Tải 轻颜相机 : Phiên bản Trung Quốc của ứng dụng Ulike icon

Nhà phát hành: ByteDance

Phiên bản: Mới nhất

Hỗ trợ: Android, iOS

Dung lượng: 90MBBắt đầu được thịnh hành tại Việt Nam cách đây vài năm, Ulike hiện đang trở thành một trong những ứng dụng không thể thiếu trong điện thoại của những tín đồ mê chụp ảnh tự sướng. Ulike nổi bật với hàng loạt các tính năng làm đẹp khuôn mặt và cơ thể, bộ lọc màu sắc, hiệu ứng nhãn dán… giúp ảnh chụp của chúng ta đẹp một ảo diệu để tự tin chia sẻ lên mạng xã hội.

Thế nhưng ít ai biết được rằng Ulike còn có một phiên bản dành riêng cho thị trường Trung Quốc với nhiều tính năng vượt trội hơn mang tên 轻颜相机.

轻颜相机 là phiên bản Trung Quốc của ứng dụng chụp ảnh và quay video Ulike được phát hành bởi công ty ByteDance. Đây cũng là cha đẻ của nhiều ứng dụng nổi tiếng mà chắc chắn các bạn cũng từng biết, sử dụng qua như: TikTok (Douyin), Xingtu (醒图), CapCut (剪映)

Không chỉ khác nhau về tên gọi, ngoại trừ ngôn ngữ thì 轻颜相机 được nhiều người đánh giá cao hơn Ulike nhờ số lượng tính năng đa dạng hơn. Mặc dù giao diện sử dụng khá giống nhau nhưng có những tính năng chỉ có trên 轻颜相机 mà không thể tìm thấy trên Ulike. Với 轻颜相机 bạn có nhiều sự lựa chọn về bộ lọc màu ảnh, hiệu ứng hay thậm chí được xài ké những công thứ chỉnh ảnh vô cùng độc đáo của người Trung Quốc chia sẻ cho cộng đồng.

Hướng dẫn tải về cài đặt 轻颜相机 cho điện thoại

Có thể nói Ulike là phiên bản quốc tế được triển khai cho nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam, trong khi đó 轻颜相机 được xem là ứng dụng nội địa chỉ phát hành ở Trung Quốc. Tuy nhiên nếu muốn bạn hoàn toàn có thể tải về cài đặt 轻颜相机 cho điện thoại của mình, dù là Android hay iPhone, iPad đều được.

1. Dành cho Android

Hiện tại 轻颜相机 chưa có mặt trên Google Play, nếu bạn có tìm thì chỉ có Ulike mà thôi. Thế nhưng, nếu muốn sử dụng trên thiết bị Android bạn chỉ cần tải về file APK bộ cài của nó được HieuMobile chia sẻ cuối bài viết rồi tiến hành cài đặt như mọi ứng dụng nguồn ngoài khác.

Trong lần đầu tiên cài đặt sẽ có cảnh báo từ hệ thống Play Protect cho rằng đây là ứng dụng không an toàn. Thế nhưng nếu bạn tin tưởng muốn sử dụng thì có thể bỏ qua cảnh báo này, dĩ nhiên nếu có vấn đề gì xảy ra thì bạn phải tự chịu trách nhiệm.

Trong quá trình sử dụng 轻颜相机 sẽ yêu cầu cấp quyền: sử dụng camera, truy cập thư viện ảnh và ghi âm. Đây là 3 quyền cơ bản của một ứng dụng chụp ảnh, quay video nên không có gì đáng lo ngại đâu nhé.

2. Dành cho iOS

Khác với Google Play, 轻颜相机 hiện đã có mặt trên cửa hàng ứng dụng AppStore dành cho thiết bị iOS (iPhone, iPad). Tuy nhiên bình thường nếu bạn nhập từ khóa “轻颜相机” để tìm kiếm thì chẳng thể nào nhìn thấy cũng như không thể tải về được bởi vì ứng dụng này chỉ dành riêng cho thị trường Trung Quốc mà thôi. Thế nhưng nói vậy không có nghĩa là người dùng Việt Nam không thể sử dụng 轻颜相机 trên iPhone.

Bạn chỉ cần áp dụng một thủ thuật nhỏ gọi là chuyển vùng AppStore sang Trung Quốc là có thể tìm thấy và tải về ứng dụng 轻颜相机 một cách dễ dàng. Dưới đây là các bước thực hiện:

Bước 1: Từ iPhone của bạn mở ứng dụng Cài đặt > Cài đặt chung > Ngôn ngữ & khu vực > chọn tiếng Anh (English)

  • Thao tác trên sẽ khiến toàn bộ giao diện thiết bị chuyển sang ngôn ngữ tiếng Anh. Đừng lo lắng, sau khi tải xong Tik Tok Trung Quốc chúng ta sẽ chuyển lại tiếng Việt.

Bước 2: Mở ứng dụng App Store, trong giao diện chính chọn biểu tượng tài khoản của bạn. Tại đây chọn mục Country/Region > Change Country or Region sau đó cuộn tìm chọn China mainland.

Bước 3: Trong giao diện Terms and conditions bấm nút Agree.

Tiếp đến tại mục PAYMENT METHOD toán chọn None sau đó hoàn thành các trường nhập về thông tin BILLING NAME và BILLING ADDRESS như:

  • Family Name: Tên của bạn (không dấu)
  • First Name: Họ của bạn (không dấu)
  • 3 dòng Street: Nhập lụi cũng được
  • Postcode: 100000
  • Region: Nhập lụi luôn
  • Districk/Province: Chọn Beijing
  • Phone: Bắt đầu là 86 còn 11 số sau tùy ý bạn. Ví dụ: 8611111111111

Khi hoàn tất các thông tin trên bấm nút Done ở góc phải màn hình.

Bước 4: Ngay lập tức App Store sẽ được chuyển vùng sang Trung Quốc. Lúc này bạn chỉ cần bấm vào mục Search sau đó nhập từ khóa “轻颜相机” rồi chọn kết quả tương ứng và bấm nút Get tải về Ulike Trung Quốc về mà thôi.

Lưu ý: Quá trình tải xuống sẽ hơi chậm, bạn cần kiên nhẫn chờ đợi đến khi thành công nhé.

Sau khi tải về xong, đã mở được ứng dụng 轻颜相机 từ màn hình chính. Lúc này bạn có thể đổi ngôn ngữ iPhone trở lại tiếng Việt bằng cách:

  • Mở ứng dụng Settings > Gerneral > Language & Region > Tiếng Việt.

Tiếp đến là lặp lại các bước như hướng dẫn ở trên để chuyển vùng Apple Store trở về Việt Nam. Xếp hạng 4.7/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật
Tải Theme Park : Công cụ tạo chủ đề cho smartphone Samsung icon

Tải Theme Park : Công cụ tạo chủ đề cho smartphone Samsung

Nhằm giúp người dùng không bị nhàm chán khi sử dụng mãi một kiểu giao diện mặc định, Samsung đã đầu tư phát triển một cửa hàng theme hỗ trợ tải về cài đặt rất dễ dàng. Thế nhưng số lượng theme miễn phí tại đây còn...

116 AndroidTải về
Tải X8SB : Giả lập Android đã Root chuyên dùng để chơi game icon

Tải X8SB : Giả lập Android đã Root chuyên dùng để chơi game

Nếu bạn là một người có sở thích chơi game trên điện thoại, nhất các tựa game cày cuốc thường xuyên phải treo máy hoặc sử dụng nhiều tài khoản cùng lúc… mà không có máy tính để cài đặt các trình giả lập Android chuyên nghiệp...

391 AndroidTải về
iVCam: Ứng dụng biến điện thoại thành webcam PC miễn phí icon

iVCam: Ứng dụng biến điện thoại thành webcam PC miễn phí

Nếu bạn cần một chiếc webcam để phục vụ như cầu gọi video, hội họp, học tập trực tuyến… trên máy tính để bàn (PC) mà chưa có điều kiện hoặc thời gian ra ngoài thì có thể thay thế bằng smartphone đang có. Hầu hết smartphone...

167 Android, iOS, WindowsTải về
iTop VPN : Ứng dụng VPN lướt web, chơi game cho smartphone icon

iTop VPN : Ứng dụng VPN lướt web, chơi game cho smartphone

iTop VPN là dịch vụ cung cấp mạng riêng ảo (Virtual Private Network) dành cho smartphone và máy tính được phát triển bởi công ty iTop ra mắt vào năm 2016. Trong đó phiên bản dành cho smartphone Android và iOS của iTop VPN được đánh giá...

269 Android, iOS, WindowsTải về
Tải Zavi : Gọi video nhiều người cùng lúc, không cần đăng nhập icon

Tải Zavi : Gọi video nhiều người cùng lúc, không cần đăng nhập

Zavi là ứng dụng tạo cuộc họp trực tuyến thông qua gọi video nhiều người cùng lúc do Zalo phát triển giúp người dùng có thể tổ chức sự kiện, dạy học, thảo luận… ngay trên smartphone lên đến 100 người tham gia với thao tác sử...

501 Android, iOS, WindowsTải về