Screen Recorder Kimcy929 : Quay video màn hình 120FPS cho Android icon

Nhà phát hành: Kimcy929

Phiên bản: 1.2.3.2

Hỗ trợ: Android

Dung lượng: 4 MBPhần lớn các ứng dụng quay video màn hình mà chúng ta từng biết trước đây đều chỉ ở mức 30-60 khung hình/giây. Tuy nhiên trong bản cập nhật mới ra mắt vào cuối năm 2019, công cụ Screen Recorder đã bắt đầu hỗ trợ khả năng quay màn hình với tốc độ lên đến 120 khung hình/giây.

Screen Recorder là gì?

Screen Recorder là một trong những ứng dụng quay video màn hình được sử dụng phổ biến nhất trên Android với số lượt cài đặt lên đến hơn 10 triệu do Kimcy929 phát hành. Sở dĩ làm được như vậy là ứng dụng này có dung lượng rất nhẹ nhưng có nhiều tính năng hữu ích. Điển hình như mới nhất là quay màn hình 120FPS rất phù hợp cho những bạn thích ghi lại khoảnh khắc chơi game đồ họa cao với chất lượng và sự mượt mà nhất có thể.

Điều tuyệt vời hơn nữa là Screen Recorder hoàn toàn miễn phí và cũng không yêu cầu trả tiền để nâng cấp mở khóa bất kỳ tính năng nào thêm. Ngoài ra để tăng trải nghiệm sử dụng cho người dùng, nhà phát hành còn hào phóng không thèm đặt quảng cáo bên trong.

Chính vì vậy, có thể nói rằng Screen Recorder là ứng dụng quay màn hình tốt nhất trên Android mà bạn nên cài đặt. Nếu bạn có một chiếc điện thoại trang bị màn hình 120Hz thì đừng bỏ qua 10 game Android 120FPS tốt nhất mà chúng tôi đã chọn lọc nhé.

Hướng dẫn quay video màn hình 120FPS bằng Screen Recorder

1. Thiết lập tốc độ khung hình

Dĩ nhiên ngoài 120FPS thì Screen Recorder có cho phép bạn chọn các tốc độ khung hình khác nữa. Do đó trong lần sử dụng đầu tiên bạn cần thiết lập để tùy chọn tốc độ khung hình phù hợp.

Bước 1: Mở ứng dụng, bấm cho phép để cấp quyền truy cập bộ nhớ thiết bị cho Screen Recorder để nó lưu trữ các video, đây cũng là thao tác bắt buộc chỉ thực hiện trong một lần duy nhất.

Bước 2: Trong giao diện chính, bấm vào biểu tượng danh mục ở phía trên góc trái màn hình và chọn dòng Cài đặt.

Bước 3: Cuộn xuống khu vực Cài đặt video, bấm vào tùy chọn Tỉ lệ khung hình sau đó chọn tốc độ mà bạn muốn. Bạn có 7 lựa chọn về tốc độ khung hình từ thấp nhất 24FPS và cao nhất 120FPS.

Lưu ý: Tỉ lệ khung hình càng cao sẽ khiến CPU điện thoại hoạt động càng vất vả, có thể gây nóng máy hoặc hao pin. Bạn cần đảm bảo cấu hình máy đủ mạnh để làm được công việc này.

2. Tiến hành quay màn hình

Bước 1: Trở về giao diện chính của Screen Recorder, bấm vào biểu tượng máy quay ở góc phải. Sau đó sẽ có yêu cầu cấp các quyền cần thiết (hiển thị trên ứng dụng khác, chụp ảnh và quay video, ghi âm…)

Bước 2: Ngay sau đó sẽ có một thanh công cụ nổi với các tính năng, có thể hiển thị ở mọi nơi. Bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng máy quay > xác nhận Bắt đầu bây giờ. Sau thời gian đếm ngược 3 2 1, tiến trình quay video màn hình sẽ ra.

Đến khi muốn tạm dừng hoặc kết thúc video quay màn hình, bạn hãy vuốt màn hình để đến với trung tâm tính năng nhanh (quick setting). Tại đây có trình điều khiển của Screen Recorder với các tính năng: Tạm dừng, Kết thúc.

Các video quay màn hình hoàn tất sẽ được hiển thị trong Thư viện thiết bị hoặc giao diện chính của Screen Recorder. Tại đây bạn có thể bấm vào để xem hoặc sử dụng các tính năng quản lý qua biểu tượng 3 chấm: Chia sẻ, cắt, đổi tên, xóa.

Các tính năng khác của Screen Recorder

Bên cạnh đó, những đã nói ở đầu bài viết Screen Recorder còn cả một hệ thống tính năng hữu ích khác hỗ trợ việc quay video màn hình của bạn thêm thuận lợi hơn. Có thể kể đến một vài tính năng nổi bật nhất như:

  • Audio bitrate: Chất lượng âm thanh khi quay màn hình từ 64-320 Kbps
  • Kênh âm thanh: Mono và Stereo
  • Độ phân giải: Từ 1920X1080 đến 2256X1088 hoặc dựa theo kích thước màn hình thiết bị
  • Bitrate: Thông số này càng cao thì video càng chất lượng đồng thời dung lượng nó cũng nặng hơn
  • Ghi âm thanh: Chỉ duy nhất bằng Microphone hoặc tắt đi. Nếu bạn muốn ghi âm thanh hệ thống hãy đến với công cụ quay màn hình của Xiaomi hoặc SCR 5+ PRO cho máy đã Root.
  • Banner Text: Hỗ trợ đóng dấu bản quyền bằng văn bản cho video quay màn hình
  • ….

Đối với các tính năng còn lại HieuMobile sẽ nhường cho các bạn tự khám phá. Screen Recorder có ngôn ngữ tiếng Việt nên chắc không khó khăn gì đâu ha. Đối với trường hợp Google Play thông báo không tương thích với thiết bị, bạn hãy cài đặt nó thông qua file apk cung cấp bên dưới nhé.Xếp hạng 4.97/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật
Tải Theme Park : Công cụ tạo chủ đề cho smartphone Samsung icon

Tải Theme Park : Công cụ tạo chủ đề cho smartphone Samsung

Nhằm giúp người dùng không bị nhàm chán khi sử dụng mãi một kiểu giao diện mặc định, Samsung đã đầu tư phát triển một cửa hàng theme hỗ trợ tải về cài đặt rất dễ dàng. Thế nhưng số lượng theme miễn phí tại đây còn...

314 AndroidTải về
Tải X8SB : Giả lập Android đã Root chuyên dùng để chơi game icon

Tải X8SB : Giả lập Android đã Root chuyên dùng để chơi game

Nếu bạn là một người có sở thích chơi game trên điện thoại, nhất các tựa game cày cuốc thường xuyên phải treo máy hoặc sử dụng nhiều tài khoản cùng lúc… mà không có máy tính để cài đặt các trình giả lập Android chuyên nghiệp...

797 AndroidTải về
iVCam: Ứng dụng biến điện thoại thành webcam PC miễn phí icon

iVCam: Ứng dụng biến điện thoại thành webcam PC miễn phí

Nếu bạn cần một chiếc webcam để phục vụ như cầu gọi video, hội họp, học tập trực tuyến… trên máy tính để bàn (PC) mà chưa có điều kiện hoặc thời gian ra ngoài thì có thể thay thế bằng smartphone đang có. Hầu hết smartphone...

290 Android, iOS, WindowsTải về
iTop VPN : Ứng dụng VPN lướt web, chơi game cho smartphone icon

iTop VPN : Ứng dụng VPN lướt web, chơi game cho smartphone

iTop VPN là dịch vụ cung cấp mạng riêng ảo (Virtual Private Network) dành cho smartphone và máy tính được phát triển bởi công ty iTop ra mắt vào năm 2016. Trong đó phiên bản dành cho smartphone Android và iOS của iTop VPN được đánh giá...

410 Android, iOS, WindowsTải về
Tải Zavi : Gọi video nhiều người cùng lúc, không cần đăng nhập icon

Tải Zavi : Gọi video nhiều người cùng lúc, không cần đăng nhập

Zavi là ứng dụng tạo cuộc họp trực tuyến thông qua gọi video nhiều người cùng lúc do Zalo phát triển giúp người dùng có thể tổ chức sự kiện, dạy học, thảo luận… ngay trên smartphone lên đến 100 người tham gia với thao tác sử...

811 Android, iOS, WindowsTải về