Scrollbar Customizer: Đổi kích thước và màu sắc thanh cuộn trình duyệt icon

Nhà phát hành: MegaXT

Phiên bản: 1.3.1

Hỗ trợ: Chrome

Dung lượng: 357KBCùng chủ đề với , :

Khi truy cập vào những trang web có nội dung dài, không hiển thị hết màn hình thì chúng ta sẽ nhìn thấy một thanh cuộn nằm ở cạnh phải hoặc bên dưới. Tính năng này có sẵn trên bất kỳ trình duyệt máy tính nào, dù thiết kế của có thể khác nhưng tất cả đều có chung một mục đích hỗ trợ người dùng điều hướng xem được toàn bộ nội dung của trang web.

Làm thế nào để điều chỉnh lại kích thước, đổi màu hoặc tắt thanh cuộn trên trình duyệt?
Làm thế nào để điều chỉnh lại kích thước, đổi màu hoặc tắt thanh cuộn trên trình duyệt?

Về cơ bản, thiết kế thanh cuộn mặc định đều phù thuộc vào trình duyệt và không cung cấp các tính năng cho phép người dùng tự điều chỉnh thanh cuộn. Tuy nhiên nếu một ngày nào đó, bạn muốn điều chỉnh kích thước hoặc đổi màu, thậm chí tắt luôn thanh cuộn thì cũng rất dễ dàng nhờ một công cụ được mình giới thiệu hôm nay.

Bảng điều chỉnh lại thiết kế cho thanh cuộn trình duyệt của tiện ích Scrollbar Customizer
Bảng điều chỉnh lại thiết kế cho thanh cuộn trình duyệt của tiện ích Scrollbar Customizer

Công cụ mà mình đang nói đến đó chính là Scrollbar Customizer, đây là một tiện ích mở rộng (extension) giúp chúng ta tùy ý thiết kế lại thanh cuộn cho các trình duyệt nhân Chromium (Chrome, Cốc Cốc…). Scrollbar Customizer cho phép sử dụng miễn phí với 2 chế độ sử dụng là:

  • Preset Scrollbars: 13 thiết kế thanh cuộn sẵn cho bạn chọn lựa nhanh, trong đó có thiết kế mặc định – Google Chrome Defaut
  • Customize: Hỗ các bạn tùy ý đổi phong cách cho thanh cuộn mà mình yêu thích thông qua các lựa chọ bo góc, đổi màu, điều chỉnh kích thước to nhỏ tùy ý…
Làm nhỏ, bo góc và đổi con trỏ thành màu sắc khác
Làm nhỏ, bo góc và đổi con trỏ thành màu sắc khác

Chưa kể, nếu bạn không thích sự hiện diện của thanh cuộn vì đã có con lăn chuột thì có thể tắt nó đi bằng cách giảm kích thước chiều dài và rộng về 0 là xong. Khi đó, màn hình sẽ trở nên rộng rãi hơn thay vì thanh cuộn mặc định của trình duyệt trước đây rất to và thô.

Tắt hoàn toàn thanh cuộn trên trình duyệt bằng Scrollbar Customizer
Tắt hoàn toàn thanh cuộn trên trình duyệt bằng Scrollbar Customizer

Ngoài ra trong bảng thiết lập, Scrollbar Customizer cũng cho bạn xem trước mẫu thiết kế thanh trượt tại 2 ô Active scrollbars (thanh trượt ngang) và inactive scrollbars (thanh trượt dọc). Sau khi đã có một thanh trượt ưng ý, bạn chỉ cần bấm vào nút Save là thay đổi sẽ áp dụng cho tất cả các tab trên trình duyệt.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật
iTop VPN : Ứng dụng VPN lướt web, chơi game cho smartphone icon

iTop VPN : Ứng dụng VPN lướt web, chơi game cho smartphone

iTop VPN là dịch vụ cung cấp mạng riêng ảo (Virtual Private Network) dành cho smartphone và máy tính được phát triển bởi công ty iTop ra mắt vào năm 2016. Trong đó phiên bản dành cho smartphone Android và iOS của iTop VPN được đánh giá...

35 Android, iOS, WindowsTải về