Screen Recorder: Ứng dụng quay video màn hình 120FPS cho Android icon

Nhà phát hành: Kimcy929

Phiên bản: 1.2.3.2

Hỗ trợ: Android

Dung lượng: 4 MBPhần lớn các ứng dụng quay video màn hình mà chúng ta từng biết trước đây đều chỉ ở mức 30-60 khung hình/giây. Tuy nhiên trong bản cập nhật mới ra mắt vào cuối năm 2019, công cụ Screen Recorder đã bắt đầu hỗ trợ khả năng quay màn hình với tốc độ lên đến 120 khung hình/giây.

Screen Recorder là gì?

Screen Recorder là một trong những ứng dụng quay video màn hình được sử dụng phổ biến nhất trên Android với số lượt cài đặt lên đến hơn 10 triệu. Sở dĩ làm được như vậy là ứng dụng này có dung lượng rất nhẹ nhưng có nhiều tính năng hữu ích. Điển hình như mới nhất là quay màn hình 120FPS rất phù hợp cho những bạn thích ghi lại khoảnh khắc chơi game đồ họa cao với chất lượng và sự mượt mà nhất có thể.

Điều tuyệt vời hơn nữa là Screen Recorder hoàn toàn miễn phí và cũng không yêu cầu trả tiền để nâng cấp mở khóa bất kỳ tính năng nào thêm. Ngoài ra để tăng trải nghiệm sử dụng cho người dùng, nhà phát hành còn hào phóng không thèm đặt quảng cáo bên trong.

Chính vì vậy, có thể nói rằng Screen Recorder là ứng dụng quay màn hình tốt nhất trên Android mà bạn nên cài đặt. Nếu bạn có một chiếc điện thoại trang bị màn hình 120Hz thì đừng bỏ qua 10 game Android 120FPS tốt nhất mà chúng tôi đã chọn lọc nhé.

Hướng dẫn quay video màn hình 120FPS bằng Screen Recorder

1. Thiết lập tốc độ khung hình

Dĩ nhiên ngoài 120FPS thì Screen Recorder có cho phép bạn chọn các tốc độ khung hình khác nữa. Do đó trong lần sử dụng đầu tiên bạn cần thiết lập để tùy chọn tốc độ khung hình phù hợp.

Bước 1: Mở ứng dụng, bấm cho phép để cấp quyền truy cập bộ nhớ thiết bị cho Screen Recorder để nó lưu trữ các video, đây cũng là thao tác bắt buộc chỉ thực hiện trong một lần duy nhất.

Bước 2: Trong giao diện chính, bấm vào biểu tượng danh mục ở phía trên góc trái màn hình và chọn dòng Cài đặt.

Bước 3: Cuộn xuống khu vực Cài đặt video, bấm vào tùy chọn Tỉ lệ khung hình sau đó chọn tốc độ mà bạn muốn. Bạn có 7 lựa chọn về tốc độ khung hình từ thấp nhất 24FPS và cao nhất 120FPS.

Lưu ý: Tỉ lệ khung hình càng cao sẽ khiến CPU điện thoại hoạt động càng vất vả, có thể gây nóng máy hoặc hao pin. Bạn cần đảm bảo cấu hình máy đủ mạnh để làm được công việc này.

2. Tiến hành quay màn hình

Bước 1: Trở về giao diện chính của Screen Recorder, bấm vào biểu tượng máy quay ở góc phải. Sau đó sẽ có yêu cầu cấp các quyền cần thiết (hiển thị trên ứng dụng khác, chụp ảnh và quay video, ghi âm…)

Bước 2: Ngay sau đó sẽ có một thanh công cụ nổi với các tính năng, có thể hiển thị ở mọi nơi. Bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng máy quay > xác nhận Bắt đầu bây giờ. Sau thời gian đếm ngược 3 2 1, tiến trình quay video màn hình sẽ ra.

Đến khi muốn tạm dừng hoặc kết thúc video quay màn hình, bạn hãy vuốt màn hình để đến với trung tâm tính năng nhanh (quick setting). Tại đây có trình điều khiển của Screen Recorder với các tính năng: Tạm dừng, Kết thúc.

Các video quay màn hình hoàn tất sẽ được hiển thị trong Thư viện thiết bị hoặc giao diện chính của Screen Recorder. Tại đây bạn có thể bấm vào để xem hoặc sử dụng các tính năng quản lý qua biểu tượng 3 chấm: Chia sẻ, cắt, đổi tên, xóa.

Các tính năng khác của Screen Recorder

Bên cạnh đó, những đã nói ở đầu bài viết Screen Recorder còn cả một hệ thống tính năng hữu ích khác hỗ trợ việc quay video màn hình của bạn thêm thuận lợi hơn. Có thể kể đến một vài tính năng nổi bật nhất như:

  • Audio bitrate: Chất lượng âm thanh khi quay màn hình từ 64-320 Kbps
  • Kênh âm thanh: Mono và Stereo
  • Độ phân giải: Từ 1920X1080 đến 2256X1088 hoặc dựa theo kích thước màn hình thiết bị
  • Bitrate: Thông số này càng cao thì video càng chất lượng đồng thời dung lượng nó cũng nặng hơn
  • Ghi âm thanh: Chỉ duy nhất bằng Microphone hoặc tắt đi. Nếu bạn muốn ghi âm thanh hệ thống hãy đến với công cụ quay màn hình của Xiaomi hoặc SCR 5+ PRO cho máy đã Root.
  • Banner Text: Hỗ trợ đóng dấu bản quyền bằng văn bản cho video quay màn hình
  • ….

Đối với các tính năng còn lại HieuMobile sẽ nhường cho các bạn tự khám phá. Screen Recorder có ngôn ngữ tiếng Việt nên chắc không khó khăn gì đâu ha. Đối với trường hợp Google Play thông báo không tương thích với thiết bị, bạn hãy cài đặt nó thông qua file apk cung cấp bên dưới nhé.Xếp hạng 4.97/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận
Mới cập nhật
FX Master : Ứng dụng ghép kỷ xảo phim siêu anh hùng (mod VIP) icon

FX Master : Ứng dụng ghép kỷ xảo phim siêu anh hùng (mod VIP)

Nếu bạn là một tín đồ yêu thích hoặc đã xem ra các bộ phim viễn tưởng đề tài siêu anh hùng bảo vệ trái đất thì chắc chắn không ít lần bị ấn tượng ở những cảnh quay chiến đấu hoặc phô diễn sức mạnh của...

151 AndroidTải về
PowerToys: Công cụ bổ sung các tính năng nâng cao cho Windows 10 icon

PowerToys: Công cụ bổ sung các tính năng nâng cao cho Windows 10

PowerToys là công cụ miễn phí được phát triển bởi Microsoft giúp bổ sung hàng loạt các tính năng mới mẻ và hữu ích cho máy tính Windows 10 cũng như cải thiện năng suất làm việc cho người sử dụng. Mặc dù hiện PowerToys vẫn còn...

189 WindowsTải về
Lively Wallpaper: Cài video trong máy hoặc Youtube làm hình nền PC icon

Lively Wallpaper: Cài video trong máy hoặc Youtube làm hình nền PC

Mặc dù hệ điều hành Windows 10 chưa cung cấp tính năng cho phép người dùng cài video làm hình nền động cho máy tính (PC) nhưng với sự hỗ trợ của các công cụ thứ ba, điển hình như Lively Wallpaper thì lại rất dễ dàng....

170 WindowsTải về
Heynote : Tạo ghi chú văn bản ngay trên màn hình Android icon

Heynote : Tạo ghi chú văn bản ngay trên màn hình Android

Hầu hết các dòng smartphone hiện nay đều được trang bị một ứng dụng ghi chú riêng giúp người dùng ghi chép các nội dung quan trọng hoặc lên kế hoạch làm việc. Thế nhưng cứ mỗi lần muốn xem ghi chú đã tạo thì chúng ta...

217 AndroidTải về
Timestamp Camera : Thêm thời gian và địa điểm vào ảnh chụp, video icon

Timestamp Camera : Thêm thời gian và địa điểm vào ảnh chụp, video

Đính kèm thời gian, địa điểm trong hình ảnh hoặc video rất quan trọng trong một số nhu cầu đặc biệt. Nhờ nó bạn có thể chứng minh được bức ảnh hoặc đoạn video của mình được chụp, quay ở thời điểm nào chứ không phải được...

202 AndroidTải về