Maki Plus: Facebook Lite mod chặn quảng cáo, có Dark Mode, tải video… icon

Nhà phát hành: Sunshine Apps

Phiên bản: 3.8 Sakura

Hỗ trợ: Android

Dung lượng: 6MBCùng chủ đề với :

Phiên bản rút gọn của ứng dụng Facebook tức Facebook Lite từ lâu đã được nhiều người dùng ưa chuộng bởi dung lượng nhẹ, hoạt động tốt trên tất cả thiết bị cấu hình yếu. Thế nhưng để làm được như vậy Facebook Lite phải chấp nhận loại bỏ một số tính năng hữu ích từ phiên bản thường, vẫn có quảng cáo và cũng không được cập nhật thêm những tính năng mới, điển hình như Dark Mode… Mặc dù vậy, nếu bạn chưa hài lòng với Facebook Lite hiện tại thì hãy dùng thử một phiên bản mod khác của nó tên là Maki Plus xem sao nhé.

Maki Plus: Phiên bản mod từ Facebook Lite, nhiều tính năng vượt trội hơn
Maki Plus: Phiên bản mod từ Facebook Lite, nhiều tính năng vượt trội hơn

Maki Plus là gì?

Maki Plus là một phiên bản mod của Facebook Lite được phát hành bởi bên thứ 3 với mục tiêu cải thiện tối đa trải nghiệm cho người dùng bằng các tính năng đặc biệt như Dark Mode, tải video, chặn quảng cáo

Giao diện chào mừng và đăng nhập tài khoản Facebook trên Maki Plus
Giao diện chào mừng và đăng nhập tài khoản Facebook trên Maki Plus

Maki Plus có thiết kế giao diện tương đối giống Facebook Lite, nhưng điểm khác biệt dễ nhìn thấy nhất là thanh công cụ đã được làm mới và di chuyển xuống dưới cùng. Với nhiều bạn lần đầu sử dụng sẽ không quen nhưng việc phân chia các mục sẽ giúp chúng ta truy cập đến những tính năng cơ bản của Facebook nhanh chóng hơn.

Giao diện của ứng dụng Maku Plus
Giao diện của ứng dụng Maku Plus

Các tính năng nổi bật của Maki Plus

Như đã nói thì Maki Plus do là phiên bản mod nên sẽ vượt trội hơn Facebook Lite rất nhiều về khoản tính năng đặc biệt. Mình sẽ giới thiệu sơ một số tính năng mà mình cảm thấy ấn tượng nhất cho các bạn cùng biết nhé.

Gộp Facebook và Messenger làm một

Ưu điểm lớn nhất của Facebook Lite đó chính là người dùng có thể lướt mạng xã hội và trò chuyện trên một ứng dụng duy nhất. Thay vì với phiên bản thường phải cài đặt đến 2 ứng dụng độc lập, vừa tốn dung lượng vừa gây giật lag. Và Maki Plus cũng làm được thậm chí là hơn cả thế.

Sở hửu ưu điểm Facebook Lite nhưng hỗ trợ thêm gọi điện và gọi video khi nhắn tin
Sở hửu ưu điểm Facebook Lite nhưng hỗ trợ thêm gọi điện và gọi video khi nhắn tin

Như các bạn cũng biết, khi trò chuyện trên Facebook Lite bạn sẽ không được hỗ trợ gọi điện và gọi video cho người khác. Maki Plus thì có, tương tự như một ứng dụng Messenger đầy đủ, bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng điện thoại và máy quay để thực hiện cuộc gọi với bất kỳ người nào.

Có thể chặn quảng cáo

Trong thời gian gần đây, Facebook tăng cường chính sách đặt quảng cáo trên dòng thời gian một cách dày đặc khiến người dùng không thoải mái khi sử dụng. Cứ mỗi lần lướt qua 5 trạng thái bạn sẽ bắt gặp 1 quảng cáo dưới định dạng nội dung được tài trợ. Chưa kể những quảng cáo không phù hợp hay video tự động phát gây mất thiện cảm cho người xem.

Ngược lại, nếu bạn dùng Maki Plus thì dòng thời gian sẽ sạch bóng quảng cáo. Bản thân Maki Plus cũng không có chính sách đặt quảng cáo vào ứng dụng nên bạn hoàn toàn yên tâm nhé.

Có chế độ Dark Mode

Ở thời điểm hiện tại, chỉ có ứng dụng Messenger thường mới được hỗ trợ Dark Mode – chế độ ban đêm, đối với các ứng dụng khác kể cả phiên bản Facebook Lite thì chưa có. Với Maki Plus thì tính năng này đã có sẵn, đi kèm với khả năng hẹn giờ tự động bật tắt khá hữu ích.

Chế độ ban đêm (Dark Mode) bao phủ toàn ứng dụng
Chế độ ban đêm (Dark Mode) bao phủ toàn ứng dụng

Để thiết lập Dark Mode của Maki Plus, bạn chuyển qua tab Cá Nhân > Cài đặt > Đặc biệt và tùy chỉnh tại dòng Chủ đề đêm tự động. Dark Mode sẽ giúp mắt bạn an toàn hơn khi lướt Facebook vào ban đêm, cải thiện giấc ngủ sau khi sử dụng điện thoại. Nếu bạn muốn tham khảo thêm có thể xem các bài viết về Dark Mode nhé.

Hỗ trợ cai nghiện Facebook

Một tính năng mà mình rất thích ở Maki Plus đó chính là Hạn chế sử dụng ứng dụng, không cho phép truy cập Facebook trong thời gian nhất định. Tính năng này sẽ giúp bạn tập trung vào công việc cũng như giảm bớt thời gian dành cho mạng xã hội hay gọi đúng hơn là nghiện.

Thông báo khóa ứng dụng Maki không cho bạn truy cập Facebook trong thời gian đã hẹn
Thông báo khóa ứng dụng Maki không cho bạn truy cập Facebook trong thời gian đã hẹn

Chỉ cần đặt thời gian mà bạn muốn, thì khi truy cập vào ứng dụng Maki Plus vào thời điểm đó thì một thông báo nhắc nhở hiện lên to đùng “Maki bị khóa” và nhắc nhở bạn làm việc. Dĩ nhiên hình thức khóa này chỉ là hình thức, bạn vẫn có thể truy cập vào Facebook nếu cần gấp thông qua các biểu tượng trên màn hình.

Khả năng tải video bình luận và video riêng tư

Đây cũng thuộc một trong những tính năng thần thánh mà Maki Plus mang lại mà chắc chắn Facebook Lite không thể nào có. Thay vì sử dụng các công cụ tải video Facebook trực tuyến hoặc các phần mềm hỗ trợ trên máy tính thì với Maki Plus sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Thử tải một video được đăng trong bình luận trên Facebook
Thử tải một video được đăng trong bình luận trên Facebook

Cụ thể, tất cả video mà bạn xem trên Facebook thông qua ứng dụng Maki Plus cho dù ở chế độ riêng tư (nhóm kín, chỉ mình tôi…) thì vẫn được hỗ trợ một trình phát riêng cùng tính năng tải xuống bằng một lần bấm duy nhất. Quá dễ dàng phải không nào.

Tải về và sử dụng Maki Plus

Khi nói đến phiên bản mod thì chắc chắn nhiều bạn sẽ hoài nghi về độ an toàn bảo mật khi đăng nhập tài khoản. Tuy nhiên, bạn nên yên tâm bởi Maki Plus đã có mặt trên Google Play từ rất lâu cũng chưa bị bất kỳ một trang công nghệ, hội nhóm nào bóc phốt. Hiện tại mình đã trải qua gần 1 tháng sử dụng Maki Plus và nó vẫn cho mình cảm giác an toàn, các quyền yêu cầu từ thiết bị cũng đơn giản và rõ ràng.

Bản thân Maki Plus là phiên bản cao cấp của Maki miễn phí, do đó nó được bán với giá hơn 50.000đ trên Google Play. Thế nhưng nếu bạn chưa có điều kiện mua, muốn trải nghiệm thử vẫn có thể cài đặt file Maki Plus APK mở khóa toàn bộ tính năng được mình cung cấp dưới đây. Bù lại, nếu bạn cảm thấy Maki Plus hữu ích thì đừng quên ủng hộ nhà phát hành nhé.Xếp hạng 4.93/5 (6 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật
iTop VPN : Ứng dụng VPN lướt web, chơi game cho smartphone icon

iTop VPN : Ứng dụng VPN lướt web, chơi game cho smartphone

iTop VPN là dịch vụ cung cấp mạng riêng ảo (Virtual Private Network) dành cho smartphone và máy tính được phát triển bởi công ty iTop ra mắt vào năm 2016. Trong đó phiên bản dành cho smartphone Android và iOS của iTop VPN được đánh giá...

40 Android, iOS, WindowsTải về