giới hạn tính năng và cũng...

188 Android, iOS, WindowsTải về