Tải AdwCleaner: Phần mềm quét virus quảng cáo cho Chrome và Firefox icon

Nhà phát hành: Malwarebytes

Phiên bản: 7.2.2

Hỗ trợ: PC

Dung lượng: 7MbCùng chủ đề với , :

Bạn có đang đối mặt với trình duyệt Google Chrome, Firefox của mình đang sử dụng bắt đầu xuất hiện những quảng cáo khó chịu, đôi khi lại là các popup tự động mở trang web dẫn đến các trang web lạ chứ? Nếu có thì chắc chắn trình duyệt của bạn đang sử dụng đã dính phải các phần mềm độc hại (malware) hay còn gọi đơn giản là virus quảng cáo trái phép rồi đó. Có nhiều lý do khiến virus quảng cáo xâm nhập vào máy tính của bạn tuy nhiên việc tìm và quét sạch sẽ chúng là điều không dễ dàng nhất là những ai ít tiếp xúc với máy tính.

Do virus quảng cáo trình duyệt Google Chrome, Firefox bỗng dưng tự động mở các trang web lạ

Do virus quảng cáo trình duyệt Chrome, Firefox bỗng dưng tự động mở các trang web lạ

Hầu hết khi phát hiện bất kỳ quảng cáo nào nghi ngờ là do virus, phần mềm độc hại tạo ra hiển thị trên các trình duyệt như Google Chrome và Fire Fox thì người ta thường sử dụng các phần mềm quét tự động để tiêu diệt chúng. Hiện nay có khá nhiều phần mềm có chức năng quét virus quảng cáo nhưng về hiệu quả lẫn tính khả dụng trên mọi dòng máy tính thì AdwCleaner là một sự lựa chọn vô cùng thích hợp.

Hình ảnh optimized o6bs của Tải AdwCleaner: Phần mềm quét virus quảng cáo cho Chrome và Firefox tại HieuMobile

Với dung lượng rất nhẹ chỉ 7Mb, sau khi tải về AdwCleaner có thể hoạt động trên tất cả phiên bản của hệ điều hành Windows kèm theo đó là thiết kế đơn giản dễ sử dụng cũng là một ưu điểm của phần mềm này. Nếu bạn là một người mới sử dụng cũng như không am hiểu nhiều về máy tính thì dưới đây chúng tôi đã chuẩn bị sẵn bài hướng dẫn sử dụng AdwCleaner để quét diệt virus quảng cáo trên trình duyệt Chrome và FireFox.

Hướng dẫn tải và sử dụng AdwCleaner để quét virus quảng cáo

Bước 1: Sau khi tải về AdwCleaner được cung cấp qua liên kết bên dưới, các bạn hãy mở ra để tiến hành cài đặt nó vào máy tính của mình. Bạn có thể bấm mở trực tiếp hoặc truy cập vào thư mục lưu trữ file cài đặt đã tải về rồi bấm chuột phải vào biểu tượng AdwCleaner > chọn Open.

Hình ảnh optimized evzs 1 của Tải AdwCleaner: Phần mềm quét virus quảng cáo cho Chrome và Firefox tại HieuMobile

Bước 2: Chờ trong giây lát giao diện chính của phần mềm AdwCleaner sẽ hiện lên đồng nghĩa với việc cài đặt đã hoàn tất, chúng ta sẽ tiến hành sử dụng nó để quét virus quảng cáo trên Chrome và FireFox bằng cách bấm vào nút Scan Now hoặc Quét Ngay.

Hình ảnh optimized evzs của Tải AdwCleaner: Phần mềm quét virus quảng cáo cho Chrome và Firefox tại HieuMobile

Bước 3: Tiến trình quét kiểm tra sẽ diễn ra trong thời gian ngắn đồng thời ngay bên dưới cho biết các thông tin về thời gian quét (Elapsed Time), đối tượng đã quét (Objects scanned), mối đe dọa đã được phát hiện (Detected threats).

Hình ảnh optimized xrkr của Tải AdwCleaner: Phần mềm quét virus quảng cáo cho Chrome và Firefox tại HieuMobile

Bước 4: Sau khi hoàn tất AdwCleaner sẽ hiển thị kết quả trên một bảng. Các bạn hãy bấm vào nút Làm sạch và sửa chữa (Clean & Repair).

Hình ảnh optimized trsa của Tải AdwCleaner: Phần mềm quét virus quảng cáo cho Chrome và Firefox tại HieuMobile

Bước 5: Lúc này AdwCleaner yêu cầu bạn chọn 1 trong 2 hình thức sau khi quét xong là Quét dọn và khởi động lại sau (Clean & Restart Later) và Quét dọn và khởi động lại ngay (Clean & Restart Now).

Hình ảnh optimized staw của Tải AdwCleaner: Phần mềm quét virus quảng cáo cho Chrome và Firefox tại HieuMobile

Để có hiệu quả nhanh nhất các bạn nên chọn Restart Now khởi động lại máy tính sau khi quá trình quét dọn hoàn tất. Và chắc chắn là khi khởi động trở lại, trình duyệt Chrome và FireFox sẽ được dọn sạch virus quảng cáo trả lại không gian bình yên khi sử dụng – cũng AdwCleaner đã hoàn thành sứ mệnh của mình.Xếp hạng 4.87/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật
iTop VPN : Ứng dụng VPN lướt web, chơi game cho smartphone icon

iTop VPN : Ứng dụng VPN lướt web, chơi game cho smartphone

iTop VPN là dịch vụ cung cấp mạng riêng ảo (Virtual Private Network) dành cho smartphone và máy tính được phát triển bởi công ty iTop ra mắt vào năm 2016. Trong đó phiên bản dành cho smartphone Android và iOS của iTop VPN được đánh giá...

35 Android, iOS, WindowsTải về