Tải AirDroid – Quản lý tệp tin và truy cập bảo vệ điện thoại từ xa icon

Nhà phát hành: SAND STUDIO

Phiên bản: 4.1.8.0

Hỗ trợ: Android

Dung lượng: 25Mb

Tải về
Cùng chủ đề với :

AirDroid là một ứng dụng hỗ trợ đặc biệt, có nhiều chức năng giúp người dùng Android quản lý các tệp tin: hình ảnh, video, mp3… thậm chí xem tin nhắn, danh bạ, các ứng dụng – game đã cài đặt cho đến bảo vệ, tìm lại điện thoại bị mất.. từ khoảng cách rất xa bằng một máy tính rất hữu ích. Từng được HieuMobile nhắc đến với tính năng truyền tệp từ xa không cần dây cắm USB trong thời gian trước, thế nhưng tới nay các tính năng chưa được khám phá của AirDroid lẫn cách sử dụng phần mềm này vẫn chưa được nhiều người biết đến. Do đó mà hôm nay chúng tôi sẽ có một bài giới thiệu tổng thể, sơ lược về các chức năng và cách sử dụng cơ bản của AirDroid nhé.

Hình ảnh fkSdoGU của Tải AirDroid - Quản lý tệp tin và truy cập bảo vệ điện thoại từ xa tại HieuMobile

Đăng ký và liên kết tài khoản AirDroid

Đầu tiên HieuMobile sẽ giải thích cơ chế hoạt động của AirDroid là nó dựa trên một tài khoản đã đăng ký và đăng nhập để kết nối phiên bản ứng dụng đã cài đặt trên điện thoại và một phiên bản web để quản lý dành cho máy tính có địa chỉ tại web.airdroid.com . Do đó bước đầu tiên để sử dụng, điện thoại của bạn cần tải về cài đặt ứng dụng AirDroid sau đó truy cập vào trang web trên khởi tạo cho mình một tài khoản. Tại đây các bạn hãy sử dụng hình thức đăng nhập bằng 03 loại tài khoản mạng xã hội là Facebook, Google Plus, Twiter hoặc đăng ký một tài khoản riêng đều được nhé.

Hình ảnh nqkKLH4 của Tải AirDroid - Quản lý tệp tin và truy cập bảo vệ điện thoại từ xa tại HieuMobile

Sau khi đăng ký cũng như đăng nhập xong tài khoản vào phiên bản web trên máy tính, các bạn hãy mở ứng dụng trên điện thoại của mình để tiến hành đăng nhập tài khoản trên tương tự như máy tính nhằm kết nối chúng lại với nhau. AirDroid cũng yêu cầu bạn cấp quyền quản trị viên để nó thực hiện các tính năng, hãy xác nhận là chúng ta sẽ hoàn thành bước liên kết máy tính và điện thoại lại một mối.

Các tính năng của AirDroid

Do điện thoại chỉ là vật bị quản lý nên hầu hết các tính năng của AirDroid đều được thực hiện trên máy tính ở giao diện web tại địa chỉ web.airdroid.com sau khi đăng nhập. Một màn hình lớn sẽ hiện ra với bên trái là các ứng dụng, tương đương với những tính năng mà nó có(bố trí tương tự máy tính) – bên phải là các thông tin về điện thoại và bộ nhớ lưu trữ của nó kèm theo một số chức năng phụ. Phía góc dưới cùng còn có các icon hiển thị dung lượn PIN còn lại, tình trạng sóng Wifi, sóng mạng … trên điện thoại của bạn. Rồi bây giờ chúng ta sẽ khám phá từng chức năng của AirDroid từ chính tới phụ nhé.

Hình ảnh Bn27UAP của Tải AirDroid - Quản lý tệp tin và truy cập bảo vệ điện thoại từ xa tại HieuMobile

1. Quản lý tệp tin từ xa không cần dây nối

Sau khi liên kết cũng như kích hoạt quản trị viên trên thiết bị di động, từ giao diện web quản lý ở các mục Hình ảnh, Nhạc chuông, Video, Âm nhạc, Tập tin… AirDroid sẽ giúp bạn truy cập vào xem, di chuyển (từ máy tính sang điện thoại và ngược lại), xóa hoặc bổ sung chúng mà không cần dây cáp nối USB như trước. Do dó từ bất cứ khoảng cách địa lý nào hay bất kỳ quốc gia nào – bạn có thể tùy ý quản lý mọi tệp tin có trên điện thoại của mình.

Hình ảnh viO3RgR của Tải AirDroid - Quản lý tệp tin và truy cập bảo vệ điện thoại từ xa tại HieuMobile

2. Chức năng bảo mật, chống trộm

Là một trong những tính năng đặc biệt mà AirDroid đang có, áp dụng theo hình thức chống trộm từ dịch vụ Find my device của Google. Từ mục Tìm điện thoại trên giao diện web quản lý của AirDroid các bạn có thể xem vị trí hiện tại của điện thoại đang ở đâu trên bản đồ,  kích hoạt âm thanh, ,khóa bằng mật khẩu  (4 số), yêu cầu người nhặt được khi bị mất gọi lại… và cao cấp hơn là xóa toàn bộ các dữ liệu quan trọng như tin nhắn, danh bạ, lịch sử duyệt web, email… để phòng tránh các trường hợp nguy hiểm hơn.

Hình ảnh 6r32k8x của Tải AirDroid - Quản lý tệp tin và truy cập bảo vệ điện thoại từ xa tại HieuMobile

3. Các chức năng phụ khác cực hữu ích

Bên cạnh quản lý, truy cập và bảo mật điện thoại từ xa, AirDroid còn có các tính năng khác hoàn toàn hữu ích dành cho những ai thường xuyên di chuyển hoặc bỏ quên điện thoại của họ tại nhà như: Xem danh bạ, thực hiện cuộc gọi tự động, chụp ảnh màn hình, truy cập web, cài đặt file apk, quay phim màn hình… trên điện thoại được điều khiển từ xa bằng máy tính.

Hình ảnh qFLcLZJ của Tải AirDroid - Quản lý tệp tin và truy cập bảo vệ điện thoại từ xa tại HieuMobile

Nhìn chung, AirDroid là một phần mềm kiêm công cụ quản lý tệp tin, truy cập và bảo vệ điện thoại từ xa rất hay mà các bạn nên thử. Trong các bài viết tiếp theo HieuMobile sẽ hướng dẫn chi tiết hơn về cách sử dụng các tính năng cho các bạn dễ dàng theo dõi nhé.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật