MediaTag: Phần mềm chỉnh sửa thông tin file nhạc đơn giản, dễ sử dụng icon

Nhà phát hành: Aftnet

Phiên bản: 1.2.2.0

Hỗ trợ: Windows

Dung lượng: 20.82MB

Sử dụng: Miễn phí

Tải về

MediaTag: Phần mềm chỉnh sửa thông tin file nhạc đơn giản, dễ sử dụng


Nếu bạn đang cần một công cụ đơn giản trên máy tính để chỉnh sửa thông tin các file âm thanh như nhạc mp3 thì MediaTag là sự lựa chọn vô cùng hợp lý.

MediaTag là phần mềm chỉnh sửa thông tin file nhạc và video chuyên dụng hỗ trợ hầu hêt các định dạng media phổ biến hiện nay bao gồm ASF, MP3, MP4 / M4A / M4V, WAV, WMA, FLAC, OGG. Bên cạnh ưu điểm nhỏ gọn, không quảng cáo và hoạt động nhẹ nhàng MediaTag còn sở hữu khả năng xử lý hàng loạt tệp tin cùng lúc giúp quá trình thay đổi thông tin file nhanh chóng hơn. Hiện tại MediaTag được cung cấp miễn phí, hỗ trợ làm việc trên máy tính hệ điều hành Windows 10.

Hướng dẫn sửa đổi thông tin file nhạc bằng MediaTag

Bước 1: Mở phần mềm MediaTag, tại giao diện chính bấm vào biểu tượng Open sau đó chọn thư mục lưu trữ file nhạc cần chỉnh sửa trên máy tính của bạn.

Hướng dẫn sửa đổi thông tin file nhạc bằng MediaTag

Bước 2: MediaTag sẽ hiển thị tất cả bài hát mà bạn đã chọn trên một danh sách, lúc này bạn hãy đánh dấu những bản nhạc cần chỉnh sửa sau đó bấm vào biểu tượng cây bút (Edit) bên thanh công cụ phải

Hướng dẫn sửa đổi thông tin file nhạc bằng MediaTag

Bước 3: Tại giao diện của tính năng Edit, bên dưới mục Convert Case sẽ là các thông tin về file nhạc và bạn có thể chỉnh sửa chúng tùy ý bao gồm: Track number, titile (tên bài hát), Artist (Ca sỹ), Album, Genre (Thể loại), Year (Năm phát hành), Comment (Bình luận)

Hướng dẫn sửa đổi thông tin file nhạc bằng MediaTag

Ngoài ra, MediaTag cũng cho phép bạn thêm hoặc thay đổi ảnh bìa của bài hát. Với ảnh bìa có sẵn ở góc phải, bạn hãy bấm vào biểu tượng dấu trừ () để xóa bỏ rồi bấm biểu tượng dấu cộng (+) và chọn một hình ảnh bất kỳ trong thư viện máy tính để thay thế cho bài hát.

Hướng dẫn sửa đổi thông tin file nhạc bằng MediaTag

Sau khi chỉnh sửa thông tin bài hát theo ý mình hoàn tất, bạn hãy bấm vào nút Apply Changes để lưu lại là hoàn tất.

Các tính năng khác của MediaTag

Ngoài khả năng chỉnh sửa thông tin file nhạc mà mình vừa giới thiệu đến các bạn như trên thì MediaTag hỗ trợ các tính năng phụ khác, hãy khám phá thử biết đâu trong tương lai các bạn sẽ có nhu cầu sử dụng đấy.

  • Renumber: Đổi thứ tự sắp xếp cho bài hát đang chọn bằng cách nhập số thứ tự mà bạn muốn sau đó bấm nút Apply changes. Ngoài ra còn có thêm tùy chọn Reset counter for each directory dùng để đặt lại bộ đếm cho mỗi thư mục.
  • Convert Case: Đây khu vực thay đổi kiểu chữ cho từng phần thông tin trong bản nhạc (tên bài hát, album, thể loại…) với các loại như sentence case (viết hoa chữ cái đầu tiên), lower case (viết thường tất cả các chữ), upper case (viết hoa tất cả các chữ), title case (viết hoa đầu mỗi từ), no change (không thay đổi)
  • Cuối cùng là tính năng thay đổi chuỗi (Replace String) và gắn nhãn (Text to tags) cho tệp tin đang chọn.

Vậy là chúng ta đã khám phá xong một công cụ chỉnh sửa thông tin file âm thanh – MediaTag rồi đó. Chúc các bạn thành công!
Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật Có thể bạn thích