Tải AetherSX2 : Trình giả lập chơi game PS2 cho mọi máy Android icon

Nhà phát hành: Tahlreth

Phiên bản: Mới nhất

Hỗ trợ: Android

Dung lượng: Tùy dòng máyNếu bạn thích chơi các tựa game Play Station 2 (PS2) trên điện thoại Android mà chưa tìm được công cụ giả lập nào phù hợp thì hãy dùng thử AetherSX2.

AetherSX2 là trình giả lập chơi game PS2 cho Android mới phát hành cuối năm 2021 bởi nhà phát triển Tahlreth. Ưu điểm lớn nhất của công cụ này là nó miễn phí hoàn toàn, không chứa quảng cáo và cũng không cần kết nối internet để hoạt động.

Ngoài ra thay vì chỉ sử dụng API đồ họa OpenGL hoặc OpenGL ES như các trình giả lập PS2 khác thì AetherSX2 lại cho phép người chuyển đổi sang chế độ API đồ họa Vulkan của Khronos Group để hạn chế tối thiểu trình trạng chiếm dụng CPU. Nhờ đó tối ưu hóa được hiệu suất thiết bị, mang lại trải nghiệm chơi tốt hơn.

AetherSX2 còn đi kèm với một số tính năng khác như: chia tỷ lệ độ phân giải nội bộ, lưu trạng thái, sơ đồ điều khiển, mở rộng chất lượng hình ảnh trò chơi lên 1080P hoặc cao hơn, 2 chế độ điều khiển cảm ứng và bộ điều khiển Bluetooth…

Hướng dẫn sử dụng AetherSX2

1. Cài BIOS PS2

Sau khi đã tải về cài đặt AetherSX2 cho điện thoại, việc đầu tiên mà bạn cần làm mới có thể chơi được game PS2 là cài BIOS PS2. Nếu không khi mở game sẽ nhận được thông báo “Thiếu tệp BIOS. Không tìm thấy tệp BIOS. Bạn có muốn xác định vị trí thủ công tệp BIOS không“.

Thì để cài BIOS PS2 cho AetherSX2 bạn làm như sau:

Bước 1: Truy cập vào liên kết bên dưới để tải về tệp tin:

Bước 2: Sau khi tải về các bạn dùng Zarchiver hoặc các công cụ tương tự để giải nén. Mặc định tệp tin sau khi tải về sẽ nằm ở thư mục Download của bộ nhớ trong, các bạn nên tạo một thư mục riêng để lưu trữ các dữ liệu nhận được sau khi giải nén nhé.

Bước 3: Mở lại ứng dụng AetherSX2, trong giao diện chính bấm vào biểu tượng thư mục và điều hướng đến thư mục chứa dữ liệu giải nén scph10000.zip lúc nãy. Tại đây bạn chọn tệp tin scph10000.bin

Vậy là xong, AetherSX2 đã được cài BIOS PS2 cũng như sẵn sàng cài đặt ROM game PS2 rồi đó.

2. Cài game

Sau khi cài đặt, AetherSX2 sẽ tự động quét bộ nhớ trong của điện thoại xem có tệp tin nào thuộc định dạng ROM của game PS2 hay không. Các định dạng được hỗ trợ bao gồm: .bin/.iso, .chd, .cso và .gz. Nếu có, nó sẽ liệt kê trong mục Tất cả game và bạn chỉ cần bấm vào chơi mà thôi.

Do đó những gì mà bạn cần thực hiện sau khi cài đặt AetherSX2 là chuẩn bị ROM của trò chơi cần thưởng thức. Bạn có thể tải ROM của hầu hết các tựa game PS2 tại các trang cung cấp như Coolrom, Romsgames… Tất cả đều miễn phí.

Sau khi tải về, nếu tệp tin bạn tải về không thuộc các định dạng mà AetherSX2 hỗ trợ như trên thì bạn hãy giải nén tệp tin đó ra – rất có thể nó ở bên trong file nén. Sau khi giải nén và tìm được file ROM của trò chơi, bạn chỉ cần mở lại ứng dụng AetherSX2 để nó tự động quét cũng như hiển thị trò chơi.

Trong trường hợp bạn đã có file ROM được hỗ trợ bởi AetherSX2 mà khi quét không hiển thị game thì bạn có thể bấm vào nút Thêm thư mục game và chọn thư mục giải nén ROM của trò chơi để ứng dụng quét lại chi tiết hơn.

3. Cài đặt điều khiển

Nếu trong quá trình chơi, bạn cảm thấy thao tác điều khiển chưa thực sự phù hợp với trải nghiệm của mình thì hãy trở lại giao diện chính của AetherSX2, bấm vào biểu tượng danh mục góc trái > chọn Cài đặt điều khiển. Ngay sau đó sẽ có một số thiết lập hỗ trợ thao tác điều khiển được chia thành 2 loại là:

Bàn phím ảo:

 • Loại bàn phím ảo
 • Cổng bàn phím ảo
 • Thêm/xóa nút
 • Dịch chuyển nút
 • Kích thước nút
 • Độ trong suốt
 • Tự động ẩn bàn phím ảo
 • Chạm lướt
 • Rung khi nhấn phím

Tay cầm:

 • Sử dụng trục RX/RY
 • Sử dụng trục Brake/Gas
 • Hoán đổi nút X/Y
 • Hoán đổi nút A/B
 • Phạm vi thanh Analog

Ngoài ra AetherSX2 còn cung cấp một số thiết lập trong mục Cài đặt ứng dụng để bạn thiết lập lại giao diện hiển thị, hiệu suất hệ thống, chất lượng đồ họa, âm thanh, quản lý danh sách game… Khá nhiều nên các bạn hãy tự khám phá thêm nhé.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật
Tìm và cài đặt phiên bản Gcam tương thích nhất với GCamator icon

Tìm và cài đặt phiên bản Gcam tương thích nhất với GCamator

Như các bạn đã biết, hiện nay ứng dụng máy ảnh do Google phát triển là Gcam (Google Camera) chỉ dành riêng cho các thiết bị Pixel. Do đó để mang Gcam lên các thiết bị Android khác, dựa trên Gcam gốc các lập trình viên trích...

159 AndroidTải về
AndroPods : Điều khiển và xem pin tai nghe AirPods cho Android icon

AndroPods : Điều khiển và xem pin tai nghe AirPods cho Android

AirPods là thương hiệu chung của các dòng tai nghe không dây do Apple sản xuất được đánh giá cao về chất lượng âm thanh cùng các chế độ chống ồn chủ động, xuyên âm… Các dòng tai nghe AirPods cũng được trang bị hệ thống điều...

186 AndroidTải về
Tải Theme Park : Công cụ tạo chủ đề cho smartphone Samsung icon

Tải Theme Park : Công cụ tạo chủ đề cho smartphone Samsung

Nhằm giúp người dùng không bị nhàm chán khi sử dụng mãi một kiểu giao diện mặc định, Samsung đã đầu tư phát triển một cửa hàng theme hỗ trợ tải về cài đặt rất dễ dàng. Thế nhưng số lượng theme miễn phí tại đây còn...

503 AndroidTải về
Tải X8SB : Giả lập Android đã Root chuyên dùng để chơi game icon

Tải X8SB : Giả lập Android đã Root chuyên dùng để chơi game

Nếu bạn là một người có sở thích chơi game trên điện thoại, nhất các tựa game cày cuốc thường xuyên phải treo máy hoặc sử dụng nhiều tài khoản cùng lúc… mà không có máy tính để cài đặt các trình giả lập Android chuyên nghiệp...

1.5K AndroidTải về
iVCam: Ứng dụng biến điện thoại thành webcam PC miễn phí icon

iVCam: Ứng dụng biến điện thoại thành webcam PC miễn phí

Nếu bạn cần một chiếc webcam để phục vụ như cầu gọi video, hội họp, học tập trực tuyến… trên máy tính để bàn (PC) mà chưa có điều kiện hoặc thời gian ra ngoài thì có thể thay thế bằng smartphone đang có. Hầu hết smartphone...

402 Android, iOS, WindowsTải về