Meteor Swipe: Mở danh sách ứng dụng khi vuốt cạnh màn hình Android icon

Nhà phát hành: Francisco Barroso

Phiên bản: 1.9

Hỗ trợ: Android

Dung lượng: 4MBNếu bạn có tìm hiểu thì sẽ biết đế, Edge Screen – tính năng hữu có sẵn trên một số dòng smartphone Samsung hiện nay, giúp người dùng truy cập nhanh vào mọi tác vụ và ứng dụng có trên điện thoại khi cạnh màn hình.Mặc dù Edge Screen đã được tối ưu hóa để tương thích với mọi smartphone Android, thế nhưng thiết kế của nó lại quá đồ sộ khiến cho người dùng cảm thấy phức tạp khi sử dụng.

Và nếu bạn cũng muốn điện thoại của mình có tính năng truy cập nhanh các ứng dụng yêu thích bằng thao tác vuốt cạnh màn hình nhưng lại khắc phục các nhược điểm của Edge Screen thì hãy đến với Meteor Swipe.

Meteor Swipe là ứng dụng cho phép bạn tạo ra một thanh dock chứa ứng dụng, tác vụ điện thoại rất đơn giản và xuất hiện bất kỳ đâu khi bạn vuốt cạnh màn hình.

Meteor Swipe có thể tương thích với hầu hết smartphone Android. Ngoài ra bạn còn được phép tùy biến giao diện màu sắc cho thanh dock, số lượng ứng dụng, vị trí hiển thị, … và nhiều thứ khác nữa. Đặc biệt hơn, Meteor Swipe được cung cấp miễn phí nhưng lại không có quảng cáo, rất phù hợp để chúng ta sử dụng lâu dài.

Hướng dẫn sử dụng Meteor Swipe

1. Cài đặt và kích hoạt thanh dock ứng dụng cạnh màn hình

Bước 1: Tải về, cài đặt ứng dụng Meteor Swipe cho điện thoại của bạn qua liên kết cuối bài viết. Trong giao diện chính lần đầu tiên mở bạn cần kích hoạt nút gạt thành ON đồng thời sẽ có một thông báo hiện lên yêu cầu bạn cấp 2 quyền cho Meteor Swipe hoạt động:

 • Draw over other apps permission: Cho phép hiển thị trên ứng dụng khác
 • Accessibility service: Tìm đến Meteor Swipe sau đó kích hoạt nút gạt dòng Khả năng truy cập.

Bước 2: Quay trở về giao diện chính của Meteor Swipe, bạn sẽ thấy một thanh trắng được ghim vào cạnh màn hình. Hãy vuốt vào nó, ngay lập tức danh sách ứng dụng sẽ hiển thị ra.

Bước 3: Mặc định thanh dock chỉ có sẵn những ứng dụng cơ bản, nếu không thích bạn có thể thay đổi bằng bấm vào biểu tượng Cây bút trên ảnh xem trước thanh dock trong ứng dụng Meteor Swipe.

Trong giao diện kế tiếp chia thành 3 tab chứa nội dung mà bạn có thể đưa vào thanh dock bao gồm:

 • Apps: Tập hợp những ứng dụng được bạn cài đặt thêm
 • Shortcut: Các lối tắt dẫn đến chức năng ứng dụng
 • Other: Một số nút chức năng như Home, dấu cách, thư mục ứng dụng…

Chỉ cần bạn chọn vào icon của từng ứng dụng, tác vụ thì chúng sẽ được thêm vào thanh dock ngay lập tức.

2. Tùy chỉnh thiết kế cho thanh dock

Chắc chắn cách hiển thị lẫn thiết kế thanh dock chứa ứng dụng được tạo ra bởi Meteor Swipe ban đầu sẽ không vừa ý với các bạn. Nhưng không sao rất dễ dàng để tùy chỉnh chúng khi bạn bấm vào tab Settings, tại đây sẽ có 3 mục chính mà mình nghĩ cần thiết cho bạn:

Panels:

 • Background dim amount: Điều chỉnh mức độ mờ giao diện màn hình khi hiển thị thank dock
 • Use panel with two columns: Chia số lượng ứng dụng trong thanh dock thành 2 cột, phù hợp khi bạn đã chọn nhiều ứng dụng.
 • Show labels: Hiển thị tên của ứng dụng, tác vụ trên thanh dock
 • Icons size: Kích thước biểu tượng ứng dụng
 • Icon spacing: Điều chỉnh khoảng cách giữa các ứng dụng
 • Stack form botton: Đặt dấu tích vào đây nếu bạn muốn các ứng dụng được hiển thị ở giữa thanh dock thay vì trồi lên trên.

Triggers:

 • Vibrate on tap: Rung khi chạm vào thanh trắng nhằm cảnh báo thanh dock sắp mở
 • Left/Right: Hiển thị thanh trắng ở cạnh trái/phải màn hình hoặc cả 2 bên
 • Biểu tượng dấu cộng: Thêm một thanh trắng hiển thị ở vị trí khác và hỗ trợ thiết lập màu sắc, kích thước…

Themes:

Meteor Swipe sẽ có sẵn 6 kiểu thanh dock khác nhau cho bạn lựa chọn, có những loại được thiết kế rất độc đáo như: kệ sách, thanh gỗ, miếng vải đen, thắt lưng… Khi bạn đặt dấu tích để lựa chọn, đừng quên bấm vào biểu tượng cây bút bên dưới để tùy chỉnh lại màu nền và độ trong suốt nhé.

Cuối cùng là một số mục tính năng khác nhưng có lẽ không quan trọng lắm, nếu quan tâm bạn hãy tự tìm hiểu thêm.

Bên cạnh đó, nếu bạn cảm thấy Meteor Swipe hữu ích thì nên nâng cấp lên phiên bản PRO với mức giá 33.000VND bằng cách bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải > chọn PRO. Khi đó bạn sẽ được sử dụng nhiều tính năng cao cấp hơn như:

 • Tạo được nhiều thanh dock hơn
 • Thêm ứng dụng, tác vụ vào thanh dock với số lượng không giới hạn
 • Được ưu tiên thử nghiệm trước các tính năng mới


Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật
iVCam: Ứng dụng biến điện thoại thành webcam PC miễn phí icon

iVCam: Ứng dụng biến điện thoại thành webcam PC miễn phí

Nếu bạn cần một chiếc webcam để phục vụ như cầu gọi video, hội họp, học tập trực tuyến… trên máy tính để bàn (PC) mà chưa có điều kiện hoặc thời gian ra ngoài thì có thể thay thế bằng smartphone đang có. Hầu hết smartphone...

15 Android, iOS, WindowsTải về
iTop VPN : Ứng dụng VPN lướt web, chơi game cho smartphone icon

iTop VPN : Ứng dụng VPN lướt web, chơi game cho smartphone

iTop VPN là dịch vụ cung cấp mạng riêng ảo (Virtual Private Network) dành cho smartphone và máy tính được phát triển bởi công ty iTop ra mắt vào năm 2016. Trong đó phiên bản dành cho smartphone Android và iOS của iTop VPN được đánh giá...

14 Android, iOS, WindowsTải về
Tải Zavi : Gọi video nhiều người cùng lúc, không cần đăng nhập icon

Tải Zavi : Gọi video nhiều người cùng lúc, không cần đăng nhập

Zavi là ứng dụng tạo cuộc họp trực tuyến thông qua gọi video nhiều người cùng lúc do Zalo phát triển giúp người dùng có thể tổ chức sự kiện, dạy học, thảo luận… ngay trên smartphone lên đến 100 người tham gia với thao tác sử...

48 Android, iOS, WindowsTải về
Tải Color Widgets : Kho widget iOS đa dạng, dễ tùy biến cho Android icon

Tải Color Widgets : Kho widget iOS đa dạng, dễ tùy biến cho Android

Kể từ phiên bản iOS 14, người dùng iPhone có thể tùy biến màn hình chính thêm sinh động và hữu ích hơn nhờ hệ thống widget mới với thiết kế đặc trưng. Và nếu bạn đang sử dụng smartphone Android nhưng lại yêu thích các widget...

34 AndroidTải về
Tải Douyin 持 音 : Phiên bản Trung Quốc của ứng dụng TikTok icon

Tải Douyin 持 音 : Phiên bản Trung Quốc của ứng dụng TikTok

Douyin (持 音) là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn trực tuyến đồng thời cũng là phiên bản Trung Quốc của ứng dụng TikTok. Douyin được phát triển bởi công ty ByteDance ra mắt vào năm 2016 tại Trung Quốc sau đó bổ sung thêm...

117 Android, iOSTải về