PowerToys: Công cụ bổ sung các tính năng nâng cao cho Windows 10 icon

Nhà phát hành: Microsoft

Phiên bản: Mới nhất

Hỗ trợ: Windows

Dung lượng: 19MBCùng chủ đề với :

PowerToys là công cụ miễn phí được phát triển bởi Microsoft giúp bổ sung hàng loạt các tính năng mới mẻ và hữu ích cho máy tính Windows 10 cũng như cải thiện năng suất làm việc cho người sử dụng.

Mặc dù hiện PowerToys vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển nhưng nó đã sở hữu 8 tính năng khác nhau, tất cả đều hoạt động khá ổn định. Nếu bạn là một người thường xuyên làm việc trên máy tính Windows 10 thì đừng nên bỏ qua công cụ này, rất có thể một hoặc nhiều tính năng của PowerToys sẽ rất cần thiết đối với bạn.

Giới thiệu các tính năng của PowerToys

Dưới đây là giới thiệu sơ về các tính năng mà PoweToys cung cấp trong phiên bản hiện tại. Để biến thêm thông tin chi tiết kèm hướng dẫn sử dụng, bạn hãy bấm vào liên kết được HieuMobile đính kèm trong mỗi tính năng nhé.

1. Color Picker

Color Picker cho phép bạn sử dụng một phím tắt có thể tùy chỉnh để xác định màu sác trong một hình ảnh bất kỳ mà bạn muốn rồi sao chép nó vào bảng tạm dưới dạng các loại mã HEX, RGB, HSL và nhiều mã khác. Ngoài ra, cũng sẽ có một pop-up cho bạn xem những lần kiểm tra mã màu trước đó.

2. FancyZones

FancyZones có khả năng tự động điều chỉnh kích thước của cửa sổ của bất kỳ ứng dụng nào theo bố cục mà bạn đã thiết lập sẵn. Sau khi tạo bố cục, bạn chỉ cần kéo thả cửa sổ ứng dụng vào khu vực trong màn hình là ngay lập tức kích thước của nó sẽ được điều chỉnh. Tính năng này giúp thao tác mở nhiều cửa sổ cùng lúc trên màn hình được dễ dàng và nhanh chóng hơn thao tác thủ công.

3. File Explorer

Khu vực này tập trung một số tính năng cải tiến dành cho ứng dụng File Explorer. Hiện tại chúng ta có thể xem trước các file có định dạng .svg, .md và hiển thị ảnh thu nhỏ khi xem từ bên ngoài (thumbnail) cho tệp .svg . Đây là những tính năng mà ứng dụng File Explorer hiện chưa được hỗ trợ.

4. Image Resizer

Đúng với tên gọi, Image Resizer là tính năng điều chỉnh kích thước hình ảnh nhưng điều đặc biệt là nó có thể làm việc với nhiều hình ảnh cùng lúc với thao tác nhanh chóng. Giao diện tính năng cung cấp sẵn một số kích thước: lớn, nhỏ, trung bình, điện thoại… Ngoài ra bạn cũng có thể đổi định dạng, lựa chọn mức chất lượng, tên… cho những hình ảnh đã điều chỉnh.

5. Keyboard Manager

Nếu bạn cảm thấy các phím tắt mặc định của Windows khó sử dụng và bất tiện, hãy sử dụng tính năng Keyboard Manager của PowerToys để tùy chỉnh theo ý riêng của mình. Đúng với, bạn có thể tạo ra một phím tắt mới để thay thế chức năng của một phím tắt hiện có trong Windows. Chưa kể, bạn cũng có thể dùng phím tắt đã tạo để khởi động nhanh một ứng dụng bất kỳ mà mình muốn vô cùng tiện lợi.

6. PowerRename

Đây là tính năng đổi tên hàng loạt tệp tin cùng lúc nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn cách truyền thống mà bạn từng biết.

7. PowerToys Run

Tính năng này sẽ bổ sung cho Windows một công cụ tìm kiếm mọi thứ thông qua phím tắt. Nhờ nó bạn có thể khởi động ứng dụng, mở thư mục, truy cập tệp tin một cách nhanh chóng hơn.

8. Shortcut Guide

Window 10 có khá nhiều phím tắt được bắt đầu bằng phím Windows. Nếu bạn không nhớ chức năng cũng như cách sử dụng của từng phím tắt, hãy kích hoạt tính năng Shortcut Guide trong ứng dụng PowerToys. Sau đó,bạn có thể tra cứu thông tin và chức năng của mỗi loại phím tắt bằng cách bấm giữ nút Windows.

9. Video Conference Mute

PowerToys hiện đang thử nghiệm tính năng Video Conference Mute. Với tính năng này bạn có thể bật/tắt micro và webcam nhanh bằng thao tác phím tắt Windows + N.

Hướng dẫn cài đặt PowerToys

Bước 1: Tiến hành tải về bộ cài của phần mềm PowerToys qua liên kết cuối bài viết này.

Bước 2: Mở file .exe vừa tải về đến bắt đầu cài đặt.

Bước 3: Trong giao diện đầu tiên bấm Next > Next > Next > Install

Bước 4: Chờ đợi tiến trình cài đặt tự động diễn ra, đến khi hoàn tất bấm nút Finish.

Như vậy là xong, bạn có thể khởi động PowerToys rồi sử dụng các tính năng bên trong thông qua biểu tượng của nó ở màn hình chính hoặc tại các ứng dụng cài đặt gần đây sau khi bấm vào biểu tượng Windows.Xếp hạng 4.8/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật
iTop VPN : Ứng dụng VPN lướt web, chơi game cho smartphone icon

iTop VPN : Ứng dụng VPN lướt web, chơi game cho smartphone

iTop VPN là dịch vụ cung cấp mạng riêng ảo (Virtual Private Network) dành cho smartphone và máy tính được phát triển bởi công ty iTop ra mắt vào năm 2016. Trong đó phiên bản dành cho smartphone Android và iOS của iTop VPN được đánh giá...

249 Android, iOS, WindowsTải về