Tải Messenger: Ứng dụng gọi điện nhắn tin miễn phí của Facebook icon

Nhà phát hành: Facebook

Phiên bản: Mới nhất

Hỗ trợ: Android, iOS, Windows

Dung lượng: Tùy dòng máy

Tải về
Cùng chủ đề với , :

Messenger là ứng dụng liên lạc trò chuyện của Facebook giúp người dùng kết nối với nhau thông qua tin nhắn, cuộc gọi thoại và cuộc gọi video miễn phí. Messenger hiện đang hoạt động trên nhiều nền tảng bao gồm: smartphone Android và iOS, máy tính Windows và nền tảng web trực tuyến có địa chỉ tại https://messenger.com . Đối với phiên bản Java và Windows Phone đã ngừng hỗ trợ từ lâu.

Messenger
Messenger

Trong đó, nền tảng ứng dụng trên smartphone của Messenger là được sử dụng phổ biến nhất với 2 phiên bản Messenger thường đầy đủ tính năng và Messenger Lite dành cho các dòng máy cấu hình yếu. Trước khi tải về cài đặt Messenger cho điện thoại, mời các bạn khám phá sơ về hệ thống tính năng của nó nhé.

Cách tính năng nổi bật của Messenger

1. Gọi điện, nhắn tin miễn phí không giới hạn

Như đã nói Messenger cung cấp các tính năng giúp người dùng kết nối với nhau dễ dàng hơn. Chỉ cần thiết bị của bạn có kết nối internet (3G, 4G, Wifi) thì việc gửi tin nhắn, gọi điện thoại và thậm chí là gọi video đến một bất kỳ một cách thoải mái mà không tốn tiền.

Messenger còn có khả năng đồng bộ danh bạ và tin nhắn trên điện thoại của bạn vào ứng dụng. Từ đó bạn có thể gửi nhận tin nhắn hoặc gọi điện thoại nhanh chóng hơn ngay trong Messenger mà không cần truy cập vào 2 ứng dụng Nhắn Tin và Điện Thoại trên máy nữa.

2. Chế độ ban đêm Dark Mode

Cách đây không lâu Messenger đã bổ sung một tính năng rất thú vị và hữu ích với người dùng đó chính là Dark Mode. Khi tính năng này được kích hoạt, toàn bộ giao diện của Messenger sẽ bị đổi sang nền đen thay vì nền trắng mặc định.

Dark Mode của Messenger
Dark Mode của Messenger

Điều này sẽ giúp bạn đỡ chói mắt hơn khi nhắn tin trò chuyện với bạn bè vào ban đêm, giảm các nguy cơ ảnh hưởng đến thị giác hơn tiếp xúc với màn hình trong thời gian dài. Chưa kể, Dark Mode của Messenger còn giúp điện thoại của bạn tiết kiệm pin hơn nếu nó được trang bị màn hình Amoled. Các hiệu quả trên đã được chứng minh sau nhiều sản phẩm từ các ông lớn như Google.

3. Bong bóng chat

Nếu bạn là một người có thói quen vừa trò chuyện với bạn bè vừa làm công việc khác trên điện thoại thì nên bật tính năng bong bóng chat của Messenger. Thay vì mỗi lần có tin nhắn đến bạn phải mở ứng dụng Messenger để trả lời rồi ở đấy để chờ đợi thì với bong bóng chat sẽ tiện lợi hơn rất nhiều.

Bong Bóng Chat
Bong Bóng Chat

Các tin nhắn đến sẽ hiển thị bằng một biểu tượng bóng tròn, bạn có thể chạm vào nó để mở cuộc trò chuyện với người gửi hoặc đóng lại một cách nhanh chóng và gọn gàng. Cũng nhờ đó, bạn có thể vừa xem video hoặc vừa chơi game mà không bỏ lỡ tin nhắn nào của bạn bè. Đây quả là một tính năng rất tuyệt vời mà Messenger từng cập nhật.

4. Trang trí cuộc trò chuyện tùy thích

Messenger rất chăm chỉ cập nhật các tính năng kể cả nhỏ nhặt nhất có thể mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng. Giờ đây Messenger cho phép người dùng tùy biến giao diện cuộc trò chuyện của mình với một người bất kỳ qua hàng loạt tính năng nhỏ điển hình như:

  • Chủ đề: Messenger cung cấp sẵn một loạt các chủ đề giúp bạn thay đổi màu sắc nhiều thứ trong cuộc trò chuyện thêm sinh động hơn như tin nhắn đến, thanh công cụ… Rất nhiều bạn thích đặt chủ đề riêng cho người bạn thân hoặc một người đặc biệt với mình.
Thay đổi màu sắc chủ đề cho cuộc trò chuyện
Thay đổi màu sắc chủ đề cho cuộc trò chuyện
  • Biểu tượng cảm xúc nhanh: Không giống với hàng loạt biểu tượng cảm xúc được gửi đi khi nhắn tin. Biểu tượng cảm xúc nhanh của Messenger luôn hiển thị để bạn sử dụng nhanh chóng hơn và chỉ có 1 duy nhất. Điều thú vị là khi nhấn giữ vào nó càng lâu thì kích thước của nó khi gửi đi càng to.
  • Biệt danh: Cả 2 người đều có thể đặt biệt danh riêng cho nhau. Biệt danh là tên gọi khác trong Messenger, thay vì chỉ hiện tên người dùng thì sử dụng biệt danh sẽ độc đáo và thân mật hơn.
Đặt biệt danh cho người khác hoặc chính bản thân bạn trên Messenger
Đặt biệt danh cho người khác hoặc chính bản thân bạn trên Messenger

5. Tùy chỉnh thông báo tin nhắn

Để giúp người dùng không làm phiền bởi các tin nhắn không cần thiết được gửi đến, từ lâu Messenger đã có tính năng tắt thông báo. Nhờ nó, bạn có thể tắt hoàn toàn mọi thông báo liên quan đến tin nhắn được gửi đến từ một người bất kỳ. Đặc biệt hơn, bạn còn được thiết lập thời gian nhận muốn thông báo trở lại bên cạnh tắt vĩnh viễn nữa kìa.

Tắt thông báo tin nhắn
Tắt thông báo tin nhắn

Cũng liên quan đến trải nghiệm thông báo tin nhắn, các tin nhắn được gửi từ người lạ (chưa kết bạn) sẽ được Messenger đưa vào một khu vực riêng gọi là Tin nhắn chờ. Các tin nhắn này sẽ không có âm thanh thông báo và cũng không hiển thị ở hộp thư đến cho đến khi bạn cho phép. Nhờ vậy bạn không cần lo bị người khác spam tin nhắn hay quấy rầy khi sử dụng Messenger nữa nhé.

Phân lọc tin nhắn từ người lạ, spam...
Phân lọc tin nhắn từ người lạ, spam…


Xếp hạng 3.3/5 (144 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật