MediaTag: Phần mềm chỉnh sửa thông tin file nhạc đơn giản, dễ sử dụng icon

Nhà phát hành: Aftnet

Phiên bản: 1.2.2.0

Hỗ trợ: Windows

Dung lượng: 20.82MBNếu bạn đang cần một công cụ đơn giản trên máy tính để chỉnh sửa thông tin các file âm thanh như nhạc mp3 thì MediaTag là sự lựa chọn vô cùng hợp lý.

MediaTag là phần mềm chỉnh sửa thông tin file nhạc và video chuyên dụng hỗ trợ hầu hêt các định dạng media phổ biến hiện nay bao gồm ASF, MP3, MP4 / M4A / M4V, WAV, WMA, FLAC, OGG. Bên cạnh ưu điểm nhỏ gọn, không quảng cáo và hoạt động nhẹ nhàng MediaTag còn sở hữu khả năng xử lý hàng loạt tệp tin cùng lúc giúp quá trình thay đổi thông tin file nhanh chóng hơn. Hiện tại MediaTag được cung cấp miễn phí, hỗ trợ làm việc trên máy tính hệ điều hành Windows 10.

Hướng dẫn sửa đổi thông tin file nhạc bằng MediaTag

Bước 1: Mở phần mềm MediaTag, tại giao diện chính bấm vào biểu tượng Open sau đó chọn thư mục lưu trữ file nhạc cần chỉnh sửa trên máy tính của bạn.

Hướng dẫn sửa đổi thông tin file nhạc bằng MediaTag

Bước 2: MediaTag sẽ hiển thị tất cả bài hát mà bạn đã chọn trên một danh sách, lúc này bạn hãy đánh dấu những bản nhạc cần chỉnh sửa sau đó bấm vào biểu tượng cây bút (Edit) bên thanh công cụ phải

Hướng dẫn sửa đổi thông tin file nhạc bằng MediaTag

Bước 3: Tại giao diện của tính năng Edit, bên dưới mục Convert Case sẽ là các thông tin về file nhạc và bạn có thể chỉnh sửa chúng tùy ý bao gồm: Track number, titile (tên bài hát), Artist (Ca sỹ), Album, Genre (Thể loại), Year (Năm phát hành), Comment (Bình luận)

Hướng dẫn sửa đổi thông tin file nhạc bằng MediaTag

Ngoài ra, MediaTag cũng cho phép bạn thêm hoặc thay đổi ảnh bìa của bài hát. Với ảnh bìa có sẵn ở góc phải, bạn hãy bấm vào biểu tượng dấu trừ () để xóa bỏ rồi bấm biểu tượng dấu cộng (+) và chọn một hình ảnh bất kỳ trong thư viện máy tính để thay thế cho bài hát.

Hướng dẫn sửa đổi thông tin file nhạc bằng MediaTag

Sau khi chỉnh sửa thông tin bài hát theo ý mình hoàn tất, bạn hãy bấm vào nút Apply Changes để lưu lại là hoàn tất.

Các tính năng khác của MediaTag

Ngoài khả năng chỉnh sửa thông tin file nhạc mà mình vừa giới thiệu đến các bạn như trên thì MediaTag hỗ trợ các tính năng phụ khác, hãy khám phá thử biết đâu trong tương lai các bạn sẽ có nhu cầu sử dụng đấy.

  • Renumber: Đổi thứ tự sắp xếp cho bài hát đang chọn bằng cách nhập số thứ tự mà bạn muốn sau đó bấm nút Apply changes. Ngoài ra còn có thêm tùy chọn Reset counter for each directory dùng để đặt lại bộ đếm cho mỗi thư mục.
  • Convert Case: Đây khu vực thay đổi kiểu chữ cho từng phần thông tin trong bản nhạc (tên bài hát, album, thể loại…) với các loại như sentence case (viết hoa chữ cái đầu tiên), lower case (viết thường tất cả các chữ), upper case (viết hoa tất cả các chữ), title case (viết hoa đầu mỗi từ), no change (không thay đổi)
  • Cuối cùng là tính năng thay đổi chuỗi (Replace String) và gắn nhãn (Text to tags) cho tệp tin đang chọn.

Vậy là chúng ta đã khám phá xong một công cụ chỉnh sửa thông tin file âm thanh – MediaTag rồi đó. Chúc các bạn thành công!Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật
Tải X8SB : Giả lập Android đã Root chuyên dùng để chơi game icon

Tải X8SB : Giả lập Android đã Root chuyên dùng để chơi game

Nếu bạn là một người có sở thích chơi game trên điện thoại, nhất các tựa game cày cuốc thường xuyên phải treo máy hoặc sử dụng nhiều tài khoản cùng lúc… mà không có máy tính để cài đặt các trình giả lập Android chuyên nghiệp...

34 AndroidTải về
iVCam: Ứng dụng biến điện thoại thành webcam PC miễn phí icon

iVCam: Ứng dụng biến điện thoại thành webcam PC miễn phí

Nếu bạn cần một chiếc webcam để phục vụ như cầu gọi video, hội họp, học tập trực tuyến… trên máy tính để bàn (PC) mà chưa có điều kiện hoặc thời gian ra ngoài thì có thể thay thế bằng smartphone đang có. Hầu hết smartphone...

34 Android, iOS, WindowsTải về
iTop VPN : Ứng dụng VPN lướt web, chơi game cho smartphone icon

iTop VPN : Ứng dụng VPN lướt web, chơi game cho smartphone

iTop VPN là dịch vụ cung cấp mạng riêng ảo (Virtual Private Network) dành cho smartphone và máy tính được phát triển bởi công ty iTop ra mắt vào năm 2016. Trong đó phiên bản dành cho smartphone Android và iOS của iTop VPN được đánh giá...

40 Android, iOS, WindowsTải về
Tải Zavi : Gọi video nhiều người cùng lúc, không cần đăng nhập icon

Tải Zavi : Gọi video nhiều người cùng lúc, không cần đăng nhập

Zavi là ứng dụng tạo cuộc họp trực tuyến thông qua gọi video nhiều người cùng lúc do Zalo phát triển giúp người dùng có thể tổ chức sự kiện, dạy học, thảo luận… ngay trên smartphone lên đến 100 người tham gia với thao tác sử...

122 Android, iOS, WindowsTải về
Tải Color Widgets : Kho widget iOS đa dạng, dễ tùy biến cho Android icon

Tải Color Widgets : Kho widget iOS đa dạng, dễ tùy biến cho Android

Kể từ phiên bản iOS 14, người dùng iPhone có thể tùy biến màn hình chính thêm sinh động và hữu ích hơn nhờ hệ thống widget mới với thiết kế đặc trưng. Và nếu bạn đang sử dụng smartphone Android nhưng lại yêu thích các widget...

41 AndroidTải về